Deft Opinion หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

มันทำยากหรืออย่างไร กับบัตรโดยสารร่วมใบเดียว?

การเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชนในประเทศไทยนั้น มีอยู่มากมายหลายแบบเหลือเกิน ทั้งรถเมล์, รถปรับอากาศ, รถไฟฟ้าบนดิน, รถไฟฟ้าใต้ดิน, รถแท็กซี่, มอเตอร์ไซค์รับจ้าง หรือแม้กระทั่งเรือ มันก็เหมือนจะครบถ้วนดี แต่จะขึ้นแต่ละอย่างได้ ก็ต้องมีการเตรียมตัวก่อนขึ้นให้ดี โดยเฉพาะเรื่องค่าโดยสาร

Deft Opinion : ได้เวลายกเครื่องรึยัง ระบบขนส่งสาธารณะตามต่างจังหวัดของประเทศไทย ..

ปีใหม่ทีไร ก็เข้าสู่ช่วง 7 วันอันตรายกันทันที มันคือช่วงหน้าฤดูกาลคนกรุงคืนถิ่นกลับบ้านไหว้พ่อ-แม่ เป็นศิริมงคล แก่การประกอบการใดๆ ก็ตาม แต่เพียงเริ่มปีระกา ก็มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างมามากมายถึงระบบขนส่งไทยที่นับวันจะเน่าฟอนเฟะ แทนที่จะเป็นสิ่งที่ควรจะช่วยบรรเทาการใช้รถใช้ถนน กลับกลายเป็นสิ่งที่อาจจะทำให้คนใช้บริการเอาชีวิตไปเสียงตายโดยไม่รู้ตัว

Deft Opinion : กฎหมายใหม่เพื่อความปลอดภัยในการจราจร ....เรื่องที่รัฐต้องเข้าใจมากกว่ากำหนดความเร็ว

เมื่อวานนี้แตกตื่นกันทั้งบางเมื่อรัฐบาลสรุปปัญหาเรื่องอุบัติเหตุและอุบัติภัยในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา พบว่าสงกรานต์ปีนี้ตัวเลขอุบัติเหตทางถนนเพิ่มมากขึ้นและมีจำนวนผู้เสียชีวิตอย่างน่าตกใจ

Deft Opinion : คนขี่สองล้อไม่ใช่ชนชั้นสอง นะเจ้านาย!!

ดูเหมือนยังดราม่าไม่จบนะ เรื่องมอเตอร์ไซค์กับถนนเมืองไทย .. จนเกิดการก่อวอดทางสังคมของผู้ใช้มอเตอร์ไซค์นาทีนี้ไม่มีแล้วคำว่า รถใหญ่รถเล็ก เพราะโดนสิทธิเท่าเทียมกัน ทุกคนโดนจับเหมือนๆ กัน

Deft Opinion : ขับรถชนท้ายคันหลังต้องผิด ....กฏหมายจราจรอ่อนหัด ..ได้เวลาเปลี่ยนใหม่หรือยัง

ถึงเวลาหรือยังที่ต้องปรับปรุงกฏหมายการจราจรในสังคม ที่ระบุว่าคนขับรถชนท้ายต้องผิดเสมอ

Deft Opinion ..: Asean Car of the year รางวัลทรงคุณค่าแห่งภูมิภาคที่น่าเชื่อถือ ?? จริงหรือ

พบอีกครั้งของบทบรรณาธิการ ครั้งนี้เราจะกล่าวถึงรางวัล Asean car of the year ที่หลายคนกำลังสนใจหลังประกาศผลรางวัลออกมาอย่างเป็นทางการ มันไว้วางใจได้จริงหรือไม่

Deft Opinion : ภาษี co2 เรื่องนี้ที่ต้องชัด ลูกค้าจะได้รู้

แสดงทัศนะมองมุมต่างภาษี Co2 รัฐ-ค่ายรถยนต์ต้องชัดเจน ตกลงจะยึดอะไรเป็นสำคัญก่อนปรับเพิ่มราคา

Deft Opinion : Fleet Modernize สิ่งที่ควรทำ มากกว่าปลดล็อครถคันแรก 3 ปี

ผ่าทางตันตลาดรถยนต์ซบเซา จริงหรือที่ปลดล็อครถคันแรกสามปี เป้นทางออกที่ดีที่สุด ทั้งที่แนวคิด Fleet Modernize น่าสนใจกว่าแยะ

Deft Opinion : รถไฟฟ้า เทรนดใหม่ที่น่าสนใจ แต่ช้าไปไหม... ไทยเรา

เมื่อรัฐบาลยอมรับเทรนด์ต่อไปรถยนต์อนาคตเมืองไทยจะหันไปเป็นรถยนตพลังงานไฟฟ้า แต่บางที่เราอาจจะคิดช้าไป หลังพลังงานยุคใหม่กำเนิดขึ้นมากมาย จนรถไฟฟ้าอาจจะไม่ใช่คำตอบ

ด้เวลานักปั่นตระหนัก กฎหมายจราจรทางบกมีข้อกำหนด จักรยาน

พบเรื่องราวน่ารู้สำหรับนักปั่นจักรยานเมื่อเราต้องตระหนักว่า กฎหมายจราจรมีข้อกำหนดเกี่ยวกับจักรยาน รู้ไว้ใช่ว่าก่อนขี่ออกทริป

Deft Opinion : ใบขับขี่บิ๊กไบค์..เราควรไปทางไหนดี ...

เกาะกระแสวิพากษ์ใบขับขี่บิ๊กไบค์เปิดแนวทางตรงจากอังกฤษเขาทำกันอย่างไรในเวทีสากล ...ที่ควรมาปรับใช้ในประเทศไทย

Deft Opinion : ขี่บิ๊กไบค์....เรื่องสำคัญต้องระวังมากกว่าที่คุณคิด

ทุกวันนี้บิ๊กไบค์หาซื้อง่ายมากขึ้น แต่ก่อนซื้อหรือตั้งตัวในการขับขี่คุณตระหนักถึงอันตรายของมันแล้วหรือยังว่า ..วันนี้ที่คุณออกจากบ้านไปอาจจะไม่ได้กลับมาเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของตัวคุณเอง

Deft Opinion : มอเตอร์ไซค์ วิ่งในมอเตอร์เวย์..เรื่องนี้ขอได้ไหม ..

จะว่าไปการขี่มอเตอร์ไซค์อาจจะอันตรายสำหรับหลายๆ คน แต่ความจริงแล้ว ส่วนหนึ่งของอันตรายคือสภาพทาง จะเป็นไปได้ไหม ที่เราจะ ...ให้รัฐอำนวยความปลอดภัยและความสะดวกในการเดินทาง

Deft Opinion :ชัวร์หรือมั่วนิ่ม ค่าปรับสุดโหดจัดหนักคนแต่งรถ

ล้วงลึกความจริงเรื่องราวสุดตะลึงเมื่อตำรวจอาจเตรียมวางแผนจับปรับนักแต่งรถ ตกลงชัวร์หรือมั่วนิ่ม

Deft Opinion : จัดหนักตัดราคา เหรียญสองด้านที่มีผลต่อจิตใจ

เมื่อการปรับราคาจำหน่ายลดลงอาจจะเป็นหนทางที่ค่ายรถยนต์หลายรายไ่ม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่ประเด็นนี้กลับกำลังเป็นที่เรื่องที่สำคัญที่ลูกค้าเก่าอาจจะไม่พอใจเมื่อรถที่พวกเขาใช้ เสื่อมมูลค่าเร็วกว่าเดิม