เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เนรมิตร HERITAGE GARAGE พิพิธภัณฑ์รถยนต์คลาสสิกแห่งใหม่ ฉลองอัครยนตรกรรมในตำนาน

  • โดย : PR Autodeft
  • 27 ต.ค. 65
  • 2,594 อ่าน

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เนรมิตพิพิธภัณฑ์รถยนต์คลาสสิกแห่งใหม่ ณ โรงงาน เมืองครูว์ บ้านเกิดของอัครยนตรกรรมในตำนานกว่า 103 ปีของเบนท์ลีย์ The Heritage Garage พิพิธภัณฑ์รถยนต์คลาสสิกแห่งใหม่นี้ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับการจัดแสดงอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์คลาสสิก ณ CW1 House โดยเป็นการจัดแสดงอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์คลาสสิกที่มีอยู่กว่า 42 คัน สำหรับพิพิธภัณฑ์รถยนต์คลาสสิกจะจัดแสดงอัครยนตรกรรมคลาสสิกตั้งแต่ปี 24

พิพิธภัณฑ์รถยนต์คลาสสิกได้เก็บรักษาอัครยนตรกรรมคลาสสิกทุกรุ่นไว้ด้วยกัน ณ โรงงานเมืองครูว์เป็นครั้งแรก โดยพิพิธภัณฑ์ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาครั้งสำคัญในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา จนถึง ณ ปัจจุบัน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้กลายเป็นคลังข้อมูลทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเบนท์ลีย์

ผู้สนใจเยี่ยมชมที่เดินทางมายังเมืองครูว์ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า แขกคนสำคัญ หรือสื่อมวลชนจะสามารถชมอัครยนตรกรรมคลาสสิกได้ทุกรุ่น โดยอัครยนตรกรรมทั้งหมดจะยังคงอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์และพร้อมใช้งาน ซึ่งภายในฤดูร้อนปีหน้า คอลเลกชันอัครยนตรกรรมคลาสสิกนี้จะถูกจัดแบ่งออกเป็น 3 ยุค โดยประกอบด้วยโมเดล Cricklewood ในช่วงปี 2462-2474 และ โมเดลยุค Derby ในช่วงปี 2474-2482 ที่จะจัดแสดง ณ CW1 House ที่จะปรับปรุงใหม่ ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์รถยนต์คลาสสิก Heritage Garage จะจัดแสดงอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ที่ผลิต ณ โรงงาน เมืองครูว์ พร้อมกับรถแข่ง 8 รุ่นในคอลเลกชัน อย่าง Speed 8s จาก Le Mans, Ice Speed Record, Pikes Peak และ GT3

การจัดแสดงอัครยนตรกรรมคลาสสิกครั้งใหม่

 

Heritage Garage ตั้งอยู่ภายในโรงงานที่สร้างด้วยอิฐแบบดั้งเดิมในช่วงปี 2473 และก่อนหน้านี้เคยเป็นที่สำหรับการวางแผนและพัฒนาโครงการของอัครยนตรกรรมรุ่นต่างๆ อาทิ Continental GT ปี 2546 โดยภายในสถานที่จัดแสดงมีการจัดแสงและการถ่ายเทของอากาศอันเป็นหัวใจสำคัญในการเดินชมภายในโรงงาน พื้นที่จัดแสดงยังถูกใช้เป็นพื้นที่จัดกิจกรรมสำหรับบุคคลภายนอกและการบรรยายภายในท่ามกลางอัครยนตรกรรมคลาสสิกที่จอดเรียงรายอยู่มากมาย

เบนท์ลีย์ มอเตอร์สยังคงเดินหน้าสู่การเปลี่ยนแปลงตามกลยุทธ์ Beyond100 โดยคอลเลกชันอัครยนตรกรรมคลาสสิคได้มีบทบาทสำคัญในการนิยามจุดเริ่มต้นของแบรนด์ นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงและการทดลองขับคอลเลกชันอัครยนตรกรรมคลาสสิกในงานสำคัญต่างๆทั่วโลกอีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ เบนท์ลีย์ แบงค็อก โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด โทร. 080-925-9999 หรือ 02-261-1050 LINE Official Account: @bentleybangkokaas คลิก https://lin.ee/4JOaZyE8V

 

# # # #

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ