Buying guide หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

เปรียบมวย รถใหม่ -รถมือสอง ซื้ออะไรดีกว่ากัน ....

ทุกวันนี้ต้องยอมรับว่าเงินทองเป็นของหายากการจะซื้อรถยนต์ที่มีค่า มีราคาต่างทำให้ผู้คนต้องคิดอยู่สม่ำเสมอ หนึ่งในเรื่องที่หลายคนคิดไม่ตก ก็คงไม่พ้นเมื้อวันหนึ่งคุณมีเงินจำนวนหนึ่ง คุณเปรียบเทียบว่าจะซื้อรถสักคัน ระหว่างรถใหม่ป้ายแดงขับคนแรก กับรถมือสองที่ผ่านบาทานิรนามผู้ใดมาแล้ว แบบไหน ... จะซื้ออะไรดีกว่ากัน ...

7 ออพชั่นโดนๆ ที่คุณซื้อได้ในราคาถูกๆ

พูดถึงรถยนต์ทุกวันนี้ เราต้องยอมรับว่ารถยนต์ที่เราใช้ ต่างมาพร้อมออพชั่นต่างๆมามกายที่น่าสนใจ โดยเฉพาะของเล่นใม่ที่ทำเอาเราอยากได้ แต่ส่วนใหญ่มันอาจจะอยู่ในรถหรูราคาแพง แต่วันนี้ คุณสามารถหาซื้อได้ในรถยนต์ใกล้ตัวมากกว่าที่คุณคิดเสียอีก

ตรวจแถว Eco Car มือสองยอดนิยมที่ควรเก็บ…..หลุดจากรถคันแรก

นับตั้งแต่โครงการรถคันแรกที่ให้ถือกรรมสิทธิ์การเป็นเจ้าของ 5 ปี ได้สิ้นสุดลงตั้งแต่ช่วงปีกลาย ทำให้ผู้ที่ถือกรรมสิทธิ์เตรียมตัวที่จะนำรถยนต์คู่ใจประกาศขายทุกรูปแบบหวังให้เจอเนื้อคู่ที่สมพงษ์กัน

MICHELIN PILOT SPORT 4 ... สปอร์ตมั่นใจ พกดีกรีสนามแข่ง

ปัจจุบันเราต้องยอมรับว่า มีรถยนต์หลายรุ่นมากมายวางจำหน่ายในตลาดปัจจุบัน ทุกคันล้วนมาพร้อมสมรรถนะตามความต้องการของผู้ผลิต แต่ถ้าคุณชอบขับรถด้วยความเร็ว เข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ อะไรจะสู้การเลือกยางสปอร์ตดีๆสักชุดมาใช้ในชีวิตประจำวัน

รู้ให้จริง ซ่อมรถลดภาษี มีข้อกำหนดอย่างไร

กำลังเป็นที่สนใจในวงสังคมบ้านเรา หลังจากประกาศออกมาอย่างเป็นทางการของของการลดหย่อนภาษีปลายปีจากภาครัฐบาล และปีนี้เรียกว่าน่าจะถูกใจคนใช้รถ

ซื้อรถอย่างไร ในงานมหกรรม ให้คุ้ม ....

กลับมาทุกปีมีเป็นประจำ มีบ่อยครั้ง จนบางทีก็นึกเหมือนกันว่า งานมหกรรมยานยนต์บ้านเรา จะมีเยอะมากไป ไหน ทั้งที่ตลาดรถยนต์ก็ไม่ได้เติบโตอะไรมากมาย แถมรถยนต์เปิดตัวใหม่ในประเทศไทยก็ไม่ได้เยอะเหมือนหลายปีที่ผ่านมา

ซื้อรถอย่างไรให้ได้ประโยชน์จากงาน Motor Expo 2016

ช่วงนี้เป็นเวลาที่มีงานแสดงรถยนต์ครั้งใหญ่ประจำปีอย่าง Motor Expo 2016 ที่จัดกันอยู่ที่เมืองทองธานี แน่นอนว่ารถแต่ละค่ายก็จะขนรถแทบทุกรุ่นที่มีอยู่ รวมทัดอัดโปรโมชั่นกันอย่างเต็มที่เพื่อจะดึงดูดให้ผู้ที่สนใจ จับปากกามาเซ็นสัญญาซื้อรถให้ได้ แน่นอนว่าถ้าใครคิดจะออกรถอยู่ ก็จะเป็นจังหวะเวลาที่ดี ที่จะเลือกสิทธิประโยชน์กันอย่างเต็มที่ วันนี้ Autodeft เลยมีเทคนิคในการเลือกซื้อรถช่วงนี้มาฝากทุกคนครับ

อัพเดทราคาล่าสุดของรถยนต์ค่ายเด่น ก่อนงาน Thailand Motor Expo 2016

มหกรรมยานยนต์ครั้งใหญ่ช่วงปลายปีของประเทศไทย Thailand Motor Expo 2016 ที่กำลังเริ่มขึ้นระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคมนี้ แน่นอนว่าหลายๆคนก็เลือกที่จะออกรถใหม่ในช่วงงานนี้ ดังนั้น Autodeft เลยรวบรวมราคาล่าสุดของค่ายรถยนต์เด่นๆมาไว้ให้ทุกคนได้ดูเพื่อพิจารณาแล้วครับ

อย่าคิดว่า เรื่องจบ...จอดรถคืนไฟแนนซ์ .....

ช่วงนี้จากหลายสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าหลายคนคงจะเห็นแล้วว่า เศรษฐกิจบ้านเราวันนี้ ไม่ได้ดีอย่างที่คิด ภาระหลายอย่างของหลายคน ถูกตราตรึงด้วยคำว่า “รถยนต์” อันแสดงถึงคุณค่าทางสังคม จนวันนี้กลายเป็นภาระอันหนักอึ้งแบกบนบ่าอยางไม่รู้ตัว

5 ศัพท์ขายรถมือสอง...ที่คุณควรรู้

วันนี้เราอาจจะไม่ค่อยสนใจเรื่องรถมือสองเท่าไร แต่รถเหล่านี้กลับถูกใจใครบางคนพอสมควร โดยเ)พาะคนที่มีงบประมาณน้อย และต้องการรถยนต์ที่เหมาะสมการใช้งาน การมีรถยนต์ที่ถูกต้องในราคาย่อมเยา ก็น่าจะเป็นเรื่องดี แต่ถ้าคุณดูรถมือสองตามเว็บต่างๆแล้วงง ...เกี่ยวกับศัพท์ต่างๆ วันนี้ผมมาช่วยขยายความให้เข้าใจอย่างกระจ่าง

รู้ยัง...หลากค่าใช้จ่ายเรื่องรถ ..... ที่คนไม่มีรถอาจไม่เคยรู้

เมื่อกล่าวถึงรถยนต์ที่อำนวยความสะดวกในการเดินทาง หลายคนอาจจะคิดนึกว่า เราน่าจะมีรถสักคันไว้ขับใช้งานในชีวิตประจำวันกันสักหน่อย แน่นอนมันสะดวกสบายในการเดินทางมากกว่า ทว่าก้อนที่วันนี้คุณจะซื้อรถ เคยรู้ไหมว่ามันมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

4 ทริค เทคนิคการขายรถใหม่ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

กล่าวถึงรถยนต์ทุกวันนี้เรายังคงพบกับอาชีพเดิมๆ ของพนักงานขายรถ พวกเขามีหน้าที่ในการให้คำปรึกษาข้อมูลต่อการซื้อรถของคุณ เราพบพวกเขาบ่อยมาก เรารุ้ว่าพวกเขาต้องการขายเพื่อทำยอดขาย ทำเป้าให้กับบริษัทรถยนต์ แต่ต่อไปนี้ คือ 4 พื้นฐานการขายที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่า มันมีส่วนสำคัญทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จ ... ในการขาย

จุดสีบนยางใหม่นั้น สำคัญไฉน?

เวลาที่เราต้องเปลี่ยนยางให้กับรถคู่ใจของเรา เคยไปดูบ้างหรือเปล่าครับว่าขั้นตอนการเปลี่ยนแต่ละครั้งเป็นอย่างไร และเคยสังเกตไหมครับ ว่าบนยางที่เราเปลี่ยนใหม่นั้น ดันมีจุดกลมๆ สีแดง, สีเหลือง หรือสีขาวอยู่ด้วย และเคยสงสัยไหมครับว่ามันคืออะไร วันนี้เรามาตอบข้อสงสัยกันครับ

5 เรื่องต้องระวัง เมื่อใช้ระบบเกียร์ออโต้... คุณเองอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

ความทันสมัยสะดวกสบายในทุกวันนี้ ทำให้เราหลายคนต่สงละเลยที่จะเรียนรู้ระบบอันอาจจะนำมาซึ่งความปลอดภัยในการใช้งาน หนึ่งในหลากเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของพวกเราหลายคน เมื่อกล่าวถึงเรื่องราวรถยนต์ ก็ไม่น่จะพ้นระบบเกียร์อัตโนมัติ หรือเกียร์ออโต้ จนนับวันเราแทบจะขับแต่รถแบบนี้กันเป็นประจำ และวันนี้ได้เวลาที่คุณมาเรียนรู้เพิ่มเติมว่ามีเรื่องอะไรต้องระวังในการใช้งานตัวเกียร์นี้บ้าง

Buying Guide: ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, 2 และ 3 แบบไหนที่ใช่ ..ในแบบตัวคุณ

ย่างเข้าหน้าฝนแบบนี้ หลายคนที่ใช้รถกันเป็นประจำ คงจะทราบดีใช่ไหมครับ ถึงภยันตรายในการขับขี่ภายใต้ความชื้นแฉะที่อาจจะนำพาจนกลายเป็นอุบัติเหตุได้โดยง่าย ถึงเราจะเพิ่มความระมัดระวัง และตรวจสอบรถยนต์อย่างถี่ถ้นดี แล้วแต่ใครจะรู้ว่า อุบัติเหตุอาจจะเกิดขึ้นกับเราได้ทุกเมื่อตลอดเวลา