นี่หรือว่าที่ Ford EcoSport รุ่นปรับโฉม ก่อนพบตัวจริงปีหน้า

ถ้าจะกล่าวถึง ยานยนต์อเนกประสงค์จากค่าย Ford จะมีหลากหลายรุ่น หลากหลายความต้องการตั้งแต่ รุ่นใหญ่ Explorer,Edge, Kuga แต่สำหรับคนเมืองที่อยากได้รถกะทัดรัด คล่องตัว ทางค่ายก็มีอีก 1 รุ่น ที่ตรงใจที่สุดนั่นคือ Ford EcoSport

Ford EcoSport

ล่าสุดมีเวปรถยนต์รายหนึ่งเผยภาพเรนดอร์ ที่ว่ากันว่า อาจ เป็น Ford EcoSport รุ่นปรับโฉม หรือ Facelift โดยภาพดังกล่าวมีการปรับเปลี่ยนทั้งภายนอกกับภายใน โดยภายนอก ได้รับแรงบันดาลใจจาก SUV รุ่นพี่อย่าง Ford Edge มาปรับแต่งด้านหน้าให้เข้ม สปอร์ตขึ้นตั้งแต่ ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ กระจังหน้าใหม่ทรง 6 เหลี่ยมสอดรับกับกันชนหน้าออกแบบใหม่ที่มีการ์ดเสริมกันชนในตัว พร้อมไฟตัดหมอกใหม่ กันชนหลังออกแบบใหม่ พร้อมไฟท้ายใหม่

Ford EcoSport

แต่สำหรับ Ford EcoSport สเปค อเมริกาใต้และอาเซี่ยน อาจติดตั้งยางอะไหล่ห้อยท้ายเช่นเดิม ด้านภายใน ยังคงใช้แผงหน้าปัดดีไซน์เดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนพวงมาลัย ส่วนแผงคอนโซลกลางมีการปรับในเรื่องจอสี ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมระบบการสื่อสารและความบันเทิงใหม่ SYNC infotainment

Ford EcoSport

ขุมพลัง Ford EcoSport รุ่นปรับโฉม ยังคงใช้เครื่องเบนซิน 1.5 ลิตร Ti-VCT 110 แรงม้า เครื่องเบนซินแรงสุด 1.0 ลิตร EcoBoost 123 แรงม้า และเครื่องดีเซล TDCI 1.5 ลิตร ให้เลือก และมีการเปิดตัวจริงในช่วงปี 2017 โดยหน้าตาจะเหมือนกับภาพเรนเดอร์ หรือไม่ต้องติดตามกันในครั้งต่อไป

ที่มา Indianautosblog

ที่มาภาพ Auto Esporte

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

Advertisement