มิชลิน ผนึกกำลัง บางจากฯ พร้อมเคียงข้างคุณทุกนาทีสำคัญ บริการตรวจเช็คสภาพยางฟรี เพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยช่วงฤดูฝน

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 7 ก.ค. 60
  • 4,107 อ่าน

มิชลินจับมือบางจากฯ พร้อมใจร่วมเคียงข้างทุกนาทีสำคัญของผู้ใช้รถใช้ถนน จัดให้บริการตรวจเช็คสภาพยางรถยนต์ฟรี เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงการขับขี่อย่างปลอดภัยในช่วงหน้าฝนและช่วงเทศกาลหยุดยาว โดยกำหนดให้บริการระหว่างวันที่ 6-10 กรกฎาคม 2560 ณ บริเวณสถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาพระราม 2 กม.12 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 17.00 น. โดยมีนายเสกสรรค์ ไตรอุโฆษ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยาม มิชลิน และ

Michelin

นายเสกสรรค์ ไตรอุโฆษ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มสยามมิชลิน เปิดเผยว่า  ความปลอดภัยบนท้องถนนเป็นนโยบายที่มิชลินให้ความสำคัญมาโดยตลอด และมิชลินพร้อมที่จะเคียงข้างผู้ใช้รถใช้ถนนในทุกการเดินทางเพื่อพาพวกเขาเดินทางไปหาผู้ซึ่งเป็นที่รักและห่วงใยในนาทีที่สำคัญอย่างปลอดภัย  ทั้งนี้ มิชลินยังคงสานต่อเจตนารมณ์ในการรณรงค์ด้านความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ร่วมกับ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดให้บริการตรวจเช็คสภาพยางรถยนต์ฟรี  ภายใต้โครงการ Michelin Safe on the Road  เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงการขับขี่ปลอดภัยในช่วงหน้าฝน เนื่องจากในช่วงนี้สภาพถนนลื่นและทัศนวิสัยไม่ดี จึงมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย การตรวจเช็คสภาพรถให้มีพร้อมก่อนการขับขี่จึงมีความสำคัญ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้  โดยกำหนดให้บริการระหว่างวันที่ 6 - 10 กรกฎาคม 2560  ณ  บริเวณสถานีบริการน้ำมันบางจาก กม.12  ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 17.00 น.

“เพื่อรณรงค์ให้ผู้ขับขี่พาหนะทุกประเภท ตระหนักถึงการเตรียมความพร้อมเพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย เนื่องจากสถิติการเกิดอุบัติเหตุพบว่า นอกจากการไม่ปฏิบัติตามกฎจราจรแล้ว  สภาพรถและสภาพยางที่ไม่มีความพร้อมสำหรับการเดินทางก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญเช่นกัน  ดังนั้น การตรวจเช็คสภาพยางและลมยางให้มีเหมาะสมก่อนการออกเดินทางจึงมีความสำคัญ เพราะสภาพยางที่พร้อมในการเดินทางจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุและเป็นการส่งเสริมให้เกิดการสัญจรที่ดีกว่าอย่างยั่งยืนด้วย    มิชลินจึงขอเป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่ร่วมสนับสนุนกิจกรรมเพื่อความปลอดภัย โดยหวังว่าสถิติอุบัติเหตุจะยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง” นายเสกสรรค์กล่าวในตอนท้าย

Michelin

นายสมชัย เตชะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)   กล่าวว่า บางจากฯ มีความยินดีอย่างยิ่งและพร้อมที่จะให้มิชลินใช้พื้นที่ภายในสถานีบริการน้ำมันบางจาก จัดโครงการรณรงค์การขับขี่อย่างปลอดภัยในช่วงหน้าฝนและช่วงเทศกาลหยุดยาว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคและเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้เดินทางในเทศกาลวันหยุดต่างๆ ซึ่งที่ผ่านมาบางจากฯ ได้ร่วมกับองค์กรต่างๆ จัดอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว  สำหรับโครงการรณรงค์การขับขี่อย่างปลอดภัยฯ กับมิชลินนี้ จัดขึ้นที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาพระราม 2 กม.12 จึงขอเชิญชวนผู้ใช้บริการสถานีบริการน้ำมันบางจากร่วมตรวจเช็คสภาพยางได้ฟรี ตามวันและเวลาดังกล่าว

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ