Variety Scoop

หลายสิ่งของเทคโนโลยีใหม่บนรถยนต์ที่น่ากวนใจ

แน่นอนว่ายิ่งรถรุ่นใหม่มากเท่าไหร่ อุปกรณ์และออพชั่นต่างๆบนรถยนต์ ก็ยิ่งทันสมัยมากขึ้น เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ความปลอดภัยและสะดวกสบายมากที่สุด แต่มันก็มีเทคโนโลยีหลายอย่างที่ยังไม่ดีมากพอ จนสร้างความรำคาญต่อผู้ขับขี่มากกว่า ทาง Consumer Report และ J.D. Power จึงได้ทำการสำรวจมาว่า มีเทคโนโลยีหรือออพชั่นไหนในรถยนต์บ้างที่สร้างความน่ารำคาญ ผลสรุปได้ออกมาประมาณนี้ครับ

ย้อนอดีตสุดยอดโฆษณารถยนต์ในการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล Super Bowl

คอกีฬาคนชนคนคงรู้กันดีว่า สุดยอดการแข่งขันที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลกอย่าง Super Bowl เกมชิงแชมป์ประจำปี ที่มียอดผู้ชมมากที่สุดในโลก จะเป็นช่วงเวลาที่มีอัตราค่าโฆษณาแพงที่สุดในโลกแล้ว แต่ก็ยังมีหลายสินค้ายอมทุ่มเงินเพื่อลงโฆษณาในช่วงเวลานี้ รวมทั้งค่ายรถยนต์หลายๆค่าย ที่เลือกจะเอาโฆษณาชิ้นใหม่ที่ตัวเองคิดว่าดีที่สุด มาอวดกันในระหว่างการแข่งขัน ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็เคยมีโฆษณาดีๆมาให้ได้ดูกัน เรามาลองย้อนอดีตดูกัน ก่อนจะได้ดูชุดใหม่ในการแข่งขันของจริงเช้าวันพรุ่งนี้ดีกว่าครับ

มารู้จักรถคันใหม่ของคนเหล็ก อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์

คนเหล็กอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ อดีตผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งหลังลงจากตำแหน่ง คนเหล็กของเราก็ทำงานด้านพลังงานสะอาดมาตลอด ล่าสุดได้โชว์รถยนต์ไฟฟ้าแบบ SUV คันล่าสุดของเขา ที่มาจากยี่ห้อบ้านเกิดของเขา ออสเตรีย

Acciona รถยนต์ไฟฟ้าคันแรก ที่พิชิตเส้นชัยศึกแรลลี่ Dakar ได้สำเร็จ

ใครที่เป็นแฟนแวดวงการรถยนต์ ต้องรู้อยู่แล้วว่า การแข่งขันแรลลี่ที่โหดที่สุดในโลก ก็คือการแข่งขัน Dakar นั่นเอง ถึงแม้ว่าสนามการแข่งขันจะย้ายไปอยู่แถบอเมริกาใต้แล้วก็ตาม แต่ความโหดก็ไม่เคยน้อยลงไปเลย แต่ในการแข่งขันล่าสุดกลับมีรถยนต์ไฟฟ้าไร้มลพิษ ที่สามารถฝ่าด่านอันสุดโหดของการแข่งขัน จนเข้าเส้นชัยได้ ถือเป็นรถไฟฟ้าคันแรกที่สามารถวิ่งจนครบการแข่งขันได้

โตโยต้าร่วมสนับสนุนฟุตบอลไทยให้ก้าวไกล ทุ่มกว่า 700 ล้านบาทเป็นเวลา 4 ปี

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศสนับสนุนฟุตบอลไทยให้ก้าวไกลมากกว่าเดิม ด้วยการทุ่มเงินกว่า 700 ล้านบาทเพื่อให้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยนำไปพัฒนาฟุตบอลทีมชาติไทยทุกรุ่นและฟุตบอลลีกทุกระดับ เป็นระยะเวลา 4 ปี

หลากวิธีป้องกันรถยนต์สุดรักจากหัวขโมยทั้งหลาย

มีหลากหลายวิธีมากมายในการป้องกันรถสุดรักของเราให้พ้นจากมือหัวขโมยทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งสัญญาณกันขโมย, ล็อคพวงมาลัย, ล็อคเบรก และอื่นๆอีกมากมาย แต่มันก็ยังมีอีกหลายวิธีที่เราดูแล้วมันก็แปลกดี เลยรวมมาให้ลองดูกันคลายเครียดครับ

คุณพ่อชาวอังกฤษถูกปรับ ข้อหาเมาแล้วขับรถ 35 เมตร

แน่นอนว่าการเมาแล้วขับรถนั้น ผิดกฎหมายในประเทศส่วนใหญ่บนโลกนี้อยู่แล้ว แต่กับคุณพ่อชาวอังกฤษคนหนึ่งกลับคาดไม่ถึงว่า เพียงแค่การเลื่อนรถไปจอดหน้าบ้านตัวเองที่ห่างไปเพียง 35 เมตร ก็จะถูกจับแล้วปรับได้เหมือนกัน

ตัวอย่างล่าสุดเพิ่มเติมเรื่องราว เตรียมซิ่งไปกับ Cars 3

ล่าสุด Disney Pixar ได้เผยตัวอย่างอนิเมชั่นสุดซิ่งท้าความเร็ว Cars 3 โดยใช้ชื่อว่า Cars 3 "Lightning Strikes" Extended Look กับตัวอย่างเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในเรื่อง พร้อมโชว์คู่ปรับคนใหม่ที่ดูแล้วเก่งกว่า ล้ำกว่า จะเป็นอย่างไรไปชมกัน

Pixar เปิดตัวรถแข่งรุ่นใหม่ล่าสุด Lightning McQueen ที่ Detroit Auto Show

งานแสดงรถยนต์ใหญ่ระดับโลกอีกงานอย่าง North American International Auto Show หรือที่รู้จักกันง่ายๆว่า Detroit Auto Show แต่ละค่ายก็ขนรถรุ่นใหม่ๆพร้อมเทคโนโนยีล่าสุดมาอวดกันอย่างเต็มที่ รวมทั้ง Pixar ที่จับเอารถแข่ง Nascar รุ่นล่าสุดอย่าง Lightning McQueen มาอวดโฉมตัวจริงครั้งแรกเช่นกัน

หนุ่มมิชิแกนซวย ถูกตำรวจปรับ 4,500 บาท ข้อหาวอร์มเครื่องรถไว้หน้าบ้าน

หลายคนก่อนจะขับรถออกจากบ้านในตอนเช้า ยังใช้วิธีการสตาร์ทรถเพื่ออบอุ่นเครื่องยนต์ก่อนซัก 5 นาทีแล้วค่อยออกเดินทางอยู่ เพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานได้ดีเมื่อวิ่งออกไป เช่นเดียวกับชายคนหนึ่งในมิชิแกนก็ใช้วิธีนี้เช่นกันที่หน้าบ้านตัวเอง แต่กลับถูกตำรวจเขียนใบสั่งแล้วปรับเป็นเงิน 128 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 4,500 บาท ข้อหาวอร์มเครื่องทิ้งไว้หน้าบ้าน

เรนเดอร์ Ferrari Enzo ซูเปอร์คาร์ในวันที่ต้องต่อสู้และเอาตัวรอด

ผลงานล่าสุดของศิลปินชาวจอร์แดน Khaled Alkayed ได้เผยผลงานจากจินตนาการของเขา นำเอาซูเปอร์คาร์สุดหรูหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Ferrari Enzo ,Rolls-Royce Phantom Coupe และ Maybach Exelero concept มาตกแต่งในแบบพร้อมต่อสู้

“ไทยรุ่ง สร้างฝัน ปันสุข” ปีที่ 2 ส่งความสุขให้กับเด็กๆที่โรงเรียนบ้านไทรงาม

ไทยรุ่งฯ ผู้นำการออกแบบและผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ของไทย ร่วมกับ มูลนิธิวิเชียร – ปราณี เผอิญโชค ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมในโครงการ “ไทยรุ่ง สร้างฝัน ปันสุข” ปีที่ 2 เพื่อมอบทุนการศึกษา อุปกรณ์กีฬา โสตทัศนูปกรณ์เพื่อการศึกษา พร้อมปรับปรุงสนามกีฬา ให้แก่โรงเรียนบ้านไทรงาม ตำบลยางหัก อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี โดยมุ่งหวังพัฒนาการศึกษาให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนในชนบท

7 ระบบที่ควรมีบนรถทุกคันนับจากนี้ไป

จริงอยู่ว่ารถยนต์รุ่นปัจจุบันนี้ มีระบบเพื่อความสะดวกและปลอดภัยอยู่มากมาย และยังมีระบบอีกมากมายที่กำลังเตรียมตัวยัดเข้ามาใส่ในรถยนต์รุ่นใหม่ๆ แต่ระบบมากมายเหล่านี้มีหลายอย่างที่น่าจะเป็นอุปกรณ์มาตรฐานประจำรถได้แล้วแต่ก็ยังไม่เป็น ยังคงเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับรถยนต์บางรุ่นอยู่ วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า เทคโนโลยีไหนบ้างที่ควรเป็นอุปกรณ์มาตรฐานประจำรถยนต์ได้แล้ว

6 เรื่องเด่นในรอบปีของวงการ Motor Sport

เรื่องราวมากมายที่ผ่านมาในปี 2016 เกี่ยวกับการแข่งขันด้านความเร็วของวงการรถยนต์ ทั้งเรื่องน่ายินดีและเรื่องน่าตกใจ วันนี้เลยขอรวบรวม 6 เหตุการณ์ที่น่าสนใจในวงการแข่งรถมาฝากครับ

เทคโนโลยีใหม่ในรถยนต์ ที่จะมามากขึ้นในปี 2017

แน่นอนว่ายิ่งรถออกมาล่าสุดมากเท่าไหร่ เทคโนโลยีภายในรถก็ยิ่งทันสมัยมากขึ้นเท่านั้น เหมือนอย่างปีนี้ที่มีระบบใหม่ๆมา เช่น Adaptive Cruise Control, Apple Car Play เป็นต้น และปีหน้าก็ย่อมมีระบบใหม่ๆมาอีก ลองมาดูกันว่า ปีหน้าจะมีระบบไหนบ้างที่เริ่มจะเข้ามาในรถยนต์แต่ละรุ่นมากขึ้น