ล้ำหน้าเหนือใคร น้ำมันเครื่อง PERFORMA ที่พัฒนาด้วยเทคโนโลยีล่าสุด EVOTEC Technology จนได้มาตรฐานสูงสุดระดับโลก API SP จาก PTT Lubricants

เทคโนโลยีของโลกยานยนต์ ก้าวหน้าได้รวดเร็วมากขึ้นทุกวัน เราจะได้เห็นรถยนต์รุ่นใหม่นำเสนอความล้ำหน้าให้กับเราเห็นได้อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเทคโนโลยีของเครื่องยนต์ที่มีการเปลี่ยนแปลงทั้งเรื่องสมรรถนะและการเผาไหม้ การปล่อยไอเสียที่พัฒนากันแบบก้าวกระโดด ทำให้เทคโนโลยีของน้ำมันเครื่องก็ต้องพัฒนาตามให้ทันด้วยเช่นกัน

PTT

ถ้าให้เอ่ยชื่อถึงน้ำมันเครื่องที่ได้รับความมั่นใจจากผู้ใช้งานทั้งประเทศ แน่นอนว่า PTT Lubricants จะถูกนึกถึงเป็นลำดับแรกอยู่เสมอ เพราะถือเป็นสุดยอดผลิตภัณฑ์ที่ครองแชมป์ยอดขายสูงสุดในประเทศไทยแล้วกว่า 11 ปี แต่ถึงแม้ว่าจะอยู่ในจุดสูงสุดอย่างไร PTT Lubricants ก็ยังไม่หยุดพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ล้ำหน้าเหนือใคร ตอบสนองรถยนต์ที่มีเทคโนโลยีใหม่ ให้สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และล่าสุดก็ได้มีการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ของน้ำมันเครื่องออกมาอีกแล้วภายใต้ชื่อ EVOTEC Technology ซึ่งเป็นการปฏิวัติรูปแบบของการผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องแห่งอนาคตของ PTT Lubricants ซึ่งเริ่มนำมาพัฒนาในการพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องในกลุ่มเครื่องยนต์เบนซิน จนผ่านมาตรฐานของน้ำมันเครื่องที่ดีที่สุดในโลก API-SP และ ILSAC GF-6A ถือเป็นน้ำมันเครื่องเจ้าแรกในประเทศไทยที่ได้รับมาตรฐานนี้ ทำให้ AUTODEFT ต้องลงไปค้นหาข้อมูลว่า ทำไมน้ำมันเครื่อง PERFORMA ที่มาพร้อมกับการปฏิวัติเทคโนโลยีใหม่ EVOTEC Technology จาก PTT Lubricants ถึงได้รับมาตรฐานสูงสุด และจะมีความเหนือกว่าน้ำมันเครื่องเกรด API-SN ที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันอย่างไรบ้าง

EVOTEC Technology จาก PTT Lubricants เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของน้ำมันเครื่อง PTT Lubricants ออกแบบมาเพื่อยานยนต์แห่งศตวรรษที่ 21 ที่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมในอดีต เช่นเครื่องยนต์บล็อคเล็กลงแต่ให้พละกำลังที่มากขึ้น, เครื่องยนต์มีการปล่อยไอเสียที่น้อยลง โดย EVOTEC Technology (Drive the Evolution) จะมีคุณสมบัติพิเศษประกอบด้วย 3E คือ

ENDURANCE: ชะล้างสิ่งสกปรก พร้อมกับการปกป้องเครื่องยนต์ให้ทนทานสูงสุดทุกสภาวะ เพราะเมื่อเครื่องยนต์สะอาด ก็จะทำให้สามารถทำงานเต็มสมรรถนะเหมือนรถยนต์ใหม่ รวมทั้งยังช่วยป้องกันการสึกหรอของชิ้นส่วนในเครื่องยนต์ เช่น โซ่ราวลิ้น ลูกเบี้ยวและเพลา ให้ทำงานได้เต็มที่ และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น รวมทั้งยังช่วยลดการเกิดปัญหาชิงจุดระเบิดที่รอบต่ำ (Low-speed pre-ignition หรือ LPSI) ได้อีกด้วย โดยเฉพาะในรถยนต์รุ่นใหม่ในระบบ Turbo-GDI ป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้

EFFICIENCY: เติมสมรรถนะ เต็มพลังทุกอัตราเร่ง พร้อมประหยัดเชื้อเพลิงเต็มประสิทธิภาพ เพราะจะช่วยไปหล่อลื่น ลดแรงเสียดทานที่เกิดขึ้นในชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ได้อย่างดี ทุกชิ้นส่วนจึงสามารถขยับได้อย่างเต็มที่ ไม่ติดขัด เครื่องยนต์จึงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตอบสนองอัตราเร่งได้ดี แน่นอนว่าเมื่อแรงเสียดทานของภายในเครื่องยนต์ต่ำ ก็ช่วยลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อีกด้วย

ENVIRONMENT: ลดการปล่อยมลพิษและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) เพิ่มสิ่งแวดล้อมที่ดีเพื่ออนาคต เพราะเมื่อเครื่องยนต์มีการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่น้อยลง ย่อมส่งผลให้เครื่องยนต์ปล่อยไอเสียออกมาลดลงตามไปด้วย สามารถต้านทานการเสื่อมสภาพจากความร้อนและปฏิกิริยาเคมีได้ดียิ่งขึ้น ระยะการใช้งานยาวนานสูงสุดถึง 15,000 กิโลเมตร รองรับการใช้งานได้ทั้งบนเครื่องยนต์เบนซินแบบ เครื่องยนต์ GDI, Turbo-GDI, เครื่องยนต์ของรถไฮบริด และรองรับการใช้งานระบบ Engine Start-Stop ให้ทำงานได้ราบเรียบอีกด้วย รวมทั้งรองรับการใช้งานน้ำมันเชื้อเพลิงทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเบนซินธรรมดาและแก๊สโซฮอล์ E10, E20 และ E85

EVOTEC Technology นี้ถูกพัฒนาน้ำมาใช้ในผลิตภัณฑ์กลุ่ม PERFORMA เป็นกลุ่มแรก และในอนาคตจะนำไปพัฒนาในกลุ่มผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ PTT Lubricants ต่อไป

600

ในการนำ EVOTEC Technology มาใช้ในผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องยนต์เบนซิน PERFORMA มีแนวคิดโดยเล็งเห็นถึงนวัตกรรมยานยนต์ในปัจจุบันและอนาคตที่เป็นเครื่องยนต์ Turbo GDI ที่มีความจุของเครื่องยนต์มีขนาดเล็กลงกว่าในอดีต แต่สามารถขับพลังได้มากกว่าเดิม ซึ่งทำให้เกิดปัญหาการชิงจุดระเบิดต่ำ หรือน้ำมันเสื่อมภาพเร็วขึ้น ดังนั้นน้ำมันเครื่องที่จะมาหล่อลื่นภายในเครื่องยนต์นวัตกรรมแบบใหม่นี้ จะต้องรองรับการทำงานได้อย่างดี จึงจำเป็นต้องมีนวัตกรรมในส่วนของน้ำมันเครื่องที่ล้ำหน้ากว่าเดิม จึงเป็นที่มาของการนำ EVOTEC Technology มาพัฒนานวัตกรรมสารเพิ่มคุณภาพล่าสุดชื่อว่า SMART Molecules ที่จะช่วยผสานการทำงานของสารทำความสะอาดให้เครื่องยนต์สะอาดสูงสุด ไปพร้อมกับยังยับยั้งการเกิด LSPI ที่เป็นอันตรายกับเครื่องยนต์ Turbo-GDI พร้อมรับการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบในทุกสถานการณ์

ด้วยสมรรถนะแห่ง SMART Molecules ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ PERFORMA ทำให้ผลิตภัณฑ์ PERFORMA สูตรใหม่เป็นน้ำมันเครื่องที่ดีที่สุด ที่มาพร้อมกับการได้การรับรองมาตรฐานของน้ำมันเครื่องใหม่ล่าสุด API-SP และ ILSAC GF-6A ซึ่งมีการทดสอบที่โหดกว่ามาตรฐาน API SN เพิ่ม มากกว่าถึง 7 รายการ และเป็นมาตรฐานที่เน้นคุณภาพเพื่อเครื่องยนต์ยุคใหม่

ผลิตภัณฑ์​​ PERFORMA ที่มี EVOTEC Technology จาก PTT Lubricants มีสูตรเฉพาะที่เหมาะกับรถยนต์เครื่องยนต์เบนซินทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น

1. PERFORMA Super synthetic SAE 0W-20 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100% ที่ช่วยให้รถสามารถตอบสนองอัตราเร่งได้สูงสุดในทุกช่วงอุณหภูมิ ลดอาการสึกหรอให้กับเครื่องยนต์ได้ดีขึ้น 38% และช่วยให้เครื่องยนต์สะอาดมากขึ้น 9.5% ยับยั้งการเสื่อมสภาพจากความร้อนและสารเคมีได้เพิ่มขึ้น 66% ลดการเกิดตะกอนภายในเครื่องยนต์ได้ 9.6% ป้องกันการชิงจุดระเบิดที่รอบต่ำ (LSPI) ได้มากกว่ามาตรฐาน API SP ทั่วไปถึง 49% เหมาะกับการใช้งานในเครื่องยนต์เบนซินสมรรถนะสูงที่ใช้เครื่องยนต์ประเภท Turbo-GDI และเครื่องยนต์เบนซินประเภทหัวฉีดทั่วไป (PFI) ที่คู่มือแนะนำให้ใช้เบอร์ความหนืด SAE 0W-20 หรือ 5W-20 และใช้งานได้กับรถยนต์ที่มีการติดตั้งระบบ Start-Stop และรถยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่

2. PERFORMA Super Synthetic SAE 0w-30 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100% เหมาะสำหรับเครื่องยนต์เบนซินสมรรถนะสูง ที่ใช้เครื่องยนต์ประเภท Turbo-GDI และเครื่องยนต์เบนซินประเภทหัวฉีดทั่วไป (PFI) ที่คู่มือแนะนำให้ใช้เบอร์ความหนืด SAE 0W-30, 5W-30 หรือ 10W-30 และใช้งานได้กับรถยนต์ที่มีการติดตั้งระบบ Start-Stop และรถยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่ ลดอาการสึกหรอให้กับเครื่องยนต์ได้ดีขึ้น 38% และช่วยให้เครื่องยนต์สะอาดมากขึ้น 7.1% ยับยั้งการเสื่อมสภาพจากความร้อนและสารเคมีได้เพิ่มขึ้น 100% ลดการเกิดตะกอนภายในเครื่องยนต์ได้ 9.6% ป้องกันการชิงจุดระเบิดที่รอบต่ำ (LSPI) ได้มากกว่ามาตรฐาน API SP ทั่วไปถึง 35% และยังช่วยประหยัดน้ำมันได้เพิ่มขึ้นอีก 33% เมื่อเทียบกับการใช้งานน้ำมันเครื่องเบอร์เดียวกันในมาตรฐานทั่วไปอีกด้วย

3. PERFORMA Synthetic Eco Car SAE 0W-20 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100% เหมาะสำหรับรถ Eco Car เครื่องยนต์เบนซินขนาดเล็กทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ทั้งที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินประเภทหัวฉีดทั่วไป (PFI) หรือประเภทฉีดตรง (GDI, Turbo-GDI) และคู่มือแนะนำให้ใช้เบอร์ความหนืด SAE 0W-20 หรือ 5W-20 เน้นความประหยัดน้ำมันเป็นพิเศษ จะช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงได้มากสูงสุด 27% เมื่อเทียบกับน้ำมันเครื่องเบอร์ความหนืด SAE 0W-20 มาตรฐานทั่วไป ลดอาการสึกหรอให้กับเครื่องยนต์ได้ดีขึ้น 38% และช่วยให้เครื่องยนต์สะอาดมากขึ้น 9.5% ยับยั้งการเสื่อมสภาพจากความร้อนและสารเคมีได้เพิ่มขึ้น 66% ลดการเกิดตะกอนภายในเครื่องยนต์ได้ 9.6% ป้องกันการชิงจุดระเบิดที่รอบต่ำ (LSPI) ได้มากกว่ามาตรฐาน API SP / ILSAC GF-6A ทั่วไปถึง 49%

ผลิตภัณฑ์ PERFORMA สูตรใหม่ที่มี EVOTEC Technology จาก PTT Lubricants พร้อมแล้วสำหรับรถยนต์เบนซินทุกคัน สามารถหาซื้อได้แล้วที่ปั๊มน้ำมัน PTT Station, ศูนย์บริการ FIT Auto ทุกสาขา และร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ