Clip VDO หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

ชมทีเซอร์ล่าสุด!! อเนกประสงค์หรู Aston Martin DBX ก่อนเปิดตัว ธ.ค. นี้

ล่าสุดทางค่ายรถยนต์สปอร์ตหรูหราอย่าง Aston Martin ก็ได้เผยวีดีโอทีเซอร์รถอเนกประสงค์ของค่าย Aston Martin DBX ก่อนที่จะเตรียมเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ในเดือนธันวาคม ที่มุ่งเน้นความสปอร์ตในรูปลักษณ์ของรถ SUV ที่ยังคงความโดดเด่นของกระจังหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ของ Aston Martin เอาไว้อย่างเด่นชัด

Netflix เปิดตัวอย่างรายการใหม่ Hyperdrive แข่งซิ่งกันกระจายจากนักแข่งสมัครเล่น

Netflix ค่าย Online Video Streaming ยักษ์ใหญ่ของโลก มีภาพยนตร์, สารคดี เกี่ยวกับยานยนต์อยู่มากมายหลากหลายรูปแบบ ให้เราเลือกสรรค์รับชมกันได้ทุกที่ทุกเวลา ล่าสุดได้มีการเปิดตัวอย่างรายการใหม่ ที่สามารถรับชมได้เฉพาะบน Netflix เท่านั้น ชื่อรายการว่า Hyperdrive

สุดยอดสกิลการประคองรถจักรยานยนต์ไม่ให้ล้มของ Steven Odendaal ในศึก Moto2

การแข่งขันรถจักรยานยนต์กับอุบัติเหตุ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ทุกวินาทีอยู่แล้ว โดยเฉพาะในรายการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบระดับโลกอย่าง MotoGP ที่เกิดขึ้นทุกสัปดาห์อยู่แล้ว ล้มไปแล้วก็มีบ้างที่สามารถนำรถกลับมาแข่งใหม่ได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วเมื่อล้มก็จะต้องออกจากการแข่งขันไปเลย เพราะรถเสียหายจนเกินกว่าจะเอามาแข่งต่อได้ แต่ในการแข่งขันระดับ Moto2 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักแข่งอยู่คนหนึ่งที่เสียหลักตอนเข้าโค้ง แต่ก็ยังสามารถประคองรถไม่ให้ล้ม จนสามารถกลับมาแข่งได้ต่อ จะเป็นอย่างไรนั้น มาดูกัน

วีดีโอโชว์การทำงานจอกลางคู่ 12.3 นิ้ว ของรถไฟฟ้า Honda e

รถไฟฟ้า Honda e ว่าที่รถใหม่ล่าสุดที่เตรียมจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งในขณะนี้ก็ได้มีการเผยรายละเอียดต่างๆ มาไม่น้อย ทั้งพละกำลังของมอเตอร์ ขนาดแบตเตอรี่ ดีไซน์จากคันต้นแบบรวมถึงภายในและฟังก์ชันที่จะติดตั้งเข้ามาให้ ที่ล่าสุดทาง HondaVideo ก็ได้ส่งวีดีโอโชว์การทำงานของหน้าจอกลางคู่ภายในรถที่มีขนาดใหญ่ถึง 12.3 นิ้ว ออกมาให้ได้ชมกัน

ทำลายสถิติโลกอย่างต่อเนื่อง ทีม Red Bull Racing เปลี่ยนยางรถแข่ง F1 ภายใน 1.88 วินาที

เราทราบดีกันอยู่แล้วว่า ในการแข่งขันรถสูตร 1 Formula 1 นั้น การเข้าพิทเพื่อเปลี่ยนอุปกรณ์หลักอย่างยางรถยนต์ ยิ่งเร็วมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้เปรียบคู่แข่งมากเท่านั้น ซึ่งสถิติโลกล่าสุดนั้น ถูกครองเอาไว้โดยทีม Red Bull Racing ที่สนาม Silver Stone Circuit เมื่อช่วงกลางเดือน ในเวลา 1.91 วินาที แต่สถิตินี้มีโอกาสอยู่ได้เพียงสนามเดียว เพราะล่าสุดทีมเดิมได้ทำการเปลี่ยนยางแล้วทำลายสถิติโลกไปด้วยระยะเวลาเพียง 1.88 วินาทีเท่านั้น

Protean Electric นำเสนอไอเดียต้นแบบรถไฟฟ้า Protean360+ กับล้อหมุนได้ 360 องศา

ทาง Youtube ของ Protean Electric ไม่นานนี้ ได้เผยวีดีโอเกี่ยวกับรถไฟฟ้าเพื่อการโดยสาร Protean360+ ที่โชว์ถึงความสามรถและสะดวกสบายมากกว่าด้วยล้อของรถที่สามารถหมุนได้ 360 องศาแบบอิสระ โดยมีการติดตั้งตัวมอเตอร์ไฟฟ้าไว้ที่ล้อแต่ละด้านอย่างอิสระ

เกิดมาแกร่งและแรง All-Electric Ford F-150 รถกระบะไฟฟ้า ลากตู้ขนกระบะหนัก 567 ตัน

มีข่าวมาระยะหนึ่งแล้ว ว่าค่ายรถยนต์จากเมืองลุงแซม ฟอร์ด กำลังอยู่ในการพัฒนารถกระบะไฟฟ้า ภายใต้โครงสร้างของรถกระบะ Full Size ยอดนิยมของชาวอเมริกันอย่าง Ford F-150 อยู่ ล่าสุดได้มีการเปิดภาพคลิปวีดีโอออกมา ให้เห็นรถกระบะไฟฟ้าคันนี้ ออกมาลากตู้รถไฟที่บรรทุกรถกระบะน้ำหนักรวม 567 ตัน ได้ไกลกว่า 300 เมตร

ทำลายสถิติโลกแล้ว กับ Red Bull Racing ทีมแข่งรถสูตร 1 เข้าพิทในเวลาเพียง 1.91 วินาที

การแข่งขันรถสูตร 1 Formula 1 (F1) นั้น นอกจากการประลองความเร็วในสนามแข่งขันแล้ว ยังเป็นการแข่งประลองความเร็วในเรื่องการเข้าพิทเพื่อทำการเปลี่ยนยางหรือแก้ไขอุปกรณ์ของรถแข่งอีกด้วย ยิ่งทำได้ไว ยิ่งได้เปรียบคู่ต่อสู้ ล่าสุดได้มีเรื่องฮือฮาอีกแล้ว เมื่อทีมแข่งอย่าง Red Bull Racing ได้สร้างสถิติโลกใหม่ ด้วยการจัดการเปลี่ยนยางรถที่เข้ามาในพิท โดยใช้เวลเพียง 1.91 วินาทีเท่านั้น

รถไฟฟ้า Honda e Prototype วิ่งอวดโฉมที่งาน Goodwood

เริ่มต้นขึ้นแล้วกับเทศกาลคนรักความเร็ว Goodwood Festival of Speed ปีนี้ ช่วงระหว่างวันที่ 4-7 ก.ค. ค่ายฮอนด้าหลังจากที่เผยรายละเอียดต่างๆ ของว่าที่รถไฟฟ้าใหม่ Honda e ก็ได้มาโชว์โฉม Honda e Prototype วิ่งจริงกันในงานครั้งนี้

Fast & Furious ขยายตลาด กำลังกลายเป็นการ์ตูนฉายบน Netflix

ช่วงนี้กำลังมีข่าวการยกทัพกองถ่ายของภาพยนตร์เกี่ยวกับรถยนต์ที่โด่งดังมาที่สุดในโลกเรื่องหนึ่งอย่าง Fast & Furious ที่มาถ่ายทำกันที่ประเทศไทย ซึ่งหมายถึงกำลังจะมีภาคที่ 9 มาให้บรรดาแฟนผู้ชื่นชอบความมันละความเร็วมาได้ดูกันอีกแล้ว แต่เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ กำลังจะแปลงร่างกลายเป็นการ์ตูน เพื่อขยายตลาดมาสู่เด็กให้มากขึ้น และจะทำการฉายบน Netflix เท่านั้น

Volvo Vera เมื่อหัวลากไม่มีคนขับ หน้าตาก็จะเป็นแบบนี้!!

ล่าสุดทาง Volvo Trucks ได้เริ่มการนำร่องด้วยการนำ Volvo Vera หัวลากไร้คนขับระบบอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้ามาใช้ในการขนตู้สินค้าจากศูนย์โลจิสติกส์ไปยังท่าเรือปลายทางในโกเธนเบิร์กประเทศสวีเดน นับเป็นความร่วมมือกันระหว่างท่าข้ามฟากบริษัทโลจิสติกส์ DFDS และ Volvo Trucks ที่มุ่งจะพัฒนาและการทดสอบในเรื่องของเทคโนโลยี

ฮอนด้าคว้าสถิติโลกใหม่ สร้างรถตัดหญ้าที่ทำอัตราเร่ง 0-160 ได้ใน 6.285 วินาที

จากที่เคยนำเสนอมาก่อนหน้านี้ ว่าทางฮอนด้า ได้เตรียมสร้างสถิติโลกใหม่ด้วยการผลิตรถตัดหญ้าที่วิ่งได้เร็วที่สุดในโลก มาวันนี้สิ่งนั้นได้เกิดขึ้นแล้ว ด้วยการคว้าสถิติโลกกับการเป็นรถตัดหญ้า ที่สามารถทำอัตราเร่ง 0-160 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ในระยะเวลาเฉลี่ยเพียง 6.285 วินาที

เผยวีดีโอไลน์ผลิตรถใหม่ Mini Cooper SE EV ไฟฟ้า

ล่าสุดมีการเปิดเผยวีดีโอไลน์ผลิตรถใหม่ กับรถไฟฟ้าแรกจากค่าย Mini ที่คาดการณ์ว่าจะมาในชื่อของ Mini Cooper SE ซึ่งจากวีดีโอนี้ได้เผยให้เราได้เห็นขั้นตอนในการผลิตและประกอบรถไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้ ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้แล้ว

ชมตัวอย่างภาพยนตร์ Ford v Ferrari เรื่องจริงของฟอร์ดที่อยากสร้างรถแข่งให้ดีกว่าเฟอร์รารี่

เป็นอีกปี ที่คนรักและหลงไหลในโลกยานยนต์จะได้ชมภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของค่ายรถยนต์ที่เป็นยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่างฟอร์ด ที่อยากจะก้าวข้ามจุดที่ตัวเองอยู่ แล้วขึ้นไปเทียบชั้นกับเจ้าพ่อรถแข่งอย่างเฟอร์รารี่ให้ได้

เผยวีดีโอ Mini Cooper SE EV ไฟฟ้า ลากเครื่องบิน Boeing 777F

ล่าสุดได้มีวีดีโอที่ได้โชว์ให้เห็นถึงพละกำลังความสามารถในการลากจูงของรถไฟฟ้าใหม่ที่กำลังเตรียมจะเข้าทำตลาดในต่างประเทศกับ Mini Cooper SE EV ไฟฟ้า ที่ในวีดีโอนี้จะทำการลากจูงเครื่องบินโดยสาร Boeing 777F ที่มีน้ำหนักราว 150 ตัน ผลจะเป็นอย่างไรไปดูกัน...