Toyota Motorsport 2018 ประเดิมสนามแรก ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 22 พ.ค. 61
  • 5,673 อ่าน

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบสุดยิ่งใหญ่ที่มีนักแข่งและรถแข่งเข้าร่วมจำนวนมากที่สุดในอาเซียน รายการ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2018 … DARE TO RACE ประเดิมฤดูกาลกับสนามแรก ส่งตรงความเร้าใจสู่พี่น้องชาวเหนือ เมื่อวันที่ 19 – 20 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่ โดยมี นายรุ่งโรจน์ ขันชะลี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายประจวบ กันธิยะ

Toyota Motorsport

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ในปีนี้ นับเป็นการก้าวสู่ยุคใหม่ของกีฬามอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย ที่พัฒนาให้มีความตื่นเต้นเร้าใจยิ่งกว่าเคย ทั้งในรูปแบบของการแข่งขันรถที่มาพร้อมสมรรถนะอันดีเยี่ยม รวมทั้งกิจกรรมมากมายที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมมากยิ่งขึ้น อันจะเป็นช่องทางในการแบ่งปันความชื่นชอบและประสบการณ์ที่ดีในการขับขี่ พิสูจน์สมรรถนะที่ดีเยี่ยมของรถโตโยต้าอย่างใกล้ชิด ในรายการแข่งขันรถยนต์     ทางเรียบวันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น ได้แก่ กระบะสายพันธุ์แกร่งกับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี ในรายการ ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ รวมถึง รายการ โคโรลล่า  อัลติส วันเมคเรซ  วีออส วันเมคเรซ  และ วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ

Toyota Motorsport

ภายในงาน แฟนมอเตอร์สปอร์ต ยังได้สัมผัสประสบการณ์อันสนุกสนานไปกับกิจกรรมมากมาย นำโดยการขับแสดงสมรรถนะรถ TOYOTA C-HR ที่ได้แขกรับเชิญพิเศษ โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์ มาร่วมกิจกรรม การโชว์สมรรถนะเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังของกระบะพันธุ์แกร่ง ไฮลักซ์ รีโว่ ที่ขับขึ้นภูเขาจำลองระดับความสูงกว่า 5 เมตร ที่ได้แขกรับเชิญพิเศษ เคลลี่- ธนพัฒน์ ร่วมสร้างสีสัน และยังมี กิจกรรมประกวดแต่งรถ Hilux Revo Car Decoration ที่ยกทัพมาพร้อมรูปลักษณ์ที่สวย โดดเด่น สะดุดตา และอีกหลากหลายกิจกรรมพิเศษภายใต้แนวคิด LIVE ALIVE เพื่อร่วมสร้างแรงบันดาลใจในการออกไปใช้ชีวิตให้กับทุกคน

Toyota Motorsport

Toyota Motorsport

ผลการแข่งขัน โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2018 สนามที่ 1  จังหวัดเชียงใหม่ รายการเปิดสนาม วีออส วันเมคเรซ แชมป์ตกเป็นของ “จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์” จากทีม Super Club Racing ต่อด้วยรายการ วีออส  วันเมคเรซ เลดี้คัพ จบการแข่งขัน 20 รอบ “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” คว้าแชมป์ไปครองอีกสนาม เพิ่มระดับความตื่นเต้นยิ่งขึ้นกับ โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ หลังขับเคี่ยวกัน 22 รอบสนาม แชมป์ตกเป็นของ “Chiba Kentaro” จากทีม Advics Racing Team CEF ปิดท้ายด้วย ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ ที่ได้กระบะพันธุ์แกร่ง       ไฮลักซ์  รีโว่ จำนวน 22 คัน มาแสดงสมรรถนะอันดีเยี่ยมและช่วงล่างที่หนึบ โดยรายการนี้แข่งกัน 22 รอบ ผลการแข่งขัน “ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ” คว้าอันดับ 1  ไปครอง

Toyota Motorsport

Toyota Motorsport

 “วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 1 ”
เปิดฉากสนามแข่ง กับรายการ “วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น1” มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 13 คัน แข่งขัน 20 รอบสนาม โดยแชมป์สนามนี้ ตกเป็นของ “จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์” จากทีม“Super Club Racing” ส่วนอันดับ 2  เป็นของ “Sugiyama Yoshiki” จากทีม“Advics Racing Team CEF” และอันดับที่ 3 “พีรกานต์ เงินมีศรี”  จากทีม “Super Club Racing”

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส ดิวิชั่น 1

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

28

จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์

Super Club Racing

2

34

Sugiyama Yoshiki

Advics Racing Team CEF

3

77

พีรกานต์ เงินมีศรี

Super Club Racing

4

78

Wada Naoya

Advics Racing Team CEF

5

96

กฤษฎิ์ วสุรัตน์

Muangthai-Singha by TEIN TEAM THAILAND

Toyota Motorsport

Toyota Motorsport

Toyota Motorsport

 “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ”
ต่อด้วยนักแข่งสาวสวยทั้ง 12 คน กับ 20 รอบการแข่งขัน อันดับ 1 “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” โดยมี “กมลชนก บุญคร่ำ” จากทีม“The Sittipol Group” ตามมาในอันดับที่ 2  ส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “ทิพวรรณ ภู่ระยับ”  

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ”

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

39

ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ

-

2

99

กมลชนก บุญคร่ำ

The Sittipol Group

3

38

ทิพวรรณ ภู่ระยับ

-

4

91

นิสาธร กุละปาลานนท์

-

5

40

Ayumi Shijuzuka

Advics Racing Team CEF

 “วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 2 ”
ในขณะที่รุ่น “วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น2” ” มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 9 คัน แข่งขัน 20 รอบ” ภูวดล          เวชวงศา” จากทีม“Super Club Racing”  คว้าแชมป์อันดับ 1 โดยมี Ruslee Jeh-Ubong” คว้าอันดับที่ 2 ในขณะที่อันดับที่ 3 ตกเป็นของ “Kelvin Kwok” จากทีม “REV-1 Racing Team”

Toyota Motorsport

 

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส ดิวิชั่น2

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

199

ภูวดล    เวชวงศา

Super Club Racing

2

133

Ruslee Jeh-Ubong

-

3

135

Kelvin Kwok

REV-1 Racing Team

Toyota MotorsportToyota Motorsport

“โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ”
สนุกเร้าใจไปกับสมรรถนะจากเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร  ในรายการ “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ” มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 12 คัน แข่งขัน 22 รอบสนาม โดยแชมป์ตกเป็นของ “Chiba Kentaro” จากทีม “Advics Racing Team CEF” ตามมาด้วยอันดับ 2 “ชนินชา ปัญญารุ่งเจริญ” จากทีม “33 Auto เงากลการ” และอันดับ 3 คือ “Shohei Oda“จากทีม “Advics Racing Team CEF”
ผลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ”

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

3

Chiba Kentaro

Advics Racing Team CEF

2

33

ชนินชา ปัญญารุ่งเจริญ

33 Auto เงากลการ

3

25

Shohei Oda

Advics Racing Team CEF

4

96

พุทธมนต์ ธนะพาสุข

CFON Racign Team

5

22

Kentaro Tsuchitori

Advics Racing Team CEF'

Toyota Motorsport

Toyota Motorsport

“ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ”
ปิดท้ายด้วย “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง       กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด รายการนี้มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 15 คัน กับ 22 รอบ เริ่มต้นการแข่งขันหลังจากสัญญาณไฟออกสตาร์ทดับลง เหล่านักแข่งก็ต่างเร่งเครื่องเพื่อแย่งชิงไลน์ในการเข้าโค้งแรก ด้วยความหนึบจากช่วงล่างของไฮลักซ์ รีโว่ ทำให้ทุกคนผ่านเข้าไลน์ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ       “ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ” ตามมาด้วยอันดับ 2 “บุญธรรม กอนโภชน์” และ “กัมปนาท แก้วถังเมือง” ในอันดับ 3
ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

23

ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ

-

2

11

บุญธรรม กอนโภชน์

-

3

77

กัมปนาท แก้วถังเมือง

-

4

33

Michie Mimoto

Advics Racing Team CEF

5

85

พิตติพล พรหมโชติกุล

Morseng Racing Team

Toyota Motorsport

Toyota Motorsport

Toyota Motorsport

Toyota Motorsport

พบกับ “โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2018” สนามที่ 2 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต  จังหวัดบุรีรัมย์ ในศึก “บุรีรัมย์ ซุปเปอร์ จีที 2018”  
29 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม ศกนี้

ติดตามข้อมูลข่าวสาร และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.toyotamotorsport.net
Facebook / Instagram / Youtube : ToyotaMotorsportThai

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ