Suzuki กวาดยอด Motor Show 2019 ทะลุเป้า รวมกว่า 2,319 คัน

นายมิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 (Bangkok International Motor Show 2019) ที่จัดขึ้นวันที่ 27 มีนาคม - 7 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา เป็นหนึ่งในงานจัดแสดงรถยนต์ที่มีความยิ่งใหญ่ และนับว่ามีส่วนสำคัญต่อการกระตุ้นอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยให้เกิดการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

Suzuki

ซูซูกิ มอเตอร์ ประเทศไทย ยังคงนำรถยนต์ซูซูกิทุกรุ่นเข้าร่วมโชว์ภายในงานอย่างคับคั่ง  ซึ่งภายในงานครั้งนี้ยังได้ทำการแนะนำ All New Suzuki Jimny รถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อขนานแท้นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ถูกพัฒนาและออกแบบภายใต้ Jimny DNA ที่มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นเฉพาะตัวต่อเนื่องยาวนานมาเกือบ 50 ปี ซึ่งจะมาปลดปล่อยจิตวิญญาณแห่งการเดินทาง พาคุณท่องไปสู่โลกอันกว้างใหญ่ ด้วยรูปลักษณ์อันโดดเด่นผสานกับสมรรถนะที่เหนือชั้น ตอบสนองความต้องการของคนที่ชื่นชอบรถยนต์ประเภทขับเคลื่อน 4 ล้อ และการใช้ชีวิตสไตล์ออฟโรด ทั้งยังตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำในการทำตลาดรถยนต์อีโคคาร์ด้วย Suzuki SWIFT แฮทช์แบ็กอีโคคาร์รุ่นยอดนิยมของชาวไทย Suzuki Ciaz พรีเมียมอีโคคาร์ซีดาน  Suzuki Celerio คอมแพ็คอีโคคาร์ที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าเกินราคา พร้อมด้วยรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง All New Suzuki ERTIGA เจนเนอเรชั่น 2

Suzuki CARRY รถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ ขวัญใจกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีของไทย จากความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพดีเหมาะสมกับการใช้งาน ตอบรับไลฟ์สไตล์อันโดดเด่นของของผู้บริโภคชาวไทย ภายใต้ปรัชญาที่ยึดถือมาโดยตลอดก็คือ Suzuki…Way of Life! ส่งผลให้ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นของซูซูกิล้วนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เข้าชมงานตลอดระยะเวลา 12 วันของการจัดงาน สามารถทำยอดจองรถยนต์ทุกรุ่นได้กว่า 2,319 คัน นับว่าเป็นตัวเลขยอดจองเกินกว่าความคาดหมายที่วางไว้

Suzuki

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ซูซูกิได้นำเสนอรถยนต์หลากหลายรุ่นที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดทันสมัย ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ขับขี่ ทั้งด้านดีไซน์ที่งดงาม สมรรถนะเป็นเลิศ ความประหยัด และความปลอดภัยสูงสุด พร้อมด้วยการจับมือกับพันธมิตรอย่างกลุ่มธุรกิจผู้ปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ชั้นนำของไทยถึง 4 แห่ง ซึ่งก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกเป็นเจ้าของรถยนต์ซูซูกิได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ All New Suzuki JIMNY รถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อขนาดเล็ก ซึ่งสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับตลาดรถยนต์เมืองไทย ด้วยความร้อนแรงเหนือความคาดหมาย หลังจากมีความต้องการสั่งจองรถยนต์รุ่นนี้เข้ามาผ่านช่องทางออนไลน์ www.NewSuzukiJimny.Com อย่างรวดเร็วจนหมดโควต้าจำนวน 90 คัน ภายในเวลาเพียง 6 วัน และต้องปิดรับจองเรียบร้อยแล้ว โดยสีที่ได้ความนิยมสูงสุดเป็นสีเขียว (SLD.JUNGLE GREEN) มากกว่า 36% ของยอดจองทั้งหมด

Suzuki

Suzuki SWIFT ยังคงเป็นอีโคคาร์รุ่นยอมนิยมที่ขายดีที่สุดของซูซูกิ ล่าสุดได้รับรางวัล  Thailand Car of the Year 2019  ประเภท Best Hatchback Under 1,300 CC.จากคณะผู้จัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล  มอเตอร์โชว์  สามารถสร้างยอดจองภายในงานครั้งนี้ไปได้มากถึง 1,228 คัน   

Suzuki

All New Suzuki ERTIGA รถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ภายในงานนี้มีตัวเลขยอดจองเข้ามาอยู่ที่ 559 คัน เมื่อรวมเข้ากับยอดจองจากผู้จำหน่ายทั่วประเทศ นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2562 มียอดรวมมากกว่า 2,400 คัน  โดยเริ่มส่งมอบรถให้กับลูกค้าตั้งแต่เดือนเดิอนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเช่นกัน

สำหรับ Suzuki CIAZ พรีเมียมอีโคคาร์ซีดาน มียอดจองภายในงานครั้งนี้อยู่ที่ 286 คัน  ส่วนทางด้านของ Suzuki CELERIO และ  Suzuki CARRY  มียอดจองรวมกันทั้งสิ้น 156 คัน

นายวัลลภ กล่าวเพิ่มเติมว่า ซูซูกิขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจในรถยนต์ซูซูกิทุกรุ่น เราจะยึดมั่นในการให้บริการอันเป็นเลิศทั้งก่อนและหลังการขาย โดยที่ผ่านมาซูซูกิสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ด้วยคะแนนความพึงพอใจการบริการหลังการขายที่ขยับขึ้นมาเป็นอันดับ 3 จากผลสำรวจดัชนีด้านการบริการลูกค้าในประเทศไทย ของ เจ.ดี.พาวเวอร์ ประจำ ปี 2561 และจะยังคงเดินหน้ายกระดับมาตรฐานงานบริการให้เป็นที่พึงพอใจของลูกค้ามากยิ่งขึ้น  

Suzuki

อย่างไรก็ตาม ซูซูกิได้เตรียมความพร้อม ณ โชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐาน จำนวน 121 ทั่วประเทศ เพื่อให้รองรับการขยายตัวของสมาชิกของครับครัวซูซูกิที่กำลังจะเพิ่มมากขึ้นในอนาคต  ด้วยพนักงานและช่างผู้ชำนาญงานที่ผ่านการอบรมตามหลักสูตรมาตรฐานของซูซูกิ พร้อมด้วยอะไหล่แท้ราคามาตรฐาน เพื่อสร้างประสบการณ์ความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าทุกท่านที่เป็นสมาชิกในครอบครัวซูซูกิอยู่เสมอ

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากการเปิดตัว “All New Suzuki JIMNY” Generation ที่ 4 อย่างเป็นทางการ ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ชูความโดดเด่นทั้งดีไซน์และสมรรถนะการขับขี่แบบ Authentic 4WD พร้อมใช้งานในทุกสภาพการขับขี่และภูมิประเทศที่หลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งานอย่างมืออาชีพพร้อมตอบสนองความต้องการของคนที่ชื่นชอบรถยนต์ประเภทขับเคลื่อน 4 ล้อ และการใช้ชีวิตสไตล์ออฟโรด

Suzuki

All New Suzuki Jimny เป็นรถยนต์สไตล์ออฟโรดขนาดเล็กที่ห่างหายจากการทำตลาดในประเทศไทยเป็นเวลานาน การกลับมาทำตลาดในประเทศไทยด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์อันเลื่องชื่อของซูซูกิ จึงปลุกกระแสผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ประเภทนี้และกลุ่มลูกค้าซึ่งมองหาไลฟ์สไตล์ชีวิตที่มีความแตกต่างได้เป็นอย่างมาก จนกลายเป็นกระแส จิมนี่ ฟีเวอร์

ซึ่งจากการเปิดให้จองรถผ่านช่องทางออนไลน์ ที่ www.NewSuzukiJimny.Com พบว่ามีกลุ่มลูกค้าให้ความสนใจเป็นจำนวนมากเกินความคาดหมาย โดยลูกค้าทำการจอง All New Suzuki Jimny ผ่านช่องทางดังกล่าวเข้ามาอย่างรวดเร็ว จนครบจำนวน 30 คันแรกภายในเวลาเพียง 3 ชั่วโมง เท่านั้น

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com