รถแข่งปอร์เช่ 99X Electric อวดโฉมใหม่ ส่งท้ายฤดูกาลแข่งขัน Formula E ณ กรุงโซล

  • โดย : PR Autodeft
  • 18 ส.ค. 65
  • 2,673 อ่าน

สตุ๊ทการ์ท. รถแข่งปอร์เช่ 99X Electric จำนวน 2 คัน ได้ถูกตกแต่งด้วยสีสันสดใสเป็นพิเศษ เพื่อเข้าร่วมแข่งขันรายการ Seoul E-Prix เมื่อวันที่ 13 และ 14 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา ณ สนามสุดท้ายของฤดูกาลในรายการแข่งขันชิงแชมป์โลกรถยนต์ไฟฟ้า ABB FIA Formula E World Championship

ปอร์เช่ และ TAG Heuer และนับเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัวครั้งแรกของนาฬิกาข้อมือ TAG Heuer Connected Calibre E4 – Porsche Edition โดยเป็นการจับมือกันเพื่อสร้างสรรค์นาฬิกา smartwatch ร่วมกันเป็นครั้งแรกระหว่างผู้ผลิตรถสปอร์ตชั้นนำสัญชาติเยอรมนี และแบรนด์นาฬิกาสุดหรูจากสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งทั้งคู่ตกลงเป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกันมาตั้งแต่ปี 2014 โดยงานเปิดตัวได้ถูกจัดขึ้นต่อหน้าสาธารณะชนในกรุงโซล เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา 

 

งานออกแบบดีไซน์ใหม่ ของรถแข่งปอร์เช่ 99X Electric ได้ถูกรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับการแข่งขัน Formula E ในกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ และจะโชว์ตัวระหว่างกิจกรรมที่จัดขึ้นใน SJ Kunsthalle แถบพื้นที่สุดฮิปของย่าน Chengdam-dong โดยตัวถังของรถแข่งนวัตกรรมพลังงานไฟฟ้าจาก Weissach คันนี้ได้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ Formula E ครั้งแรกในฤดูกาลนี้ และประสบความสำเร็จด้วยการคว้าชัยชนะจาก Mexico City สะท้อนตัวตนของนาฬิกา TAG Heuer Connected Calibre E4 – Porsche Edition: ด้วยสีน้ำเงิน frozen blue และสีดำ 

Carlo Wiggers ผู้อำนวยการบริหาร Team Management & Business Relations กล่าวว่า “ปอร์เช่ และ TAG Heuer ร่วมฉลองการเปิดตัวครั้งแรกถึง 2 รายการในกรุงโซล หนึ่งคือนาฬิกาข้อมือ Connected Watch รุ่นใหม่ ซึ่งพัฒนาขึ้นจากโครงการความร่วมมือของทั้งคู่ และอีกหนึ่งคือการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ Formula E ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศเกาหลีใต้ และเพื่อเป็นการแสดงความยินดีให้กับกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ทั้ง 2 รายการ เราตัดสินใจส่งรถแข่งปอร์เช่ 99X Electric ทั้ง 2 คัน ลงสนามปิดท้ายฤดูกาลแข่งขัน ด้วยสีตัวถังภายนอกดีไซน์สุดพิเศษ สื่อถึงนาฬิกาข้อมือเรือนใหม่ล่าสุด แทนคำขอบคุณที่มอบให้ Formula E และ FIA หากไม่ได้รับการสนับสนุนของพวกเขา เหตุการณ์เหล่านี้ไม่มีทางที่จะเกิดขึ้นได้” 

George Ciz ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด Chief Marketing Officer ของ TAG Heuer กล่าวต่อไปอีกว่า “เรามีความยินดีที่ได้มาเยือนกรุงโซล พร้อมกับปอร์เช่พันธมิตรผู้ใกล้ชิดของเรา เพื่อร่วมฉลองการเปิดตัวครั้งแรกของนาฬิกาที่ทุกคนล้วนเฝ้ารอคอย TAG Heuer Connected Porsche Edition และที่สำคัญได้ร่วมฉลองให้ช่วงเวลาอันน่าจดจำในฐานะการแข่งขันรายการ E-Prix ครั้งแรกในกรุงโซลสุดสัปดาห์อย่างน่าตื่นตาตื่นใจไปกับคุณค่า และความมุ่งมาดปรารถนาของพวกเราที่พร้อมนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยี งานออกแบบดีไซน์ ประสิทธิภาพ ความแม่นยำเที่ยงตรง และการสื่อสารที่นำพามาสู่การใช้ชีวิต ทั้งใน และนอกสนามแข่ง”

แรงบันดาลใจจากสีสันที่เย้ายวน ผสมผสานกับการมาถึงของนาฬิกาข้อมือ smartwatch สุดหรูจาก TAG Heuer และ ปอร์เช่ เป็นที่มาของสีน้ำเงิน frozen blue บนตัวถังของรถยนต์ไฟฟ้า ปอร์เช่ ไทคานน์ (Taycan) กราฟฟิกดีไซน์สะท้อนภาพของ pit boards ความเร็ว และความก้าวล้ำ รวมทั้งสื่อถึงแสงสีสดใสของกรุงโซล สถานที่อันเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ ซึ่งเป็นสนามส่งท้ายฤดูกาลของ Formula E

รถแข่งปอร์เช่ 99X Electric ดีไซน์ใหม่ทั้ง 2 คัน ภายใต้การขับขี่ของ André Lotterer (ชาวเยอรมนี/รถแข่งหมายเลข 36) และ Pascal Wehrlein (ชาวเยอรมนี/รถแข่งหมายเลข 94) ได้ลงสนามเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ Seoul E-Prix จำนวน 2 สนาม เมื่อวันที่ 13 และ 14 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร ภาพยนตร์ และภาพถ่ายได้ที่ Porsche Newsroom: newsroom.porsche.com

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
AAS Auto Service Co., Ltd. โทร. 02-522-6655 ext. 101-103 หรือ https://www.porsche.com/pap/_thailand_/
Porsche Centre Bangkok โทร. 02-522-6655
Porsche Centre Pattanakarn โทร. 02-369-1111
Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911
Porsche Studio Bangkok ICONSIAM ชั้น 1 โทร. 02-288-0911

 

 

# # # #

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ