"เชอรี" ดันเอสยูวี "โอโมด้า 5" ลุยตลาดโลก สร้างอีโคซิสเต็มตอบโจทย์ผู้ใช้งานทั่วโลกอย่างครบวงจร

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา รถเอสยูวีรุ่นเชอรี OMODA 5 (Chery OMODA 5) คันแรกของโลกได้เผยโฉมอย่างเป็นทางการจากสายการผลิตที่สำนักงานใหญ่ของ Chery รถครอสโอเวอร์เอสยูวีที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีโลกอนาคตรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่ทั่วโลก

OMODA 5 แฝงด้วยยีนที่มีความเป็นสากล 5 ข้อด้วยกัน ได้แก่ การวิจัยและพัฒนาระดับสากล มาตรฐานระดับสากล คุณภาพระดับสากล ชื่อเสียงระดับสากล และการเปิดตัวในระดับสากล ซึ่งได้มาตรฐานระดับ 5 ดาวซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดของโครงการประเมินรถใหม่ของยุโรป (E-NCAP) ออสเตรเลีย (A-NCAP) จีน (C-NCAP) เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN-NCAP) ไปจนถึงอเมริกากลางและอเมริกาใต้ (L-NCAP) ส่วนในแง่ของขนาดตัวรถนั้น OMODA 5 ยาว 4400 มม. กว้าง 1830 มม. และสูง 1588 มม. และมีฐานล้อกว้าง 2630 มม. จัดว่าเป็นรถเอสยูวีในกลุ่ม B+ สำหรับตลาดไทย เชอรีจะเปิดตัวรถรุ่นนี้ในเวอร์ชันรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่พวงมาลัยขวา โดยวิ่งได้ไกลกว่า 500 กม. พร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ L2+ และระบบช่วยผู้ขับขี่ขั้นสูง (ADAS) เพื่อยกระดับความปลอดภัย

OMODA ไม่ได้เป็นเพียงแค่รถ SUV ไฟฟ้าเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นวิถีชีวิตของผู้ใช้งานด้วย โดยหวังที่จะสร้างโหมดการเดินทางที่เหนือกว่าการเดินทางทั่วไป เช่น เมื่อถึงเวลาเลิกงานอันแสนเบื่อหน่ายแล้ว OMODA 5 ก็จะเปิดโหมดไร้คนขับเพื่อพาคุณกลับบ้านอย่างสบาย ๆ หรือถ้าคุณอยากไปปาร์ตี้กับเพื่อน คุณเพียงแตะเรียกรถครั้งเดียวพร้อมระบุสถานที่และเวลาที่ต้องการ ก็สามารถเริ่มปาร์ตี้ได้เลย นอกจากนี้ OMODA 5 ยังเป็นห้องประชุมของคุณเองได้ด้วยเมื่อคุณต้องการเรียกประชุมงานกะทันหัน OMODAจะโฟกัสที่เหตุการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตของผู้ใช้ โดยขยับขยายออกจากการเป็นรถธรรมดาๆ คันหนึ่งให้ครอบคลุมทุกมิติของชีวิต พร้อมปรับผลิตภัณฑ์และบริการ OMODAเพื่อตอบโจทย์ลูกค้า เพื่อให้ผู้ใช้สัมผัสกับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตอันเป็นผลจากวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

หากคุณเป็นสมาชิกของ OMODA แล้ว เราขอเชิญชวนให้คุณเข้าร่วม Road Trip กับOMODA ไปจนถึงการแข่งขันอีสปอร์ต การแข่งขันกีฬา สตรีทแฟชันโชว์ที่ให้เจ้าของรถเป็นนายแบบและนางแบบ รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ในขณะเดียวกัน OMODAจะเดินหน้าเสริมสร้างอีโคซิมเต็มของผลิตภัณฑ์ต่อไป โดยสร้างผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีOMODA 5 รวมถึงของขวัญ และสินค้าโคแบรนด์อื่น ๆ ที่ต่อยอดมาจากแบรนด์OMODA โดยOMODAจะขยับขยายอีโคซิสเต็มจากผู้ใช้ไปยังผลิตภัณฑ์และสินค้าต่อยอดต่าง ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการใช้รถให้ผู้ใช้งาน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาคลิกที่ลิงก์นี้เพื่อให้ข้อคิดเห็นเกี่ยวกับ OMODA 5 https://cheryinternational00.wjx.cn/vj/PNJ6Q8N.aspx

# # # #

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ