เบนซ์ บีเคเค กรุ๊ป รวมพล 3 โชว์รูม 3 มุมเมือง แท็คทีม Mercedes-Benz Thailand ยกทัพเบนซ์กว่า 20 รุ่น จัดทริปสัมผัสสนามแข่งรถระดับโลก ในกิจกรรม “BENZ BKK DRIVING PERFORMANCE 2022"

เพิ่งเขย่าวงการกับงานเปิดตัวโชว์รูมรถยนต์ระดับเวิลด์คลาสที่ไม่เคยมีมาก่อนในเมืองไทย ไม่ทันไร 3 แม่ทัพใหญ่แห่ง เบนซ์ บีเคเค กรุ๊ป นำโดย เหรียญชัย ลิขิตพฤกษ์ ประธานใหญ่ ร่วมด้วย อนุพล ลิขิตพฤกษ์ไพศาล และ ตวงรัตน์ ลิขิตพฤกษ์ แท็คทีม 3 โชว์รูม 3 มุมเมือง ร่วมกับ Mercedes-Benz Thailand พาเปิดประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟบนสนามแข่งขันจริง จัดทริปพาลูกค้าบินลัดฟ้าไปบุรีรัมย์ ให้ลูกค้าระดับพรีเมี่ยมสัมผัสสุดยอดสมรรถนะ ในกิจกรรม “BKK Driving Performance 2022”

โดย 3 แม่ทัพใหญ่นอกจากทุ่มทุนแล้ว ยังทุ่มเทเดินทางไปต้อนรับและพาลุยสนามแข่งระดับโลกแบบเอ็กซ์คลูซีฟด้วยตัวเอง พร้อมเปิดโปรโมชั่นสุดพิเศษในงาน Big Motor Sale 2022 “เมอร์เซเดส เซอร์ทิฟายด์ ออกรถไม่ต้องดาวน์ และรับดอกเบี้ยรถใหม่*” 19-28 สิงหาคม นี้ ที่ ไบเทค บางนา *เฉพาะรุ่นที่กำหนด

BENZ BKK DRIVING PERFORMANCE 2022 เบนซ์ บีเคเค ยกทัพรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ครบทุกเซกเมนต์ทั้ง Mercedes-Benz และ Mercedes-AMG กว่า 20 รุ่น อาทิ  A 200 AMG Dynamic, GLB 200 Progressive, The new C 220 d AMG Dynamic, GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic, GLE 300 d 4MATIC AMG Dynamic, Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe, Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé, Mercedes-AMG GLA 35 4MATIC+, Mercedes-AMG GLE 53 4MATIC+ มาอวดสมรรถนะความหรูหราแบบจัดหนักจัดเต็ม เพื่อให้ลูกค้าและเซเลบริตี้ได้เรียนรู้เทคนิคการควบคุมรถ ทักษะการขับขี่ ไปจนถึงได้สัมผัสฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีความปลอดภัยต่างๆ จากครูฝึก Driving Instructor ชื่อดังอย่าง “อั๋น” สิรคุปต์ เมทะนี และทีม โดยจัดฐานทดสอบสมรรถนะ 3 สเตชั่น ได้แก่

สเตชั่นแรก : High-speed lane change ขับทางตรงถึงระดับความความเร็วประมาณ 80 กม. เเล้วเหยียบเบรคอย่างรวดเร็ว เพื่อหักหลบสิ่งกีดขวาง แล้วควบคุมให้รถกลับมาอยู่ในทางได้

สเตชั่นที่ 2 : Motorkhana เรียนรู้การถ่ายน้ำหนัก (weight transfer) ของรถ การเลี้ยวที่สัมพันธ์กับความเร็วในโค้ง ความท้าทายอยู่ที่กรวยดักทางวางไว้แคบและติดกัน และเพิ่มความสนุกด้วยกับจับเวลา

สเตชั่นที่ 3 : Cornering Theory ทดสอบการเข้าโค้งที่ถูกต้อง ด้วยความกว้างของแต่ละโค้งที่แตกต่างกัน และเป็นโค้งต่อเนื่อง ให้เรียนรู้พื้นฐานการเข้าโค้ง ให้รถไปได้เร็ว ถูกต้อง และไม่เกิดการไถลของรถ

สุดท้ายคือการนำทักษะที่ได้ฝึกฝนจากทั้ง 3 สเตชั่น มาขับ Full Track ก้าวข้ามขีดความสามารถของตนเองไปอีกขั้น เต็มอิ่มกับประสบการณ์การขับขี่ในสนามแข่งขันระดับโลกสุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดยหลังเสร็จภารกิจลงสนามจริงแขกทุกท่านก็จะได้ Certificate จาก Mercedes-Benz Thailand ไปครอบครอง

ในช่วงค่ำคืน Benz BKK Group จัดเลี้ยงแบบจัดเต็มในธีม BURIRAM’s FAVORITE ให้ได้สัมผัสประสบการณ์ไร้ขีดจำกัดกันอย่างต่อเนื่องกับการคัดสรรที่สุดแห่งความอร่อยของดีบุรีรัมย์ 7 เมนู จาก 7 มุมเมือง มาเสิร์ฟในรูปแบบ Fine Dinning เพื่อให้เป็นค่ำคืนน่าจดจำ และเช็คอินร้านดังครบจบในคืนเดียว  เช้าวันรุ่งขึ้นก่อนกลับกรุงเทพฯ เบนซ์ บีเคเค วิภาวดี และ บีเคเค ออโตเฮาส์ กาญจนาภิเษก นำเยี่ยมชม “เพ ลา เพลิน” เส้นทางแหล่งท่องเที่ยวกัญชา กัญชง สู่การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เรียนรู้ศาสตร์สุขภาพองค์รวม พืชสมุนไพร ส่วนฝั่ง เบนซ์ บีเคเค กรุ๊ป-บางนา พาสักการะบูชาศาลหลักเมือง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองและขอพร เทพเจ้าไฉ่ซิงเอียะ เทพเจ้ากวนอู เป็นสิริมงคล

เกษตร ชัยวันเพ็ญ รองกรรมการผู้จัดการ หลักทรพย์จัดการกองทุนกสิกรไทย แขกคนพิเศษที่มาร่วมทริปครั้งนี้ซึ่งมีความผูกพันกับ Mercedes-Benz เนื่องจากหลงรักในสมรรถภาพ ความแข็งแรง และคุณภาพ กิจกรรมครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มาร่วมกับเบนซ์ บีเคเค กรุ๊ป โดย Mercedes-AMG CLS 53 คือรุ่นที่เขาได้ทดลองลงสนามในครั้งนี้  “รู้สึกว่าเป็นรถที่มีรูปลักษณ์ที่สวย มีความเร็ว แรง ภายในมีความนุ่มนวลผสมผสานไปด้วย ถือเป็นรุ่นที่น่าสนใจมากๆ สำหรับการร่วมงานครั้งนี้ประทับการต้อนรับที่อบอุ่น งานจัดได้สนุกสนานและได้ความรู้ในการขับขี่ที่นำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ทำให้เรารู้จักนำไปใช้กับรถเบนซ์ของเราได้เต็มประสิทธิภาพและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น”

พบกับประสบการณ์ไร้ขีดจำกัด The Unlimited Experience ได้ที่เบนซ์ บีเคเค 3 โชว์รูม 3 มุมเมือง ครอบคลุมพื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็น Benz BKK Group-Bangna ที่ครอบคลุมพื้นที่ฝั่งตะวันออก Benz BKK Vipawadee ครอบคลุมพื้นที่ฝั่งตะวันตก และ BKK Autohaus Kanchanapisek ครอบคลุมพื้นที่ตอนเหนือ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อขอนัดหมายได้ที่เบอร์ 1449

# # # #

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ