การปรากฏตัวครั้งสุดท้ายใน Le Mans ของรถแข่งปอร์เช่ 911 RSR โดยทีม Porsche GT

  • โดย : PR Autodeft
  • 11 มิ.ย. 65
  • 3,607 อ่าน

สตุ๊ทการ์ท. ปอร์เช่ตั้งเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ครั้งสำคัญในการส่งรถแข่ง 911 RSR เข้าร่วมการแข่งขันในรุ่น GTE-Pro ที่ Le Mans เป็นครั้งสุดท้าย โดยทีมงานมุ่งมั่นที่จะคว้าชัยชนะรุ่นดังกล่าวในการแข่งขันรายการ Le Mans 24 ชั่วโมงที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11 และ 12 มิถุนายนนี้

สำหรับสงครามความเร็ว endurance ระยะยาวสุดคลาสสิคนี้จะจัดขึ้น ณ สนาม Circuit des 24 Heures ด้วยระยะทาง 13.626 กิโลเมตร ทางตะวันตกของประเทศฝรั่งเศส โดยในปีนี้นับเป็นการแข่งขันครั้งที่ 90 ของรายการ และเป็นสนามที่ 3 ในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก FIA World Endurance Championship WEC โดยทีมแข่ง Porsche GT จะส่งรถแข่ง 911 ตัวแรงที่พกพาพละกำลังระดับ 515 แรงม้า (378 กิโลวัตต์) จำนวน 2 คันลงไล่ล่าแชมป์ ส่วนในรุ่น GTE-Am ทีมแข่งอิสระทั้ง 5 ทีม จะส่งรถแข่ง 911 RSR จำนวน 8 คันลงสนาม และหลังจากที่มีการเตรียมความพร้อมในฐานะส่วนหนึ่งของโครงการ Porsche Racing Experience และประสบการณ์ในการแข่งขัน European Le Mans Series (ELMS) ด้านดารานักแสดง Hollywood อย่าง Michael Fassbender จะทำการเปิดตัวเข้าร่วมการแข่งขัน Le Mans เป็นครั้งแรก โดยนั่งประจำการหลังพวงมาลัยของรถแข่งหมายเลข 93 ซึ่งเขาได้เผยแพร่สารคดีซีรีย์เกี่ยวกับเรื่องราวของเขาในชื่อว่า “Road to Le Mans” เปิดเผยเส้นทางการเป็นนักแข่งพร้อมเรื่องราวการคว้าตำแหน่งแชมเปี้ยน 19 ครั้ง รวมการคว้าชัยชนะในแต่ละรุ่นอีกมากถึง 108 ครั้ง ผ่านช่องทางYouTube Chanel www.porsche.com/RoadToLeMans  ซึ่งปอร์เช่คือบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในรายการแข่งขันที่สำคัญ และมีชื่อเสียงที่สุดในโลก 

Thomas Laudenbach รองประธานผู้รับผิดชอบส่วนงาน Porsche Motorsport กล่าวว่า เรามีการเตรียมตัวที่ดีกับการลงแข่ง Le Mans 24 ชั่วโมง ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ และในฐานะของผู้นำบนตารางอันดับ WEC และนี่คือครั้งสุดท้ายของทีมงานที่จะเข้าร่วมการแข่งขันระดับตำนานสุดคลาสสิคด้วยรถแข่งปอร์เช่ 911 RSR ทั้ง 2 คัน เรายังคงมีคะแนนสะสมที่นำอยู่บนหัวแถว นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2019 รถแข่งของเราเอาชนะมาได้ในแทบทุกสนามของปฏิทินการแข่งขัน FIA WEC และมีเพียงรุ่น GTE-Pro ในรายการ Le Mans เท่านั้นที่เราพลาดการจารึกรายชื่อแห่งความสำเร็จไป เราต้องการเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ อย่างไม่มีข้อกังขาให้กับรถแข่ง RSR และนักแข่งทั้ง 6 คน รวมทั้งทีมงานมีศักยภาพเพียงพอที่จะทำให้บรรลุความคาดหวังครั้งนี้ และทีมแข่งอิสระของเราก็มีโอกาสสูง ที่จะประสบความสำเร็จ ด้วยรถแข่งสุดแกร่งทั้ง 23 คัน ที่ลงสนามในรุ่น  GT3 – Am

 

Alexander Stehlig ผู้อำนวยการ Factory Motorsport FIA WEC กล่าวว่า ตั้งแต่ลงแข่งครั้งแรกในรายการ FIA WEC รถแข่งปอร์เช่ 911 RSR รุ่นปี 2019 สามารถคว้าชัยชนะมาได้ถึง 7 รุ่นจาก 16 สนาม โดยรถแข่งตัวแรงจาก Weissach สามารถเก็บตำแหน่งโพลมาได้ถึง 14 ครั้งในรุ่น GTE-Pro โดยในปี 2018 ประสบความสำเร็จได้ย่างสวยงามด้วยการคว้าอันดับ 1 และ 2 ที่ Le Mans เราตระหนักดีถึงความแข็งแกร่งของตัวรถจากสนามที่ผ่านมาของ FIA WEC และเราได้รับบทเรียนมากมายที่ Le Mans มาตลอดระยะเวลา 2 ปีหลัง สำหรับครั้งนี้เราต้องการนำประสบการณ์ต่างๆ ที่พบเจอมาพัฒนาเพื่อไปสู่ชัยชนะในรุ่นที่เรารอคอยมานาน และระหว่างการทดสอบที่ Aragon เรามีการเตรียมตัวที่ดีเยี่ยมสำหรับการแข่งขันในสนาม highlight ของฤดูกาล เรามีทีมนักแข่งมากประสบการณ์บนรถทั้ง 2 คัน พวกเขาคุ้นเคยกับทุกเส้นทางในสนามสุดพิเศษรวมไปถึงความท้าทายของรายการ endurance สุดคลาสิคนี้ และไม่ว่าอย่างไรก็ตาม การทดสอบในช่วงสัปดาห์ก่อนการแข่งขันคือสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เราจะยืดมั่นในแนวทางการทำงานจากสิ่งที่เราได้รับจากการทดสอบ ยังมีอีกอย่างที่ผมรอคอยมันมานาน นั่นคือแฟนกีฬาสามารถเข้ามาในสนามได้ รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิการเปิดให้สาธารณะชนได้เข้าชมรถแข่ง และขบวนพาเหรดของบรรดานักแข่งที่ได้กลับมาอยู่ในโปรแกรมอีกครั้ง มันจะเป็นงานฉลองที่สวยงามสำหรับผู้ชม ทีมงาน และนักแข่งอีกด้วย

เกี่ยวกับการแข่งขัน

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ FIA World Endurance Championship บนสนาม Circuit des 24 Heures ของรายการ Le Mans เป็นการแข่งขันที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมสูงสุดของแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต อีกทั้งยังเป็น highlight ในทุกๆ ปี สนามอันเปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์ยาวนานแห่งนี้ มีระยะทางยาว 13.626 กิโลเมตร ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองที่มีประชากรพักอาศัยราว 150,000 คน บนเส้นทางที่ผสมผสานกับถนนสาธารณะ โดยปกติ รถบรรทุกนับร้อยคัน และรถยนต์ของผู้คนทั่วไป จะขับขี่สัญจรผ่านทางตรงยาว Mulsanne อันเลื่องชื่อเป็นประจำเพื่อเดินทางจาก Le Mans ไปยังที่หมายอื่นๆ ทำให้ร่องรอยการสึกหรอบนผิวถนนคือความท้าทายพิเศษที่นักแข่งจะต้องเผชิญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่สภาพภูมิอากาศฤดูฝนตก 

หลังผ่านพ้นข้อจำกัดที่เข้มงวดเนื่องจากสถานการณ์วิกฤติการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า การแข่งขัน Le Mans 24 ชั่วโมง ครั้งที่ 90 ได้ถูกจัดขึ้นอีกครั้งท่ามกลางผู้ชมในสนามจำนวนมหาศาล และแฟนกีฬามากกว่า 250,000 ชีวิตต่างเฝ้าคอยการได้มาส่งเสียงเชียร์นักแข่งในดวงใจของพวกเขาแบบติดขอบสนาม ที่จะเกิดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนมิถุนายนนี้ และจะถือเป็นครั้งแรกเมื่อนับตั้งแต่ปี 2019 ที่ผู้ชมจะมีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษอันเป็นที่โปรดปรานกันอีกครั้ง อาทิ การจัดแสดงรถแข่งให้สาธารณะชนได้รับชม ขบวนพาเหรดนักแข่ง และการเยี่ยมชม pit-lane พร้อมคอนเสิร์ต และ highlight อื่นๆ ที่จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา สำหรับพื้นที่สนามใช้สำหรับการวิ่งทดสอบบริเวณรอบสนาม Circuit des 24 Heures เป็นเพียงโอกาสเดียวที่ทีมงาน และนักแข่งจะได้สร้างความคุ้นเคยกับเส้นทางบนสนามที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ก่อนการแข่งขันจริงจะเริ่มขึ้นในสัปดาห์ถัดไป

นักแข่งสังกัดทีม Porsche GT 

นักขับหนุ่มออสเตรีย Richard Lietz และ Gianmaria Bruni นักขับจากอิตาลี ผนึกกำลังกันในรถแข่งปอร์เช่หมายเลข 91 เสริมด้วยนักขับเลือดฝรั่งเศส Frédéric Makowiecki เหมือนเช่นเคยกับปีที่แล้ว และสำหรับรถแข่งร่วมทีมหมายเลข 92 นั้นผู้ที่รับหน้าที่กุมบังเหียนคือผู้ทำคะแนนนำสะสมในรุ่น GTE-Pro ได้แก่ Kévin Estre จากประเทศฝรั่งเศส และ Michael Christensen จากประเทศเดนมาร์ก ร่วมกับนักขับชาวเบลเยี่ยม Laurens Vanthoor โดยนักแข่งทั้ง 3 คนนี้สามารถคว้าแชมป์ในการแข่งขัน  Le Mans ฤดูกาล 2018 มาได้ด้วยรถแข่งปอร์เช่ 911 ที่ได้รับการตกแต่งด้วยเฉดสีชมพูตามสไตล์ของตัวแรงระดับตำนาน “Pink Pig” ทำให้ปอร์เช่เดินทางมาถึงสนามที่สำคัญ และมีระยะทางยาวที่สุดของฤดูกาล ด้วยคะแนนสะสมอันดับ 1 ในประเภทผู้ผลิต  

 

ทีมแข่งอิสระ

ทีมแข่งอิสระสัญชาติเยอรมนี ทีม Dempsey-Proton Racing ส่งรถแข่งปอร์เช่ 911 RSR จำนวน 2 คันลงสนาม ส่วนทีมแข่งที่มีฐานบัญชาการตั้งอยู่ใน Baden-Württemberg จะส่งรถแข่งลงสนาม 2 คันภายใต้ชื่อ WeatherTech Racing และ Proton Competition ทางด้าน Michael Fassbender ดารานักแสดง Hollywood ได้เปิดตัวกับการลงแข่ง Le Mans เป็นครั้งแรกในชีวิตด้วยการจับคู่กับ Matt Campbell จากประเทศออสเตรเลีย และนักแข่งดีกรีแชมป์รายการ IMSA GTD จากประเทศแคนาดา Zacharie Robichon ซึ่งเป็นนักแข่งที่ลงสนามในรายการระยะยาวสุดคลาสสิคนี้เป็นครั้งแรกเช่นเดียวกัน ด้านทีมแข่งอิสระ Project 1 ส่งรถแข่งปอร์เช่ 911 เข้าร่วมการแข่งขัน 2 คัน ตามด้วยทีม Hardpoint และทีม GR Racing ส่งรถแข่ง RSR ลงสนามทีมละ 1 คัน

ภาพรวมของทีม และนักแข่ง

รุ่น GTE-Pro 

ทีม Porsche GT รถแข่งหมายเลข 91 –  Lietz ประเทศออสเตรีย / Bruni ประเทศอิตาลี / Makowiecki ประเทศฝรั่งเศส

ทีม Porsche GT รถแข่งหมายเลข 92 –  Estre ประเทศฝรั่งเศส / Christensen ประเทศเดนมาร์ก / Vanthoor ประเทศเบลเยี่ยม

 

รุ่น GTE-Am 

ทีม Project 1 รถแข่งหมายเลข 46 – Cairoli ประเทศอิตาลี / Pedersen ประเทศเดนมาร์ก / Leutwiler ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

ทีม Project 1 รถแข่งหมายเลข 56 – Iribe ประเทศสหรัฐอเมริกา / Millroy สหราชอาณาจักร / Barnicoat สหราชอาณาจักร

ทีม Dempsey-Proton Racing รถแข่งหมายเลข 77 – Ried ประเทศเยอรมนี / Tincknell สหราชอาณาจักร / Priaulx สหราชอาณาจักร

ทีม WeatherTech Racing รถแข่งหมายเลข 79 – MacNeil ประเทศสหรัฐอเมริกา/ Andlauer ประเทศฝรั่งเศส / Merrill ประเทศสหรัฐอเมริกา

ทีม GR Racing รถแข่งหมายเลข 86 – Wainwright สหราชอาณาจักร / Pera ประเทศอิตาลี / Barker สหราชอาณาจักร

ทีม Dempsey-Proton Racing รถแข่งหมายเลข 88 – Poordad ประเทศสหรัฐอเมริกา / Root ประเทศสหรัฐอเมริกา / Heylen ประเทศเบลเยี่ยม

ทีม Proton Competition รถแข่งหมายเลข 93 – Fassbender ประเทศไอร์แลนด์ / Campbell ประเทศออสเตรเลีย / Robichon ประเทศแคนาดา

ทีม Hardpoint Motorsport รถแข่งหมายเลข 99 – Picariello ประเทศเบลเยี่ยม / Haryanto ประเทศอินโดนีเซีย / Rump ประเทศเอสโตเนีย

ตารางการแข่งขัน (เวลามาตรฐานยุโรปกลาง CEST)

วันศุกร์ 3 มิถุนายน 2022 

10:00 am – 7:00 pm: จัดแสดงรถแข่ง (city centre)

วันเสาร์ 4 มิถุนายน  2022

10:00 am – 3:00 pm: จัดแสดงรถแข่ง (city centre)

2:00 pm – 3:00 pm: จัดแสดงรถแข่งปอร์เช่ 911 RSR หมายเลข 91 และ 92

วันอาทิตย์ 5 มิถุนายน  2022

09:00 am – 1:00 pm: รอบ Pre-test session 1

2:00 pm – 6:00 pm: รอบ Pre-test session 2

วันอังคาร 7 มิถุนายน  2022

2:00 pm – 5:00 pm: Pit walk

วันพุธ 8 มิถุนายน  2022

2:00 pm – 5:00 pm: Free practice 1

7:00 pm – 8:00 pm: รอบจัดอันดับ Qualifying

10:00 pm – เที่ยงคืน: Free practice 2

วันพฤหัสบดี 9 มิถุนายน 2022

3:00 pm – 6:00 pm: Free practice 3

8:00 pm – 8:30 pm: รอบจัดอันดับ Hyperpole

10:00 pm – เที่ยงคืน: Free practice 4

วันศุกร์ 10 มิถุนายน  2022

5:00 pm – 7:00 pm: ขบวนพาเหรดนักแข่ง (city centre)

วันเสาร์ 11 มิถุนายน  2022

10:30 am – 10:45 am: รอบ Warm-up

4:00 pm: เริ่มการแข่งขัน Le Mans 24 ชั่วโมง ครั้งที่ 90 

วันอาทิตย์ 12 มิถุนายน  2022

4:00 pm: สิ้นสุดการแข่งขัน Le Mans 24 ชั่วโมง ครั้งที่ 90 

 

นานาทัศนะก่อนการแข่งขัน

Richard Lietz รถแข่งปอร์เช่ 911 RSR หมายเลข 91 กล่าวว่า  และแล้วการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีก็ได้เกิดขึ้นอีกครั้ง มันจะเป็นการลงสนามครั้งสุดท้ายของทีมจากโรงงานด้วยรถแข่งปอร์เช่ 911 RSR ที่ Le Mans ผมตั้งความหวังเอาไว้สูงมาก แตกต่างจาก 2 ปีที่ผ่านมา เราทำผลงานได้ดีจนมีโอกาสเข้าใกล้แชมป์ แต่ถึงอย่างนั้น เราไม่ใช่ทีมเดียวที่อยากเอาชนะ สิ่งเดียวที่รับประกันได้ในการแข่งขันนี้คือ มันไม่เคยเป็นเรื่องง่ายแต่แน่นอนว่าจะทำให้เรายิ่งพยายามสูงขึ้นเพื่อการก้าวข้ามความท้าทายนี้ไปให้ได้

 

Gianmaria Bruni รถแข่งปอร์เช่ 911 RSR หมายเลข 91 กล่าวว่า  “หลังจากความผิดหวังหลายครั้งตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ท้ายที่สุดเรายังคงต้องการกลับขึ้นไปอยู่บนหัวแถว เรามีทุกสิ่งทุกอย่างในมือที่จะทำให้มันเกิดขึ้นได้ มีแรงกระตุ้นเตือนเราอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากทุกคนต้องการมงกุฎแชมป์ในรุ่นนี้มาประดับบารมีให้กับการลงสนาม Le Mans ครั้งสุดท้ายของรถแข่ง RSR จากทีมโรงงาน ผมรอคอยที่จะได้ลงแข่งในรอบแรก และรู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ กับความคาดหวังของแฟนกีฬาจำนวนมหาศาล และรายการนี้เต็มไปด้วยนักแข่งมากมาย ซึ่งการหวนกลับมาสู่สภาวะปกติอีกครั้งหลังจากการแพร่ระบาดอย่างหนักของไวรัสโคโรน่าคือสิ่งที่ดีสำหรับทุกคน ทั้งแฟนกีฬา นักแข่ง ทีมงาน โรงงานผู้ผลิต และที่แน่นอนที่สุดนั่นคือดีต่อวงการกีฬาโดยรวม

 

Frédéric Makowiecki รถแข่งปอร์เช่ 911 RSR หมายเลข 91 กล่าวว่า แน่นอนว่านักแข่งรถทุกคนที่ลงแข่งในฐานะเจ้าบ้านล้วนเต็มไปด้วยความตื้นตัน โดยเฉพาะการที่ชาวฝรั่งเศสได้ลงสนาม Le Mans โดยมีเพื่อน ๆ และครอบครัวเข้ามาให้กำลังใจถึงขอบสนาม นั่นคือการสนับสนุนที่มากมาย สิ่งนี้คือแรงผลักดันพวกเราได้อย่างน่าอัศจรรย์ ในรายการแข่งขัน 24 ชั่วโมง สุดคลาสสิค บรรยากาศจะเต็มไปด้วยความคึกคักตลอดทั้งสัปดาห์ สามารถสัมผัสถึงความตึงเครียด และความคาดหวังได้ตั้งแต่ยังไม่ออกสตาร์ท ทั้งหมดนี้ถือเป็นเป้าหมายให้เราวิ่งผ่านเส้นชัยได้ในวันอาทิตย์ ผมอยากเอาชนะการแข่งขันในบ้านเกิดของตัวเอง และผมจะพยายามทำให้ได้ในท้ายที่สุด

 

Kévin Estre รถแข่งปอร์เช่ 911 RSR หมายเลข 92 กล่าวว่า Le Mans เป็นรายการที่ใหญ่ที่สุดของฤดูกาลมาโดยตลอด สำหรับ 2 ปีที่ผ่านมาเราทำผลงานในรถแข่ง 911 RSR ได้ไม่ดีเท่าไหร่ ต้องเตือนตัวเองเพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งกับการแข่งขัน Le Mans ในรุ่น GTE-pro โดยสนามแรกของการแข่งขัน FIA WEC ฤดูกาลนี้นับเป็นการทำงานที่ดีของเรา ตอนนี้เราขึ้นนำบนตารางคะแนนสะสมเพื่อลุ้นแชมป์ เราจะทุ่มเทเพื่อคว้าชัยชนะในรุ่นนี้มาให้ได้ ซึ่งที่ Le Mans คุณจะต้องเตรียมพร้อมอยู่เสมอกับทุกสิ่งที่อาจเกิดขึ้น เนื่องจากตัวสนามมีรูปแบบพิเศษที่แตกต่างจากสนามอื่น

 

Michael Christensen รถแข่งปอร์เช่ 911 RSR หมายเลข 92 กล่าวว่า สนามแห่งนี้มีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ การวิ่งด้วยความเร็วสูงสุดบนเส้นทางตรงยาวคือสิ่งที่ทดสอบศักยภาพโดยรวมของตัวรถอย่างหนักหน่วง มีทางตรงอยู่ 5 แห่งใน Le Mans นักแข่งของเราจะต้องเหยียบคันเร่งจนมิดเป็นเวลานาน จากนั้นจึงแตะเบรกเพียงเล็กน้อยก่อนจะเข้าโค้งรูปตัวเอส และโค้ง Mulsanne สถานการณ์ดังกล่าวคือจุดตัดสินเวลาต่อรอบว่าจะออกมาดีหรือแย่ แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับทีมงานนักแข่งของเรา ทางโค้งคือความท้าทายและความน่าตื่นเต้นยิ่งกว่าคือการขับผ่านเส้นทางดังกล่าวด้วยรถแข่ง Porsche 911 RSR คือความสนุกระดับสุดยอดที่เราจะได้พบกับมันทุกปี

 

Laurens Vanthoor รถแข่งปอร์เช่ 911 RSR หมายเลข 92 กล่าวว่า สำหรับผม Le Mans คือการแข่งขันที่สำคัญที่สุดในฤดูกาล มันคือความยอดเยี่ยมที่ได้มีส่วนร่วมในฐานะทีมงานของรถแข่งหมายเลข 92 อีกครั้ง ผมมีผลงานที่ดีร่วมกับ Kevin และ Michael มาอย่างยาวนาน เราเอาชนะมาด้วยกันเมื่อปี 2018 และนอกจากนั้นเรายังคุ้นเคยกับทีมงานวิศวกรมาเป็นเวลานานเช่นกัน เรามีทีมงานที่เยี่ยมยอด ผมรู้สึกดีกับการแข่งขันครั้งนี้ เราจะมีโอกาสที่จะขึ้นไปนำบนหัวแถวได้ แต่หนทางข้างหน้ายังอีกยาวไกล ยังมีงานต้องทำอีกมากมายรอเราอยู่ ตอนนี้ผมพร้อมรับมือ และรอคอยที่จะได้ลงแข่ง

 

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม ภาพยนตร์ และภาพถ่าย ได้ที่ Porsche Newsroom: newsroom.porsche.com

Twitter channel @PorscheRaces นำเสนอข้อมูลล่าสุดจาก Porsche Motorsport และภาพถ่ายจากขอบสนามแข่งขันทั่วทุกมุมโลก

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
AAS Auto Service Co., Ltd. โทร. 02-522-6655 ext. 101-103 หรือ https://www.porsche.com/pap/_thailand_/
Porsche Centre Bangkok โทร. 02-522-6655
Porsche Centre Pattanakarn โทร. 02-369-1111
Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911
Porsche Studio Bangkok ICONSIAM ชั้น 1 โทร. 02-288-0911

 

 

# # # #

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ