หลุดจากญี่ปุ่น!!! Nissan X-Trail Facelift ก่อนขายบ้านเกิดเร็วๆนี้

หลังจากอเมริกา จีน และออสเตรเลีย จำหน่ายที่สุดอเนกประสงค์จากค่ายเพื่อนที่แสนดีอย่าง Nissan X-Trail หน้าใหม่ จนเกิดคำถามว่าแล้วตลาดญี่ปุ่น จะมีโอกาสหรือไม่?

Nissan X-Trail

ล่าสุดผู้ใช้ instagram ชาวญี่ปุ่น เผยภาพเจ้า SUV รุ่นปรับโฉมที่มีแนวโน้มว่าเตรียมจำหน่ายในบ้านเกิด หล่อเหลามีเสน่ห์พอกับเวอร์ชั่นอเมริกา จีน และออสเตรเลีย ตั้งแต่ กระจังหน้ารูปตัววี V-motion grille ดีไซน์ใหม่ รับกับไฟหน้า LED พร้อมไฟ Daytime แบบ LED พร้อมกันชนหน้าออกแบบเพิ่มช่องระบายอากาศและไฟตัดหมอกทรงสี่เหลี่ยมใหม่ ด้านท้ายยังปรับโคมไฟท้ายทรงบูมเมอแรง เป็นแบบรมดำ LED ล้ออัลลอยลายใหม่ 2 แบบ ทั้งขนาด 17 นิ้วพร้อมยาง 225/65 R17 และ 19 นิ้ว พร้อมยาง 225/55 R19

ถึงไม่มีรายละเอียดภายในแต่คาดว่าปรับใหม่ด้วยพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสปอร์ตท้ายตัด คอนโซลกลางใหม่พร้อมเครื่องเล่นวิทยุ CD MP3 พร้อมจอสัมผัส เพลินด้วยลำโพงคุณภาพมากถึง 8 ตัว จาก Bose คันเกียร์ใหม่และเบาะนั่งกึ่งหนังแท้ ทั้งแบบ 5 ที่นั่ง กับ 7 ที่นั่ง

ขุมพลังที่จำหน่ายในญี่ปุ่นอาจใช้ขุมพลังเดียวนั่นคือ เครื่องยนต์เบนซิน MR20DD 2.0 ลิตร 144 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 200 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบ/นาที มีในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ และมาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ X-TRONIC CVT

พร้อมระบบความปลอดภัยมาใหม่ทั้ง ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน Lane Departure Warning (LDW) , ระบบรักษารถให้อยู่ในช่องจราจร Lane Departure Prevention (LDP), ระบบระบบควบคุมความเร็วแปรผันอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control (ICC), ระบบเตือนป้องกันการชนรถคันหน้า Forward Collision Warning (FCW), ระบบเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติ Autonomous Emergency Braking (AEB),ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน Blind Spot Monitor (BSM), ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง Rear Cross Traffic Alert (RCTA) และระบบป้องกันการชนและช่วยเบรก Forward Emergency Braking with Pedestrian Detection

Nissan X-Trail

Nissan X-Trail

เบื้องต้น เวอร์ชั่นญี่ปุ่น Nissan X-Trail Facelift ยังไม่มีการเปิดเผยในเรื่องการจำหน่าย แต่คาดว่าอาจพบกันเร็วๆนี้ ส่วนเมืองไทยเป็นไปได้สูงที่จะเผย

ที่มาภาพ instagram และ Livedoor

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com