ฟอร์ด ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาสสามเพิ่มขึ้น 21 เปอร์เซ็นต์ นำทีมโดย Ford Ranger

ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศผลการดำเนินงานที่เพิ่มขึ้นในไตรมาสที่สามจากการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ทั้ง Ford Everest ใหม่ Ford Ranger ใหม่ รวมถึง Ford Ranger Raptor ที่เปิดตัวใหม่เป็นครั้งแรก ซึ่งรถทุกรุ่นได้ส่งไปยังโชว์รูมฟอร์ดตั้งแต่เมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

Ford Mustang

วันนี้ ฟอร์ด ประเทศไทย ได้ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสสามโดยมียอดขายที่เติบโตขึ้น 21 เปอร์เซ็นต์ เทียบจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาด้วยยอดขายรวม 16,930 คัน

“การเปิดตัวรถยนต์ Fordใหม่ ในปีนี้ ทั้ง Ford Everest ใหม่ Ford Ranger ใหม่ รวมถึง Ford Ranger Raptor ด้สร้างความตื่นเต้นให้กับตลาด ทำให้รถยนต์ Ford ทุกรุ่นได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั่วประเทศ ซึ่งช่วยผลักดันให้ผลประกอบการโดยรวมในไตรมาสที่สามให้เติบโตขึ้น” วิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

Ford Ranger

Ford Ranger ใหม่ ตอกย้ำตำแหน่งกระบะที่โดดเด่นที่สุดในเซ็กเมนต์ ด้วยยอดขายในไตรมาสสามเติบโตสูงขึ้น 28 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 13,960 คัน โดยมีส่วนแบ่งตลาดในเซ็กเมนต์เพิ่มขึ้น 0.8 จุด เป็น 13.0 เปอร์เซ็นต์ จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยในเดือนกันยายน มีส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 13.6 เปอร์เซ็นต์ ยอดขายของกระบะพันธุ์แกร่งตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกันยายนเพิ่มสูงขึ้น 33 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 41,451 คัน

Ford Everest

ในขณะที่รถเอสยูวีขนาดกลางอย่าง Ford Everest ใหม่ ทำยอดขายในไตรมาสที่สามเพิ่มขึ้น 35 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบจากปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขาย 2,909 คัน ช่วยเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดในเซ็กเมนต์ 0.7 จุด เป็น 18.1 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบจากปีที่ผ่านมา ยอดขาย จากต้นปีจนถึงเดือนกันยายนเพิ่มขึ้น 27 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 7,364 คัน

ผลประกอบการโดยรวมของ Ford ตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกันยายน เพิ่มขึ้น 26 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 49,607 คัน ขับเคลื่อนให้ส่วนแบ่งทางการตลาดรวมเพิ่มขึ้น 0.2 จุด เป็น 6.6 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

Ford Mustang

ทั้งนี้ Ford ได้เปิดตัวรถสปอร์ตระดับตำนาน Ford Mustang ในประเทศไทยเมื่อเร็วๆ นี้ โดย Ford เชื่อมันว่าที่โชว์รูมผู้จำหน่าย Ford Mustang อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ จะได้รับกระแสตอบรับอย่างคึกคักจากลูกค้าตลอดปีนี้ Ford Mustang ใหม่ ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ V8 ขนาด 5.0 ลิตร และเครื่องยนต์ EcoBoost ขนาด 2.3 ลิตร ทั้งสองรุ่นมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด และเทคโนโลยีอัจฉริยะของฟอร์ด รวมถึงระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC 3 และแผงหน้าปัดแสดงผลดิจิตอล LCD ขนาด 12 นิ้ว

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ