มาสด้าร่วมสนับสนุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว”หนึ่งในประวัติศาสตร์ชาติไทยที่โลกต้องจารึก

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในฐานะร่วมผู้สนับสนุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” โดยคุณอาทิวราห์ คงมาลัย (คุณตูน บอดี้สแลม) ออกวิ่งจากเขตแดนใต้สุดมุ่งสู่เหนือสุดแดนสยาม เริ่มกิจกรรมวิ่งระดมทุนเพื่อหาเงินบริจาคซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จุดเริ่มต้นจากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา และสิ้นสุดที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2560 รวมระยะเวลา 55 วัน รวมระยะทางกว่า 2,191 กิโลเมตร ซึ่งมาสด้าได้มอบรถยนต์มาสด้าร่วมกิจกรรมครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์นี้ รวมทั้งรวบรวมเงินบริจาคจากผู้จำหน่ายทั่วประเทศมอบให้กับโครงการฯ

Mazda

มาสด้าร่วมสนับสนุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ด้วยกาสนับสนุนรถยนต์มาสด้า จำนวน 6 คัน ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มออกวิ่ง ประกอบด้วย มาสด้า2 เครื่องยนต์คลีนดีเซล จำนวน 1 คัน, มาสด้า บีที-50 โปร จำนวน 4 คัน เพื่ออำนวยความสะดวกทีมงานสำหรับลากรถบ้านที่ต้องเดินทางกับคณะตลอดการเดินทางกว่า 2,000 กิโลเมตร และรถอเนกประสงค์เอสยูวีมาสด้า ซีเอ็กซ์ 5 จำนวน 1 คัน สำหรับรถทีมงานถ่ายทอดสดและบันทึกภาพแห่งประวัติศาสตร์ ที่สำคัญรถยนต์ขนาดเล็กอย่างมาสด้า2 ได้ถูกใช้เป็นรถที่ติดตั้งนาฬิกาเพื่อจับเวลาลงบันทึกใน Guinness World Record เนื่องจากมาสด้า2 เป็นเครื่องยนต์คลีนดีเซลที่ปล่อยไอเสียต่ำกว่า 100 มิลิกรัม ทำให้ไม่ก่อมลพิษขณะที่นักวิ่งต้องวิ่งตามขบวน นอกจากนี้มาสด้ายังได้นำคณะสื่อมวลชนออกร่วมวิ่งไปกับคุณตูน บอดี้สแลมในเส้นทางหนึ่งด้วย ยิ่งไปกว่านั้นมาสด้าและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศยังได้พร้อมใจกันร่วมบริจาคเงินให้กับโครงการก้าวคนละก้าวอีกด้วย พร้อมกันนี้โชว์รูมมาสด้าสินธานี สาขาบ้านดู่ จังหวัดเชียงรายได้รับเยรติเป็นอย่างสูงจากคุณตูนให้เป็นจุดแวะพักใหญ่ก่อนที่จะมีการวิ่งต่อไปยังอำเภอแม่สายอีกด้วย

Mazda

มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย มีความภาคภูมิใจในฐานะบริษัทหนึ่งในประเทศไทยที่ได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นการต่อยอดถึงเจตนารมณ์และวิสัยทัศน์ที่มาสด้าได้ตั้งไว้เพื่อให้แบรนด์มาสด้าเป็น แบรนด์ที่จะอยู่คู่กับคนไทยตลอดไปอย่างยั่งยืน

Mazda

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ