โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ตั้งเป้ายึดแชมป์ Thailand Super Series 2018 ประเดิมสนามแรกคัมแบ็กในรอบ 3 ปี สนามเซปังฯ มาเลเซีย

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 22 มี.ค. 61
  • 12,275 อ่าน

“โตโยต้า ทีมไทยแลนด์”  ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศความพร้อมเตรียมลงสนามแรกของปีตั้งเป้าหวังโพเดียมทวงบัลลังก์แชมป์ โชว์ความเก๋าในเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต โดยทัพนักแข่งมากประสบการณ์ นำทีมโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, มานัต กุละปาลานนท์, นาโอกิ คาวามูระ และ สุพงศ์ ขำต้นวงษ์  ลงสนามระเบิดพลังความแกร่งพร้อมกันในการแข่งขั

Toyota

คุณสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้บริหารทีมและนักแข่งโตโยต้า ทีมไทยแลนด์  กล่าวถึงภาพรวมของทีมในนัดเปิดฤดูกาลนี้ว่า “สำหรับปี 2018 โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ มีตารางแข่งขันทั้งรายการในประเทศและต่างประเทศตลอดทั้งปี ซึ่งผมและทีมได้มีการประชุมและวางแผนจัดการให้ทุกการแข่งขันออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด โดยในปลายเดือนนี้ประเดิมลงสนามครั้งแรกด้วยการแข่งขันรายการ Thailand Super Series 2018  ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต เรซ 1-2 โดยจะลงสนามใน 2 รุ่น  เริ่มจาก Thailand Super Car GTM ที่จะลงสนามขับเคี่ยวกัน 1 ชั่วโมงเต็ม ทีมใช้รถ Toyota 86 หมายเลข 38 ขับโดย ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และสุพงศ์ ขำต้นวงษ์  และรถหมายเลข 39 ขับโดย ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และนาโอกิ คาวามูระ ส่วนรุ่น Thailand Super Car GTC รถToyota 86 หมายเลข 19 ขับโดยสุทธิพงศ์ สมิตชาติ และหมายเลข 37 ขับโดย มานัต กุละปาลานนท์

Toyota

ครั้งนี้จะเป็นการกลับไปแข่งขันที่สนามเซปังฯ ในรอบ 3 ปี ซึ่งทีมเราโดยคุณณัฐวุฒิ เคยคว้าแชมป์ประจำสนามมาแล้ว การไปครั้งนี้จึงมีแรงผลักดันที่ทีมอยากจะไปคว้าชัยชนะอีกให้ได้ ซึ่งตอนนี้รถแข่งทุกคันเดินทางไปถึงประเทศมาเลเซียเรียบร้อยแล้ว ด้านนักแข่งตอนนี้ลงสนามซ้อมในประเทศและหมั่นทบทวนรูปแบบสนามเซปังฯ โดยใช้ประสบการณ์จากการแข่งขันที่ผ่านมา ซึ่งผมมั่นใจว่านักแข่งทุกคนและรถทุกคันพร้อมเต็มที่ ซึ่งผมตั้งเป้าให้กับทีมแข่งว่าจะต้องมีโพเดียมตั้งแต่สนามแรกเพื่อสะสมคะแนนก่อน และชัยชนะจะเป็นแรงผลักดันและกำลังใจให้นักแข่งทุกคนในการลงสนามรายการต่อไปทุกรายการครับ”

Toyota

            มาร่วมส่งกำลังใจเชียร์และติดตามความเคลื่อนไหวของทีมแข่งรถที่แกร่งที่สุด “โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” ทีมแข่งรถสัญชาติไทย ที่พร้อมสร้างความภูมิใจให้กับคนไทยในรายการ “Thailand Super  Series 2018” ระหว่างวันที่ 31 มี.ค.- 1เม.ย.2561 สดตรงจากสนาม เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ได้ทาง www.Facebook.com/ToyotaTeamThailand

Toyota

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ