3 Deft Drive สุดประทับใจในปี 2560 ของ toptaro

เดินทางมาถึงแล้วกับช่วงสิ้นปี 2560 หรือ 2017 เป็นอีกหนึ่งปีของวงการรถยนต์ที่มีรถยนต์หลากหลายรุ่น หลากหลายประเภทเปิดตัวมาให้ชาวไทยได้จับจองกัน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์นั่งซีดาน อเนกประสงค์ รถกระบะรุ่นใหม่ และสปอร์ตค่ายหรู ครั้งนี้จึงขอมาบอกเล่ากับที่สุดความประทับใจของ Deft Drive ที่ผมได้สัมผัสในปีนี้

Toyota Yaris ATIV

Toyota Yaris ATIV
เปิดตัวมาพร้อมกระแสตอบรับอันดี ชูจุดเด่นความเป็นสมาร์ทซีดาน นำเสนอเทคโนโลยีและมาตรฐานความปลอดภัยที่มากกว่าด้วยถุงลมนิรภัยถึง 7 ตำแหน่งในทุกรุ่นย่อย ทั้งยังอัดแน่นด้วยตัวช่วยในการขับขี่ต่างๆ อีกทั้งในเรื่องของการขับขี่กับเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร ถึงแม้จะไม่ได้เร้าใจนัก แต่ก็ให้การขับขี่ทั้งในเมืองที่คล่องตัว และสามารถเดินทางออกต่างจังหวัดได้แบบสบาย ซึ่งมาพร้อมกับความประทับใจยิ่งในเรื่องที่สุดของการเก็บเสียงและช่วงล่างที่นุ่มนวลในรถยนต์ระดับอีโคคาร์กลุ่มเดียวกัน ถือเป็นรถยนต์สำหรับใครที่กำลังมองหารถคันแรกมาใช้งาน หรือกำลังจะเปลี่ยนรถใหม่ ต้องการอัตราสิ้นเปลืองที่ดี ขับขี่ใช้งานทั่วไป ไม่ได้ต้องการอัตราเร่งที่หวือหวาอะไรมากมายนัก Toyota Yaris ATIV ก็พร้อมมอบประสบการณ์ที่คุณต้องการทั้งหมดได้อย่างลงตัว จึงทำให้อีโคคาร์รุ่นนี้เป็นรุ่นสุดประทับใจของปี 2017

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ Hands On: สัมผัสสมาร์ทซีดาน Toyota Yaris ATIV รูปลักษณ์ใหม่ ขับขี่มั่นใจ พร้อมอัดแน่นความปลอดภัย

Honda CR-V

Honda CR-V
อเนกประสงค์ใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปี 2017 การเดินทางมาถึงเจเนอเรชั่นที่ 5 ของอเนกประสงค์ค่าย Honda นามว่า CR-V ที่โฉมใหม่ล่าสุดนี้ถือได้ว่าเป็นการปรับโฉมใหม่ทั้งหมด มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ดูบึกบึนมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังส่งขุมพลังใหม่กับ เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ I-DTEC VGT ขนาด 1.6 ลิตร ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ใหม่ ระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดแบบ ควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ด้วยสวิตช์ (Shift by Wire) ที่สร้างความแปลกใหม่ได้ไม่น้อย หากพูดถึงเรื่องการขับขี่แม้จะไม่ได้ปรู้ดปร๊าดมากเท่าใดนัด แต่ก็สามารถเรียกกำลังและเร่งแซงได้อย่างสุขุม ซึ่งนั้นก็ถือได้ว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป ช่วงล่างสามารถตอบสนองได้ดีให้ความรู้สึกนุ่มหนึบ แม้แต่ในช่วงใช้ความเร็วเดินทางก็ตาม ช่วงล่างก็ยังให้ความรู้สึกนุ่มหนึบในแบบที่ผู้ใหญ่ต้องปลื้มแน่นอน และภายในนั้นยังได้รับการดีไซน์ใหม่หมด ให้ความรู้สึกหรูหราพร้อมสัมผัสอันน่าหลงใหล และยังเพิ่มความอเนกประสงค์ด้วยเบาะ 3 แถว และระบบประตูไฟฟ้าด้านท้าย จึงทำให้อเนกประสงค์รุ่นเป็นอีกหนึ่งรุ่นในใจสุดประทับใจ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ Hands On: Honda CR-V ใหม่ อเนกประสงค์เรือธง ขับสบายสุขุมมีพลัง ผสานความเป็นยุโรปในตัว

Audi TT 45 TFSI Quattro

Audi TT 45 TFSI Quattro
สปอร์ตคันเก่งจากค่าย Audi ที่ได้สัมผัสและทดลองขับกันในปีนี้ ปฎิเสธไม่ได้เลยว่านี้คือสปอร์ตสุดประทับใจอีกรุ่นที่มอบความรู้สึกในการขับขี่รถสปอร์ตที่ง่ายดาย ให้ทั้งความนุ่มนวลในยามขับขี่แบบทั่วไป หรือเมื่อใดที่ต้องการรีดกำลังแล้วละก็ Audi TT 45 TFSI Quattro ก็พร้อมตอบสนองได้อย่างทันทีทันใด ต้องขอบคุณเครื่องยนต์เบนซิน ดับเบิลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ (DOHC) 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว ขนาด 1,984 ซีซี พร้อมระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง (direct injection) Turbocharge ให้กำลังสูงสุด 230 แรงม้าที่ 4,500 – 6,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตร ที่ 1,600 – 4,300 ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ S tronic 6 จังหวะ พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ตลอดเวลา (quattro permanent all-wheel drive) และด้วยรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ก็ยิ่งทำให้รู้สึกถึงความเท่ในยามขับขี่บนท้องถนน ซึ่งนั้นเองทำให้ดึงดูดสายตาจากคนรอบข้างไม่น้อยเลยทีเดียว 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ Hands On: Audi TT 45 TFSI Quattro สปอร์ตเท่ คล่องตัว สุดเร้าใจ

ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของที่สุดความประทับใจที่ได้สัมผัสกันในปีนี้ ซึ่งยังมีอีกหลากรุ่นที่เปิดตัวใหม่ แต่ส่วนตัวนั้นยังไม่ได้สัมผัสกันอีกหลายรุ่น จึงขอหยิบยกมาในส่วนที่ผมได้สัมผัสกันไปแล้วมาบอกเล่ากัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยากขอแนะนำให้พี่ๆ เพื่อนๆ ได้ลองไปสัมผัสกันด้วยตัวเอง เพราะทุกคำตอบของทุกคำถามที่สงสัยกัน ตัวคุณเองเท่านั้นที่จะรู้ได้ และขอขอบคุณทุกท่านที่คอยสนับสนุนและติดตาม www.autodeft.com ของพวกเรา ขอขอบคุณครับ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com