เผย Nissan Rogue Sport ในมาด Nissan Qashqai พร้อมลุยตลาดแดนมะกัน

Nissan Rogue Sport ที่ได้เปิดตัวแล้วนี้นั้น มีรูปลักษณ์ในแบบเดียวกันกับ Nissan Qashqai ที่ทำตลาดอยู่ในยุโรป ซึ่งสำหรับตลาดในอเมริกา Rogue Sport จะมีขนาดที่เล็กกว่า Rogue รุ่นปกติ ทำให้ขนาดตัวรถใหญ่กว่าเล็กน้อย เมื่อเทียบกับ Nissan Juke และคู่แข่งอย่าง Honda HR-V และ Kia Soul

การออกแบบภายนอกแน่นอนถูกยกมาจาก Nissan Qashqai ทำให้มันดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับ Nissan Rogue ซึ่งในส่วนด้านหน้ายังได้ถูกเพิ่มเติมความแตกต่างด้วย ไฟ LED ทรงบูมเมอแรง ที่บริเวณขอบด้านในขอบโคมไฟหน้า พร้อมกับเลนส์สะท้อนที่ให้สีแดง ไฟหน้าแบบ Halogen บวกกับ daytime running lights ทั้งหมดนี้ถือเป็นมาตรฐานในทุกรุ่นย่อย และระบบ LED อัตโนมัติถือเป็นออฟชั่นให้เลือก

ภายใน Rogue Sport มากับเบาะ 5 ที่นั่ง ดีไซน์ gliding wing คล้ายคลึงกับ Rogue รุ่นปกติ พื้นที่บรรทุกสัมภาระมากับความจุ 648 ลิตร และสามารถขยายได้ถึง 1,730 ลิตร เมื่อมีการพับเบาะแถวสอง มีตัวเลือก 3 รุ่นย่อยด้วยกัน ดังนี้ S, SV และ SL มีระบบขับเคลื่อนทั้ง 4 ล้อ และ 2 ล้อ ในรุ่นย่อย SV มาพร้อมล้ออัลลอย 17 นิ้ว ไฟ LED กุญแจ keyless entry ระบบปรับอากาศแยกฝั่งซ้าย-ขวา และลำโพง 6 จุด

ในส่วนของรุ่นท็อปสุด SL มาพร้อมล้ออัลลอย 19 นิ้ว ไฟตัดหมอก เบาะอุ่น รีโมทสตาร์ทเครื่องยนต์ ระบบความบันเทิงและแสดงข้อมูล NissanConnect infotainment สั่งการและแสดงผ่านหน้าจอขนาด 7 นิ้ว แบบสัมผัส กล้องมองรอบตัวรถ Around View Monitor (AVM) พร้อมระบบ Moving Object Detection (MOD)

ด้านการขับขี่ Nissan Rogue Sport มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลัง 141 แรงม้า แรงบิด 199 นิวตันเมตร จับคู่ด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ Xtronic CVT ช่วงล่างด้านหน้าแบบ MacPherson strut และหลังแบบ multi-link รวมไปถึงพวงมาลัยไฟฟ้าและดิสเบรก 4 ล้อ

ความปลอดภัยจัดเต็ม Rogue Sport มาพร้อมถุงลมนิรภัย 6 จุด ABS ,EBD และระบบช่วยเบรก ,ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ (VDC), ระบบช่วยการทรงตัวขณะเข้าโค้ง ระบบช่วยลดอาการโยนตัวบนทางขรุขระ และยังรวมไปถึงระบบ Nissan Intelligent Safety Shield driver assist อีกด้วย

ที่มา paultan

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com