ปอร์เช่ เปิดแบรนด์สโตร์แห่งใหม่ใจกลางเมืองสตุ๊ทการ์ท ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Porsche Driven by Dreams’

  • โดย : PR Autodeft
  • 27 ต.ค. 65
  • 2,729 อ่าน

ปอร์เช่ เยอรมนี เปิดแบรนด์สโตร์แห่งแรกของโลกในย่าน Dorotheen Quartier ใจกลางเมืองสตุ๊ทการ์ท โดยมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการท่ามกลางค่ำคืนสุดพิเศษ เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2022 ที่ผ่านมา โดยสโตร์แห่งนี้ตั้งขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ของแบรนด์ Driven by Dreams และเปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2022 เป็นต้นไป

สตุ๊ทการ์ท. สถานที่ใหม่ใจกลางเมือง กับสไตล์ร้านค้ารูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Porsche Driven by Dreams – แบรนด์สโตร์แห่งใหม่ใจกลางในสตุทการ์ท’ ปอร์เช่สรรสร้างพื้นที่ในทำเลที่ดีที่สุดใจกลางเมืองสตุ๊ทการ์ท ที่ทำให้ประชาชนสามารถสัมผัสแบรนด์ และเข้าถึงจุดมุ่งหมายของแบรนด์ได้อย่างใกล้ชิดอย่างเอ็กซ์คลูซีฟ โดยการเปิดการสถานที่แห่งใหม่นี้ยังตอกย้ำความผูกพันระหว่างแบรนด์ปอร์เช่ที่มีต่อเมืองสตุ๊ทการ์ทซึ่งเป็นสถานที่บ้านเกิดแห่งนี้  

 

Alexander Pollich (อเล็กซานเดอร์ พอลลิช) ประธานกรรมการบริหารของ Porsche Deutschland GmbH กล่าวว่า “ในส่วนของ Porsche Brand Store เราสร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์หลักที่จะสร้างการรับรู้ และทำให้ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายเข้าถึงจุดมุ่งหมายของแบรนด์ ภายใต้คอนเซ็ปต์  ‘Driven by Dreams โดยผู้ที่มาเยี่ยมชมจะได้สัมผัสกับรถยนต์ปอร์เช่ในรูปแบบใหม่ซึ่งต่างจากเดิมโดยสิ้นเชิง โดยเราไม่เพียงจัดแสดงรถยนต์สปอร์ตของเรา แต่ยังนำเสนอผลิตภัณฑ์ และกิจกรรมที่น่าสนใจรูปแบบต่างๆ อีกมากมาย  ร่วมกับ Partner หลักที่คุ้นเคย หรือ Partner ใหม่ที่จะเข้ามาร่วมมีบทบาทในกิจกรรมต่างๆ ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์เดียวกัน คือ “ความฝัน” และนอกจากนี้ เรายังเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้สำหรับผู้ที่มีความสนใจซื้อรถยนต์ ซึ่งทุกอย่างถือเป็นองค์ประกอบสำคัญ ตั้งแต่การปรับแต่งเบื้องต้น ไปจนถึงขั้นตอนของการสั่งซื้อรถยนต์ในฝันล่วงหน้าผ่านระบบการจองในรูปแบบดิจิทัล” 

รูปแบบการสั่งซื้อรถยนต์ล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์ได้ที่แบรนด์สโตร์ 

 

รถรุ่นปัจจุบัน และรุ่นหายากจากพิพิธภัณฑ์ Porsche Museum พร้อมงานศิลปะในธีมที่เกี่ยวข้องในนิทรรศการต่างๆ จะถูกหมุนเวียนมาจัดแสดงบนพื้นที่กว่า 300  ตารางเมตร รวมไปถึงนิทรรศการ Dreamer Objects ของบุคคลที่มีชื่อเสียงมายมาย โดยพวกเขามีเรื่องราวส่วนตัวที่น่าสนใจ เป็นเป็นบุคคลตัวอย่างที่สามารถทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริงได้ โดยเรื่องราวเหล่านั้นถือเป็นเรื่องราวที่สามารถนำมาสร้างเป็นแรงบันดาลใจได้อีกด้วย และนอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่เป็น Partner ของปอร์เช่ ซึ่งถูกผลิตออกมาจำกัดมาจัดแสดงอีกด้วย โดยลูกค้าสามารถซื้อสินค้าของ Porsche Design ที่คัดสรรมาแล้วใน Brand Store ได้อย่างสะดวกสบาย และเพื่อสร้างความประทับใจมากยิ่งขึ้น ผู้เข้าชมจะสามารถใช้เวลาในการพักผ่อนบริเวณพื้นที่นั่งเล่นโซนในบาร์ พร้อมการบริการอาหารและเครื่องดื่มใน Brand Store โดย Partner หลักจากปอร์เช่

ลูกค้าปอร์เช่ยังสามารถสรรสร้างรถยนต์ปอร์เช่ในฝันของตนเองได้ ด้วยวิธีการสั่งซื้อรถยนต์ล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์ ใน Fitting Lounge โดยใช้เครื่องมือปรับแต่งรถยนต์ พร้อมแอพพลิชั่นใหม่อันทันสมัยอย่าง Virtual Reality และยังสามารถสั่งซื้อรถยนต์ล่วงหน้าได้โดยตรงจากดีลเลอร์ท่ามกลางบรรยากาศที่ผ่อนคลายผ่านฟังก์ชั่นการทำงานระบบ Live Chat (ไลฟ์ แชท) ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถติดต่อกับดีลเลอร์ได้โดยตรง รวมไปถึงความล้ำสมัยของระบบการจองรถยนต์ในระบบสต็อก และรถยนต์มือสองได้ 

 

Brand Store แห่งใหม่นี้ถือเป็นจุดบริการแห่งที่ 27 ของ Porsche Drive Rental ในประเทศเยอรมนี โดยบุคคลทั่วไปสามารถเช่ารถยนต์ปอร์เช่ได้ตามต้องการภายในระยะเวลาสูงสุดได้ถึง 28 วัน โดยสามารถจองรถผ่านเว็บไซต์ Brand Store และมีรถจอดรอพร้อมให้บริการในลานจอดรถใต้ดินของ Dorotheen Quartier 

กิจกรรมหลากหลายรูปแบบพร้อมไฮไลท์ประจำ

 

Brand Store จะมีกิจกรรมขึ้นเป็นประจำ ทั้งช่วงเวลากลางวันและกลางคืน เริ่มจากงานเปิดตัว Dreamer’s Dinner กับบรรดาช่างภาพและอินฟลูเอนเซอร์อย่าง Paul Ripke (พอล ริปเก) เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการสุ่มแจกที่นั่งเพื่อให้ร่วมกิจกรรมอย่างใกล้ชิด สำหรับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในอนาคน สามารถดูได้จากจดหมายข่าว Brand Store และเว็บไซต์ www.porsche-brandstore.de โดยอีกหนึ่งช่องทางสามารถซื้อตั๋วเข้าชมได้เช่นกัน นอกจากนี้ Brand Store ยังมีช่องทาง Instagram ให้ติดตามกันได้ที่ porsche_brandstore 

 

กิจกรรมที่ Brand Store มีตั้งแต่คอร์สศิลปะการทำกาแฟ ไปจนถึงกิจกรรมพิเศษกับบุคคลที่มีชื่อเสียง อาทิเช่นในเดือนพฤศจิกายนนี้จะมีคอนเสิร์ต “ห้องนั่งเล่น” ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตขนาดเล็กเอาใจกลุ่มลูกค้าแบบเอ็กซ์คลูซีฟ นอกจากอีเวนต์รูปแบบคอนเสิร์ตแล้ว แนวคิด “ห้องนั่งเล่น” จะเปลี่ยนไปตามแคมเปญต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นเพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับลูกค้าอีกด้วย  

บาสเตียน ชรามม์ (Bastian Schramm) ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ Porsche Deutschland GmbH กล่าวว่า “เราดีใจที่  แบรนด์สโตร์แห่งใหม่จะนำเสนอจุดเด่นที่น่าตื่นเต้นหลายๆ อย่างซึ่งจะถูกเปิดให้บริการด้วยกิจกรรมที่หลากหลายทั้งในและนอกเวลา เราเชื่อว่ากิจกรรมเหล่านี้จะดึงดูดและสร้างแรงบันดาลใจให้กับลูกค้า ทั้งในส่วนของลูกค้าเดิมของเรา และนำไปสู่การเชิญชวนกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ ให้สนใจแบรนด์และเข้ามาเยี่ยมชม แนวคิดนี้จึงช่วยเสริมความรู้สึกของการเป็นชุมชนรอบๆ ของแบรนด์ปอร์เช่ให้แข็งแกร่งขึ้นอีกด้วย”

 

พิธีเปิดเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2022 ที่ผ่านมา มีบรรดาแขกผู้มีเกียรติที่มีชื่อเสียงมากมายมาร่วมงาน อาทิเช่น นางแบบชื่อดังอย่างโทนี การ์น (Toni Garrn) ,นักแสดงนำโอมาร์ ซี (Omar Sy) และนักแสดงตลก คลาส ฮอยเฟอร์-อุมเลาฟ์ (Klaas Heufer-Umlauf) และยังมีพิธีกรรายการทีวีชื่อดังชาวเยอรมันอย่าง สตีเฟน เกเทียน (Steven Gätjen) มาเป็นเป็นผู้ดำเนินรายการ พูดคุยกับแขกภายในงานเกี่ยวกับความฝันของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นนางแบบอย่าง ซารา นูรู (Sara Nuru) , แพทริก ลอง (Patrick Lon) และเจมส์ เคิร์กแฮม (James Kirkham) ตบท้ายด้วยการแสดงดนตรีสดซึ่งเป็นไฮไลท์พิเศษจากโซอี้ วีส์ (Zoe Wees)

 

แบรนด์สโตร์แห่งใหม่นี้จัดโดย Porsche Deutschland GmbH ภายใต้คอนเซ็ปต์ retail-as-a-service ภายใต้การดำเนินงานโดยบริษัท LIGANOVA ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา 10.00 น. ถึง 20.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

 

AAS Auto Service Co., Ltd. โทร. 02-522-6655 ext. 101-103 หรือ https://www.porsche.com/pap/_thailand_/
Porsche Centre Bangkok โทร. 02-522-6655
Porsche Centre Pattanakarn โทร. 02-369-1111
Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911
Porsche Studio Bangkok ICONSIAM ชั้น 1 โทร. 02-288-0911

 

 

# # # #

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ