โตโยต้า ชวนเปิดมุมมองใหม่ผ่านแคมเปญ LIVE ALIVE ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

โตโยต้า เปิดแนวคิดใหม่ LIVE ALIVE…ออกไปใช้ชีวิตชวนผู้บริโภคสัมผัสแรงบันดาลใจ เพื่อออกไปใช้ชีวิตในการหาประสบการณ์ โดยจับกลุ่มคนรุ่นใหม่ยุคมิลเลนเนียลโดยเฉพาะ พร้อมปรับภาพลักษณ์โชว์รูมใหม่ตอบรับพฤติกรรมการซื้อที่เปลี่ยนไป ให้เป็น ALIVE Space มีความทันสมัย และเป็นกันเองมากขึ้น ลบภาพลักษณ์โชว์รูมแบบเดิมที่เน้นการขายเป็นหลัก

Toyota Live Alive

วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวในงานเปิดตัวแคมเปญซึ่งจัดขึ้น ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ที่ เดอะ แจม แฟคทอรี่ว่า โตโยต้ามีความต้องการมุ่งเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ หรือ กลุ่มมิลเลนเนียล  ซึ่งมีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปมาก เชื่อว่าประสบการณ์สำคัญที่สุด และเลือกจะใช้ชีวิตในปัจจุบันให้เต็มที่ พร้อมยังให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ที่สะท้อนตัวตนออกมาทางด้านความคิดและความสามารถ จึงเป็นที่มาของแนวคิด LIVE ALIVE...ออกไปใช้ชีวิต ของโตโยต้า เพื่อมอบ Quality of Experience ให้กับลูกค้า  โดยสิ่งที่ทางโตโยต้าจะมอบให้นั้น แบ่งเป็นด้านสินค้าและบริการ ซึ่งโตโยต้ามีการพัฒนาสินค้าอย่างไม่หยุดยั้ง มีเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ ช่วยให้ชีวิตไปได้ไกลกว่า และขับขี่สนุกมากยิ่งขึ้น อย่างไร้กังวล

Toyota Live Alive

พร้อมทั้งมอบประสบการณ์การซื้อรูปแบบใหม่ เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ใช้เวลาอยู่บนโลกออนไลน์มากเป็นพิเศษ  ชอบหาข้อมูล ดูรีวิวการใช้งานก่อนตัดสินใจซื้อ ต้องลองด้วยตัวเองถึงจะเชื่อ โดยมีการปรับปรุงโชว์รูม 8 แห่งในกรุงเทพฯ ให้เป็น ALIVE Space มีความพิเศษ 3 ด้านด้วยกัน ด้านแรกภาพลักษณ์ที่ทันสมัย มีดีไซน์ใหม่ทั้งภายใน และภายนอก สร้างบรรยากาศภายในโชว์รูมให้ประทับใจด้วย 5 Senses ที่ออกแบบใหม่เป็นเอกลักษณ์พิเศษของโตโยต้า ด้านที่ 2 บรรยากาศภายใน มีการออกแบบพื้นที่พักผ่อนลักษณะ Co-working Space พร้อมของว่างที่เป็นผลิตภัณฑ์จากธุรกิจชุมชนพัฒน์ของโตโยต้า พร้อมกับบริการฟรี Wifi ความเร็วสูง และด้านที่ 3 การให้ข้อมูลสินค้า ได้เตรียมสื่อรูปแบบดิจิทัลสำหรับการหาข้อมูลรถยนต์รุ่นที่สนใจได้ด้วยตนเอง โดยที่พนักงานขายจะเปลี่ยนบทบาทเป็นที่ปรึกษาการขายเหมือนเป็นเพื่อนคอยแนะนำ รวมถึงมีรถยนต์นั่งส่วนบุคคลให้ทดลองขับครบทุกรุ่นเป็นพิเศษกว่าที่อื่น

Toyota Live Alive

ปัจจุบันALIVE Spaceได้เปิดให้บริการแล้ว 8 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ที่ปรับโฉมให้เป็นเอกลักษณ์พิเศษของ โตโยต้า ทั้งภาพลักษณ์ทันสมัย บรรยากาศผ่อนคลาย และบริการที่ตรงตามต้องการได้แก่ โตโยต้า บัสส์ สาขารามอินทรา,โตโยต้า ที บี เอ็น สาขาบางนา,โตโยต้า กรุงไทย สาขารามอินทรา,โตโยต้า เจริญไทยมอเตอร์เซลส์ สาขาศรีนครินทร์,โตโยต้า นครธน สาขาเทพารักษ์,โตโยต้า เมืองนนท์ สาขาติวานนท์,โตโยต้า เค มอเตอร์ส สาขารามคำแหง และโตโยต้า ธนบุรี สาขาถนนเพชรบุรีตัดใหม่

Toyota Live Alive

โดยที่ในช่วงไตรมาส 4 โตโยต้ายังเตรียมเซอร์ไพร์สครั้งใหญ่ด้วยการเปิด ALIVE Space by Toyota ที่ ICONSIAM เป็นพื้นที่ในการถ่ายทอดเทคโนโลยี และปรัชญาของโตโยต้าผ่านอินเตอร์แอคทีฟ และเป็นครั้งแรกกับการเปิด ALIVE Café พร้อมอาหารสไตล์ Comfort Food ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนรุ่นใหม่

Toyota Live Alive

โตโยต้าเลือกโลเคชั่นที่ ICONSIAM เพราะหมายมั่นปั้นมือให้เป็นแลนด์มาร์กของคนรุ่นใหม่ คอนเซ็ปต์หลักคือต้องการให้เป็นโชว์รูมรถยนต์ต้นแบบ ให้ข้อมูลเทคโนโลยีต่างๆ ข้อมูลผลิตภัณฑ์ในรูปแบบที่ทันสมัย เข้าใจง่าย แม้คนที่ไม่ได้สนใจรถยนต์ก็ยังอยากไป เพราะมีคาเฟ่ไว้รองรับ มีพื้นที่ให้นั่งแฮงค์เอาท์ได้

Toyota Live Alive

อีกหนึ่งความพิเศษของที่นี่คือ เป็นฝีมือการออกแบบโดย “ดวงฤทธิ์ บุนนาค” สถาปนิกชื่อดังระดับโลก งานนี้ได้เดินทางไปถึงแหล่งกำเนิด Toyota City ประเทศญี่ปุ่น เพื่อหาแรงบันดาลใจ โดยนำปรัชญา TOYOTA Wayมาใช้ในการออกแบบ

Toyota Live Alive

นอกจากนี้โตโยต้ายังทำการสื่อสาร และจัดกิจกรรมภายใต้ธีม 100 WAYS TO LIVE ALIVE ประกอบไปด้วยไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่หลากหลายด้าน ได้แก่ ด้านดนตรีได้ร่วมงานกับวง Getsunova ในการแต่งเพลง “ชีวิตที่มีชีวิต” เพื่อสื่อสารกับคนรุ่นใหม่ ด้านการเดินทาง จัดกิจกรรมเพื่อนำเรื่องราวที่เป็นการเดินทางเปลี่ยนชีวิตมาสร้างแรงบันดาลใจ และร่วมลุ้นรางวัลทริปในฝัน พร้อมกับภารกิจที่ท้าทายเพื่อสร้างความหมายของการออกไปใช้ชีวิต ด้านกีฬา จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อท้าทายตัวเองและก้าวข้ามขีดจำกัดของร่างกาย รวมถึงครั้งแรกในวงการรถยนต์กับการสนับสนุน   E-Sport เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ด้วยการจัดการแข่งขันเกมส์ CSGO (Counter-Strike) ระดับชาติ และระดับนานาชาติ ตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป และกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ สอนวิธีการใช้ชีวิตให้กับนักศึกษาที่กำลังจบเพื่อเลือกทางเดินของตัวเองหลังออกจากรั้วมหาวิทยาลัย โดยมีไอดอลในแต่ละด้าน เช่น เต๋อ นวพล มาร่วมสอนในกิจกรรมนี้ด้วย

Toyota Live Alive

โตโยต้ายังคงไม่หยุดพัฒนาเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนชีวิต และพร้อมเป็นสื่อกลางในการสร้างแรงบันดาลใจ ให้คนรุ่นใหม่ได้ออกไปใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ ในรูปแบบของตัวเอง

Toyota Live Alive

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ