ชมก่อนเผย Toyota Yaris Facelift เวอร์ชั่น Global จากแดนปลาดิบ

ความเคลื่อนไหวของ Toyota Yaris Hatchback เจนที่ 4 ยังอยู่ในช่วงการพัฒนา และคาดว่าจะเผยโฉมเป็นทางการในช่วงปีสองปีข้างหน้านี้

Toyota Yaris
Toyota Yaris

ทำให้ Toyota Yaris (เวอร์ชั่นตลาดโลก) เจนที่ 3 ที่อยู่ในช่วงปลายอายุตลาด ต้องปรับหน้าตาใหม่ให้ไฉไลและสามารถสู้กับคู่แข่งได้ ล่าสุดผู้ใช้ Twitter ชาวญี่ปุ่นรายหนึ่ง ได้ถ่ายภาพหน้าตาใหม่ เจ้า Hatchback บนรถเทเลอร์ขนส่งรถใหม่ เพื่อส่งไปยังตัวแทนจำหน่าย Toyota

โดยภาพที่ปรากฏนั้น จะเป็นส่วนของด้านท้ายที่มีการปรับดีไซน์ใหม่ ตั้งแต่ไฟท้าย รวมถึงกันชนหลัง ใหม่ ส่วนด้านหน้าถึงแม้จะไม่มีภาพให้ชมแต่มีความเป็นไปได้ว่าจะปรับดีไซน์ด้วยเช่นกัน และล้ออัลลอยลายใหม่ขุมพลังยังคงเหนียวแน่นกับเครื่องเดิมตั้งแต่ เครื่องยนต์เบนซิน 1KR-FE 1.0 ลิตร 69 แรงม้า เครื่องยนต์เบนซิน 1NR-FKE 1.3 ลิตร 99 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซิน 1NZ-FE 1.5 ลิตร 109 แรงม้า ทุกขนาดเครื่องยนต์จับคู่กับกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมระบบขับสี่เป็นออพชั่นเสริมในรุ่น 1.3 ลิตร

Toyota Yaris

การเปิดตัว Toyota Yaris Facelift (เวอร์ชั่นตลาดโลก) ประเดิมที่แรกที่ญี่ปุ่นในวันพรุ่งนี้ (12 มกราคม) ส่วนตลาดยุโรป ออสเตรเลีย จะเปิดตามหลังญี่ปุ่น ไม่นานเกินรอ

Toyota Yaris
Toyota Yaris

 

ที่มา Indianautosblog

ที่มาภาพ Twitter

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com