เอ็มจี เสริมประสิทธิภาพด้านการบริการและการขายเพื่อมอบสิ่งที่ดียิ่งกว่าให้ลูกค้า

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 7 ม.ค. 64
  • 3,469 อ่าน

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย เดินหน้าเสริมประสิทธิภาพด้านการบริการและการขายให้ดียิ่งขึ้นเพื่อมอบ “สิ่งที่ดียิ่งกว่า” ให้ลูกค้า จับมือดีลเลอร์ทั่วประเทศ จัดการแข่งขันทักษะพนักงาน “MG Skill Contest” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

MG

จากเจตนารมณ์ในการดำเนินงานที่พร้อมสร้างสรรค์และพัฒนาในทุกมิติเพื่อให้ได้มาซึ่ง “สิ่งที่ดียิ่งกว่า” สำหรับลูกค้า ทำให้เอ็มจีมุ่งมั่นในการยกระดับการบริการให้เหนือกว่าสิ่งที่ลูกค้าคาดหวังไว้ ด้วยการเดินหน้าขยายโชว์รูมและศูนย์บริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันมีอยู่กว่า 150 แห่งทั่วประเทศ พร้อมยกระดับงานบริการหลังการขาย “Passion Service” ที่พร้อมให้บริการลูกค้าทั้งที่ศูนย์บริการมาตรฐานทั่วประเทศ และการบริการผ่าน MG Mobile Service รวมไปถึงการพัฒนาความรู้ความสามารถของบุคลากรของผู้จำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมสร้างศักยภาพในการให้บริการและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า

MG

การจัดการแข่งขันทักษะพนักงาน หรือ MG Skill Contest คือหนึ่งในแนวทางที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพด้านการบริการ การจัดการแข่งขันดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างบริษัทฯ กับผู้จำหน่ายทั่วประเทศที่ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อทดสอบความรู้ความสามารถของพนักงานที่เกี่ยวข้องกับการบริการลูกค้า มีขั้นตอนการทดสอบอย่างเข้มงวดทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ โดยแบ่งการทดสอบออกเป็นระดับภูมิภาค เพื่อคัดเลือกผู้ที่มีคะแนนสูงสุดในแต่ละภูมิภาคเข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในระดับประเทศ ซึ่งเป็นการทดสอบภาคปฏิบัติผ่านสถานการณ์จำลองต่างๆ ทั้งนี้การแข่งขันดังกล่าวนอกจากจะเปิดโอกาสให้พนักงานได้แสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่แล้ว ยังเป็นการเสริมสร้างและพัฒนาทักษะเพิ่มเติม รวมทั้งเป็นพื้นฐานสำคัญสำหรับบริษัทฯ ในการกำหนดแนวทางการพัฒนาการฝึกอบรม ซึ่งจะนำไปสู่การยกระดับความรู้ความสามารถของพนักงานของผู้จำหน่ายและการสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี

MG

สำหรับการแข่งขัน MG Skill Contest ครั้งที่ 3 รอบชิงชนะเลิศ จัดขึ้นในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ณ เอ็มจี เซอร์วิส เซ็นเตอร์ ถนนอ่อนนุช กรุงเทพฯ โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 กลุ่มงาน ได้แก่ การแข่งขันทักษะด้านการขาย และการแข่งขันทักษะด้านการบริการ ครอบคลุม 6 ทักษะสำคัญ ได้แก่ทักษะ ด้านที่ปรึกษาการขาย ด้านที่ปรึกษาการบริการ ด้านลูกค้าสัมพันธ์ ด้านการจัดการงานอะไหล่ ด้านการประกันคุณภาพ ด้านเทคนิคและงานซ่อม

รายชื่อผู้ชนะเลิศในการแข่งขัน MG Skill Contest 2020 ปีที่ 3

ทักษะการขาย

o ด้านที่ปรึกษาการขาย : น.ส. ลีลาวดี ตุดเกื้อ บ. วี.จี. คาร์ (สาขากระบี่) จำกัด – กระบี่

ทักษะการบริการ

o ด้านที่ปรึกษาการบริการ : น.ส. ภัทรานุช หงส์สุวรรณ บ. เบสออโต้เซลส์ (สาขาเพชรเกษม) จำกัด - กรุงเทพฯ

o ด้านลูกค้าสัมพันธ์ : น.ส. สวรรยา ชื่นสกุล บ. บางปูแลนด์แอนด์ออโตโมบิล จำกัด - สมุทรปราการ

o ด้านการจัดการงานอะไหล่ : นาย มาโนช หุ่นสวัสดิ์ บ. เอ็มจี 824 จำกัด - กรุงเทพฯ

o ด้านการจัดการงานรับประกันคุณภาพ : น.ส. อังกินันท์ ชอบธรรม บ. เบสออโต้เซลส์ (สาขาชลบุรี) จำกัด - ชลบุรี

o ด้านเทคนิคและงานซ่อม : นาย ธนศักดิ์ ทนะกาศัย บ. เบสออโต้เซลส์ (สาขาชลบุรี) จำกัด - ชลบุรี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ MG CALL CENTRE โทร. 1267 และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมของเอ็มจีได้ที่

Website: www.mgcars.com

Line: @MGThailand

Facebook: www.facebook.com/MGcarsThailand

Twitter: @mg_thailand

Instagram: @mgthailand

Youtube: MG Thailand

TikTok: @mgthailand

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ