1 2

Deft Report

more >

Nissan Sentra SR Turbo C-Car รุ่นแรง เผยราคาแล้วในแดนมะกัน

หลังการเปิดตัว Nissan Sentra (Sylphy) รุ่นปรับโฉมไปได้สักพัก แฟนๆชาวอเมริกาตอบรับกันอย่างอบอุ่นและขายดีดีมาตลอดจนล่าสุด เพิ่มทางเลือกด้วยเวอร์ชั่นแรง Sentra (Sylphy) SR Turbo

ลือหึ่ง!! All New Toyota Hilux เจน 9 พกขุมพลัง Hybrid คาดพบกันในปี 2023

ครบ 1 ปีแล้ว สำหรับยานยนต์แกร่งจากค่ายสามห่วงอย่าง Toyota Hilux กระบะเจน 8 ที่ไต่ความนิยมมากขึ้นทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ เป็นจำนวนมาก และได้พิสูจน์ถึงคุณภาพกระบะที่ผลิตจากไทยสู่ทั่วโลกที่ยอมรับ

Honda Civic Hatch เผยราคาจำหน่ายแล้วที่อเมริกา

หลังจากได้ชมการประกอบรถทุกขั้นตอน สำหรับ Honda Civic Hatch 5 ประตู เพื่อพร้อมส่งมอบยานยนต์ พรีเมี่ยมคอมแพ็คคาร์ ถึงมือสาวกอย่างทันท่วงที

Deft Scoop

more >

จับตา !! ขุมพลัง 6 สูบ...กำเนิดใหม่เป็นเครื่องซุปเปอร์คาร์

หากกล่าวถึงรถยนต์ในโลกยุคใหม่ ทุกวันนี้พัฒนาการรถยนต์ต่างทำให้เราเห็นว่าในวันนี้ห้ารถยนต์ที่เราใช้น่าจะมีทิศทางเป็นอย่างไร แน่นอนมันจะมาพร้อมความทันสมัย ความประหยัด ที่สำคัญยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น นั่นทำให้เครื่องยนต์สันดาปภายในความจุระดับซดน้ำมันเป็นเยี่ยมอาจจะกาลปวสาน แต่อาจจจะไม่ใช่ทั้งหมด

เปิดบ้าน THAIRUNG เปิดโลกยนตกรรมไทย…..สู่สายตาสากล

ถ้าจะกล่าวถึง ยอดยานยนต์สายเลือดไทย ที่อยู่กันมานานจนเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย คงหนีไม่พ้น ไทยรุ่งยู่เนี่ยนคาร์ หรือ ไทยรุ่งฯ (THAIRUNG) บริษัทคนไทยที่เชี่ยวชาญในการออกแบบดัดแปลงรถยนต์ จากรถกระบะธรรมดาๆให้กลายเป็นรถอเนกประสงค์ไว้ใช้สำหรับครอบครัวในวันพักผ่อน หรือ ใช้งานหนักตามความต้องการ

Skully Helmet …หมวกกันน๊อกสุดล้ำ ที่ไม่เคยได้เกิด ....

หากกล่าวถึงหมวกกันน๊อกที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ เราต่างรู้ดีว่าพวกมันมีหน้าที่สำคัญในการปกป้องภยันตรายต่อหัวของเราหากพลาดท่าเสียที หน้าที่ของมันถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการขับขี่โดยเฉพาะในหมู่ผู้ใช้มอเตอร์ไซค์

Deft Hint

more >

หรือนี่อาจคือ Toyota Supra ใหม่

เรารู้ว่ามันกำลังจะมา และเราหลายคนต่างรอคอย อีกตำนานของ Toyota ที่กำลังจะกลับมาโลดแล่น บนถนนอีกครั้ง Toyota Supra คือรถคันนั้น มันคือสปอร์ตที่เน้นสมรรถนะในการขับขี่ อย่างทีเรารู้รุ่นใหม่พัฒนาร่วมกับค่าย BMW

Mercedes-Benz GLB SUV น้องใหม่จากค่ายชั้นนำ พร้อมยลโฉม ปี 2019

ถ้าจะกล่าวถึง รถอเนกประสงค์จากค่าย Mercedes-Benz มีมากมายหลายรุ่น ตั้งแต่ G-Class รุ่นเดอะ ไปจนถึงรุ่น GLA, GLC, GLE, GLS และงานนี้ ค่ายดาวสามแฉก เตรียมส่งรุ่นใหม่ เสริมไลน์ให้มีทางเลือกมากขึ้น ตรงใจสาวกมากขึ้น

มาแล้ว!! Toyota Corolla Altis Facelift จ่อคิวเข้าไต้หวัน ตุลาคมนี้

พึ่งจะฉลองครบรอบ 50 ปี ได้ไม่นาน สำหรับ Toyota Corolla Altis (Corolla) ยานยนต์หนึ่งเดียวที่ได้รับความนิยมมายาวนาน และสร้างยอดขายสูงสุดในฐานะรถขวัญใจมหาชนทั่วโลก

New Mitsubishi Triton กระบะที่จะเปลี่ยนทุกความเชื่อเดิม (อีกครั้ง) 5 ตุลาคมนี้

เกือบสองปีแล้วที่ Mitsubishi Triton กระบะแกร่ง ได้เข้ามาเปลี่ยนทุกความเชื่อเดิมๆของกระบะเมืองไทยและได้รับการตอบรับที่ดีมาตลอด

Toyota ปล่อยทีเซอร์เด็ด All New Innova พร้อมเครื่องดีเซล 2.8 ลิตร พบกัน 30 กันยายน

หลังสร้างกระแสให้คนไทยทั้งประเทศ รอคอยกันสำหรับ All New Toyota Innova MPV รุ่นใหม่หมด พร้อมทราบกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วว่าเป็นวันที่ 30 กันยายน

Deft Opinion

more >

Deft Opinion : กฎหมายใหม่เพื่อความปลอดภัยในการจราจร ....เรื่องที่รัฐต้องเข้าใจมากกว่ากำหนดความเร็ว

เมื่อวานนี้แตกตื่นกันทั้งบางเมื่อรัฐบาลสรุปปัญหาเรื่องอุบัติเหตุและอุบัติภัยในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา พบว่าสงกรานต์ปีนี้ตัวเลขอุบัติเหตทางถนนเพิ่มมากขึ้นและมีจำนวนผู้เสียชีวิตอย่างน่าตกใจ

Deft Opinion : คนขี่สองล้อไม่ใช่ชนชั้นสอง นะเจ้านาย!!

ดูเหมือนยังดราม่าไม่จบนะ เรื่องมอเตอร์ไซค์กับถนนเมืองไทย .. จนเกิดการก่อวอดทางสังคมของผู้ใช้มอเตอร์ไซค์นาทีนี้ไม่มีแล้วคำว่า รถใหญ่รถเล็ก เพราะโดนสิทธิเท่าเทียมกัน ทุกคนโดนจับเหมือนๆ กัน

Deft Opinion ..: Asean Car of the year รางวัลทรงคุณค่าแห่งภูมิภาคที่น่าเชื่อถือ ?? จริงหรือ

พบอีกครั้งของบทบรรณาธิการ ครั้งนี้เราจะกล่าวถึงรางวัล Asean car of the year ที่หลายคนกำลังสนใจหลังประกาศผลรางวัลออกมาอย่างเป็นทางการ มันไว้วางใจได้จริงหรือไม่

Deft Opinion : ภาษี co2 เรื่องนี้ที่ต้องชัด ลูกค้าจะได้รู้

แสดงทัศนะมองมุมต่างภาษี Co2 รัฐ-ค่ายรถยนต์ต้องชัดเจน ตกลงจะยึดอะไรเป็นสำคัญก่อนปรับเพิ่มราคา

Deft Interview

more >

เปิดมุมมองการใช้ชีวิตนักธุรกิจหนุ่ม ทิม พิธา

หากพูดถึงนักธุรกิจหนุ่มแถวหน้าของเมืองไทย ที่ประสบความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็ว หนึ่งในนั้นจะต้องมีคุณทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ นักธุรกิจหนุ่มหน้าหยกขวัญใจสาวๆ ที่ตอนนี้เป็นคุณพ่อลูกหนึ่ง มีลูกสาวตัวน้อยวัยกำลังซน ที่สำคัญคุณทิมมีบริษัทที่ต้องดูแลถึง 2 บริษัท เป็นผู้ผลิตน้ำมันดิบจากรำข้าวรายใหญ่ของประเทศไทย และเป็นผู้ส่งออกน้ำมันรำข้าวรายใหญ่ อันดับ 5 ของโลก ในเวลาเพียง 5 เดือน ทำให้เขากลายเป็นซีอีโอหนุ่มพันล้าน มาลองฟังกันว่าหนุ่มคนนี้เค้ามีรูปแบบการใช้ชีวิตอย่างไรที่ทำให้เค้าประสบความสำเร็จได้รวดเร็วขนาดนี้

ทุกเส้นทางสร้างแรงบันดาลใจใหม่ได้ไม่มีสิ้นสุด

จุดหมายปลายทาง ประสบการณ์ระหว่างการเดินทาง และเพื่อนร่วมเดินทาง ช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ในทุกทริปที่เราออกไปค้นหา หนึ่งหนุ่มที่ชอบความท้าทาย ชอบค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ อยู่เสมออย่างหนุ่มสิงห์ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล คนรุ่นใหม่มากความสามารถ ที่ผ่านความท้าทายมาแล้วรอบด้านไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่หลากหลาย ตั้งแต่นักร้อง นักแสดง พิธีกร นักเขียน และ นักพัฒนาสังคม ด้วยความเป็นคนไม่หยุดนิ่ง มีความคิดสร้างสรรค์ คิดนอกกรอบ และเป็นบุคคลที่มีอุดมการณ์ไม่แพ้คุณพ่อคุณแม่เลยทีเดียว ทำให้คุณสิงห์ชอบที่จะท่องเที่ยวตามหาแรงบันดาลใจอยู่เสมอเพื่อนำมาใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานควบคู่ไปกับการพัฒนาสังคม มาร่วมเปิดประสบการณ์การเดินทางไปกับเค้าพร้อมๆกันเลยครับ

Deft Interview : ฐิติมา-เต็มฟ้า กฤษณายุธ คู่แม่ลูกสุดน่ารัก จาก Shell E20 Gasohol

ปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ” ลูกสาวของร๊อคเกอร์สาวอย่างคุณแหวน ฐิติมา ทีมีพรสวรรค์และพรแสวงจะประสบความสำเร็จในทุกสิ่งที่เธอได้ลองทำ เมื่อถามถึงเคล็ดลับเบื้องหลังความสำเร็จของสาวน้อยคนนี้ เธอบอกอย่างภูมิอกภูมิใจว่า ก็คือความรักและการสนับสนุนของคุณแม่นั่นเอง