ปอร์เช่ ผสานความร่วมมือกับ Ponooc เริ่มดำเนินกิจการ E-bike เปิดเกมลุยธุรกิจ 2 ล้อ

  • โดย : PR Autodeft
  • 5 ส.ค. 65
  • 2,879 อ่าน

สตุ๊ทการ์ท. ปอร์เช่ต้องการเพิ่มกิจกรรมในส่วนที่เกี่ยวข้องกับจักรยาน e-bike โดยจับมือความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจระหว่าง 2 องค์กร โดยปอร์เช่ และ Ponooc Investment B.V. บริษัทสัญชาติเนเธอร์แลนด์ ถือกำเนิดขึ้นด้วยการเริ่มต้นดำเนินกิจการภายใต้ชื่อ Porsche eBike Performance GmbH

ซึ่งมีสำนักงานตั้งอยู่ในเมือง Ottobrunn ไม่ไกลจากเมือง Munich โดยเป็นส่วนงานที่รับหน้าที่พัฒนาระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า electric drive systems ให้กับบรรดาสิงห์นักปั่นทั้งหลาย ทั้งนี้รวมไปถึงชุดมอเตอร์ แบตเตอรี่ และสถาปัตยกรรม software ที่จำเป็นต่อการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ P2 eBike GmbH ซึ่งเป็นอีกหนึ่งบริษัทซึ่งตั้งอยู่ ณ เมืองสตุ๊ทการ์ท บริหารงานโดยปอร์เช่ มีวัตถุประสงค์ในการนำเอาระบบขับเคลื่อนดังกล่าวไปใช้ในการผลิต และเปิดตัวจักรยานไฟฟ้า Porsche e-bikes เจเนอเรชั่นใหม่ ภายในช่วงกลางทศวรรษนี้ 

ระดับความสำคัญของโครงการความร่วมมือข้างต้น มีผลต่อปอร์เช่ และ Ponooc อย่างเห็นได้ชัด เป็นผลจากการรวมตัวกันของทีมงานผู้บริหาร Jan Becker อดีต CEO ของ Porsche Lifestyle GmbH & Co. KG ซึ่งก้าวขึ้นมารับตำแหน่งประธานกรรมการบริหารของ Porsche eBike Performance GmbH ส่วนอีกฝ่ายคือเพื่อนร่วมงานของเขาที่ P2 eBike GmbH นั่นคือ Moritz Failenschmid ผู้ซึ่งมีบทบาทในการดำรงตำแหน่งเป็นประธานกรรมการของ Focus Bikes

Lutz Meschke รองประธานและสมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้กำกับดูแลส่วนงานการเงิน และเทคโนโลยีสารสนเทศของ Porsche AG กล่าวว่า "เราเล็งเห็นถึงศักยภาพของปอร์เช่ในธุรกิจ e-bike และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราเพิ่มจำนวนกิจกรรมต่างๆ ในกิจการนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่ง Jan Becker และ Moritz Failenschmid คือผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองให้เข้ามามีร่วมมือในการก่อตั้ง รวมไปถึงการพัฒนาโครงการแห่งอนาคตที่มุ่งเน้นตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ในฐานะของบุคลากรอันเปี่ยมไปด้วยทักษะ และสร้างแรงกระตุ้นให้แก่ทีมงาน พวกเขาจะได้พิสูจน์ฝีมือในการบริหาร 2 หน่วยงานพันธมิตรตามหลักการทำงานของปอร์เช่ โดยทั้งหมดจะเกี่ยวโยงกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสรรสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คน ผ่านอัจฉริยะภาพของงานออกแบบดีไซน์ นวัตกรรมเทคโนโลยีระดับสุดยอด และประสิทธิภาพการทำงานอันโดดเด่น"  

การเพิ่มระบบขับเคลื่อนขนาดกะทัดรัดจาก Fazua Porsche eBike Performance GmbH จะทำหน้าที่พัฒนา และผลิตระบบขับเคลื่อนของรถจักรยาน e-bike ที่ทรงพลัง ภายใต้แบรนด์ผลิตภัณฑ์ปอร์เช่ โดยในอนาคตสินค้าทั้ง 2 แบบจะได้รับการจัดส่งให้แก่บรรดาโรงงานผู้ผลิตรถจักรยาน e-bike ทั่วโลก ด้วยบทบาทของพันธมิตรด้านเทคโนโลยีที่ก่อตั้งขึ้นใหม่ สำหรับระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า electric drive systems จะถูกนำมาติดตั้งในรถจักรยาน Porsche e-bikes เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์อื่น ๆ

 

ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ปอร์เช่ตัดสินใจเข้าถือครองหุ้นในหลากหลายกิจการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจจักรยาน e-bike นอกเหนือจากบริษัทจักรยาน e-bike สัญชาติโครเอเชียภายใต้แบรนด์ Greyp ยังรวมไปถึงบริษัท Fazua อีกด้วย และเมื่อเดือนมิถุนายน ปอร์เช่ได้เพิ่มสัดส่วนการถือครองหุ้นจาก 20 เปอร์เซ็นต์เป็น 100 เปอร์เซ็นต์ โดยบริษัท Fazua มีสำนักงานตั้งอยู่ในเมือง Munich เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงในเรื่องของความเชี่ยวชาญด้านการบุกเบิกผลิตภัณฑ์จักรยาน ‘light’ e-bikes และปัจจุบันยังได้รับการควบรวมกิจการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Porsche eBike Performance GmbH อีกด้วย

ทางด้านกิจกรรมจากพันธมิตรทางธุรกิจรายอื่นๆ ปอร์เช่ยังคงปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่องร่วมกับ Rotwild ซึ่งเป็นบริษัทในเครือที่มีความสัมพันธ์มาอย่างยาวนานในส่วนของจักรยาน e-bike รุ่นปัจจุบัน และเมื่อเดือนมีนาคมปี 2021 ที่ผ่านมาบริษัทได้เปิดตัวจักรยานไฟฟ้าแนวคิดใหม่ Porsche eBike Sport และ Porsche eBike Cross นอกจากนั้น Porsche Digital GmbH ได้นำเสนอแพลทฟอร์มด้านการบริการทางดิจิทัลที่เกี่ยวกับการขับขี่จักรยานภายใต้ชื่อแบรนด์ Cyklær โดยโครงการนี้แสดงให้เห็นว่าการจับมือเป็นพันธมิตรสามารถสร้างพลังแห่งนวัตกรรมได้มากมายเพียงใด โดยเห็นได้จากผลิตภัณฑ์จักรยาน Cyklær Bike เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดขึ้นจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Fazua และ Greyp โดยได้รับรางวัลมากมายหลากหลายประเภท 

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร ภาพยนตร์ และภาพถ่ายเพิ่มเติมได้ที่ Porsche Newsroom: newsroom.porsche.com

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
AAS Auto Service Co., Ltd. โทร. 02-522-6655 ext. 101-103 หรือ https://www.porsche.com/pap/_thailand_/
Porsche Centre Bangkok โทร. 02-522-6655
Porsche Centre Pattanakarn โทร. 02-369-1111
Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911
Porsche Studio Bangkok ICONSIAM ชั้น 1 โทร. 02-288-0911

 

# # # #

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ