เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ อเนกประสงค์ครบครัน พร้อมพาคุณไปในเส้นทางที่ต้องการทั้งครอบครัว

เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ รถยนต์อเนกประสงค์ หรือ SUV ที่จะทำให้การเดินทางของคุณและครอบครัวเป็นไปได้ไม่ว่าจะเส้นทางใด โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยดีไซน์ภายนอกและภายในอันทันสมัย พร้อมขับเคลื่อนเต็มสมรรถนะ ผสานกับการโดยสารแสนสบายตลอดเส้นทาง และระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟและแพสซีฟ ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

มาพร้อมสีสันใหม่ ทั้งสีขาวมุก Abalone White Metallic และสีดำ Black Meet Kettle Metallic ซึ่งจากผลการศึกษาความนิยมเรื่องสีระดับโลกปี 2558 ระบุว่า 30% ของรถใหม่คือรถสีขาว ขณะที่ในตลาดภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สีขาวยังคงเป็นสียอดนิยม (44%) ตามมาด้วยสีดำ (16%) สีโทนธรรมชาติและสีเงิน (เท่ากันที่ 10%) และสีเทา (7%)

Chevrolet Captiva

Chevrolet Captiva

จุดเด่นของ แคปติวา ใหม่ นอกจาก สีสันใหม่สุดโดดเด่น 2 สีแล้ว ยังเป็นอีกที่สุดความอเนกประสงค์รถ SUV 7 ที่นั่ง กว้างที่สุดในรถระดับเดียวกัน กับความสามารถในเรื่องการปรับพื้นที่การใช้งานได้หลากหลายลงตัวกับทุกความต้องการ โดย FLEX 7 SEAT เบาะที่นั่งปรับรูปแบบได้มากถึง 23 รูปแบบ พับเบาะได้ง่าย ทำให้สามารถเพิ่มพื้นที่ในการบรรจุสัมภาระได้เยอะขึ้น กว้างขึ้น ตอบทุกโจทย์ความต้องการใช้งาน

Chevrolet Captiva

รวมทุกสิ่งการเชื่อมต่อให้เป็นหนึ่งเดียว อีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นของแคปติวาที่มุ่งตอบสนองความต้องการของครอบครัวสมัยใหม่ กับระบบเชฟโรเลต มายลิงค์ รุ่นใหม่ล่าสุด ให้ทุกการเชื่อมต่อง่ายดายและลงตัว มอบทุกความสะดวกสบายในยุคนี้กับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน เข้ากับระบบผ่านการต่อสายเชื่อมต่อเพื่อการใช้งานแอปฯ แอปเปิล คาร์เพลย์ (Apple CarPlay) แอปฯที่จะแสดงผลสมาร์ทโฟนที่พัฒนาโดย Apple ที่รองรับ ไอโฟน 5 หรือรุ่นใหม่กว่า ในการเชื่อมต่อและทำงานอย่างปลอดภัยผ่านระบบอินโฟเทนเมนท์ในรถยนต์ สามารถสั่งการ มายลิงค์ อย่างสะดวกง่ายดายบนหน้าจอทัชกรีนขนาด 7 นิ้วรุ่นใหม่ หรือจะสั่งการผ่านระบบควบคุมบนพวงมาลัยด้วยระบบสั่งงานด้วยเสียง สิริ อายส์ ฟรี (Siri Eyes Free)

Chevrolet Captiva

แอปเปิล คาร์เพลย์ ยังรองรับแอปฯ อย่างโทรศัพท์ (Phone) ข้อความ (Messages) แผนที่ (Maps) และเพลง (Music) ตลอดจนแอปฯ ของบริษัทผู้พัฒนาอื่นๆ สำหรับรายชื่อแอปฯ ที่รองรับการใช้งานสามารถเข้าชมได้ที่ Apple.com/ios/carplay เพิ่มความสามารถอย่างไร้ขีดจำกัด

ซึ่งสำหรับเชฟโรเลตถือได้ว่าเป็นแบรนด์รถยนต์รายแรกในโลกที่แนะนำสิริ อายส์ ฟรีของแอปเปิล คาร์เพลย์ ที่รองรับบน เชฟโรเลต มายลิงค์ เป็นที่ได้รับการรับรองแล้วว่าจะไม่รบกวนสมาธิของผู้ขับขี่ และสามารถใช้งานแอปฯ ได้โดยไม่ต้องละสายตาจากท้องถนน ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ

Chevrolet Captiva

ด้านความปลอดภัยรถยนต์ เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ มาพร้อมกับการยกระดับการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุให้สูงขึ้นอีกขั้นด้วยระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา (Side Blind Zone Alert) ระบบช่วยเตือนการจราจรที่ด้านหลัง ขณะถอยรถ (Rear Cross Traffic Alert) ระบบช่วยเหลือการถอยจอดด้านหลังพร้อมกล้องมองหลัง (Rear Park Assist) ระบบเหล่านี้ใช้เซ็นเซอร์เรดาร์ที่ติดตั้งบนกันชนหลังในการตรวจจับมุมอับสายตาด้านข้าง คอยช่วยเหลือผู้ขับขี่เมื่อกำลังถอยหลังหรือเปลี่ยนช่องจราจร เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ดังมีผลวิจัยระบุไว้ว่า 90% ของอุบัติเหตุเกิดจากความผิดพลาดของมนุษย์ และระบบป้องกันอุบัติเหตุที่ทำงานด้วยเรดาร์แบบที่ติดตั้งในแคปติวามีความถูกต้องแม่นยำมากกว่าเซ็นเซอร์อัลตร้าโซนิคที่ใช้ในรถของคู่แข่ง พร้อมกับทำงานได้ดีกว่าบนความเร็วที่หลากหลายและท่ามกลางฝนตก คุณพชร กุมกาญจนะ ผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรม งานด้านความปลอดภัยและการตรวจสอบ จีเอ็มอินเตอร์เนชั่นแนล และประเทศไทย กล่าว

เมื่อกล่าวถึงการทำงานของระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา เป็นระบบช่วยเหลือขณะเปลี่ยนช่องจราจร ช่วยให้ผู้ขับขี่หลีกเลี่ยงการเฉี่ยวชนด้วยการระบุว่ามีรถอยู่ในมุมอับสายตาทั้งขณะเคลื่อนที่หรือจอดนิ่ง เมื่อระบบตรวจจับว่ามีรถอยู่ในจุดอับสายตา สัญลักษณ์สีเหลืองจะปรากฏบนกระจกมองข้างด้านดังกล่าวและไม่กะพริบ ถ้าผู้ขับขี่เปิดไฟเลี้ยวเพื่อทำการเปลี่ยนช่องจราจรขณะที่มีรถคันอื่นอยู่ในจุดอับสายตา สัญลักษณ์บนกระจกดังกล่าวจะกะพริบเพื่อยกระดับการเตือนผู้ขับขี่ถึงความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

ส่วนระบบช่วยเตือนการจราจรที่ด้านหลัง ขณะถอยรถ ได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับทัศนวิสัยของลูกค้า โดยทำงานร่วมกับระบบกล้องมองหลังเพื่อตรวจจับสภาพการจราจรเมื่อกำลังถอยหลังออกจากช่องจอด ถ้าระบบตรวจจับว่าถนนด้านหลังรถมีวัตถุเคลื่อนที่เข้ามาใกล้ อาทิ เด็กที่กำลังปั่นจักรยาน สัญลักษณ์รูปสามเหลี่ยมสีแดงจะปรากฏขึ้นบนหน้าจอถอยหลังด้านที่มีวัตถุเคลื่อนที่ พร้อมกับเสียงเตือนจากลำโพงด้านที่มีวัตถุเคลื่อนที่

และระบบช่วยเหลือการถอยจอด ทำงานขณะเข้าจอดด้วยความเร็วต่ำ ด้วยการแจ้งข้อมูล ระยะห่างระหว่างวัตถุที่ใกล้ที่สุดบนหน้าจอแสดงข้อมูล (Driver Information Center) และมีสัญลักษณ์เตือนบนหน้าจอกล้องมองหลัง ระบบจะส่งเสียงเตือนอย่างต่อเนื่องหากตัวรถเคลื่อนเข้าใกล้วัตถุมากเกินไปและควรหยุดทันที ระบบทั้งหมดนี้ทำงานคอยช่วยเหลือผู้ขับขี่เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น แต่ผู้ขับขี่ก็สามารถปิดการทำงานได้ในบางสถานการณ์ ยกตัวอย่างเช่น การขับขี่ช้าๆ ในช่วงจราจรติดขัด ซึ่งอาจจะมีการแจ้งเตือนมากเกินไป

Chevrolet Captiva

ด้านการขับขี่ ความปลอดภัย และการรักษาเสถียรภาพของแคปติวา มาพร้อมทั้งแบบแอคทีฟและแพสซีฟ มีระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล (TCS) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ESC) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบช่วยป้องกันการพลิกคว่ำ (ARP) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD)และระบบเสริมแรงเบรกแบบไฮดรอลิก (HBA)

Chevrolet Captiva

นอกจากนี้ แคปติวายังมาพร้อมระบบป้องกันการถอยหลัง เมื่อขึ้นทางลาดชัน (HSA) ซึ่งป้องกันตัวรถไหลถอยหลังเมื่อยกเท้าออกจากเบรกบนทางลาดชัน และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ เมื่อลงทางลาดชัน (HDC) ซึ่งทำงานร่วมกับระบบเบรกป้องกันล้อล็อกและระบบกระจายแรงเบรกในการรักษาความเร็วต่ำเมื่อลงทางลาดชันและถนนลื่น ทั้งสองระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเกาะถนนและการควบคุมพวงมาลัยสูงสุด แคปติวายังมีถุงลมนิรภัยคู่หน้า ม่านนิรภัยและเข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติ

และระบบ Self Levelizer ของแคปติวาทำให้ตัวรถรักษาความสูงที่เหมาะสมไม่ว่าจะบรรทุกหนักเพียงใดก็ตาม จึงรักษาเสถียรภาพการขับขี่และการควบคุมที่มั่นคงตลอดการเดินทาง เหล็กกันโคลงขนาดใหญ่และช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สัน สตรัทและด้านหลังแบบอิสระมัลติลิงค์ มอบประสิทธิภาพการควบคุมที่เหนือชั้นและการขับขี่ที่ปราดเปรียว

Captiva

เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ กับเอกลักษณ์ความแตกต่างที่โดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่งและยังรักษาความเป็นรถ SUV ที่มีลักษณะเฉพาะตัว ด้านหน้าออกแบบใหม่ โดยเฉพาะกรอบไฟหน้า มีขนาดเล็กลงและมาพร้อมไฟส่องสว่างขณะขับขี่กลางวันในตัว การปรับดีไซน์ยังรวมถึงกระจังหน้าซึ่งปรับตำแหน่งโบว์ไทของเชฟโรเลตให้สูงขึ้นบนกระจังหน้าเอกลักษณ์แบบดูอัลพอร์ทที่ถูกปรับดีไซน์ใหม่ เมื่อมองในภาพรวม แคปติวา ใหม่ มีรูปลักษณ์ที่ก้าวล้ำหน้า เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีและความรู้สึกร่วมสมัย ยังมาพร้อมวัสดุสีดำเพิ่มความบึกบึน ขณะที่การใช้ชิ้นส่วนสีเดียวกับตัวรถทำให้ดูหรูหรากว่าเดิม ทั้งยังสอดคล้องกับทิศทางการออกแบบของเชฟโรเลตในระดับโลก ด้านหลังได้รับการปรับการออกแบบใหม่ ปลายท่อไอเสียโครเมียมพร้อมไฟท้ายแบบ LED เพิ่มภาพลักษณ์ความสปอร์ตและทันสมัยกว่าเดิม

ด้านโครงสร้างของแคปติวาถูกพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษ และไม่ได้สร้างบนพื้นฐานของโครงสร้างรถยนต์นั่งที่มีอยู่เดิม จึงทำให้แคปติวาแตกต่างจากคู่แข่งในระดับเดียวกัน ทำให้เป็น SUV ที่ขนานแท้ มาพร้อมกับอุปกรณ์อันทันสมัย เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ และความหรูหราแบบรถซีดาน และด้วยความสูงจากพื้นที่มากกว่า ซุ้มล้อที่ใหญ่กว่า และโดดเด่นด้วยล้อขนาด 19 นิ้ว ทำให้แคปติวา ใหม่ เป็นหนึ่งในรถเอสยูวีที่มีสมรรถนะการควบคุมที่ดีที่สุดในตลาดเวลานี้

เชฟโรเลต แคปติวา

ภายในห้องโดยสารออกแบบให้แสงไฟสร้างบรรยากาศสีฟ้าไอซ์บลูรูปแบบใหม่บริเวณที่วางเท้าด้านหน้าและหลัง พร้อมบันไดข้างขึ้นรูปเรืองแสงทั้งฝั่งผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้า ช่วยเพิ่มความหรูหราและมอบความสว่างชัดเจนเมื่อเข้าหรือออกจากห้องโดยสารยามค่ำคืน การออกแบบแยกส่วนระบบควบคุมการปรับอากาศโดยเฉพาะ การควบคุมวิทยุ และระบบนำทางในตัวแบบศูนย์รวมถือเป็น หัวใจสำคัญของกลยุทธ์การเชื่อมต่อของเชฟโรเลต ที่ง่ายต่อการใช้งาน ผสานกับห้องโดยสารที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ถือเป็นพัฒนาการครั้งสำคัญเพื่อเพิ่มประโยชน์การใช้งานและทำให้ห้องโดยสารของแคปติวามีความร่วมสมัยมากขึ้น และพวงมาลัยสามก้านรุ่นใหม่เติมเต็มความรู้สึกแบบสปอร์ต

เชฟโรเลต แคปติวา

หน้าจอแสดงข้อมูลสำหรับผู้ขับขี่รูปแบบใหม่ กราฟฟิกอ่านง่ายมากขึ้น รวมถึงสัญลักษณ์ที่แสดงความแตกต่างระหว่างการใช้งานครูสคอนโทรลหรือ Cruise Control Engaged และก่อนการใช้งานครูสคอนโทรลหรือ Cruise Control Ready ข้อมูลสำหรับผู้ขับขี่สามารถปรับเปลี่ยนได้จากสวิทช์ด้านข้างพวงมาลัย โดยสามารถตรวจสอบระยะทาง ปริมาณเชื้อเพลิง อัตราความประหยัดเชื้อเพลิงเฉลี่ยและขณะขับขี่จริง รวมถึงความเร็ว ผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบอุณหภูมิน้ำหล่อเย็นเครื่องยนต์และแรงดันลมยางของแต่ละล้อได้ซึ่งถือเป็นรถเอสยูวีรุ่นแรกในระดับเดียวกัน สวิทช์บนคอนโซลเรืองแสงสีขาวเพิ่มการมองเห็น และถูกปรับตำแหน่งเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายตามหลักการยศาสตร์ของผู้ขับขี่

เชฟโรเลต แคปติวา

เย็นสบายทั่วถึงด้วยช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารแถวที่สอง และเบาะที่นั่งแบบสามแถวให้ความยืดหยุ่นรองรับผู้โดยสารสูงสุด 7 คน และพื้นที่จัดเก็บสัมภาระสูงถึง 930 ลิตร ทั้งยังติดตั้งระบบเข้า-ออกห้องโดยสารโดยไม่ต้องใช้กุญแจ (Passive Entry Passive Start – PEPS) อำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่สามารถปลดล็อกประตูและสตาร์ทเครื่องยนต์ได้ภายในรัศมีของเซ็นเซอร์โดยไม่ต้องถือกุญแจ โดยมีสวิทช์ที่ติดตั้งด้านขวาของพวงมาลัยที่สามารถเปิดหรือปิดระบบนี้ได้

ด้านขุมกำลัง แคปติวา มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.4 ลิตร รองรับเชื้อเพลิง E85พละกำลัง 167 แรงม้า (123 กิโลวัตต์) ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิด 230 นิวตันเมตร (23.45 กก.-เมตร) ที่ 4,600 รอบ/นาที และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตร  พละกำลัง 163 แรงม้า (120 กิโลวัตต์) ที่ 3,800 รอบ/นาที แรงบิด 400 นิวตันเมตร (40.78 กก.-เมตร) ที่ 2,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบ Driver Shift Control (DSC)

แคปติวา ใหม่  มีจำหน่ายทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีขาว Summit White สีเงิน Switchblade Silver Metallic สีเทา Satin Steel Grey Metallic สีน้ำตาล Auburn Brown Metallic และ 2 สีใหม่ สีขาว Abalone White Metallic และ สีดำ Black Meet Kettle Metallic โดยรุ่น LTZ มาพร้อมบันไดข้างสแตนเลสและล้อห้าก้านสีทูโทนรุ่นใหม่ เพื่อความสปอร์ตและหรูหรายิ่งขึ้น พร้อมตอบทุกโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างลงตัวกับทุกเส้นทางที่คุณต้องการ

ราคาจำหน่าย

เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ล่าสุดมีทั้งหมด 5 รุ่นย่อย ตามราคาดังต่อไปนี้

New Captiva 2.4 GAS AT LSX FWD 1,249,000 บาท
New Captiva 2.0 DSL AT LSX FWD 1,389,000 บาท
New Captiva 2.0 DSL AT LTZ FWD 1,539,000 บาท
New Captiva 2.4 GAS AT LTZ AWD 1,549,000 บาท
New Captiva 2.0 DSL AT LTZ AWD 1,689,000 บาท

เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ พร้อมให้จับจองได้แล้ววันนี้ ที่ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1734 หรือเข้าชมที่เว็บไซต์ www.chevrolet.co.th

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ