รถติดแค่ไหนก็ไม่กลัวเมื่อใช้ Hum Rider ข้ามได้ทุกคัน

ปัญหาการจราจร ไม่ได้มีเฉพาะที่เมืองไทยเท่านั้น มันเกิดขึ้นได้ทั่วทุกมุมโลกในจุดที่มีประชากรหนาแน่น ขนาดเมืองใหญ่ๆเจริญสุดๆอย่างนิวยอร์ก ยังประสบปัญหาแบบนี้ไม่ใช่น้อย แต่มันอาจจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปเมื่อมีคนคิดค้น Hum Rider รถยนต์ที่สามารถยกตัวเองขึ้นเพื่อหนีสภาพการจราจรได้สบาย

Hum Rider

Thinkmodo บริษัท Agency ที่ดูแลเรื่องการทำ VDO Viral ได้มีแนวคิดเพื่อจะทำการโปรโมท Verizon Telematic บริษัทผู้ให้บริการอุปกรณ์เชื่อมต่อกับรถยนต์เพื่อตรวจสอบการทำงาน ด้วยการปล่อยวีดีโอเพื่อโชว์ Hum Rider รถยนต์ SUV ที่ถูกดัดแปลงมาจาก Jeep Grand Cherokee ให้สามารถยกตัวเองสูงจนพ้นหลังคารถยนต์คันอื่นได้ โดยสามารถยกตัวได้สูงถึง 2.7 เมตร ซึ่งสูงพอที่จะพา Hum Rider วิ่งข้ามรถคันอื่นไปได้ แต่ต้องมีการเปลี่ยนยางให้มีขนาดใหญ่และหนาขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้เมื่อดัดแปลงเรียบร้อย รถคันนี้จึงมีน้ำหนักตัวมากถึง 3,855 กิโลกรัมเลยทีเดียว

Hum Rider คันนี้ถูกออกแบบและสร้างโดย Scott Beverly จาก A2Zfx บริษัทรับจ้างออกแบบในสหรัฐฯ โดยมีการใช้สายไฮโดรลิคที่ยาวกว่า 90 เมตรเพื่อให้รถยกตัวขึ้นไปได้, วิ่งได้ และยังเบรกได้ตามปกติ ใช้ตัวปั๊มไฮโรลิคขนาด 900 ปอนด์ของ Honda เป็นตัวทำงาน โดยมีการออกวิ่งเพื่อแสดงการใช้งานที่เมือง Lancaster, California แล้วจัดการข้ามรถยนต์ ที่ติดขัดอยู่เกือบ 30 คัน ทำให้คนที่เห็นประหลาดใจกันเกือบทุกคน ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าเอามาใช้ในกรุงเทพเมืองฟ้าอมร จะใช้งานได้ดีขนาดนี้หรือเปล่านะครับ

ข้อมูลจาก Mashable

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com