ปอร์เช่ ขยายสัญญาร่วมงานกับ Lutz Meschke

  • โดย : รัฏฐพิชญ์ มงคลกิตติสุพรรณ
  • 2 ก.พ. 65
  • 3,078 อ่าน

คณะกรรมการบริหารของ Dr. Ing. h.c. F. Porsche AG เชื่อมั่นในสถานการณ์การเงินที่ไร้ซึ่งอุปสรรคทำให้ คณะกรรมการลงมติอนุมัติต่อสัญญาว่าจ้างเพิ่มเติมเป็นระยะเวลาห้าปีให้กับ Lutz Meschke รองประธาน และสมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้กำกับดูแลส่วนงานการเงิน และเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่ง Meschke ได้ดำรงตำแหน่งสมาชิกคณะกรรมการบริหารของปอร์เช่ปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่เมื่อปี 2009 และขึ้นดำรงตำแหน่งรองประธานตั้งแต่ปี 2015

คณะกรรมการบริหารของ Dr. Ing. h.c. F. Porsche AG เชื่อมั่นในสถานการณ์การเงินที่ไร้ซึ่งอุปสรรคทำให้ คณะกรรมการลงมติอนุมัติต่อสัญญาว่าจ้างเพิ่มเติมเป็นระยะเวลาห้าปีให้กับ Lutz Meschke รองประธาน และสมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้กำกับดูแลส่วนงานการเงิน และเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่ง Meschke ได้ดำรงตำแหน่งสมาชิกคณะกรรมการบริหารของปอร์เช่ปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่เมื่อปี 2009 และขึ้นดำรงตำแหน่งรองประธานตั้งแต่ปี 2015 โดย Dr. Wolfgang Porsche ประธานกรรมการบริหาร ตระหนักดีถึงความทุ่มเทของ Meschke ต่อการสร้างสรรค์อนาคตอันสดใสให้กับองค์กร และ Lutz Meschke ยังเป็นผู้ผลักดันโครงการ digitalisation รวมไปถึงกิจกรรม M&A ด้วยจิตใจอันมุ่งมั่น อีกทั้งยังมีบทบาทในการริเริ่มกำหนดทิศทางให้ปอร์เช่เดินหน้าไปอย่างมีระเบียบวินัยทางด้านการเงิน ซึ่ง Dr. Porsche กล่าวต่อไปอีกว่า ผลจากภารกิจดังกล่าวของเขา ก่อให้เกิดนโยบายการกำกับดูแลองค์กรที่ดีต่อปอร์เช่อย่างมหาศาล ด้วยสถานะของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่ทำกำไรได้สูงที่สุดในโลก

บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตจากสตุ๊ทการ์ทแห่งนี้ มีกลยุทธ์ในการดำเนินงานที่มุ่งเน้นเพื่อการบรรลุเป้าหมายด้วยผลตอบแทนจากการขายอยู่ที่ 15 เปอร์เซ็นต์ ถึงแม้จะต้องเผชิญหน้ากับวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า และการขาดแคลนอุปกรณ์ semiconductors ปอร์เช่ยังคงสามารถก้าวข้ามบรรทัดฐานที่วางเอาไว้ได้อย่างสวยงาม ตลอดสามไตรมาสแรกของปี 2021 กลยุทธ์ข้างต้นถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Profitability Programme 2025 ซึ่งแน่นอนว่า Meschke คือกำลังสำคัญของ โครงการนี้ โดยมีเจตนารมณ์ในการลดต้นทุนสะสมที่ไม่จำเป็นลงให้ได้ถึง 10 พันล้านยูโร ภายในปี 2025 และจะลดลงเพิ่มอีกถึง 3 พันล้านยูโรในทุกปีหลังจากนั้น โดยปอร์เช่จะเผยแพร่เอกสารงบการเงินของปีงบประมาณ 2021 ในงานแถลงข่าวประจำปี ในวันที่ 18 มีนาคม 2022 นี้

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ