เอช เซม มอเตอร์ ปลื้ม ฉลองความสำเร็จปี 2561 ภายใต้ กลยุทธ์ 5 เพิ่ม

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 26 ธ.ค. 61
  • 3,620 อ่าน

นายวันชัย ลี้นะวัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถกอล์ฟไฟฟ้ารถสามล้อไฟฟ้า ภายใต้แบนรด์ SEV และ รถสามล้อเครื่องยนต์เอนกประสงค์ ภายใต้แบรนด์ STC เปิดเผยว่า เมื่อต้นปี 2561 บริษัทฯ ได้ประกาศนโยบาย “กลยุทธ์ 5 เพิ่ม” เพื่อใช้เป็นแนวทางในการทำงานและดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เกิดความเชื่อมั่นในตัวสินค้าและผลิตภัณฑ์ ได้แก่ การเพิ่มเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย เพิ่มความพึงพอใจข

H SEM Motor

เราตั้งเป้าเพิ่มเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายภายในสิ้นปี 2561 อีก 25% สำหรับรถสามล้อเครื่องยนต์เอนกประสงค์ STC นั้น เราสามารถเพิ่มดีลเลอร์ขึ้นอีก 10 ราย จากเดิมที่มีอยู่ 40 รายทั่วประเทศ เป็น 50 รายซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ในส่วนของการเพิ่มสาขาของโชว์รูมรถกอล์ฟไฟฟ้าและรถสามล้อไฟฟ้า SEV นั้น ปีนี้เราได้เปิดโชว์รูมใหม่อีก 1 สาขา ณ จังหวัดเชียงราย  สำหรับเพิ่มที่ 2 คือ เพิ่มความพึงพอใจของลูกค้า ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ในการให้บริการมากกว่า 40 ปี ภายใต้แนวคิด “ให้บริการอย่างมืออาชีพ” หรือ “Expert Service” ด้วยทีมวิศวกรและทีมช่างบริการ ที่จะวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาที่เกิดจากทุกการใช้งาน หมดกังวลเรื่อง “อะไหล่” เพราะเรามีคลังอะไหล่มากกว่า 10,000 รายการ และด้วยระยะเวลาในการรับประกันสินค้าสูงสุดถึง 5 ปี ผนวกกับการให้บริการตรวจเช็คฟรีถึงพื้นที่นัดหมาย (onsite services) ทำให้ลูกค้าเบาใจเรื่องอายุการงานของสินค้าและภาระค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง และผลสรุปการประเมินความพึงพอใจในด้านการบริการของลูกค้าเฉลี่ยอยู่ที่ 97% ซึ่งสูงขึ้นจากเมื่อปีที่ผ่านมา (96%)

H SEM Motor

คุณวันชัยกล่าวต่อว่า เพิ่มที่ 3 คือ เพิ่มความรู้และเทคโนโลยีให้ทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้สินค้ามีคุณภาพมาตรฐานสากลและตอบโจทย์การใช้งานได้ลงตัวในทุกกิจการ เมื่อเดือนมิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานระบบการบริหารงานคุณภาพ ISO 9001:2015 และเป้าหมายต่อไปคือการผ่านการรับรองระบบการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมขององค์กร หรือ ISO 14001:2015 ภายในปี 2562 เพิ่มที่ 4 คือ เพิ่มจำนวนบุคลากรในด้านต่างๆ เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจ โดยเมื่อปี 2559 บริษัทฯ ได้เริ่มก่อสร้างโรงงาน สำนักงานของบริษัทฯ และบริษัทในเครือ บนพื้นที่ 70 ไร่ ณ อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ด้วยเงินลงทุนประมาณ 500 ล้านบาท ประกอบด้วย 6 อาคาร ได้แก่ อาคารสำนักงาน อาคารคลังสินค้า อาคารผลิตรถสามล้อ STC/SEV  อาคารผลิตรถกอล์ฟไฟฟ้า SEV อาคารปรับสภาพรถแทรกเตอร์เพื่อส่งออกต่างประเทศ อาคารสวัสดิการส่วนกลาง รวมทั้ง แผนกตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ และส่วนพื้นที่ของแผนกสีโดยเฉพาะ และเพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพและเกิดประสิทธิผล การเพิ่มจำนวนบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญและความชำนาญในด้านต่างๆ จึงเป็นสิ่งจำเป็น และล่าสุด ณ เดือนพฤศจิกายน 2561 บริษัทฯ มีจำนวนพนักงานทั้งสิ้น 422 คน จากเดิม 214 คน เพิ่มขึ้นคิดเป็น 97 เปอร์เซ็นต์

และเพิ่มสุดท้าย คือ เพิ่มความหลากหลายของตัวสินค้าและบริการ ในปีนี้เราได้ทยอยแนะนำสินค้ารุ่นใหม่ๆ ออกสู่ตลาด เริ่มเมื่อช่วงต้นปี แนะนำรถกอล์ฟไฟฟ้าเอนกประสงค์ SEV CLASSIC Firenze ด้วยรูปลักษณ์สุดคลาสสิกเพิ่มทางเลือกให้กับกลุ่มลูกค้า ต่อมาช่วงกลางปีในงาน Big Motor Sale 2018 บริษัทฯได้เปิดตัวรถสามล้อไฟฟ้าโฉมใหม่ด้วยกัน 3 รุ่น คือ SEV Gendai (รุ่น เจนได) SEV Futuro (รุ่น ฟูโตโร่) และ SEV Flex (รุ่น เฟลกซ์) โดยเพิ่มประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นการใช้งาน อาทิ การเพิ่มกำลังขับเคลื่อน รีโมทสตาร์ท รวมถึงระบบ Fast Charging เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกัน และล่าสุดในงานมอเตอร์ เอกซ์โป เราได้แนะนำรถกอล์ฟไฟฟ้า SEV รุ่น Force “พลังแห่งการขับเคลื่อน ที่คุณวางใจ” มีให้เลือกแบบ 4 ที่นั่ง และ 8 ที่นั่ง ระบบขับเคลื่อน 5 กิโลวัตต์ สามารถขับขี่ด้วยความเร็วสูงสุด 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เสริมความทนทานด้วยกระจกหน้าแบบ stalinite (อ่านว่า สะ-แท-ลิ-ไนท์) เป็นกระจกที่มีความแข็งแรงกว่าปกติ เวลาเกิดความเสียหายจะแตกออกเป็นเม็ดเล็กๆ คล้ายเม็ดข้าวโพด (เหมือนกระจกรถยนต์) มาพร้อมปุ่มกดฉุกเฉินสามารถตัดระบบไฟฟ้าได้ทั้งหมดในกรณีเกิดอุบัติเหตุหรือไฟฟ้าลัดวงจรในขณะขับขี่  ยิ่งไปกว่านั้นสามารถปรับเบาะที่นั่งเลื่อนหน้า-หลังและปรับพนักพิงเอียงได้ และมีกล่องเก็บของท้ายรถขนาดใหญ่

H SEM Motor

   นอกจากนั้น บริษัทฯ ได้เพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าในเรื่องของการรับบริการเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างของแต่ละธุรกิจ อาทิ โปรแกรมการเช่า มีทั้งแบบเช่า-ซื้อ (Leasing) และ เช่า (Rent)  โดยการเช่า-ซื้อ (Leasing) หรือ การเช่าดำเนินงาน สามารถเช่าได้สูงสุด 2-3 ปี เหมาะสำหรับลูกค้านิติบุคคล กลุ่มบริษัท โรงงาน หรือโรงแรม หากหมดสัญญาสามารถรับรถคันใหม่ได้ทันที รวมถึงฟรีค่าบริการและอะไหล่ตลอดสัญญาเช่า ช่วยลดต้นทุนให้กับผู้ประกอบการ สำหรับแบบเช่า (Rent) นั้น สามารถเช่าแบบรายวัน รายเดือน หรือรายปี สามารถเลือกเช่าแบบมีคนขับให้หรือจะขับเองก็ได้ กลุ่มลูกค้าจะเป็น งานคอนเสิร์ต งานทำบุญ หรืองาน Event ต่างๆ เป็นต้น

   สำหรับลูกค้าและผู้สนใจ ต้องการทราบข้อมูลผลิตภัณฑ์ หรือ ผู้ลงทุนที่สนใจจะเป็นตัวแทนจำหน่าย สามารถติดต่อมาได้ที่ สายด่วนลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 092-276-5005 ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ ระหว่างเวลา 08.30 – 17.30 น. หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.siamsev.com FB fanpage: Hsemmotor.sev และ www.siam stc.com FB fanpage: Hsemmotor.stc

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ