1 2

Deft Report

more >

คาด Mitsubishi สูญเงินเรื่องโกงอัตราประหยัดมากถึง 19.1 พันล้านเยน

Mitsubishi ยังปีชงไม่เลิก หลังจากประกาศยอมรับการโกงค่าไอเสีย .. และโดน Nissan เข้าควบคุมกิจการ ล่าสุดมีรายว่าพวกเขาอาจจะสูญเงินกว่า 19.1 พันล้านเยน เซ่นค่าโกงอัตราประหยัด

Honda WR-V ว่าที่ Crossover จิ๋วรุ่นล่า พบกันปลายปีนี้

นับตั้งแต่ความเคลื่อนไหวของ Honda WR-V ว่าที่ Crossover รุ่นล่า ลำดับที่ 4 ได้เริ่มปรากฎ ทำให้ สาวก Honda ทั่วโลก ต่างถวิลหา ถามถึงกันเป็นจำนวนมากว่าจะเปิดตัวช่วงไหน และตัวจริงจะสวยปานภาพเรนเดอร์หรือไม่ ?

Volkswagen Amarok รุ่นปรับโฉม ชูภายในที่หรูและสบายสุด

เมื่อเซียนกระบะ แรกเห็นความแกร่ง ดุดันของ Volkswagen Amarok กระบะพรีเมี่ยม ที่ปรับหน้าตาใหม่ รวมถึงได้ขุมพลังใหม่ที่ใหญกว่าสวนกระแสคู่แข่งที่พัฒนาเครื่องเล็กแรงม้าสูง เอาใจคนเท้าขวาหนักโดยเฉพาะ จนอยากจะเป็นเจ้าของไว้สักคัน

Deft Scoop

more >

เปิดตำนาน... 50 ปี เครื่องยนต์ Boxer ...ค่าย Subaru

กล่าวถึงบริษัทรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องสมรรถนะในการขับขี่อันโดดเด่นมั่นใจในทุกเส้นทาง จนทำให้ฝรั่งมังค่าถึงกับทึ่งในการวิศวกรรม ชื่อเสียงของ Subaru นับว่ามีความโดดเด่นในการขับขี่มายาวนาน ..และคุณอาจจะไม่รู้ว่าพวกเขาใช้เครื่องยนต์แบบนี้มานานถึง 50 ปีแล้ว

Deft Scoop: ถอดรหัสโชคชะตากรรม Mitsubishi Motor จะเป็นอย่างไร หลัง Nissan เข้าควบคุม

กล่าวถึงข่าวใหญ่ในรอบสัปดาห์ เห็นทีจะไม่มีบริษัทรถยนต์รายไหนจะเป็นประเด็นร้อนมากกว่า Mitsubishi Motor หลังจากมีการประกาศและยืนยันการเข้าควบคุมกิจการ บริษัทรถยนต์รายใหญ่ที่มีชื่อเสียงยาวนานรายนี้โดยบริษัท Nissan Motor ...จนหลายคนที่เป็นสาวก ต่างรู้สึกไม่ค่อยดีและกลัวการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

5 สิ่งที่เรารู้แล้ว เกี่ยวกับ Honda CR-V 2017

กำลังจะมาเปิดตัวในอีกไม่นานเกินรออย่างแน่นอน สำหรับรถยนต์อเนกประสงค์ Honda CR-V รุ่นใหม่ หลังจากที่มีกระแสข่าวว่ารถยนต์อเนกประสงค์รุ่นนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนารุ่นใหม่ และพร้อมจะออกวางจำหน่ายในอนาคตอันใกล้ มันก็ได้รับการจับตามาโดยตลอด แต่วันนี้ เราจะมาทบทวนว่าถึงตอนนี้เรารู้อะไรบ้างกับเจ้ารถยนต์อเนกประสงค์คันนี้ และมันน่าจะออกมาในรูปแบบใด

Deft Hint

more >

Nissan NV300 รถตู้ล่า พบตัวจริงที่เยอรมนี ปลายปีนี้

Nissan เผยทีเด็ดมัดใจ ครอบครัว เจ้าของธุรกิจโซนยุโรป ด้วยการเผยภาพทีเซอร์ รถตู้รุ่นใหม่ Nissan NV300 มาให้ชมอย่างเป็นทางการ

หลุดของจริง!! New Toyota Calya MPV เล็ก ขวัญใจชาวอิเหนา

ต้องยอมรับเลยว่า อินโดนีเซีย เป็นตลาดที่ใหญ่ไม่แพ้เมืองไทย แถมเน้นหนักไปที่ตลาดรถอเนกประสงค์ MPV เสียมากกว่า ทำให้เหล่าผู้เล่นมากยี่ห้อ ต่างพาเหรด ส่งรถ MPV ออกสู่ตลาดกันอย่างมากรุ่น มากความต้องการ

ด่วน!! ชมภาพหลุด Mazda 3 รุ่นปรับโฉม ส่งตรงจากเมืองปลาดิบ

หลังจากที่ได้ชมภาพหลุด บางส่วน สำหรับ Mazda 3 ยอดรรถคอมแพ็คคาร์ขวัญใจสาวก Zoom-Zoom ทั้งไทยและเทศ และพร้อมที่จะเตรียมกำเงิน ไว้ที่จะรอเป็นเจ้าของ สักคันในชีวิต

ชมกันต่อว่าที่อเนกประสงค์ สุดฮอต All New Honda CR-V

เหล่าภาพเรนเดอร์จากดีไซน์เนอร์อิสระ ต่างรังสรรค์ขึ้นมา เพื่อเป็นแนวทางให้แฟนๆที่ชื่นชอบได้รับรู้ถึงการออกแบบที่ใกล้เคียงดีไซน์ที่เหล่าดีไซน์เนอร์ตัวจริงได้ออกแบบไว้ถึงจะปิดพรางตัวตอนทดสอบ (Spy Shot) ก็ตาม

ชม Toyota Estima Facelift กับบั้นท้ายใหม่ถูกใจพ่อบ้าน

หลังการเผยภาพหลุดจากโลกอินเตอร์เน็ต เหล่าพ่อบ้านทั้งชาวญี่ปุ่นและทั่วโลกต่างเฝ้ารอการปรากฎตัว Toyota Estima (Previa) รุ่นปรับโฉม กันเป็นจำนวนมาก

Deft Opinion

more >

Deft Opinion : กฎหมายใหม่เพื่อความปลอดภัยในการจราจร ....เรื่องที่รัฐต้องเข้าใจมากกว่ากำหนดความเร็ว

เมื่อวานนี้แตกตื่นกันทั้งบางเมื่อรัฐบาลสรุปปัญหาเรื่องอุบัติเหตุและอุบัติภัยในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา พบว่าสงกรานต์ปีนี้ตัวเลขอุบัติเหตทางถนนเพิ่มมากขึ้นและมีจำนวนผู้เสียชีวิตอย่างน่าตกใจ

Deft Opinion : คนขี่สองล้อไม่ใช่ชนชั้นสอง นะเจ้านาย!!

ดูเหมือนยังดราม่าไม่จบนะ เรื่องมอเตอร์ไซค์กับถนนเมืองไทย .. จนเกิดการก่อวอดทางสังคมของผู้ใช้มอเตอร์ไซค์นาทีนี้ไม่มีแล้วคำว่า รถใหญ่รถเล็ก เพราะโดนสิทธิเท่าเทียมกัน ทุกคนโดนจับเหมือนๆ กัน

Deft Opinion ..: Asean Car of the year รางวัลทรงคุณค่าแห่งภูมิภาคที่น่าเชื่อถือ ?? จริงหรือ

พบอีกครั้งของบทบรรณาธิการ ครั้งนี้เราจะกล่าวถึงรางวัล Asean car of the year ที่หลายคนกำลังสนใจหลังประกาศผลรางวัลออกมาอย่างเป็นทางการ มันไว้วางใจได้จริงหรือไม่

Deft Opinion : ภาษี co2 เรื่องนี้ที่ต้องชัด ลูกค้าจะได้รู้

แสดงทัศนะมองมุมต่างภาษี Co2 รัฐ-ค่ายรถยนต์ต้องชัดเจน ตกลงจะยึดอะไรเป็นสำคัญก่อนปรับเพิ่มราคา

Deft Interview

more >

Deft Interview : ฐิติมา-เต็มฟ้า กฤษณายุธ คู่แม่ลูกสุดน่ารัก จาก Shell E20 Gasohol

ปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ” ลูกสาวของร๊อคเกอร์สาวอย่างคุณแหวน ฐิติมา ทีมีพรสวรรค์และพรแสวงจะประสบความสำเร็จในทุกสิ่งที่เธอได้ลองทำ เมื่อถามถึงเคล็ดลับเบื้องหลังความสำเร็จของสาวน้อยคนนี้ เธอบอกอย่างภูมิอกภูมิใจว่า ก็คือความรักและการสนับสนุนของคุณแม่นั่นเอง

Deft Interview : วิทวัส-ลีลา สุนทรวิเนตร์ พ่อลูกที่ห่วงใยกันเสมอ จาก Shell E20 Gasohol

วิทวัส สุนทรวิเนตร์ ที่ควงคู่มากับคุณป้อน ลีลา สุนทรวิเนตร์ ลูกสาวคนรองที่กำลังไปได้สวยสุดๆ แต่ไม่ว่าลูกสาวคนนี้จะเติบโตจนกลายเป็นสาวสวยแถมเก่งอย่างหาตัวจับได้ยากแล้วก็ตาม ก็ยังคงเป็นสาวน้อยในสายตาของคุณพ่อ ซึ่งยังคอยตามเป็นห่วงเป็นใยอยู่ดี

Deft Interview : สุรีย์ภรณ์ อุดมผลวณิช ...TSL อนาคต จากผู้นำเข้า สู่ผู้นำบริการหลังขาย

ถอดรหัส TSL ผู้นำเข้าชั้นนำที่วันนี้กำลังจะแปลเปลี่ยนจากผู้ขายไปเป็นผู้ให้บริการหลังการขายรถนำเข้าทุกรุ่นทุกยี่ห้อ...