ไทยฮอนด้า ยกทัพสื่อมวลชนร่วมทดสอบบิ๊กสกูตเตอร์ระดับท็อปคลาส “All New Honda Forza350” ครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 7 ต.ค. 65
  • 2,785 อ่าน

ไทยฮอนด้า จำกัด ผู้นำแห่งวงการรถจักรยานยนต์ไทย พาสื่อมวลชนร่วมพิสูจน์ความเป็นที่สุดของ “All New Honda Forza350” บิ๊กสกูตเตอร์ระดับท็อปคลาส ที่ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซปต์ “Ride The Exceptional” อีกขั้นของความเป็นที่สุดด้านเทคโนโลยี ในกลุ่มบิ๊กสกูตเตอร์ ซึ่งเปิดตัว และเปิดโอกาสให้ทดสอบสมรรถนะเป็นครั้งแรกและกลุ่มแรกในโลก โดยมี มร.ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ร่วมขี่นำขบวนท

Honda Forza350

สำหรับเส้นทางทดสอบสมรรถนะ “All New Honda Forza350” ในครั้งนี้ ไทยฮอนด้า ได้ออกแบบเส้นทางทดสอบเป็น 2 เส้นทาง เพื่อให้สื่อมวลชนได้สัมผัสสมรรถนะการขับขี่ใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน ไปพร้อม ๆ กับการท่องเที่ยวพักผ่อนตามแหล่งท่องเที่ยวอันลือชื่อระดับโลก ในพื้นที่เมืองพัทยาและอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

Honda Forza350

- เส้นทางแรก
ออกเดินทางจากโรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยท์ สเปซ พัทยา จังหวัดชลบุรี สู่ถนนเลียบหาดพัทยาเหนือ เส้นทางที่มีการจราจรค่อนข้างหนาแน่น เพื่อทดสอบความคล่องตัว ขับขี่สบายเพราะเบาะนั่งออกแบบให้รองรับสรีระได้อย่างลงตัว แท่นวางเท้าสามารถวางเท้าได้ 2 ลักษณะ คือตั้งฉากกับตัวรถเหมือนกับท่าขี่ปกติ หรือเหยียดขาไปด้านหน้า ให้ความนิ่งแม้ขับขี่ในความเร็วที่ต่ำ พร้อมทั้งทดสอบระบบเบรก ABS แบบ Dual Channel พร้อมจานเบรกขนาดใหญ่ เป็นระยะ ๆ เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ในเมืองได้อย่างเต็มเปี่ยม

Honda Forza350

และเพื่อทดสอบกำลังเครื่องยนต์และระบบช่วงล่าง All New Honda Forza350 จึงเดินทางไปยัง Pattaya City Sign ซึ่งเป็นทางลาดชันและทางโค้งบนเขา ขุมพลังเครื่องยนต์ eSP+ 4 วาล์ว 330 cc. ให้การตอบสนองเต็มประสิทธิภาพฉับไวสูง มอบสมรรถนะความแรงจัดจ้านเร้าใจอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ระบบควบคุมการทรงตัว HSTC (Honda Selectable Torque Control) เพิ่มสมรรถนะการขับขี่ ทั้งในด้านการทรงตัว การยึดเกาะถนน การเข้าโค้ง โดยตัวระบบจะคำนวณอัตราเร่งที่เหมาะสมกับการออกตัวและการเข้าโค้ง โดยที่ล้อหน้าไม่ยกลอยขึ้น ไม่ว่าสภาพพื้นถนนลื่นเปียกน้ำหรือมีเม็ดกรวดทราย ก็ขับขี่ได้สนุก ไร้ความกังวล ทั้งยังเพิ่มความมั่นใจอีกขั้นกับระบบเบรก ABS (Anti-Lock Brake System ) แบบ Dual Channel ระบบป้องกันการเบรกแล้วล้อล็อก ปลอดภัยแม้เบรกกะทัน ให้การขับขี่ออกทริปในครั้งนี้ ก้าวไปสู่อีกขั้นของประสบการณ์ที่โลกต้องยอม

Honda Forza350

จาก Pattaya City Sign ออกเดินทางต่อบนถนนจอมเทียนสาย 2 เป็นเส้นทางตรงระยะทางยาว 3 กม. เพื่อให้สื่อมวลชนได้ทดสอบอัตราเร่งด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ eSP+ 4 วาล์ว 330 cc. ทำให้สามารถเร่งได้ดั่งใจ บิดคันเร่งสนุกมือ ซึ่งจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการขับขี่ให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และมุ่งหน้าสู่ Castello Di Bellagio Pattaya

Honda Forza350

เมื่อเดินทางมาถึง Castello Di Bellagio Pattaya  ทางสื่อมวลชนสามารถทดลองใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ที่ติดตั้งมากับรถ อาทิ รีโมทอัจฉริยะ Honda Smart Key สตาร์ตเครื่องยนต์โดยไม่ต้องใช้กุญแจ และระบุตำแหน่งพร้อมป้องกันขโมย ระบบ Honda Smart Controller ควบคุมการสั่งงาน สะดวกสบายด้วย In-Console USB Charger & Bottle Holder เป็นทั้งที่ชาร์จสมาร์ทโฟนแบบ Type C และที่วางขวดน้ำ รวมถึงระบบ HSVCs (Honda Smartphone Voice Control System : ระบบสั่งงานโดยเสียง) ตอบโจทย์การใช้งานสมาร์ตโฟน ช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมการรับสาย โทรออก เปิดระบบนำทาง ฟังเพลง หรือส่งข้อความง่ายๆ ด้วยปลายนิ้ว โดยไม่ต้องละมือจากแฮนด์ของรถ หรือละสายตาจากถนน

Honda Forza350

- เส้นทางที่ 2
ออกเดินทางจาก Castello Di Bellagio Pattaya สู่ทางหลวงหมายเลข 332 เส้นทางตรงระยะยาว 9 กิโลเมตร เพื่อทดสอบอัตราเร่งและความจัดจ้านของขุมพลังเครื่องยนต์อีกครั้ง ด้วย Windshield หน้าปรับระบบไฟฟ้าที่ใช้งานง่าย และชุดแฟริ่งด้านข้างที่ออกแบบตามหลัก Aerodynamic ทำให้ลดจุดปะทะแรงลมขณะความเร็วสูง ลดได้สูงสุดถึง 150 มม. เพิ่มอรรถรสการขับขี่ให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

Honda Forza350

เพื่อให้สื่อมวลชนได้เพลิดเพลินกับการขับขี่ All New Honda Forza350 ฮอนด้าจึงจัดจุดแวะพักที่หาดบ้านอำเภอก่อนเข้าสู่เส้นทางสุดท้ายที่ถนนหน้าวิหารเซียน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ในอำเภอสัตหีบ นับเป็นเส้นทางที่ท้าทายสมรรถนะรถและทักษะผู้ขับขี่ได้ดี เพื่อทดสอบความคล่องตัวและการทรงตัวเนื่องจากมีทั้งโค้งซ้ายและโค้งขวาตลอดเส้นทาง โช้กอัพเทเลสโคปิคด้านหน้า และโช้กอัพคู่แบบสปริงพร้อมตัวซับแทงค์ มอบความนุ่มนวล เนื่องจากรองรับแรงกระแทกได้ดี ขณะที่ตัวรถบึกบึนแต่ก็ควบคุมได้ง่าย ทำให้เข้าโค้งเทโค้งได้โดยไม่ต้องทิ้งน้ำหนักตัวเข้าช่วยมากนัก เเละสุดท้ายปิดท้ายการทดสอบที่ Castello Di Bellagio Pattaya

Honda Forza350

ซึ่งไทยฮอนด้ามั่นใจว่าจะสร้างประสบการณ์การขับขี่ All New Honda Forza350 ในแบบ ”Ride the Exceptional” ได้อย่างลงตัวทั้งดีไซน์ Sport Luxury สมรรถนะของเครื่องยนต์ และเทคโนโลยีเชื่อมต่อกับมือถือ ฟังเพลง รับสาย โทรออก และเชื่อมต่อระบบนำทาง สมกับการเป็นบิ๊กสกูตเตอร์ระดับท็อปคลาส

Honda Forza350

All New Honda Forza350 พร้อมวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ศูนย์ Honda Wing Center ทั่วประเทศ นอกจากนี้ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดของรถจักรยานยนต์ All New Honda Forza350 เพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ www.thaihonda.co.th
เฟซบุ๊กรถจักรยานยนต์ฮอนด้า fb.com/hondamotorcyclethailand

#eSP+ #Forza350#HondaMotorcyleThailand #HondaSelectableTorqueControl #HondaSmartController #HondaSMARTKey #HondaWingCenter #AllNewForza350 #ThaiHonda #What Stops You #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ