1 2

Deft Report

more >

Thailand Super Series 2016 พลิกโฉมสู่มาตรฐานโลกพร้อมเปิด TCR Thailand ฤดูกาล ครั้งแรก

ตอบโจทย์กระแสความแรงในมหกรรมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ดีที่สุดในอาเซียน บางแสน ไทยแลนด์ สปีด เฟสติวัล ภายใต้การต่อยอด Sport Tourism ในระดับมหภาค ที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมทั้งใน และต่างประเทศอย่างต่อเนื่องกว่า 5 แสนคน สนามบางแสนฯ จะพลิกโฉมสู่ Bangsaen Granprix 2016 อย่างเต็มรูปแบบ

Toyota ชวนสัมผัส สุดยอดเทศกาลดนตรีอิเลกทรอนิกส์แดนซ์ Corolla Altis ESport presents TOGETHER FESTIVAL 2016

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมมือกับ Retox Sessions และ Contango โปรโมเตอร์ปาร์ตี้ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของเมืองไทย ขนทัพดีเจและศิลปินระดับโลกร่วมส่งความสุขในเทศกาลดนตรีอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ระดับคุณภาพแห่งปีที่เหล่าแฟนดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ไม่ควรพลาด กับ “Corolla Altis Esport Presents Together Festival 2016

ลือสนั่น !! All New Honda CR-V เตรียมประกอบที่อินเดีย คาดเป็นช่วงปีหน้า

หลังจากที่นำเสนอภาพเรนเดอร์ ว่าที่ All New Honda CR-V อเนกประสงค์ รุ่นล่าในเจน 5 โดยงานนี้ เป็นการออกแบบของศิลปินอิสระ จนถูกอกถูกใจแฟนๆ ชาว Autodeft กันไปแล้ว

Deft Scoop

more >

Volkswagen โชว์เครื่องยนต์ 1.5 TSI EVO เผยกำลังมากกว่า ประหยัดมากกว่า

ค่ายรถยนต์จากเยอรมันโชว์นวัตกรรมล่าสุดเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร TSI Evo บล็อกใหม่ สมรรนถะมากขึ้น อัตราประหยัดมากกว่าเดิม

พาชมความแกร่ง ลุยน้ำลึกถึง 800 มม. กับ Ford Ranger

อีกหนึ่งบททดสอบความแกร่งของ Ford Ranger กับความสามารถในการลุยน้ำลึก กับระดับความลึกของน้ำถึง 800 มม. ไม่รอช้าเราไปชมบททดสอบครั้งนี้กัน

Car Speed limiter ล็อกความเร็วจากรถ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

กำลังเป็นประเด็นร้อนในวงสังคมผู้ใช้รถยนต์ หลังบรรยากาศ 7 วันอันตรายในเทศกาลสงกรานต์มีตัวเลขอุบัติเหตุ และผู้เสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเตรียมยกเครื่องเรื่องความเร็วตามกฎหมายกำหนดที่ดูไม่เหมาะสมในการขับขี่ จนทำให้เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงสังคม ถึงจะมีความพยายามในการเดินหน้าแก้ไขกฎหมายต่อไป เพื่อให้ทันช่วงปีใหม่ที่จะมาถึงในระยะเวลาอีกไม่นาน

Deft Hint

more >

ชมอีกครั้งว่าที่ Chevrolet Trailblazer รุ่นปรับโฉม

หลังจากได้ชมภาพหลุดส่วนหน้า ของ ว่าที่ Chevrolet Trailblazer กันไปแล้ว พอจะทำให้เซียนอเนกประสงค์รวมถึงสาวกโบว์ไทชาวไทย ต่างเฝ้ารอการปรากฎตัวใสนรูปลักษณ์ใหม่ ที่สวยเท่ กว่าเก่า

ชมจะ ๆ ว่าที่ Chevrolet Trailblazer รุ่นปรับโฉม

พึ่งจะเปิดตัว New Chevrolet Colorado รุ่นปรับโฉมได้ไม่นาน ทำให้แฟนๆสาวกโบว์ไทและเซียนกระบะชาวไทย ต่างเฝ้ารอที่จะเป็นเจ้าของกระบะพันธุ์อเมริกันอย่างใจจดใจจ่อ ถึงแม้ว่าจะขายจริงในอีก 3 เดือนข้างหน้าก็ตาม

ชมอีกครั้งว่าที่ All New Honda CR-V จากนักออกแบบอิสระ

ถ้าจะกล่าวถึงยานยนต์อเนกประสงค์ที่ครองใจผู้ใช้รถทั่วโลกรวมถึง เมืองไทย จนมียอดขายสะสมเป็นหลักล้านไปแล้วนั้น คงหนีไม่พ้น Honda CR-V Compact SUV รุ่นเด่น ที่โกยยอดขายมายาวนาน

หลุดอย่างเท่!! Toyota Estima (Previa) MPV หรู รุ่นปรับโฉม

ถ้าจะกล่าวยานยนต์อเนกประสงค์แนว MPV นอกจาก Toyota Alphard และ Vellfire แล้ว ยังมีอีกหนึ่งรุ่น ที่ได้รับการตอบรับที่ดีทั้งในบ้านเกิดและตลาดทั่วโลกนั่นคือ Toyota Estima (Previa)

ชมตัวจริง Nissan Kicks SUV เล็ก ก่อนพบกัน 2 พฤษภาคมนี้

แฟนๆสาวกเพื่อนที่แสนดี ทั้งอเมริกาใต้-เหนือ อินเดียและเอเชีย ที่เฝ้ารอตัวจริง Nissan Kicks คงต้องรอกันถึงต้นเดือนพฤษภาคม นี้

Deft Opinion

more >

Deft Opinion : กฎหมายใหม่เพื่อความปลอดภัยในการจราจร ....เรื่องที่รัฐต้องเข้าใจมากกว่ากำหนดความเร็ว

เมื่อวานนี้แตกตื่นกันทั้งบางเมื่อรัฐบาลสรุปปัญหาเรื่องอุบัติเหตุและอุบัติภัยในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา พบว่าสงกรานต์ปีนี้ตัวเลขอุบัติเหตทางถนนเพิ่มมากขึ้นและมีจำนวนผู้เสียชีวิตอย่างน่าตกใจ

Deft Opinion : คนขี่สองล้อไม่ใช่ชนชั้นสอง นะเจ้านาย!!

ดูเหมือนยังดราม่าไม่จบนะ เรื่องมอเตอร์ไซค์กับถนนเมืองไทย .. จนเกิดการก่อวอดทางสังคมของผู้ใช้มอเตอร์ไซค์นาทีนี้ไม่มีแล้วคำว่า รถใหญ่รถเล็ก เพราะโดนสิทธิเท่าเทียมกัน ทุกคนโดนจับเหมือนๆ กัน

Deft Opinion ..: Asean Car of the year รางวัลทรงคุณค่าแห่งภูมิภาคที่น่าเชื่อถือ ?? จริงหรือ

พบอีกครั้งของบทบรรณาธิการ ครั้งนี้เราจะกล่าวถึงรางวัล Asean car of the year ที่หลายคนกำลังสนใจหลังประกาศผลรางวัลออกมาอย่างเป็นทางการ มันไว้วางใจได้จริงหรือไม่

Deft Opinion : ภาษี co2 เรื่องนี้ที่ต้องชัด ลูกค้าจะได้รู้

แสดงทัศนะมองมุมต่างภาษี Co2 รัฐ-ค่ายรถยนต์ต้องชัดเจน ตกลงจะยึดอะไรเป็นสำคัญก่อนปรับเพิ่มราคา

Deft Interview

more >

Deft Interview : ฐิติมา-เต็มฟ้า กฤษณายุธ คู่แม่ลูกสุดน่ารัก จาก Shell E20 Gasohol

ปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ” ลูกสาวของร๊อคเกอร์สาวอย่างคุณแหวน ฐิติมา ทีมีพรสวรรค์และพรแสวงจะประสบความสำเร็จในทุกสิ่งที่เธอได้ลองทำ เมื่อถามถึงเคล็ดลับเบื้องหลังความสำเร็จของสาวน้อยคนนี้ เธอบอกอย่างภูมิอกภูมิใจว่า ก็คือความรักและการสนับสนุนของคุณแม่นั่นเอง

Deft Interview : วิทวัส-ลีลา สุนทรวิเนตร์ พ่อลูกที่ห่วงใยกันเสมอ จาก Shell E20 Gasohol

วิทวัส สุนทรวิเนตร์ ที่ควงคู่มากับคุณป้อน ลีลา สุนทรวิเนตร์ ลูกสาวคนรองที่กำลังไปได้สวยสุดๆ แต่ไม่ว่าลูกสาวคนนี้จะเติบโตจนกลายเป็นสาวสวยแถมเก่งอย่างหาตัวจับได้ยากแล้วก็ตาม ก็ยังคงเป็นสาวน้อยในสายตาของคุณพ่อ ซึ่งยังคอยตามเป็นห่วงเป็นใยอยู่ดี

Deft Interview : สุรีย์ภรณ์ อุดมผลวณิช ...TSL อนาคต จากผู้นำเข้า สู่ผู้นำบริการหลังขาย

ถอดรหัส TSL ผู้นำเข้าชั้นนำที่วันนี้กำลังจะแปลเปลี่ยนจากผู้ขายไปเป็นผู้ให้บริการหลังการขายรถนำเข้าทุกรุ่นทุกยี่ห้อ...

5 เรื่องน่าสนใจ