7 ออพชั่นโดนๆ ที่คุณซื้อได้ในราคาถูกๆ

พูดถึงรถยนต์ทุกวันนี้ เราต้องยอมรับว่ารถยนต์ที่เราใช้ ต่างมาพร้อมออพชั่นต่างๆมามกายที่น่าสนใจ โดยเฉพาะของเล่นใม่ที่ทำเอาเราอยากได้ แต่ส่วนใหญ่มันอาจจะอยู่ในรถหรูราคาแพง แต่วันนี้ คุณสามารถหาซื้อได้ในรถยนต์ใกล้ตัวมากกว่าที่คุณคิดเสียอีก

1.Sunroof ที่ถูกที่สุด

ออพชั่นสุดเท่ห์สำหรับสายสปอร์ตตัวจริง ที่หลายคนบางคนอาจจะต้องได้ดูดีมีติดรถเอาไว้ ถ้าคุณกำลังมองหาหลังคาที่สามารถเลื่อนเปิด หรือ ปิดได้   MG 3 มีเจ้าหลังคานี้มาให้ โดยติดตั้งมาตั้งแต่รุ่น X Sunroof   ราคาเคาะขายอยู่ที่   559,000 บาท

2.ระบบป้องกันการชนทางด้านหน้า ที่ถูกที่สุด

ทุกวันนี้ความปลอดภัยเป็นเรื่องที่หลายคนเริ่มมีความตระหนักอย่างมากในการเดินทางและระบบความปลอดภัยชนิดที่ทำงานร่วมในการขับขี่ ล้วนมีความสำคัญมากกว่าบรรดาพวกถุงลมนิรภัยเสียอีก และ Mitsubishi Mirage  เป็นรถที่ระบบป้องกันการชนทางด้านหน้ามาให้ในรถยนต์นั่งขนาดเล็กกลุ่มอีโค่คาร์ โดยติดตั้งมาตั้งแต่รถยนต์   Mitsubishi  GLS CVT  มีราคาจำหน่ายอยู่ที่   539,000 บาท

3.ระบบกล้องรอบคันถูกที่สุด

เปิดตัวมาหมาดๆ พร้อมเทคโนโลยีที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบกล้องมองรอบทิศทาง 360   องศา ที่มีมาให้ในรถยนต์อีโค่คาร์คันล่าสุด  Nissan  Note  นับเป็นออพชั่นที่ทำให้เรารุ้สึกว่านี่แหละที่ต้องการ มันเป็นออพชั่นที่ขนมาจากรถยนต์ชั่นนำ   Nissan Teana   ใหม่ 

โดยนอกจากนี้ยังมีระบบเตือนรักษาเลน และป้องกันการชนทางด้านหน้า พร้อมการเบรกอัตโนมัติมาให้ สนนราคา   Nissan  Note   ที่ออพชั่นนี้เคาะราคา   640,000 บาท  นับว่าไม่แพงเลยกับตัวเลือกที่มีมากให้

4.เก๋งดีเซลถูกที่สุด

กลายเป็นรถยนต์ที่ขายได้ดีโดดๆ ในตลาด ด้วยสิทธิจากโครงการอีโค่คาร์ระยะที่  2  ทำให้   Mazda  2 ใหม่ เป็นรภยนต์นั่งขนาดเล็กที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลบล็อกเล็กรุ่นใหม่ ล่าสุดในตลาด และนับว่าเป็นรถเก๋งดีเซลที่มีราคาถูกที่สุดในเวลานี้ โดยรุ่นเริ่มมาพร้อมเครื่องยนต์  Mazda Sky Activ D  ขนาด  1.5   ลิตร เคาะราคาเริ่มต้นที่ 680,000   บาท

5.ไฟหน้า   LED  ถูกที่สุด

ยุคนนี้สมัยนี้ ไฟหน้าซีนอนรึ ล้าสมัยไปแล้ว .. มันต้องไฟหน้า   LED   ซึ่งปกติแล้วจะมีในรถยนต์นั่งสุดหรูชั้นนำเท่านั้น แต่ถ้าคุณชอบไฟหน้าที่ส่องสว่างไม่แยงตาชาวบ้านให้ด่าตามหลัง คุณสามารถหาซื้อรถที่มาพร้อมไฟหน้า  LED  ได้ ในราคาที่ถูกที่สุดในรถยนต์  Honda  City  เคาะขายในราคา  751,000 บาท  ในรุ่น   SV+  โดยนอกจากซิตี้แล้ว ในกลุ่มเดียวกัน ยังมีในรถยนต์   Mazda 2  รุ่นใหม่ ด้วย แต่ราคานั้นแพงกว่าน่ะ

6.ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ ราคาถูกที่สุด

ถ้าคุณเป็นโลกขี้เกียจในการถอยจอด หรือคิดว่า ตัวเองยังไม่มือโปรพอ ระบบช่วยจอกสมัยนี้บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่คุณน่าจะอยากได้มากๆ และ ข่าวดีคือระบบสุดล้ำแบบนี้สมัยนี้ราคาไม่แพงอย่างที่คิด มันมีติดตั้งในรถยนต์  Ford Focus   ใหม่ ที่สำคัญในเวอร์ชั่นที่อยู่ในฟอร์ดโฟกัส สามารถจะถอยเข้าซองจองได้ด้วย มันคุมพวงมาลัยให้ แต่คุณยังต้องคุณตำแหน่งเกียร์และคันเร่ง กับเบรกอยู่ เหมือนเดิม สนนราคาตอนนี้ที่   999,000 บาท

7.  200 แรงม้าที่ถูกที่สุด ...

ถ้าคุณเป็นพวกบ้าพลัง คำว่า  200 แรงม้า น่าจะมีความร้สึกกับคุณพอสมควรว่า จะซื้อรถทั้งที่ต้องเอาให้ได้ของแรง และที่เราอยากจะบอกคือ รถที่มาพร้อมกำลัง  200  แรงม้า ในวันนี้ราคาไม่แพงอย่างที่คิด

มันอาจจะโดนค่อนขอดเรื่องแบรนด์ แต่เรื่องความเร้าใจจาก  200   แรงม้า  MG GS   ไม่ตกเป็นสองรองใครอย่างแน่นอน แถมมันเป็นรถที่ให้ความสนุกตื่นเต้นเร้าใจในการขับขี่ตอบสนองความเร้าใจทุกรอบเร่ง ด้วยราคาเพียง  1.21  ล้านบาท พร้อมเรือนร่างรถอเนกประสงค์ ที่คุณจะสามารถหลบสายตาภรรยาที่บ้านได้

เรื่องโดย  ณัฐยศ ชูบรรจง   Content Specialist -  นักขับทดสอบรถยนต์   Autodeft.com   ติดตามได้ที่   

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft