“Toyota Gazoo Racing Motorsport 2021” แข่งขันกันสุดมันในสนามที่ 3 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 17 พ.ย. 64
  • 3,605 อ่าน

นายวีระเกียรติ์ วัฒนวีรเดช รักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยนายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ และผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าในเขตจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเปิดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021… Spirit to push the limits” เมื่อวันที่ 13 - 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่

Toyota

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021 

แนวคิดของ Toyota Gazoo Racing ในการเข้าร่วมกีฬามอเตอร์สปอร์ต ภายใต้ความเชื่อที่ว่าการทดสอบขีดจำกัดของสมรรถนะในการขับขี่ขั้นสูงสุดของรถยนต์ จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของรถยนต์ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเราไม่สามารถเห็นได้จากการขับขี่แบบปกติในชีวิตประจำวัน ทั้งหมดล้วนเป็นเป้าหมายที่ท้าทายในการพัฒนา “ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า” (Ever-Better Cars) ของโตโยต้า โดยกีฬามอเตอร์สปอร์ตได้เปิดมุมมองในการผลิตรถยนต์ในเชิงลึกมากขึ้น ซึ่งความคิดริเริ่มดังกล่าวได้รับการถ่ายทอด DNA ของมอเตอร์สปอร์ต เพื่อส่งต่อไปในการพัฒนารถยนต์รุ่นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่น GR Series  

Toyota

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2021 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Spirit to push the limits” หรือ “ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด” คือ ความกล้าที่จะเปิดทุกโสตประสาทสัมผัส ปลุกความกล้าที่จะก้าวข้ามทุกขีดจำกัดแห่งความท้าทายของผู้เข้าชมทุกท่าน ไปกับสมรรถนะการขับขี่อันดีเยี่ยมของรถยนต์โตโยต้าอย่างใกล้ชิด กับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ วันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น

Toyota

เปิดฉากการแข่งขันในรุ่นแรก “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” จากพลังของเครื่องยนต์ Dual VVT-i 1,500 ซีซี ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ตอบสนองด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่คล่องแคล่ว ปราดเปรียว ผลการแข่งขัน แชมป์บนโพเดียมอันดับ 1 ตกเป็นของนักแข่งสาวสวย “กมลชนก บุญคร่ำ” หมายเลข 199 จากทีม Sittipol Group ตามด้วยอันดับที่ 2 “กุลนิภา  อินทรศิริ” หมายเลข 197 จากทีม Forteezza Racing Team และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “สรัญญา กิจหว่าง” หมายเลข 126 จากทีม Nexzter HGR Racing Team

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ”

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

199

กมลชนก บุญคร่ำ

Sittipol Group

2

197

กุลนิภา  อินทรศิริ

Forteezza Racing Team

3

126

สรัญญา กิจหว่าง

Nexzter HGR Racing Team

4

158

ณัฐนิช สมิตชาติ

KS Team Thailand

5

155

สุดารักษ์ พงศ์อายุกูล

Nexzter HGR Racing Team

Toyota

มามันส์กันต่อในรุ่น “วีออส วันเมคเรซ” สำหรับนักแข่งวัยมันส์ โดยแชมป์สนามนี้ ตกเป็นของ “อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญ”หมายเลข 26  จากทีม  B-Qick Racing ที่คว้าอันดับ 1 ไปครอง ในขณะที่อันดับ 2 ตกเป็นของ “ณัฐนันท์  คฤโฆษ” หมายเลข 23 จากทีม Nexzter S-Oil by Super Oil Thailand ตามมาด้วยอันดับที่ 3  “บัณฑิต  ลัดดาแย้ม” หมายเลข 19 จากทีม Wise & TKS Motorsport

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

26

อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญ

B-Qick Racing

2

23

ณัฐนันท์  คฤโฆษ

Nexzter  S-Oil By Super Oil Thailand

3

19

บัณฑิต  ลัดดาแย้ม

Wise & TKS  Motorsport

4

38

ณัฐวุฒิ สิทธิ์คำทับ

Vios Nexter TKSMotosport

5

98

เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์

 

Toyota

ส่วนรุ่นใหญ่ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” จากพลังของเครื่องยนต์ ดีเซล คอมมอนเรล 16 วาลว์ เทอร์โบแปรผัน 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่เกาะถนนหนึบ และความทนทานในการรีดสมรรถนะของ ไฮลักซ์ รีโว่ ที่ลูกค้าผู้ใช้รถทั่วไปสามารถสัมผัสสมรรถนะได้ ตำแหน่งแชมป์บนโพเดียมอันดับ 1 ตกเป็นของ “ปรม  พวงงาม” หมายเลข 54 จากทีม Carzanova Racing Team ที่ขึ้นนำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์แรกของตัวเองมาครองได้สำเร็จ ตามมาติดๆ แบบกันชนต่อกันด้วยอันดับที่ 2 “เขมรัช ขอนพุดซา”  หมายเลข 95 และอันดับที่ 3 “พิตติพล พรหมโชติกุล” หมายเลข 85 จากทีม Nexzter paco racing team 

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

54

ปรม  พวงงาม

Carzanova Racing Team

2

95

เขมรัช ขอนพุดซา

 

3

85

พิตติพล พรหมโชติกุล

Nexzter paco racing team

4

32

ประพจน์ ชื่นวิจิตร

Vazoma-x Motul Nexzter Racing

5

2

เอกสิทธิ์  นามแสงผา

Skzic Tunebyaot Racing Team 

Toyota

ปิดท้ายสนามเชียงใหม่ ด้วยรุ่นใหญ่ “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ”  จากพลังของเครื่องยนต์ 1,800 ซีซี  Dual VVT-i และโครงสร้าง TNGA ที่ได้รับการออกแบบให้เครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง และระบบเบรค ผสานกันได้อย่างลงตัว ส่งผลให้การขับขี่อันยอดเยี่ยม ควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ โดยแชมป์ประจำสนามตกเป็นของ “พิมพ์พัณ หงษ์ปาน” หมายเลข 101 จากทีม Sittipon Group โดยมี “Kentaro Chiba” หมายเลข 3 ตามมาในอันดับ 2  และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “สุรศักดิ์ ดาเก็ง” หมายเลข 22 จากทีม Nexzter Racing Team

ผลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ”

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

101

พิมพ์พัณ หงษ์ปาน

Sittipon Group

2

3

Kentaro Chiba

 

3

22

สุรศักดิ์ ดาเก็ง

Nexzter Racing Team

4

68

พฤฒิพงษ์ ลีฬหนันทน์

TMC-DRIVE68 BY WOOT Bang BON3

5

100

เพียว หงษ์ปาน

Sittipon Group

Toyota

สามารถติดตามความมันส์ของการแข่งขัน “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021” สนามที่ 4 วันที่ 4-5 ธันวาคม 2564 
ณ สวนสาธรณะสะพานหิน จ.ภูเก็ต นอกจากนี้ยังสามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 
Facebook / Instagram / Youtube : ToyotaGazooRacingMotorsportThailand

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ