กฟผ. เปิดตัว “BackEN” แพลตฟอร์มบริหารจัดการสถานีชาร์จ EV สะดวกง่ายดายสำหรับผู้สนใจลงทุนติดตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เร่งเสริมความพร้อมด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของไทย ออกผลิตภัณฑ์และบริการที่ให้ความสะดวกกับผู้สนใจลงทุนติดตั้งสถานีชาร์จ EV ทั่วประเทศ โดย กฟผ. ได้พัฒนาและเปิดตัวระบบบริหารจัดการสถานีอัดประจุไฟฟ้า (EV Charging Network Operator Platform) ภายใต้แบรนด์ “BackEN”

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เร่งเสริมความพร้อมด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของไทยออกผลิตภัณฑ์และบริการที่ให้ความสะดวกกับผู้สนใจลงทุนติดตั้งสถานีชาร์จ EV ทั่วประเทศ โดย กฟผ. ได้พัฒนาและเปิดตัวระบบบริหารจัดการสถานีอัดประจุไฟฟ้า (EV Charging Network Operator Platform) ภายใต้แบรนด์ “BackEN” เพื่อเป็นผู้ช่วยสำคัญบริหารจัดการสถานีชาร์จให้กับเจ้าของสถานีชาร์จ EV ได้แก่ การตั้งราคาอัตราค่าบริการสถานี การตั้งเวลาเปิดปิดสถานี การเรียกดูข้อมูลเรียลไทม์ การให้บริการจองหัวชาร์จ รวมถึงการออกร่างใบเสร็จ/ใบกำกับภาษี โดยสถานีชาร์จที่ใช้ระบบบริหารจัดการ BackEN นี้ จะเชื่อมโยงการใช้งานไปยังแอปพลิเคชัน EleXA ของ กฟผ. ด้วย ซึ่งจะทำให้ลูกค้าผู้ใช้ EV สามารถค้นหาสถานีชาร์จได้มากขึ้นและช่วยเพิ่มยอดผู้ใช้บริการมากขึ้นด้วย นอกจากนี้แอปพลิเคชัน EleXA ยังพร้อมให้ความช่วยเหลือเจ้าของสถานีชาร์จ ด้วยการให้คำแนะนำและแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการอย่างทันที ตลอด 24 ชม.

ระบบบริหารจัดการสถานีชาร์จ BackEN มีอัตราค่าบริการแพลตฟอร์มเริ่มต้นเพียง 699 บาทต่อเดือนต่อเครื่อง ผู้ที่สนใจลงทุนติดตั้งสถานีชาร์จ EV สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official Account : @backenev

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ