คอนติเนนทอล ฉลองพิธีลงเสาเอกโรงงานการผลิตยางรถยนต์แห่งใหม่ที่ระยอง

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 27 เม.ย. 60
  • 12,727 อ่าน

คอนติเนนทอล บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยี และหนึ่งในผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์ระดับโลกได้ฉลองพิธีลงเสาเอก ณ โรงงานผลิตยางรถยนต์จังหวัดระยอง ประเทศไทย แผนการก่อสร้างโรงงานผลิตยางรถยนต์และยางรถกระบะที่ระยองใช้งบประมาณ 250 ล้านยูโร (10,000 ล้านบาท) ได้เผยแพร่ออกไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

Continental

โดยโรงงานแห่งนี้มีกำลังการผลิตยางรถยนต์และรถกระบะประมาณ 4 ล้านเส้นต่อปีเพื่อรองรับตลาดในประเทศไทยและภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก พิธีลงเสาเอกจัดทำขึ้นตามประเพณีไทยโดยนิมนต์พระสงฆ์วางศิลาฤกษ์ พิธีการดังกล่าวจะนำมาซึ่งความสำเร็จให้แก่โครงการ ทีมก่อสร้าง และทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง นอกจากนี้พิธีลงเสาเอกนับเป็นฤกษ์ดีของการเริ่มต้นก่อสร้างโรงงานใหม่แห่งนี้อีกด้วย

Continental

“พิธีลงเสาเอกเป็นพิธีการสำคัญที่แสดงถึงจุดเริ่มต้นของโครงการก่อสร้างโรงงานผลิตยางรถยนต์โดยสารและยางรถกระบะของคอนติเนนทอลที่จังหวัดระยอง ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้จัดพิธีสงฆ์ขึ้นที่โรงงานและผมอยากจะแสดงความขอบคุณสำหรับโครงการแห่งแรกนี้ไปยังนิคมอุตสาหกรรมเหมราช ตลอดจนทีมวิศวกรคอนติเนนทอลที่ช่วยให้พิธีวางศิลาฤกษ์สำเร็จลุล่วงตามกำหนด” ไมเคิล เอ็กเนอร์ ผู้จัดการโครงการกล่าว  “สำหรับโรงงานแห่งนี้เราลงเสาเข็มมากกว่า 2,500 เสา ในระดับความลึกมากถึง 14 เมตร เนื่องจากเสาเข็มต้องทำหน้าที่ยึดเกาะตัวอาคารทั้งหมดไว้กับพื้นดิน หลังจากลงเสาเข็มเสร็จแล้วเราจะเตรียมความพร้อมสร้างฐานตึกและเริ่มการก่อสร้างหลักต่อไป” แมทเทียส ไวแลนด์ ผู้จัดการโครงการเชิงเทคนิคของโรงงาน        กล่าวเสริม

Continental

สถานที่ตั้งโรงงานผลิตยางรถยนต์แห่งใหม่ของคอนติเนนทอลในจังหวัดระยองตอบโจทย์ครอบคลุมทุกด้าน ทั้งในด้านทำเลที่ตั้งที่สะดวกในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าและตลาดเป้าหมาย พร้อมด้วยสาธารณูปโภคครบครัน อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครเพียง 140 กม. ห่างจากท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบังเพียง 60 กม. อีกทั้งยังมีมหาวิทยาลัยที่สามารถป้อนบุคลากรที่มีความรู้ทางเทคนิคให้กับโรงงานได้ในอนาคต ขนาดของโรงงานคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 750,000 ตร.ม. ซึ่งจะรองรับกำลังการผลิตสูงสุดได้ถึง 25 ล้านเส้นต่อปี

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ