เยาวชนไทยคว้ารางวัล การประกวดภาพวาดระบายสีระดับโลก Toyota Dream Car Art Contest 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่น

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 2 ก.ย. 62
  • 4,516 อ่าน

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมแสดงความยินดีกับเยาวชนไทยจากการคว้ารางวัลประกวดภาพวาดระบายสีระดับโลกในหัวข้อ โตโยต้ารถยนต์ในฝัน “Toyota Dream Car Art Contest 2019” ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2562

Toyota

TOYOTA Dream Car Art Contest เป็นโครงการประกวดภาพวาดระบายสีระดับโลก ที่จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ พร้อมเปิดโอกาสให้เด็กและยาวชนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ ผ่านการใช้ศิลปะเป็นสื่อกลางในการวาดภาพระบายสีภายใต้หัวข้อ “รถยนต์ในฝัน" รวมถึงเป็นการส่งเสริมให้เกิดความสนใจในเทคโนโลยีและนวัตกรรม ยานยนต์แห่งอนาคต อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างโอกาสและสนับสนุนความสามารถของเยาวชนไทยให้พัฒนาก้าวไกลสู่เวทีระดับสากล

Toyota

ตลอดระยะเวลา 9 ปีที่ผ่านมา ตัวแทนเยาวชนไทยที่เข้าร่วมประกวดในเวทีระดับโลกสามารถสร้างชื่อเสียงคว้ารางวัลในการประกวดได้เป็นจำนวนมากที่สุดถึง 31 รางวัล จากผลงานที่ส่งเข้าร่วมประกวดจาก 86 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่เยาวชนตัวแทนจากประเทศไทยได้เดินทางไปร่วมงานประกาศผลระดับโลกรอบตัดสินเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2019 ณ ประเทศญี่ปุ่น ผลปรากฏว่า ตัวแทนเยาวชนไทยสามารถคว้ารางวัลระดับโลกมาครองได้สำเร็จ โดย “น้องพร้อม ” ด.ญ.กัลยณัฎฐ์ โอษธีส สามารถคว้ารางวัลยอดเยี่ยม (Best Finalist) รุ่นระดับอายุ 12-15 ปี จากผลงานที่ส่งเข้าร่วมประกวด ทั้งหมด 953,064 ผลงาน จาก 86 ประเทศทั่วโลก นับเป็นความสำเร็จที่ยืนยันความสามารถของเยาวชนไทยในเวทีระดับโลกได้เป็นอย่างดี และเป็นความภาคภูมิใจของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างโอกาสให้เยาวชนไทยได้พัฒนาความสามารถทางด้านศิลปะจนก้าวไกลสู่เวทีระดับสากล ซึ่งนี่คือ อีกหนึ่งความสุขที่เราขอมอบให้แก่สังคมไทย

Toyota

ติดตามข่าวสาร และรายละเอียดโครงการประกวดภาพวาดและระบายสีระดับโลก “Toyota Dream Car Art Contest” ได้ที่ เว็บไซต์ www.dreamcarthailand.com และ Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/DreamCarArtContest/

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ