7 วัน...ที่เชลล์ อยากเปลี่ยนตัวเองเป็นบริษัทประกัน เพื่อคนไทย

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 29 มี.ค. 61
  • 13,529 อ่าน

เมื่อ Promotion+Local Tension กลายเป็น Brand Action

วันสงกรานต์ หรือวันปีใหม่ไทย วันที่คนทั่วโลกรู้จักกันดีในเรื่องของเทศกาลสาดน้ำ วันที่ทุกคนต่างใช้รถเพื่อกลับบ้าน ไปเที่ยว หรือออกไปเล่นน้ำสงกรานต์กับเพื่อนๆ แต่คุณรู้ไหมว่าวันสงกรานต์มีอีกชื่อหนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน นั่นก็คือ “วันอันตราย” ที่ถูกตั้งมาจากสถิติของอุบัติเหตุบนท้องถนน ที่เติบโตขึ้นทุกปีจนน่าตกใจ

จึงทำให้ในช่วงสงกรานต์ทุกแบรนด์มุ่งเป้ามาที่การทำแคมเปญเพื่อสร้างการรับรู้เรื่องอันตราย เพื่อให้คนไทยขับรถปลอดภัยในช่วงสงกรานต์ แต่สำหรับเชลล์ เฮลิกส์...เราคิดว่าแค่นั้นยังไม่พอ

เชลล์ เฮลิกส์ คือแบรนด์น้ำมันเครื่อง ที่อยากให้คุณปลอดภัยทุกการเดินทาง ภายใต้ Brand Mission ปกป้องรถคุ้มครองคุณ เชลล์เปลี่ยนแคมเปญ Promotion ให้กลายเป็น Brand Action และหันมาทำในสิ่งที่แบรนด์อื่นไม่กล้า นั่นก็คือ การเสนอประกัน ครับ...เชลล์เสนอประกันให้คุณในปั๊มเชลล์ 

“ประกัน 7 วันอันตราย” 
ประกันแรกที่อยากเปลี่ยน 7 วันอันตรายแห่งชาติ ให้กลายเป็น 7 วันแห่งความปลอดภัย เพื่อคนไทยทั้งประเทศ

เชลล์ปรับกลยุทธิ์ในการสื่อสารของตัวเองทั้งหมดในช่วงสงกรานต์ ให้เหมือนกับบริษัทประกัน โดยแบ่งการสื่อสารออกเป็น 2 เวอร์ชัน คือ เวอร์ชันขายประกัน โดยหยิบวิธีการขายประกันแบบ Direct TV มาเป็นวิธีนำเสนอเพื่อดึงให้คนสนใจว่าทำไมบริษัทน้ำมันอย่างเชลล์ถึงต้องให้ช่างมาขายประกัน ควบคู่ไปกับการทำ Online Film ที่บอกเล่าเรื่องราวที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนของช่างคนนี้ ก่อนที่เขาจะมาขายประกันอย่างคล่องแคล่วแบบทุกวันนี้ 

ชม Online Film ได้ที่ https://www.facebook.com/Shell/videos/1729560553754209/

นอกจากนั้นเชลล์กล้าที่จะเปลี่ยนบทบาทช่างที่ศูนย์เชลล์ เฮลิกส์ พลัส จากช่างที่เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและตรวจเช็คสภาพรถทั่วไป มาพูดเสนอขายประกันให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ  ให้กลายเป็นพนักงานขายประกันเต็มตัว 

ดังนั้นถ้าช่วงนี้คุณไปเติมน้ำมันที่เชลล์ แล้วเจอช่างมาขายประกันก็อย่าเพิ่งปิดประตูหนีนะครับ เพราะประกัน 7 วันอันตราย จากเชลล์ เฮลิกส์นี้ เชลล์ไม่ได้ขาย...แต่ให้ฟรี เพียงแค่คุณซื้อหรือเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องกับเชลล์ เฮลิกส์ 

ประกัน 7 วันอันตราย จึงไม่ใช่แค่ของแถม แต่เป็นเครื่องยืนยันถึงความห่วงใย อยากเห็นคนไทยปลอดภัยในช่วงสงกรานต์ จากเชลล์

เชลล์ เฮลิกส์ ปกป้องรถ คุ้มครองคุณ

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ