“โออาร์” ร่วมสร้างความภาคภูมิใจให้คนไทย ในงาน OR THAILAND GRAND PRIX 2022 มอบประสบการณ์สุดประทับใจแก่แฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก

  • โดย : PR Autodeft
  • 6 ต.ค. 65
  • 3,053 อ่าน

ประสบความสำเร็จอย่างงดงามด้วยเสียงตอบรับอย่างท่วมท้นจากแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติที่เดินทางจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อมาร่วมชมการแข่งขัน “OR THAILAND GRAND PRIX 2022” ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมสูงสุดของโลก ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ในประเทศไทย ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ และมีการถ่ายทอดไปยังผู้ชมกว่า 207 ประเทศทั่วโลก ระหว่างวันที่

“โออาร์” ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ได้สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับโลก “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2022” (OR THAILAND GRAND PRIX 2022) เพื่อมอบโอกาสให้คนไทยได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์จริงในสนามแข่งอย่างใกล้ชิด พร้อมแสดงศักยภาพของประเทศไทยให้เป็นที่ประจักษ์ในระดับโลก   

สุชาติ ระมาศ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ กล่าวถึงการเข้ามาสนับสนุนศึกจักรยานยนต์ทางเรียบรายการใหญ่ในระดับโลก เพื่อสร้างโอกาสให้นักแข่งไทยได้พัฒนาฝีมือ และสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในระดับสากล ว่า โมโตจีพี (MotoGP) ขึ้นชื่อว่า เป็นศึกมอเตอร์สปอร์ตอันดับหนึ่งของโลก สำหรับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกที่ได้รับการยอมรับจากสมาพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ ถือเป็นรายการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก 

“เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความภาคภูมิใจในฐานะเจ้าบ้านให้แก่คนไทยทั้งประเทศ โออาร์ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ การแข่งขัน “OR THAILAND GRAND PRIX 2022” รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ต เพื่อสร้างโอกาสแก่นักแข่งไทยรุ่นใหม่ได้พัฒนาฝีมือและสามารถคว้าชัยชนะในระดับโลก รวมทั้งได้มอบประสบการณ์ที่ประทับใจไม่รู้ลืมแก่แฟน ๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทยให้ได้สัมผัสความตื่นเต้นในการชมการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับเวิลด์คลาสอย่างใกล้ชิดแบบติดขอบสนาม ที่นอกจากแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลกเป็นปีที่ 3 แล้ว ยังเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยออกสู่สายตาผู้ชมทั่วโลก ผ่านการจัดงานแข่งขันกีฬาระดับเวิลด์คลาสในครั้งนี้  

ตลอด 3 วันของการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกในประเทศไทย โออาร์ ในฐานะผู้นำในธุรกิจพลังงานสำหรับการเดินทางและการขนส่ง และมีผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิง ที่มีคุณภาพในระดับเวิลด์คลาส น้ำมันหล่อลื่นสำหรับเครื่องยนต์ทุกรูปแบบ ได้เตรียมกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ ในบูธกิจกรรม สำหรับผู้ชมงาน “OR THAILAND GRAND PRIX 2022” ให้ได้ร่วมสัมผัสความแรงเร้าใจกับผลิตภัณฑ์ของ OR ทั้งการได้ทดลองเกมแข่งรถมอเตอร์ไซค์ MotoGP ที่สามารถสัมผัสการเข้าโค้งขับขี่เสมือนเป็นนักแข่งรถ MotoGP  รวมทั้งมีผลิตภัณฑ์ใหม่จากพีทีที สเตชั่น ที่ให้ทุกการขับขี่เร็วกว่า แรงกว่า และวิ่งได้ไกลกว่าน้ำมันสูตรธรรมดา ด้วยน้ำมันสูตรใหม่ สูตรที่ดีที่สุดกับน้ำมันเกรดพรีเมียม Super Power สูตรเฉพาะที่เพิ่มสารช่วยลดแรงเสียดทาน Super Booster ออกแบบมาเพื่อช่วยลดแรงเสียดทานภายในเครื่องยนต์ พร้อมพัฒนาเรื่องการเผาไหม้ให้สมบูรณ์แบบ เพิ่มกำลังเครื่องยนต์และอัตราเร่งสูงสุด เพื่อให้คุณเร่งแซงได้ทันท่วงทีในทุกช่วงเวลาสำคัญ ด้วยความแรงที่แตกต่าง รวมทั้งยังมี EV Bike Zone ซึ่ง โออาร์ ได้นำจักรยานยนต์ไฟฟ้ามาจัดแสดงและให้ผู้สนใจได้ทดลองขับขี่ พร้อมด้วยข้อมูลเกี่ยวกับ EV Station PluZ การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า สำหรับผู้ที่สนใจพลังงานสะอาดอีกด้วย

ส่วนสายซิ่งที่ขับขี่รถบิ๊กไบค์ ซูเปอร์ไบค์ ตอบสนองขีดสุดแห่งความแรงบนท้องถนน ด้วยผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น Challenger น้ำมันเครื่องสำหรับรถจักรยานยนต์ จาก PTT Lubricants ที่พัฒนาจนทำให้เกิดสมรรถนะการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม ให้ชาวไบค์เกอร์ได้ปลดปล่อยขีดสุดของกำลังพร้อมทั้งปกป้องเครื่องยนต์สูงสุด ให้ความเร้าใจในการขับขี่อย่างสมบูรณ์แบบ

 

นอกจากนี้ โออาร์ ยังนำอาหารและเครื่องดื่มจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์ในเครือ โออาร์ ไม่ว่าจะเป็น Café Amazon Kamu Tea และ Texas Chicken เพื่อเติมพลังและความสดชื่นให้กับแฟน ๆ ที่เที่ยวชมงาน พร้อมด้วยสินค้าไทยเด็ด เช่น ผัดไทภูเขาไฟ ผัดไทชื่อดังของจังหวัดบุรีรัมย์มาจำหน่ายอีกด้วย

พิเศษ ทุกท่านยังสามารถพบโปรโมชั่นพิเศษ! สำหรับสมาชิกบลูการ์ด ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 – 30 ตุลาคม 2565 นี้ เมื่อเติมน้ำมันเกรดพรีเมียม Super Power Diesel B7 ครบ 1,000 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ รับคะแนนสะสมเพิ่ม 500 คะแนน และสามารถใช้คะแนนแลกรับส่วนลดเติมน้ำมันวันถัดไป หรือเมื่อเติมน้ำมัน Super Power Gasohol 95 ครบ 800 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ รับหมวกที่ระลึกสุดพิเศษ Super power x OR Thailand Grand Prix MotoGP 2022 Limited Edition เฉพาะสถานีบริการพีทีที สเตชั่น ที่จำหน่ายน้ำมัน Super Power Gasohol 95 ตั้งแต่วันนี้ – 12 ตุลาคม 2565 (แจกจำนวนจำกัด 10,000 ใบตลอดแคมเปญ)

นับเป็นอีกหนึ่งในความภาคภูมิใจของ “โออาร์” ที่ได้ร่วมสร้างความประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้ประเทศ และมอบโอกาสแก่แฟนกีฬาชาวไทยทุกคนให้ได้ร่วมชมการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตรายการดังระดับโลก

 

# # # #

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ