เจาะรถเด่น!! All New Mazda CX-5 Crossover หรูหัวใจ Zoom-Zoom คาดจ่อเข้าไทยปลายปีนี้

ในที่สุดสาวก Zoom-Zoom ชาวไทย ได้ยิ้มแก้มปริเสียที เมื่อ Mazda เผยรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาทำตลาดในไทย หลังประสบความสำเร็จจากยอดขายรถยนต์รวมช่วง 6 เดือนแรกของปี 2560 ด้วยตัวเลข 23,893 คัน และในส่วนรถยนต์นั่ง ทำได้ 16,961 คัน ยึดตำแหน่งอันดับ 3 ไว้อย่างเหนียวแน่น

Mazda CX-5

โดยช่วงครึ่งปีหลังนี้ มาสด้า จะเผยรุ่นใหม่อีก 2 รุ่น โดยหนึ่งในนั้นคาดว่าจะเป็น Mazda CX-5 Crossover เจนใหม่ ด้วยดีไซน์ ที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบ Kodo Design ทั้ง กระจังหน้าออกแบบใหม่ ไฟหน้าใหม่ทรงเรียวแบนแบบ LED กันชนหน้าใหม่หรูหราแฝงสปอร์ต รวมถึงด้านท้าย ดีไซน์ใหม่ที่ดูเรียวขึ้นอย่างชัดเจน ฝาท้ายหลังมีการปรับไปจากเดิม รวมไปถึงแนวกันชนชายขอบด้านล่างที่ไม่สูงขึ้นมาเมื่อโฉมก่อน เพิ่มมิติมากยิ่งขึ้นด้วย ความยาว 4,545 มม. ความกว้าง 1,840 มม. ความสูง 1,690 มม. และฐานล้อ 2,700 มม.

Mazda CX-5
Mazda CX-5

ภายในใหม่หมดด้วยแผงหน้าปัดดีไซน์ใช้งานง่าย พร้อม multi-information gauge หน้าจอสี TFT ขนาด 4.6 นิ้ว อยู่ทางด้านขวาของหน้าปัด รวมไปถึงจอ Active Driving Display ช่องปรับอากาศออกแบบในทรงเหลี่ยมคล้ายลูกศรชี้ หน้าจอขนาด 7 นิ้ว พร้อมระบบ MZD Connect ผ่านลำโพงคุณภาพ 10 ตัว จาก Bose พวงมาลัยดีไซน์จาก CX-9 เบาะนั่งโดยสารเพิ่มความสบายในทุกสัมผัสมากยิ่งขึ้น พร้อมตัวเลือกเบาะหนังสีขาว เบาะหนังสีดำ และเบาะผ้าสีดำ

ที่สุดของขุมพลังยอดนิยม SKYACTIV มาพร้อม 3 ทางเลือกแห่งความแรง เริ่้มจาก เครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D ขนาด 2.2 ลิตร 175 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 420 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที เครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 2.0 ลิตร 155 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 200 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที และเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 2.5 ลิตร 190 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 251 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที มีให้เลือกทั้งรุ่นขับสอง และขับสี่ AWD  ทุกขนาดเครื่องยนต์จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-Drive 6 สปีด

พร้อม G-Vectoring Control (GVC) เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่จะควบคุมแรงบิดให้เหมาะสมในขณะเข้าโค้งและให้ความแม่นยำในการถ่ายทอดกำลังลงล้อ ส่งผลให้การขับขี่ทางโค้งราบรื่นและปลอดภัยด้วย i-ACTIVSENSE ไม่ว่าจะเป็น ระบบ automatic high beams ปรับไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบ lane departure warning เตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน, ระบบ radar cruise control ควบคุมความเร็วอัตโนมัติ พร้อมปรับระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถคันหน้า, ระบบ traffic sign recognition ตรวจจับสัญญาณจราจร เป็นต้น

Mazda CX-5 Crossover หรูหัวใจ Zoom-Zoom ที่จะเปิดในไทยยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นรถนำเข้าจากมาเลเซีย หรือ ประกอบในไทย พร้อมสเปคสำหรับเมืองไทยจะเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหนนั้น คาดพบกันปลายปีนี้ 

Mazda CX-5
Mazda CX-5

 

ภาพประกอบ MazdaCX-5 สเปคออสเตรเลีย

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com