เชลล์ ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 130 ปี พร้อมยืนหยัดเคียงข้างคนไทย เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

  • โดย : PR Autodeft
  • 17 ต.ค. 65
  • 2,674 อ่าน

21 กันยายน 2565 บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ฉลองครบรอบ 130 ปีที่ดำเนินกิจการในประเทศไทย ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ร่วมกับผู้แทนจากภาครัฐ พันธมิตร และลูกค้า โดยมีนายปนันท์ ประจวบเหมาะ ประธานกรรมการ เป็นประธานในการจัดงานเลี้ยงฉลอง โดยได้รับเกียรติจากนายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวลล้อม นายสุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมู

ไฮไลท์จากงานฉลองครบรอบ 130 ปี คือ คำชื่นชมจากแขกผู้มีเกียรติคนสำคัญทั้ง 4 ท่าน ที่ได้ขึ้นมาร่วมอวยพรและถ่ายทอดมุมมองของแต่ละท่านที่มีต่อเชลล์ประเทศไทย และเติบโตเคียงข้างคนไทยโดยการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลกส่งมอบพลังงานคุณภาพสูงให้กับสังคมไทย เข้าไปมีส่วนร่วมในทุกๆ มิติของคนไทยในยามที่เกิดวิกฤติต่างๆ พร้อมสนับสนุนและดูแลคุณภาพชีวิตให้กับสังคมไทยตลอดระยะเวลาที่อยู่ในประเทศไทย 

 

เชลล์ประเทศไทย เริ่มดำเนินกิจการตั้งแต่ที่เรือบรรทุกน้ำมัน เอส.เอส. มิวเร็กซ์ มาเทียบท่าที่ไทยเมื่อปี พ.ศ. 2435 ซึ่งเชลล์ได้ดำเนินกิจการในไทยนับแต่นั้นเป็นต้นมาอย่างยาวนา ด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบพลังงานคุณภาพสูงเพื่อสนับสนุนความเติบโตทางเศรษฐกิจควบคู่ไปกับการส่งเสริมการพัฒนาสังคม

 

และก้าวต่อจากนี้ไป เชลล์ประเทศไทย เน้นย้ำการให้ความสำคัญกับประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการเติบโต และพร้อมนำนวัตกรรม เทคโนโลยี และประสบการณ์ด้านพลังงาน มาสนับสนุนความมั่นคงทางด้านพลังงานของประเทศตลอดจนนโยบายของภาครัฐ พร้อมส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านพลังงานของประเทศไทยไปสู่สังคมคาร์บอนต่ำ ตามกลยุทธ์ Powering Progress และมุ่งมั่นเป็นพันธมิตรที่ไว้วางใจได้กับทุกภาคส่วน (Trusted Partner) เพื่อการส่งมอบพลังงานสะอาดอย่างยั่งยืน ควบคู่ไปกับการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม เติบโตเคียงข้างคนไทยทุกคน 

 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติของเชลล์ในไทยได้ที่: https://www.shell.co.th/th_th/about-us/country-history.html 

 

# # # #

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ