เรนเดอร์ Honda Civic Type-R Coupe ลงตัวไม่เบา กับตัวแรงสุดเท่เวอร์ชั่น 2 ประตู

หลังจากที่ All New Honda Civic Type R ตำนานตัวแรงเจนใหม่ ได้เผยโฉมพร้อมจับจองเรียบร้อย ที่หล่อเท่จากพื้นฐานในรุ่น Hatchback และล่าสุดกับ Honda Civic Si Coupe แล้วถ้า 2 เวอร์ชั่นนี้มารวมกันจะเป็นอย่างไร

ล่าสุดนักออกแบบอิสระ X-Tomi Design ได้เผยภาพเรนเดอร์ Honda Civic Type-R ในเวอร์ชั่น Coupe ออกมาให้แฟนๆ ได้ยลโฉมกันหากเวอร์ชั่นตัวแรงอย่าง Civic Type-R ที่ปัจจุบันมาในเวอร์ชั่น Hatchback 5 ประตู เปลี่ยนลุคมาดสปอร์ตยิ่งขึ้นในเวอร์ชั่นสปอร์ตคูเป้ 2 ประตู จะหล่อเท่ขนาดไหน ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นเวอร์ชั่นที่หล่อลงตัวไม่น้อยเลยทีเดียว

Honda Civic Type-R

โดยสำหรับสายแต่งอาจวางแผนในการนำเจ้า Honda Civic Si Coupe มาอัพเกรดเพิ่มเติมพาร์ทตกแต่งรอบคัน ให้กลายเป็น Honda Civic Type-R Coupe แบบไม่ยากนัก ซึ่งสำหรับ Civic Type-R นั้นมาพร้อมขุมกำลังเครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ มอบพละกำลัง 320 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร พร้อมทั้งปรับในส่วนของ ระบบเบรก พวงมาลัย ระบบควบคุมการขับขี่ ให้สมกับเป็นตำนานรถแรง รวมถึงระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและ Limited Slip พร้อมเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ช่วยการตอบสนองของรถให้ทันใจขึ้น

ที่มา X-Tomi Design

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com