1 2

Deft Report

more >

Toyota สวีเดน โต้สื่อทดสอบ Moose Test ยืนยันรถไร้ปัญหาผ่านมาตรฐานสากล

ออกมาตอบโต้ทันควัน ถึงกรณีที่ Toyota Hilux Revo ตกเป็นข่าวว่า มันสอบตกการทดสอบ Moose Test ในการทดสอบของนิตยสารรถยนต์ จากประเทศสวีเดน อีกครั้ง

กระบะ Maxus รุ่นใหม่ พร้อมลุยตลาดแดนจิงโจ้ กลางปีหน้า

หลังการเผยกระบะใหม่ ในนาม Maxus T60 ไปทำให้เซียนกระบะทั่วโลก ต่างเฝ้ารอความแกร่ง ทนทานจากน้องใหม่กันอย่างใจจดใจจ่อ กันเต็มรูปแบบในอีกไม่ช้า

เผยแล้ว Hyundai Grandeur(Azera) ปี 2017 หล่อ หรู จากแดนกิมจิ

ในที่สุดก็พร้อมเผยให้เห็นซีดานมาดหรูสุดหล่อ กับ Hyundai Grandeur โฉมใหม่ล่าสุด ปี 2017 ที่ทางฮุนไดได้เผยภาพออกมาให้ได้ยลโฉมซีดานขนาดใหญ่ลำล่าสุดเจเนอเรชั่นที่ 6 ซึ่งในบางประเทศใช้ชื่อว่า Azera

Deft Scoop

more >

10 รถยนต์พลังงาน Hydrogen ที่มีแผนลงตลาดได้เร็วๆนี้

รถยนต์ไร้มลพิษแบบพลังงานไฟฟ้ากำลังเป็นที่คึกคักในการแข่งขันอย่างเต็มที่ของแต่ละค่าย เริ่มต้นจากการเปิดตัวของ Tesla รถยนต์ไฟฟ้า 100% จากนั้นก็ตามมากันอีกมากมาย แต่รถยนต์ในยุคต่อไปก็จะเป็นของ Fuel Cell Vehicle หรือรถยนต์พลังงาน Hydrogen นั่นเอง เพราะสามารถเติมพลังงานให้เต็มได้ในเวลาเพียง 3 นาที เร็วกว่ารถยนต์ไฟฟ้าเป็นอย่างมาก ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันว่ารถยนต์ 10 รุ่นไหนที่เตรียมออกวางตลาดได้เร็วๆนี้

อ่าวยังไง Consumer Report … กลับลำ ไม่แนะนำให้ซื้อ Honda Civic ใหม่

อเมริกา ผู้บริโภคหลายคนต่างให้ความไว้วางใจต่อสื่อเพื่อนผู้บริโภค Consumer Report โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รถที่ได้รับความไว้วางใจหรือ Reliable car ที่มีออกมารายงานทุกปี

4 สิ่งที่เรารู้ รือกระบะ Benz ที่แท้แค่ ร่างทรงหรู

น่าจะเรียกว่าเป็นรถที่หลายคนต่างจับตามองกันอย่างมาก ถึงว่าที่รถยนต์กระบะสุดหรูจากค่าย Mercedes Benz หลังจากที่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมา และกำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Deft Hint

more >

เผยแล้ว All-New MINI Countryman ปี 2017 มาดใหม่ ใหญ่ล้ำกว่าเดิม

เดินทางมาถึงเจเนอเรชั่นที่ 2 แล้วสำหรับ MINI Countryman โฉมล่าสุด ที่ได้เผยภาพพร้อมข้อมูลอย่างเป็นทางการ ก่อนการเปิดตัวครั้งใหญ่ ในงาน LA Auto Show 2016 ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้

Mercedes-Benz X-Class Concepts กระบะรุ่นแรกจากค่ายดวงดาว…...ร่างทรง Navara

หลังจากที่เซียนกระบะ รอคอยว่า Mercedes-Benz จะเปิดตัวกระบะรุ่นแรกในวันที่ 25 ตุลาคม จริงหรือไม่ และแล้วค่ายดาวสามแฉกทำตามสัญญากับการเผยตัวจริง อย่างเป็นทางการโดยใช้ประเทศสวีเดนเป็นสถานที่เปิดให้ทั่วโลกได้ประจักษ์ว่าค่ายนี้ทำกระบะได้ดีไม่แพ้ใคร

ตามมาติดๆ ชม Toyota Vios Hatchback….คู่แฝด Yaris จากเมืองจีน

หลังการเผยซีดานคู่แฝด Vios Facelift อย่าง Toyota Yaris L ซีดานที่จำหน่ายโดย GAC Toyota สร้างความตกตะลึงให้กับสาวกสามหว่งอย่างพอสมควร ถึงแม้จะเป็นรถกลุ่มเดียวกันก็ตาม

หลุดจริง!! Honda Jade สปอร์ตอเนกประสงค์หน้าใหม่จากแดนมังกร

เมื่อช่วงต้นปีนี้ ทางทีมงาน Autodeft ได้นำเสนอ หน้าใหม่ สปอร์ตอเนกประสงค์สุดเท่ อย่าง Honda Jade จนสาวกตัวยงต่างถามถึงว่าหน้าตาก็หลุดมาแล้ว แล้วตัวจริงจะหลุดตามหรือไม่?

จีนมาแปลก!! Toyota ส่ง Yaris L ซีดาน….พี่น้อง Vios ออกจำหน่าย

นับเป็นความแปลกสำหรับตลาดเมืองจีน หลังจากเผยโฉม Toyota Vios Facelift เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยรุ่นนี้จำหน่ายผ่านทาง FAW Toyota เท่านั้น และขายมาเกือบเดือน

Deft Opinion

more >

Deft Opinion : กฎหมายใหม่เพื่อความปลอดภัยในการจราจร ....เรื่องที่รัฐต้องเข้าใจมากกว่ากำหนดความเร็ว

เมื่อวานนี้แตกตื่นกันทั้งบางเมื่อรัฐบาลสรุปปัญหาเรื่องอุบัติเหตุและอุบัติภัยในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา พบว่าสงกรานต์ปีนี้ตัวเลขอุบัติเหตทางถนนเพิ่มมากขึ้นและมีจำนวนผู้เสียชีวิตอย่างน่าตกใจ

Deft Opinion : คนขี่สองล้อไม่ใช่ชนชั้นสอง นะเจ้านาย!!

ดูเหมือนยังดราม่าไม่จบนะ เรื่องมอเตอร์ไซค์กับถนนเมืองไทย .. จนเกิดการก่อวอดทางสังคมของผู้ใช้มอเตอร์ไซค์นาทีนี้ไม่มีแล้วคำว่า รถใหญ่รถเล็ก เพราะโดนสิทธิเท่าเทียมกัน ทุกคนโดนจับเหมือนๆ กัน

Deft Opinion ..: Asean Car of the year รางวัลทรงคุณค่าแห่งภูมิภาคที่น่าเชื่อถือ ?? จริงหรือ

พบอีกครั้งของบทบรรณาธิการ ครั้งนี้เราจะกล่าวถึงรางวัล Asean car of the year ที่หลายคนกำลังสนใจหลังประกาศผลรางวัลออกมาอย่างเป็นทางการ มันไว้วางใจได้จริงหรือไม่

Deft Opinion : ภาษี co2 เรื่องนี้ที่ต้องชัด ลูกค้าจะได้รู้

แสดงทัศนะมองมุมต่างภาษี Co2 รัฐ-ค่ายรถยนต์ต้องชัดเจน ตกลงจะยึดอะไรเป็นสำคัญก่อนปรับเพิ่มราคา

Deft Interview

more >

เปิดมุมมองการใช้ชีวิตนักธุรกิจหนุ่ม ทิม พิธา

หากพูดถึงนักธุรกิจหนุ่มแถวหน้าของเมืองไทย ที่ประสบความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็ว หนึ่งในนั้นจะต้องมีคุณทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ นักธุรกิจหนุ่มหน้าหยกขวัญใจสาวๆ ที่ตอนนี้เป็นคุณพ่อลูกหนึ่ง มีลูกสาวตัวน้อยวัยกำลังซน ที่สำคัญคุณทิมมีบริษัทที่ต้องดูแลถึง 2 บริษัท เป็นผู้ผลิตน้ำมันดิบจากรำข้าวรายใหญ่ของประเทศไทย และเป็นผู้ส่งออกน้ำมันรำข้าวรายใหญ่ อันดับ 5 ของโลก ในเวลาเพียง 5 เดือน ทำให้เขากลายเป็นซีอีโอหนุ่มพันล้าน มาลองฟังกันว่าหนุ่มคนนี้เค้ามีรูปแบบการใช้ชีวิตอย่างไรที่ทำให้เค้าประสบความสำเร็จได้รวดเร็วขนาดนี้

ทุกเส้นทางสร้างแรงบันดาลใจใหม่ได้ไม่มีสิ้นสุด

จุดหมายปลายทาง ประสบการณ์ระหว่างการเดินทาง และเพื่อนร่วมเดินทาง ช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ในทุกทริปที่เราออกไปค้นหา หนึ่งหนุ่มที่ชอบความท้าทาย ชอบค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ อยู่เสมออย่างหนุ่มสิงห์ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล คนรุ่นใหม่มากความสามารถ ที่ผ่านความท้าทายมาแล้วรอบด้านไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่หลากหลาย ตั้งแต่นักร้อง นักแสดง พิธีกร นักเขียน และ นักพัฒนาสังคม ด้วยความเป็นคนไม่หยุดนิ่ง มีความคิดสร้างสรรค์ คิดนอกกรอบ และเป็นบุคคลที่มีอุดมการณ์ไม่แพ้คุณพ่อคุณแม่เลยทีเดียว ทำให้คุณสิงห์ชอบที่จะท่องเที่ยวตามหาแรงบันดาลใจอยู่เสมอเพื่อนำมาใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานควบคู่ไปกับการพัฒนาสังคม มาร่วมเปิดประสบการณ์การเดินทางไปกับเค้าพร้อมๆกันเลยครับ

Deft Interview : ฐิติมา-เต็มฟ้า กฤษณายุธ คู่แม่ลูกสุดน่ารัก จาก Shell E20 Gasohol

ปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ” ลูกสาวของร๊อคเกอร์สาวอย่างคุณแหวน ฐิติมา ทีมีพรสวรรค์และพรแสวงจะประสบความสำเร็จในทุกสิ่งที่เธอได้ลองทำ เมื่อถามถึงเคล็ดลับเบื้องหลังความสำเร็จของสาวน้อยคนนี้ เธอบอกอย่างภูมิอกภูมิใจว่า ก็คือความรักและการสนับสนุนของคุณแม่นั่นเอง