Variety Scoop

โตโยต้าร่วมสนับสนุนฟุตบอลไทยให้ก้าวไกล ทุ่มกว่า 700 ล้านบาทเป็นเวลา 4 ปี

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศสนับสนุนฟุตบอลไทยให้ก้าวไกลมากกว่าเดิม ด้วยการทุ่มเงินกว่า 700 ล้านบาทเพื่อให้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยนำไปพัฒนาฟุตบอลทีมชาติไทยทุกรุ่นและฟุตบอลลีกทุกระดับ เป็นระยะเวลา 4 ปี

หลากวิธีป้องกันรถยนต์สุดรักจากหัวขโมยทั้งหลาย

มีหลากหลายวิธีมากมายในการป้องกันรถสุดรักของเราให้พ้นจากมือหัวขโมยทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งสัญญาณกันขโมย, ล็อคพวงมาลัย, ล็อคเบรก และอื่นๆอีกมากมาย แต่มันก็ยังมีอีกหลายวิธีที่เราดูแล้วมันก็แปลกดี เลยรวมมาให้ลองดูกันคลายเครียดครับ

คุณพ่อชาวอังกฤษถูกปรับ ข้อหาเมาแล้วขับรถ 35 เมตร

แน่นอนว่าการเมาแล้วขับรถนั้น ผิดกฎหมายในประเทศส่วนใหญ่บนโลกนี้อยู่แล้ว แต่กับคุณพ่อชาวอังกฤษคนหนึ่งกลับคาดไม่ถึงว่า เพียงแค่การเลื่อนรถไปจอดหน้าบ้านตัวเองที่ห่างไปเพียง 35 เมตร ก็จะถูกจับแล้วปรับได้เหมือนกัน

ตัวอย่างล่าสุดเพิ่มเติมเรื่องราว เตรียมซิ่งไปกับ Cars 3

ล่าสุด Disney Pixar ได้เผยตัวอย่างอนิเมชั่นสุดซิ่งท้าความเร็ว Cars 3 โดยใช้ชื่อว่า Cars 3 "Lightning Strikes" Extended Look กับตัวอย่างเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในเรื่อง พร้อมโชว์คู่ปรับคนใหม่ที่ดูแล้วเก่งกว่า ล้ำกว่า จะเป็นอย่างไรไปชมกัน

Pixar เปิดตัวรถแข่งรุ่นใหม่ล่าสุด Lightning McQueen ที่ Detroit Auto Show

งานแสดงรถยนต์ใหญ่ระดับโลกอีกงานอย่าง North American International Auto Show หรือที่รู้จักกันง่ายๆว่า Detroit Auto Show แต่ละค่ายก็ขนรถรุ่นใหม่ๆพร้อมเทคโนโนยีล่าสุดมาอวดกันอย่างเต็มที่ รวมทั้ง Pixar ที่จับเอารถแข่ง Nascar รุ่นล่าสุดอย่าง Lightning McQueen มาอวดโฉมตัวจริงครั้งแรกเช่นกัน

หนุ่มมิชิแกนซวย ถูกตำรวจปรับ 4,500 บาท ข้อหาวอร์มเครื่องรถไว้หน้าบ้าน

หลายคนก่อนจะขับรถออกจากบ้านในตอนเช้า ยังใช้วิธีการสตาร์ทรถเพื่ออบอุ่นเครื่องยนต์ก่อนซัก 5 นาทีแล้วค่อยออกเดินทางอยู่ เพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานได้ดีเมื่อวิ่งออกไป เช่นเดียวกับชายคนหนึ่งในมิชิแกนก็ใช้วิธีนี้เช่นกันที่หน้าบ้านตัวเอง แต่กลับถูกตำรวจเขียนใบสั่งแล้วปรับเป็นเงิน 128 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 4,500 บาท ข้อหาวอร์มเครื่องทิ้งไว้หน้าบ้าน

เรนเดอร์ Ferrari Enzo ซูเปอร์คาร์ในวันที่ต้องต่อสู้และเอาตัวรอด

ผลงานล่าสุดของศิลปินชาวจอร์แดน Khaled Alkayed ได้เผยผลงานจากจินตนาการของเขา นำเอาซูเปอร์คาร์สุดหรูหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Ferrari Enzo ,Rolls-Royce Phantom Coupe และ Maybach Exelero concept มาตกแต่งในแบบพร้อมต่อสู้

“ไทยรุ่ง สร้างฝัน ปันสุข” ปีที่ 2 ส่งความสุขให้กับเด็กๆที่โรงเรียนบ้านไทรงาม

ไทยรุ่งฯ ผู้นำการออกแบบและผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ของไทย ร่วมกับ มูลนิธิวิเชียร – ปราณี เผอิญโชค ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมในโครงการ “ไทยรุ่ง สร้างฝัน ปันสุข” ปีที่ 2 เพื่อมอบทุนการศึกษา อุปกรณ์กีฬา โสตทัศนูปกรณ์เพื่อการศึกษา พร้อมปรับปรุงสนามกีฬา ให้แก่โรงเรียนบ้านไทรงาม ตำบลยางหัก อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี โดยมุ่งหวังพัฒนาการศึกษาให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนในชนบท

7 ระบบที่ควรมีบนรถทุกคันนับจากนี้ไป

จริงอยู่ว่ารถยนต์รุ่นปัจจุบันนี้ มีระบบเพื่อความสะดวกและปลอดภัยอยู่มากมาย และยังมีระบบอีกมากมายที่กำลังเตรียมตัวยัดเข้ามาใส่ในรถยนต์รุ่นใหม่ๆ แต่ระบบมากมายเหล่านี้มีหลายอย่างที่น่าจะเป็นอุปกรณ์มาตรฐานประจำรถได้แล้วแต่ก็ยังไม่เป็น ยังคงเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับรถยนต์บางรุ่นอยู่ วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า เทคโนโลยีไหนบ้างที่ควรเป็นอุปกรณ์มาตรฐานประจำรถยนต์ได้แล้ว

6 เรื่องเด่นในรอบปีของวงการ Motor Sport

เรื่องราวมากมายที่ผ่านมาในปี 2016 เกี่ยวกับการแข่งขันด้านความเร็วของวงการรถยนต์ ทั้งเรื่องน่ายินดีและเรื่องน่าตกใจ วันนี้เลยขอรวบรวม 6 เหตุการณ์ที่น่าสนใจในวงการแข่งรถมาฝากครับ

เทคโนโลยีใหม่ในรถยนต์ ที่จะมามากขึ้นในปี 2017

แน่นอนว่ายิ่งรถออกมาล่าสุดมากเท่าไหร่ เทคโนโลยีภายในรถก็ยิ่งทันสมัยมากขึ้นเท่านั้น เหมือนอย่างปีนี้ที่มีระบบใหม่ๆมา เช่น Adaptive Cruise Control, Apple Car Play เป็นต้น และปีหน้าก็ย่อมมีระบบใหม่ๆมาอีก ลองมาดูกันว่า ปีหน้าจะมีระบบไหนบ้างที่เริ่มจะเข้ามาในรถยนต์แต่ละรุ่นมากขึ้น

8 สุดยอดรถสวยจากจินตนาการของนักออกแบบอิสระแห่งปี 2016

ในระหว่างปีที่ผ่านมา ก็จะมีนักออกแบบรถยนต์อิสระปล่อยภาพรถยนต์รุ่นต่างๆออกมามากมายหลายแบบ ทั้งแบบที่คาดเดาว่ารุ่นใหม่จะออกใหม่มาเป็นแบบไหน และแบบที่นักออกแบบคนนั้นอยากให้เป็น รวมทั้งการออกแบบ แบบสุดโต่งอีกด้วย วันนี้จึงรวบรวมเอาสุดยอดการออกแบบ 8 คันในรอบปี 2016 มาฝากทุกคน

มาดูวิธีแก้เผ็ดพวกจอดรถไม่เผื่อแผ่ชาวบ้านกัน

เวลาเราไปตามสถานที่ต่างๆ แล้วมาเจอพวกที่จอดรถแบบไม่ถูกต้อง ทั้งจอดขวางแล้วไม่ปลดเกียร์ว่าง, จอดในที่ห้ามจอด หรือแม้กระทั่งพวกที่จอดคร่อมช่อง มันทำให้เราออกจะหงุดหงิดได้ไม่น้อย วันนี้เลยเอาวิธีแก้เผ็ดอีกแบบมาฝากกันครับ

แปลกดี Toyota ถูกฟ้องให้รับผิดชอบกรณีสายไฟในรถถูกหนูกัด

ที่เมือง Clermont รัฐฟลอริด้า สหรัฐฯ สาวคนหนึ่งชื่อ Janice Toler เป็นเจ้าของรถยนต์ Toyota RAV4 ได้ทำการฟ้องต่อ Toyota ให้รับผิดชอบค่าเสียหายจากการที่รถของเธอถูกหนูกัดที่สายไฟ จนรถไม่สามารถใช้งานได้และ Toyota แจ้งว่ามันอยู่นอกเหนือเงื่อนไขการรับประกัน

มาทำความรู้จัก Mercedes Benz 770k รถยนต์ของผู้นำเผด็จการ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์

อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ อดีตผู้นำเผด็จการของเยอรมนี ที่ได้สร้างความเลวร้ายไปทั่วโลก ทั้งเป็นผู้เริ่มต้นก่อสงครามโลกครั้งที่ 2 รวมทั้งสังหารชาวยิวเป็น 10 ล้านชีวิต และคนทั้งโลกก็จะไม่มีวันลืมชื่อของคนๆนี้ เมื่อย้อนกลับไปสมัยฮิตเลอร์ยังมีอำนาจ เขามีรถยนต์เพื่อใช้งานหลากหลายคัน หนึ่งในนั้นคือ Mercedes Benz 770k วันนี้เรามาทำความรู้จักรถคันนี้กันดีกว่าครับ