รอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 คว้ารางวัลรถจักรยานยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีในประเทศไทย

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 11 มี.ค. 62
  • 4,024 อ่าน

รอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 รถจักรยานยนต์เครื่องยนต์สองสูบคู่รุ่นใหม่ล่าสุดคว้ารางวัลรถจักรยานยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี ประเภท “โมเดิร์นคลาสสิก มิดเดิลเวทยอดเยี่ยม” ในงาน Thailand Bike of the Year 2019 การประกาศรางวัลรถจักรยานยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีครั้งนี้มุ่งให้รางวัลรถจักรยานยนต์ที่มีความเป็นเลิศกว่า 33 ประเภทรางวัล ผ่านการตัดสินด้วยมาตรฐานที่เข้มงวดสูงสุดโดยคณะกรรมการอิสระที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน

Royal Enfield

นายวิมัล ซุมบ์ลี หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวภายในพิธีมอบรางวัลว่า “รางวัลรถจักรยานยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีคือรางวัลที่ทุกแบรนด์ปรารถนาที่จะได้รับ และเรามีความยินดีที่หนึ่งในผลิตภัณฑ์ระดับโลกขนานแท้ของเราได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ในประเทศไทย เราขอขอบคุณคณะกรรมการเป็นอย่างสูง รางวัลนี้คือเครื่องพิสูจน์ข้อเท็จจริงที่ว่าเราได้ปักหมุดแห่งความสำเร็จในตลาดรถจักรยานยนต์ของไทยด้วยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลทั่วโลกและได้การยอมรับอย่างยอดเยี่ยมอย่าง อินเตอร์เซปเตอร์ 650 รอยัล เอนฟิลด์มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วงกว่าทศวรรษที่ผ่านมาหลังจากเราดำเนินการเปลี่ยนแปลงมากมายทั้งกับแบรนด์และกับกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของเรา รถมอเตอร์ไซค์สูบคู่ 650 มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับอนาคตของรอยัล เอนฟิลด์ในตลาดรถจักรยานยนต์ระดับโลก และเรารู้สึกว่านี่คือช่วงเวลาแห่งความสำเร็จของเรา อินเตอร์เซปเตอร์ 650 คือรถจักรยานยนต์ที่เราสร้างขึ้นมาด้วยความสนุกที่สุด และเรามีความยินดีที่ได้สร้างความประทับใจอย่างมากให้แก่ทุกคน ดังนั้น เราจึงขอขอบคุณจากใจจริงและทุกคนจะได้เห็นผลิตภัณฑ์อีกมากมายจากเราในอีกหนึ่งปีข้างหน้า”

Royal Enfield

อินเตอร์เซปเตอร์ 650 เป็นรถจักรยานยนต์อเนกประสงค์ที่ขับขี่ง่าย มีความสมบูรณ์แบบสำหรับการขับขี่ในเมืองและการเดินทางพักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์ซึ่งถ่ายทอดแนวคิดจากรถมอเตอร์ไซค์เพื่อการพักผ่อนและสนุกสนานท่ามกลางแสงแดดริมชายหาดของแคลิฟอร์เนียในยุค 1960 นี่คือรถโรดสเตอร์ที่มีสไตล์ ผสมผสานรูปลักษณ์แบบคลาสสิคและการพัฒนาวิศวกรรมที่พิถีพิถันซึ่งจะจุดประกายความเชื่อมั่นให้แก่ ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หน้าใหม่และสร้างความประทับใจให้แก่นักขี่ที่มีประสบการณ์

อินเตอร์เซปเตอร์ 650 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สูบคู่รุ่นใหม่ล่าสุดขนาด 648 ซีซีของรอยัล เอนฟิลด์ รถจักรยานยนต์รุ่นนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมดโดยเกิดจากความร่วมมือระหว่างทีมนักพัฒนาของรอยัล เอนฟิลด์ศูนย์เทคนิคที่ก้าวล้ำหน้าในเลสเตอร์เชียร์ ประเทศอังกฤษ และประเทศอินเดีย ถึงแม้แนวคิดหลักของการพัฒนาคือการรักษาการออกแบบและคาแรกเตอร์แบบย้อนยุคของอินเตอร์เซปเตอร์รุ่นบุกเบิกในทศวรรษ 1960 แต่อินเตอร์เซปเตอร์ 650 รุ่นใหม่ก็เพียบพร้อมคุณสมบัติของการเป็นรถมอเตอร์ไซค์ยุคใหม่ ผสมผสานความปราดเปรียว พละกำลังที่ตอบสนองเต็มที่ การขับขี่ที่เป็นเลิศ และสไตล์ที่สง่างาม อินเตอร์เซปเตอร์ 650 เป็นมากกว่าการหลอมรวมคุณสมบัติที่ลงตัว หากมอบการขับขี่ที่สนุกสนานอย่างยิ่ง และสร้างรอยยิ้มทุกครั้งที่ได้ขับขี่

Royal Enfield

รอยัล เอนฟิลด์เริ่มต้นการดำเนินงานในประเทศไทยในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 โดยก่อตั้งศูนย์ผู้จัดจำหน่ายแห่งแรกในซอยทองหล่อ กรุงเทพฯ ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา รอยัล เอนฟิลด์ได้กลายเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในกลุ่มรถจักรยานยนต์ที่มีการเติบโตในประเทศไทยด้วยผลิตภัณฑ์สไตล์คลาสสิคหลายรุ่น อย่างบุลเล็ต 500 คลาสสิค 500 และรถมอเตอร์ไซค์ที่ลุยไปได้ทุกที่อย่างหิมาลายัน รวมถึงรถมอเตอร์ไซค์สูบคู่ยุคใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวทั้งอินเตอร์เซปเตอร์ 650 และรถคาเฟเรเซอร์ คอนติเนนทัล จีที 650 แบรนด์ รอยัล เอนฟิลด์มีการดำเนินงานผู้จัดจำหน่าย 3 แห่งในกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ รวมถึงศูนย์บริการที่ได้รับอนุญาตทั่วทุกภาคของประเทศไทย

แบรนด์รถจักรยานยนต์ระดับไอคอนจากอังกฤษยังประกาศแผนการเชิงรุกเพื่อขยายธุรกิจร้านค้าปลีกในประเทศไทยในปี พ.ศ. 2562 หลังจากการปรับโครงสร้างของบริษัทลูกที่มีแผนดำเนินการในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2562

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ