3 Deft Drive สุดประทับใจในปี 2560 ของ นายเต้ย

อีกไม่กี่วันปี 2560 กำลังจะหมดไป แล้วจะเข้าปีใหม่ปี 2561 ผมนายเต้ย หนึ่งในทีมงาน Autodeft ขอส่งความปรารถนาดีให้กับแฟนๆชาว Autodeft จงพบแต่ความสุข ความเจริญ คิดสิ่งใดขอให้สมความปรารถนาทุกประการ สุขภาพแข็งแรงตลอดปีใหม่นี้

และในปี 2560 ที่ผ่านมานอกจากจะนำเสนอข่าวสารความเคลื่อนไหวของวงการรถยนต์แล้ว ในด้านการทดสอบรถยนต์ ก็นำเสนอบททดสอบ รถยนต์ มากรุ่นหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นเก๋ง ปิกอัพ อเนกประสงค์ แม้กระทั่งรถบรรทุก ก็นำมาเสนอเพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจซื้อโดยงานนี้นายเต้ย ขอเลือก 3 รถยนต์ที่ประทับใจที่สุดตลอดปี 2560 มาบอกต่อๆกัน เริ่มจาก

ISUZU D-MAX V-Cross MAX

ISUZU D-MAX V-Cross MAX

ISUZU D-MAX V-Cross MAX 4X4

หนึ่งในตระกูล Blue Power ที่ร้อนแรงไม่แพ้ใครนั่นคือ สปอร์ตออฟโรดตัวหรู ดีกรีแชมป์ Asia Cross Country Rally 3 ปีซ้อน เพิ่มเติมด้วยชุดแต่งรอบคัน พร้อมภายในห้องโดยสารโทนสีเทา-ดำ แบบเดียวกับ SUV พรีเมี่ยม พรั่งพร้อมด้วยออพชั่นทันสมัย และความประหยัดจากเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 3.0 Ddi Blue Power 177 แรงม้า สามารถรีดกำลังได้อย่างเต็มพิกัดผนวกกับเกียร์อัตโนมัติลูกใหม่ 6 สปีด และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Part-Time Terrain Command อันเลื่องชื่อ พร้อมความประหยัดน้ำมันจากสูตร Save Mode ที่ทำได้ถึง 14.85 กม./ลิตร นับเป็นเครื่องการันตี ที่ ISUZU สั่งสมมานานในเรื่องความประหยัดน้ำมัน ตลอด 60 ปี สำหรับ ISUZU D-MAX V-Cross MAX 4X4

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ประธานชมรมออฟโรดชื่อดังของไทย ที่เอื้อเฟื้อรถให้ผมได้ทดสอบด้วยนะครับ 

 

ชมบททดสอบ ISUZU D-MAX V-Cross MAX 4X4 ได้ที่นี่

Volvo S90

Volvo S90

Volvo S90 D4 Inscription

นับเป็นปีแรกที่ผมได้ทดสอบ รถยนต์  Luxury หรูแบบเต็มตัวและคันแรกที่ได้จับนั่นคือ Volvo S90 D4 Inscription ถึงแม้ปัจจุบันยังมีสต็อกหลงเหลืออยู่ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ยังน่าสนใจ เริ่มจากตัวดีไซน์รถที่ฉีกภาพลักษณ์เดิมๆของ Volvo แทบไม่เหลือเค้าโครงเดิม รวมถึงการออกแบบที่ยังมีกลิ่นไอความเป็นสไตล์สแกนดิเนเวี่ยน และเน้นความเป็น Design Around You อย่างเต็มรูปแบบ

อีกจุดหนึ่งที่ประทับใจอย่างยิ่งนั่นคือระบบเครื่องเสียง Bowers & Wilkins มากถึง 19 ตัว ด้วยพลังขับเสียง 1,400 วัตต์ คลาส-ดี ขยายเสียง 12 แชนแนล ดุจคุณภาพเสียงดีคมชัด ละเมียดละไม ไม่ผิดเพี้ยนในทุกรายละเอียด และยกให้เป็นที่สุดของลำโพงชั้นแนวหน้า กับเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ชาร์จคู่ 2.0 ลิตร ที่ให้ความปรหยัดทั้งในเมือง นอกเมือง ไม่แพ้เจ้าอื่นๆ และแรงติดเบาะ 190 แรงม้า กับความปลอดภัยที่หาตัวจับยาก จึงเป็นรถยุโรปที่น่าครอบครองไว้สักคันสำหรับ Volvo S90 D4 Inscription

 

ชมบททดสอบ Volvo S90 D4 Inscription ได้ที่นี่

 

MG ZS

MG ZS

MG ZS

ปิดท้ายด้วย B-Crossover สายพันธุ์อังกฤษ ที่ฮอตจนมียอดจองค้างเป็นจำนวนมาก โดดเด่นด้วยตัวรถที่คล่องตัว สะดวกสบาย จากออพชั่นที่ไม่เหมือนคนอื่นกับสิ่งอัศจรรย์นั่นคือระบบ I-Smart สามารถสั่งงานฟังก์ชั่นต่างๆภายในรถด้วยภาษาไทย ขุมพลังเครื่องยนต์ยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร พอเพียงกับการใช้งานถึงช่วงเร่งแซงไม่ค่อยประทับใจนัก แต่ข่วงล่างกับพวงมาลัย เซ็ตมาถูกจริตคนไทยเป็นอย่างมาก และด้วยค่าตัวไม่เกิน 8 แสน จึงเป็นที่หมายปองของคนเมืองยุคใหม่สำหรับ MG ZS

 

ชมบททดสอบ MG ZS ได้ที่นี่

ส่วนในปีหน้า ปี 2561 ผมและทีมงาน Autodeft จะนำเสนอการทดสอบรถยนต์หลากหลายยี่ห้อให้ได้มากและละเอียดมากที่สุด เพื่อเป็นข้อมูลให้ทุกคนได้นำไปใช้อย่างเป็นประโยชน์มากที่สุด ครับ

ขอบคุณจากใจ นายเต้ย

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com