ริชคาร์เรนทัล ยืนหนึ่งธุรกิจเช่ารถหรูสัญชาติไทยเปิดตัวบริการเช่ารถครบวงจร ตอบตลาดรายได้สูง องค์กร ภาคธุรกิจ

  • โดย : PR Autodeft
  • 27 เม.ย. 65
  • 3,755 อ่าน

“ริชคาร์เรนทัล” เปิดลิสต์รถหรูทั้งกลุ่มซีดาน หรือ SUV กลุ่มรถสปอร์ต และกลุ่มรถซูเปอร์คาร์ เปิดราคาเช่าเริ่มต้นหลักพันบาท

กรุงเทพฯ 25 เมษายน 2565 –  ริชคาร์เรนทัล (RichcarsRental) ผู้นำด้านการให้บริการเช่ารถระดับไฮเอนด์อันดับ 1 ของไทย เดินหน้าสร้างการรับรู้เจาะกลุ่มลูกค้าภาครัฐ ภาคเอกชน และกลุ่มลูกค้าบุคคลทั่วไป หลังพบว่าตลาดเช่ารถระดับไฮเอนด์ในไทยมีความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่เปลี่ยนไป รวมถึงภาคเอกชนที่หันมานิยมเช่ารถไฮเอนด์เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของธุรกิจ พร้อมชูจุดเด่นการให้บริการเช่ารถแบบครบวงจร มีรถให้เลือกหลากหลายเซ็กเมนต์ ทั้งกลุ่มซีดาน หรือ SUV กลุ่มรถสปอร์ต และกลุ่มรถซูเปอร์คาร์ ซึ่งมีจำนวนรถ รุ่น และประเภทให้เลือกใช้บริการได้อย่างหลากหลาย และครอบคลุมทุกความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น Ferrari 488 GTB, Lamborghini Huracan, Porsche Taycan 4S, Tesla Model Y, BMW I8 Roadster, BMW Z4, BMW 3-4-5-7 Series หรือ Mercedes S class เป็นต้น ด้วยราคาที่เข้าถึงได้ เริ่มต้นที่ 7,900 บาท จนถึง 129,000 ต่อวัน ตลอดจนความใส่ใจในบริการหลังการเช่ารถทุกคันตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อส่งมอบความประทับใจให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การขับขี่รถระดับไฮเอนด์ที่ดีที่สุด โดยตั้งเป้าการเติบโตปี 2565 นี้ จะสามารถขยายฐานลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพิ่มขึ้น 40% ตอกย้ำภาพลักษณ์การเติบโตของธุรกิจที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่องเพื่อเสริมศักยภาพของธุรกิจให้แข็งแกร่งขึ้นในอนาคต

นางสาวธนารีย์ หงษ์รัตนคุณ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ริชคาร์เรนทัล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ริชคาร์เรนทัล ดำเนินธุรกิจผู้ให้บริการเช่ารถระดับไฮเอนด์ (Service Provider) ในประเทศไทยเป็นระยะเวลากว่า 6 ปี รองรับกลุ่มลูกค้าระดับองค์กร ภาครัฐ ภาคเอกชน และกลุ่มลูกค้าบุคคลทั่วไป รวมถึงกลุ่มลูกค้าจากภาคการท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวต่างชาติที่มีกำลังซื้อสูง โดยเฉพาะในแถบเอเชีย อาทิ สิงคโปร์ ฮ่องกง จีน รัสเซีย เกาหลี ดูไบ อียิปต์ ฯลฯ แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีอุปสรรคจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ในช่วงปิดประเทศ แต่กลับพบว่ามีช่องทางเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจเช่ารถระดับไฮเอนด์เติบโตได้ท่ามกลางความท้าทายที่เกิดขึ้น จากปัจจัยที่เกิดจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และธุรกิจเกิดใหม่ที่ต้องยอมรับว่าปัจจุบันการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นผู้บริโภคจึงเลือกที่จะใช้รถไฮเอนด์เป็นส่วนในการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์อีกทางหนึ่งด้วย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ตลาดเช่ารถระดับไฮเอนด์เข้ามามีบทบาทและมีการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักของริชคาร์เรนทัลจะแบ่งเป็น 2 กลุ่มหลัก คือ การให้เช่าแบบส่วนบุคคล และแบบองค์กร ซึ่งกลุ่มลูกค้าที่เลือกใช้บริการเช่ารถไฮเอนด์กับริชคาร์เรนทัล นอกจากจะตอบโจทย์ความต้องการด้านการใช้งานได้จริงแล้วยังมองถึงความคล่องตัว ไม่ต้องกังวลกับค่าเสื่อมสภาพของรถ หรือการดูแลบำรุงรักษา อีกทั้งเมื่อเทียบกับราคาค่าเช่าแล้วมีความคุ้มค่ามากกว่าซื้อครอบครอง ที่สำคัญคือการเช่าสามารถปรับเปลี่ยนรถและรุ่นได้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคลที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา จึงเกิดเป็นความลงตัวทั้งกับผู้เช่ารถและผู้ให้บริการปัจจุบัน

 

สำหรับเป้าหมายในปี 2565 นี้ บริษัทฯ เตรียมเดินหน้าสร้างการรับรู้แบรนด์ในการเป็นผู้นำด้านการให้บริการเช่ารถไฮเอนด์ในรูปแบบ Service Provider พร้อมการขยายฐานลูกค้าโดยจะเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าบุคคลทั่วไปทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ทั้งที่เดินทางมาท่องเที่ยว ทำธุรกิจ และอาศัยอยู่ในประเทศไทยให้รู้จักธุรกิจของ ริชคาร์เรนทัล มากขึ้น ควบคู่ไปกับการสร้างความแข็งแกร่งด้วยการขยายการเติบโตขององค์กรด้วยเป้าหมายการสร้างทีมงานคนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพ เพื่อรองรับธุรกิจที่กำลังขยายตัวทั้งในประเทศ และต่างประเทศในอนาคตต่อจากนี้ ด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งมั่นในการตอกย้ำการเป็นองค์กรของคนรุ่นใหม่ที่พร้อมทำธุรกิจตอบโจทย์ลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม นางสาวธนารีย์ กล่าวสรุป

นางสาวพิมพ์นรี ไพสิฐมงคล ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์เชิงธุรกิจ บริษัท ริชคาร์เรนทัล (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ธุรกิจของ ริชคาร์เรนทัล เริ่มต้นจากการมองเห็นช่องทางการเติบโตของตลาดเช่ารถระดับไฮเอนด์ในไทย ที่พบว่าการเช่ารถหรูในปัจจุบัน มีความต้องการเพื่อนำไปใช้งานในรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น ตั้งแต่การเช่ารถขับเอง หรือใช้ในวาระพิเศษ เช่น งานแต่งงาน งานปาร์ตี้ งานเข้าสังคม เพื่อเสริมภาพลักษณ์และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าหรือตัวบุคคล ตลอดจนการเช่ารถเพื่อใช้ในเชิงธุรกิจ เช่น ถ่ายงานโฆษณา เข้าฉากถ่ายละคร งานอีเวนต์ต่าง ๆ รวมถึงใช้รับรองแขกวีไอพีระดับผู้บริหาร และระดับผู้นำประเทศทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เป็นต้น ทำให้บริษัทฯ สามารถขยายขีดความสามารถในการให้บริการลูกค้าได้ครอบคลุมทุกกลุ่ม และสร้างความแตกต่างด้านบริการที่เหนือกว่าผู้เล่นในตลาดเช่ารถหรูรายอื่น ๆ ในขณะเดียวกันบริษัทฯ ยังมีแผนขยายธุรกิจไปยังกลุ่มสายการบิน เจาะกลุ่มนักธุรกิจชาวต่างชาติ ที่โดยสารในชั้น Business และ First Class ที่ต้องการใช้บริการเช่ารถระดับไฮเอนด์เพื่อใช้เดินทางระหว่างทำธุรกิจอยู่ในประเทศไทย ตลอดจนยังให้ความสำคัญในการให้บริการเช่ารถระดับองค์กร (B2B) เพิ่มมากขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นลูกค้ากลุ่มไหนทุกครั้งที่ต้องการเช่ารถไฮเอนด์ในไทย ต้องนึกถึง ริชคาร์เรนทัล เป็นที่แรก ทั้งหมดนี้ทำให้ริชคาร์ตั้งเป้าการเติบโตในปีนี้ โดยคาดว่าจะสามารถขยายฐานลูกค้าในภาพรวมเพิ่มขึ้น 40% แบ่งเป็นสัดส่วนคนไทย 30% และชาวต่างชาติ 70%

ด้าน นางสาวเฟื่องจุฑา ภูมิจิตร ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ริชคาร์เรนทัล (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ปัจจุบัน ริชคาร์เรนทัล มีรถไฮเอนด์ที่พร้อมให้บริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากที่สุดในตลาดเดียวกัน รวมกว่า 120 คัน แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ 1.กลุ่มรถซีดาน หรือ SUV 2.กลุ่มรถสปอร์ต และ 3.กลุ่มรถซูเปอร์คาร์ สำหรับค่าใช้จ่ายในการให้บริการเช่ารถหรู รถสปอร์ต และรถซูเปอร์คาร์ ของบริษัทฯ จะเริ่มต้นที่ 7,900 บาท จนถึง 129,000 ต่อวัน ซึ่งมีจำนวนรถ รุ่น และประเภทให้เลือกใช้บริการได้อย่างหลากหลาย และครอบคลุมทุกความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น Ferrari 488 GTB, Lamborghini Huracan, Porsche Taycan 4S, Tesla Model Y, BMW I8 Roadster, BMW Z4, BMW 3-4-5-7 Series หรือ Mercedes S class ทั้งนี้สัดส่วนฐานกลุ่มลูกค้าทั่วไปเลือกใช้บริการเช่ารถในกลุ่มรถซีดาน หรือ SUV อยู่ที่ 50% กลุ่มรถสปอร์ต 35% และกลุ่มรถซูเปอร์คาร์ 20% โดยที่กลุ่มลูกค้าองค์กรเช่าระยะยาวส่วนใหญ่จะเป็นคนไทย ส่วนลูกค้าต่างชาติจะเป็นลูกค้าเช่าระยะสั้น

 

ด้านจุดเด่นของ ริชคาร์เรนทัล นอกจากจะมีรถไฮเอนด์ให้เลือกรุ่นได้หลากหลายประเภท และมีจำนวนรถที่มากเพียงพอกับความต้องการของลูกค้า อีกหนึ่งจุดแข็งที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ คือ การบริการที่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าแบบ Anywhere Anytime ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในประเทศไทย ริชคาร์เรนทัล พร้อมให้บริการทุกที่ทุกเวลา ซึ่งไม่ใช่แค่บริการส่งรถเท่านั้น แต่รวมถึงการดูแลตลอดระยะเวลาของการเช่ารถ ลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ระดับไฮเอนด์ที่เป็นมาตรฐานเดียวกันกับรถทุกรุ่นทุกคัน ตั้งแต่การบริการจัดส่งรถให้ทั่วประเทศ การดูแลฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง หากรถได้รับความเสียหายระหว่างการใช้งาน เช่น ยางแตก อุบัติเหตุ ฯลฯ ริชคาร์เรนทัล มีรถสำรองในรุ่นเดียวกันหรือเทียบเท่าให้บริการได้เลยทันที ที่สำคัญลูกค้าทุกคนสามารถเข้าถึงบริการเช่ารถได้สะดวก ง่าย และรวดเร็ว เพียงมีเอกสารยืนยันตัวตนจากบัตรประชาชน หรือใบขับขี่ ไม่ต้องมีขั้นตอนการพิจารณาอนุมัติใด ๆ ให้ยุ่งยาก ที่สำคัญราคาสมเหตุสมผล ซึ่งข้อได้เปรียบนี้ทำให้ ริชคาร์เรนทัล เป็นผู้นำด้านบริการเช่ารถหรูที่มีความแตกต่างจึงได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้าเรื่อยมาอย่างต่อเนื่อง  นางสาวเฟื่องจุฑา กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้สนใจเช่ารถหรู รถสปอร์ต และรถซูเปอร์คาร์ กับริชคาร์เรนทัล สามารถติดตาม และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านเว็บไซต์ www.richcarsbangkok.net หรือ โทร. 089-814-4722, 099-395-3529, Line official: @Richcars, อินสตาแกรม: richcarsbangkok, ยูทูป:Richcars Bangkok อีเมล [email protected] ตลอดจน www.facebook.com/RichcarsRentalThailand

 

# # # #

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ