ISUZU D-MAX Blue Power Press Trip ย้อนวันวานกับพลังดีเปลี่ยนโลก ที่ กาญจนบุรี

กาญจนบุรี นับเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์มากมายล้วนน่าสนใจ และที่ทำให้จังหวัดนี้โด่งดังจนถึงทุกวันนี้ นั่นคือเหตุการณ์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มีแหล่งอนุสรณ์สถานหลายแห่งมากมายไม่ว่าจะเป็น สะพานข้ามแม่น้ำแคว สุสานทหารสัมพันธมิตร เป็นต้น

ISUZU D-MAX Press Trip

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายสามารถท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ พาครอบครัว คนรัก มาเที่ยว ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ กลุ่มตรีเพชร โดยทางตรีเพชรอีซูซุเซลล์ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวทางรถยนต์อีกครั้งในชื่อ ISUZU D-MAX Blue Power Press Trip ซึ่งพระเอกของงานนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็น ISUZU D-MAX V-Cross Max 4x4 พรีเมี่ยมสปอร์ตออฟโรด เจ้าของฉายา “พลังดีเปลี่ยนโลก” ที่ร่วมในทริปนี้ทั้งหมด 9 คัน

เริ่มต้นการเดินทางออกจากตรีเพชรอีซูซุเซลล์ ถ.วิภาวดีฯ มุ่งหน้าสู่ อ.ไทรโยค กาญจนบุรี ท่องเที่ยวย้อนวันวานกับเส้นทางสู่เมืองประวัติศาสตร์  ไปนุ่งโจงห่มสไบ สวมใส่เสื้อราชปะแตน ณ  “เมืองมัลลิกา ร.ศ.๑๒๔”  แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมแห่งใหม่ที่เพิ่งแกะกล่องไปหมาดๆ

ISUZU D-MAX Press Trip
ISUZU D-MAX Press Trip

สำหรับ “เมืองมัลลิกา ร.ศ.๑๒๔” ตั้งอยู่ตรงทางเข้าปราสาทเมืองสิงห์ ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรี 32 กิโลเมตร  ภายในเนื้อที่กว่า 60 ไร่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่จะพาย้อนกลับไปยังยุคทองในช่วงปลายสมัยรัชกาลที่ 5 หลังประกาศเลิกทาส จำลองความเป็นอยู่ของชาวสยามในอดีต หลังผ่านกำแพงสีขาวสูงใหญ่อลังการ สัมผัสวิถีชีวิตของผู้คนในสมัยก่อน รวมทั้งบ้านเรือน ตลาด ร้านค้า และอาหารไทยรสเลิศบนหมู่เรือนไทยที่จัดเตรียมไว้รับแขกบ้านแขกเมืองให้สื่อมวลชนได้สัมผัสรสชาติไทยแท้ ร่วมกับเสียงเจรจาเจื้อยแจ้ว  “เจ้าคะ” “เจ้าค่ะ” “ขอรับ”  จากบรรดาแม่ค้าพ่อขายหลากรุ่นอายุในชุดแต่งกายแบบโบราณเชื้อเชิญให้ลองชิมขนมที่หายากและผลไม้ไปตลอดทาง

ISUZU D-MAX Press Trip

อิ่มท้องกับอาหารไทยกันแล้ว สำหรับใครที่อยากเก็บภาพประทับใจก็สามารถไปเช่าชุดไทย มีทั้งชุดโจงกระเบนห่มสไบหรือเสื้อลูกไม้ ชุดราชปะแตน ชุดกุยเฮง ฯลฯ มาแต่งเดินเที่ยวถ่ายรูป จับจ่ายซื้อของในย่านการค้า แวะชิมขนมไทยสูตรชาววังขนานแท้  ไม่ว่าจะซื้อขนมหรือสิ่งของในเมืองนี้ก็ต้องแลกเหรียญสตางค์มีรูตรงกลาง ไว้ก่อนเพื่อไว้จับจ่ายใช้สอย

ส่วนภายในของ “เมืองมัลลิกา ร.ศ.๑๒๔” จะประกอบด้วยเรือนไทย 4 ประเภท เริ่มจาก เรือนเดี่ยว เป็นที่อยู่ของชนชั้นกรรมกร ชาวนา มีหน้าที่ผลิตปัจจัยพื้นฐานทั้งทำไร ทำนา ทำสวน โดยสามารถสัมผัสภูมิปัญญาชาวบ้านอย่างแท้จริง ต่อมาเป็นเรือนคหบดี เป็นที่อยู่ของชนชั้นปกครอง ภายในเรือนแห่งนี้ จะเน้นไปที่งานฝีมือเช่นงานใบตอง งานเครื่องแขวนและ งานแกะสลักผลไม้ รวมถึงสะท้อนวิถีชีวิตการทำอาหารอย่างวิจิตรงดงาม เรือนหมู่ เป็นเรือนสำหรับแขกบ้านแขกเมือง มักมีคณะนาฏศิลป์ของตัวองสำหรับแขก เรือนแพ ตั้งเป็นร้านค้าต่างๆ จำลองบรรยากาศในอดีต เป็นต้น

ISUZU D-MAX Press Trip

ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและวิถีชุมชนที่เหมือนมีชีวิตจริงๆ ถ่ายทอดวิถีชีวิตและภูมิปัญญาของชาวไทยสมัยโบราณ ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศที่แท้จริงในสมัยก่อน  รวมทั้งส่งต่อความทรงจำอันงดงามในอดีตที่เกือบจะเลือนหายสู่คนรุ่นหลัง

ISUZU D-MAX Press Trip
ISUZU D-MAX Press Trip

หลังชมบรรยากาศย้อนยุคกันไปแล้ว อาทิตย์จะเริ่มตกดินขอแนะนำหนึ่งในสถานที่ “ห้ามพลาด” ของจังหวัดกาญจนบุรี เพลิดเพลินกับบรรยากาศริมน้ำบนจุดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งที่ X2 River Kwai Resort (ครอสทู ริเวอร์แคว รีสอร์ท) ที่พักสุดเก๋ได้กลิ่นอายแบบอินดัสเตรียลชิคโดยอยู่ติดริมแม่น้ำแควโดยห่างจากตัวเมืองเพียง 15 กิโลเมตร ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต  ไม่ว่าจะเป็นสะพานข้ามแม่น้ำแคว ทางรถไฟสายมรณะ สุสานสัมพันธมิตร หรืออื่นๆ

สามารถนั่งชมทัศนียภาพของแม่น้ำแควน้อยได้อย่างไม่มีอะไรมาบดบังได้พักใหญ่ๆ ก่อนที่ตะวันจะลับขอบฟ้า ที่พักตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลเน้นงานไม้ งานเหล็กได้อย่างลงตัว อีกทั้งมีความเป็นส่วนตัวสูงก่อนเติมเต็มมื้อเย็นสุดพิเศษด้วยอาหารรสเลิศจาก The Bridge Bar & Bistro ห้องอาหารของรีสอร์ท และพักผ่อนในห้องพักริมน้ำที่มีสายลมโชยสดชื่นตลอดทั้งคืนเพื่อเก็บพลังจากธรรมชาติไป

ISUZU D-MAX Press Trip

นับเป็นความประทับใจในทริปสนุกๆ สำหรับ ISUZU D-MAX Blue Power Press Trip ที่นำรถคู่ใจอย่าง ISUZU D-MAX V-Cross Max 4x4 พาไปสถานที่ท่องเที่ยวผนวกกับแหล่งประวัติศาสตร์ที่น่าชมอย่างยิ่งด้วยพลังเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 Ddi Blue Power เอาใจนักขับขาลุย ด้วยดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอกและภายใน เข้มขึ้นทุกองศา เท่ทุกมุมมอง และคราวหน้าจะพาไปที่ไหนนั้นต้องติดตามในครั้งต่อไป

เรื่องและเรียบเรียงโดย นายเต้ย

ขอขอบคุณ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด สำหรับทริป ชมเมืองโบราณสมัย ร.5 แถมได้เปิดโลกใหม่ให้กับการท่องเที่ยวที่สนุกสนาน

ISUZU D-MAX Press Trip

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ