ด่วน!! All New Honda Accord ซาลูนเจนใหม่...จ่อเผยความหรู 14 กรกฎาคม

สาวกที่รอคอยการมาของยอดรถซีดานหรูที่กวาดยอดขายมหาศาลและกวาดรางวัลรถยอดเยี่ยมมาหลายสำนักสำหรับ Honda Accord

Honda Accord

ล่าสุด Honda เผยอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเปิดตัวในวันที่ 14 กรกฎาคม นี้ พร้อมภาพสเก็ต จาก Honda Design ที่หน้าตาที่คล้ายกับภาพเรนเดอร์ที่ทาง Carscoops สร้างสรรค์ไว้ ไม่ว่าจะเป็นชุดกระจังหน้าพร้อมไฟหน้าแนวยาวแบบ LED และล้ออัลอลยลายสปอร์ต 5 ก้าน พร้อมกันนี้ด้านความแรงจะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo ตั้งแต่ขนาด 1.5 ลิตร 173แรงม้าที่ 5,500 แรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตร ที่ 1,700-5,500 รอบ/นาทีพร้อมระบบส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT หรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

Honda Accord
Honda Accord

ใหญ่สุดเครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo  2.0 ลิตร บล็อกเดียวกับรุ่น Civic Type R  320 แรงม้าแรงบิด 400 นิวตันเมตร แต่คาดว่าอาจมีการปรับแรงม้าลง พร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และครั้งแรกของโลกกับเกียร์อัตโนมัติมากสุด 10 สปีด โดยคาดว่าจะมาแทนทีเครื่องยนต์เบนซิน V6 3.5 ลิตร รวมถึงเครื่องยนต์เบนซิน Hybrid พัฒนาใหม่ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ลูก ส่วนขุมพลังอื่นๆไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินI-VTEC 2.4 ลิตร และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบI-DTEC จะตามมาด้วยหรือไม่ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ ฮอนด้า

การเปิดตัวในวันที่ 14 กรกฎาคม นี้ ทาง Honda เลือกเมือง ดีทรอยต์ สหรัฐอเมริกา เป็นสถานที่เปิดตัวครั้งแรกของโลกและถ่ายทอดสดในวันดังกกล่าวผ่านทางสื่อออนไลน์ และตัวจริงจะสวยปานภาพสเก็ตหรือเรนเดอร์มากน้อยแค่ไหนนั้นต้องติดตาม

ที่มา Carscoops

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com