Pecco ล้มรอบสุดท้ายเป็นฝันร้ายวันเสาร์ แต่เก็บชัยชนะได้ในวันอาทิตย์ ศึก MotoGP 2024 สนามที่ 6 ในคาตาลุนย่า

“Pecco” Bagnaia ลบฝันร้ายทิ้งได้เร็วมาก หลังล้มก่อนเข้าเส้นชัยไม่กี่โค้งในรอบ Sprint Race แต่กลับเก็บแชมป์ได้ในวันอาทิตย์ ศึกรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2024 สนามที่ 6 ในคาตาลุนย่า ประเทศสเปน

สุดสัปดาห์สายบิด ลุ้นกันต่อว่าใครจะเป็นแชมป์ ศึกมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2024 สนามที่ 6 ใน Catalunya

ศึกมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก กลับมาลุยแข่งกันอีกครั้ง รอบนี้ยังฝังตัวอยู่ในยุโรป หาแชมป์ที่คาดเดายากเพราะแต่ละคนก็ฟอร์มดีกันเหลือเกิน ในรายการMotoGP 2024 สนามที่ 6 ใน Catalunya

Martin กินเรียบ ซิวแชมป์ทั้งเสาร์-อาทิตย์ ศึกรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2024 สนามที่ 5 ในฝรั่งเศส

“The Martinator” Jorge Martin เก็บชัยชนะเรียบทั้งเสาร์แบบ Sprint Race และวันอาทิตย์ Main Race เก็บแต้มสะสมนำห่างไปเรื่อย ส่วน Marquez ผู้พี่ ยังมีฟอร์มอดีตแชมป์โลกเต็มเปี่ยม คว้าอันดับที่ 2 ได้ทั้ง 2 วันเช่นกัน ศึกมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2024 สนามที่ 5 ในประเทศฝรั่งเศส

แคลิฟอร์เนียเตรียมออกกฎหมายใหม่ บังคับให้รถใหม่ทุกคันมีระบบเตือนเมื่อขับรถเร็วเกินกำหนด

ทุกประเทศมีกฎหมายบังคับเรื่องกำหนดความเร็วเอาไว้ทุกแห่ง แต่สุดท้ายแล้วก็ยังมีคนขับรถเร็วเกินกำหนดอยู่ดี จนทำให้รัฐแคลิฟอร์เนียเตรียมออกกฎหมายใหม่ บังคับให้รถใหม่ทุกคันติดตั้งระบบเตือนผู้ขับขี่ว่าได้ขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนดแล้ว

Kenworth SuperTruck 2 รถกึ่งพ่วงหัวกระสุนไฮบริด

ล่าสุดทาง Kenworth ได้เปิดตัว SuperTruck 2 ที่เป็นรถกึ่งพ่วงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่ถูกสร้างขึ้นโดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Department of Energy กับรูปลักษณ์แบบรถไฟหัวกระสุน เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดในการลดแรงต้านตามหลักอากาศพลศาสตร์

Leclerc ได้แชมป์ในบ้านเกิดสักที สกัดคะแนนผู้นำได้บ้าง ศึกรถแข่ง F1 2024 สนามที่ 8 ในโมนาโก

นักแข่งชาวโมนาโกอย่าง Charles Leclerc ในที่สุดก็สามารถเก็บแชมป์อวดพลเมืองบ้านเกิดได้สักที หลังทำเวลารอบคัดเลือกได้ตำแหน่งออกตัวที่หัวแถว แล้วขับอย่างสบายในจนคว้าแชมป์ได้ในศึกรถแข่ง F1 2024 สนามที่ 8 ในประเทศโมนาโก

การจัดแข่งขันรถสูตร 1 หรือ F1 ต้องเสียค่าธรรมเนียมเท่าไหร่ในแต่ละปี?

หลังจากมีข่าวว่า นากยกรัฐมนตรีของประเทศไทย ได้ทำการพูดคุยกับผู้จัด F1 เพื่อดึงการแข่งขันมาลงในประเทศไทย ทำให้คนไทยที่เป็นแฟนกีฬาประเภทนี้ดีใจกันล่วงหน้า แต่เคยทราบไหมว่า ถ้าเราดึงมาแข่งขันได้จริง เราต้องเสียเงินเท่าไหร่ วันนี้เรามาลองดูกัน

ทำความรู้จัก 10 ทีม 20 นักแข่งรถสูตร 1 Formula 1 ประจำฤดูกาล 2024 ตอนที่ 2

มาต่อกันตอนที่ 2 กับข้อมูล 10 ทีมแข่ง และ 20 นักแข่งในการแข่งขันรถสูตร 1 หรือ F1 ถึงแม้ว่าในกลุ่มแรกแทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย แต่กับกลุ่ม 5 ทีมหลัง มีเปลี่ยนแปลงทั้งชื่อทีมและหัวหน้าทีม รายละเอียดของทีมที่เหลือจะเป็นอย่างไรบ้าง มาติดตามกันได้เลย

ทำความรู้จัก 10 ทีม 20 นักแข่งรถสูตร 1 Formula 1 ประจำฤดูกาล 2024 ตอนที่ 1

ใกล้เริ่มการแข่งขันรถแข่งสูตร 1 หรือ F1 ประจำปี 2024 แล้ว ปีนี้ถึงแม้ว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องนักแข่ง แต่เรื่องของทีมและผู้บริหาร มีการเปลี่ยนแปลงไปหลายทีม เรามาดูกันดีกว่าว่าปีนี้ การแข่งขันทั้งหมด 10 ทีม 20 นักแข่ง จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง มาติดตามกันได้เลย

สวยขึ้นไหม...ชมภาพรถใหม่ 2024 Haval H6 SUV ในรูปแบบ Facelift พร้อมแสดงตัวจริงที่งาน Auto China 2024 สัปดาห์นี้

รถอเนกประสงค์ SUV ขายดีจากค่าย GWM อย่าง Haval H6 SUV เตรียมปรับหน้าใหม่ในรูปแบบ Facelift โดยมีภาพปล่อยออกมาให้ได้ชมกันก่อนแล้ว เตรียมเปิดคันจริงให้ชมกันที่งาน Auto China 2024 ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

Toyota Highlander โฉมต่อไป กำลังจะกลายร่างเป็นรถไฟฟ้า 100% แบบ EV

ถึงแม้ว่าค่ายรถยักษ์ใหญ่นาม Toyota จะยังไม่มุ่งมั่นหารถไฟฟ้าสักเท่าไหร่ แต่ก็ยังคงมีหยอดลงมาเรื่อย ๆ อย่างล่าสุดก็ถึงคิวของ Toyota Highlander ที่กำลังจะกลายร่างเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% โดยจะเริ่มต้นขายที่อเมริกาเหนือ

BYD เผยภาพรถแบรนด์ใหม่ Fangchengbao ที่มีทั้งซูเปอร์คาร์ Super 9 และรถออฟโร้ด Super 3

ค่ายรถไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ในจีนอย่าง BYD ได้ทำการเผยภาพรถใหม่ Fangchengbao แบรนด์ย่อยของตัวเอง ทั้งรถซูเปอร์คาร์อย่าง Super 9 และรถออฟโร้ด Super 3 พร้อมแสดงคันจริงที่งาน Auto China 2024

Honda พร้อมลุย เตรียมเปิดตัวรถไฟฟ้าใหม่ตระกูล Honda Ye Series พร้อมขาย 3 รุ่น เริ่ม 2 รุ่นแรกปลายปีนี้ที่แดนมังกร

Honda ค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่น กำลังเตรียมทุ่มเทอย่างหนักในตลาดรถไฟฟ้าที่ประเทศจีน เตรียมพร้อมเปิดตัวรถใหม่ในตระกูล Honda Ye Series รวม 3 รุ่น พร้อมให้ชาวแดนมังกรเป็นเจ้าของได้ตั้งแต่ปลายปีนี้เป็นต้นไป

เตรียมพบกับ Dongfeng M-Hunter รถไฟฟ้าขาลุย พร้อมเปิดตัวที่งาน Auto China 2024

สัปดาห์หน้า ก็จะเริ่มต้นงานรถยนต์อันยิ่งใหญ่ในประเทศจีนอย่าง Auto China 2024 แล้ว ล่าสุดค่ายจากแดนมังกรอย่าง Dongfeng ก็พร้อมเปิดตัวขาลุยคันใหม่ M-Hunter รถพลังงานไฟฟ้าแบบ EV แล้ว

Plug-in Hybrid หรือ e-POWER ระบบไหนที่เหมาะกับการเป็นสะพานเชื่อมสู่ยุครถยนต์ไฟฟ้า?

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ โลกของเราจะมุ่งหน้าเข้าสู่ยุคการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้นแบบก้าวกระโดด ด้วยความที่โลกของเรากำลังป่วยจากปัญหามลพิษที่เกิดขึ้นจากน้ำมือของพวกเราเอง ไม่ว่าจะเป็นการทำลายสิ่งแวดล้อม หรือการใช้งานรถยนต์ที่ปล่อยมลพิษทุกวัน แต่แน่นอนว่า การเปลี่ยนผ่านมันต้องใช้เวลาและทำความเข้าใจ และมีคำถามเสมอว่า แล้วคนไทยอย่างเราจะเข้าสู่ยุครถยนต์ไฟฟ้ากันอย่างไรและเมื่อไหร่

เป็นไปได้ไหมว่า Chevrolet อาจจะไม่ได้เลิกขายในประเทศไทย?

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ข่าวการยุติการจำหน่ายของ Chevrolet ในประเทศไทยทำเอาวงการยานยนต์ปั่นป่วนกันไปอย่างมากมาย รวมทั้งผู้บริโภคที่ใช้งานอยู่ก็เสียวไส้ไปตาม ๆ กัน เพราะการที่แบรนด์ปิดตัวหนีไปแบบนี้ ก็ถือความเสี่ยงในการใช้งานรถอยู่เช่นกัน ทั้งเรื่องการซ่อมหรือการหาอะไหล่ก็ตาม

รถเมล์คันใหญ่ เลยทำให้รถติด?

หลังจากมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก เมื่อมีข่าวพาดหัวออกมาว่าคณะกรรมการแก้รถติดในกรุงเทพได้สรุปผลการแก้ไขรถติดบนถนนรามคำแหงว่า รถเมล์คันใหญ่ทำให้รถติด ต้องรถปริมาณลงถึงจะหายรถติดได้ จนทำให้คนมีการโวยวายกันอย่างมากว่า การสรุปแบบนี้มันใช่เหรอ เพราะระบบขนส่งมวลชนสิที่จะช่วยลดปริมาณของรถยนต์ได้

พวกเราชาวไทย พร้อมหรือยังกับการใช้รถยนต์ไฟฟ้า?

กระแสการใช้รถยนต์ไฟฟ้า กำลังมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทั่วทุกภูมิภาคบนโลกนี้ มีทั้งแบบอยากได้ขับรถที่มีเทคโนโนยีใหม่, อยากรักษาสิ่งแวดล้อม หรือแม้กระทั่งถูกบีบให้ใช้จากมาตรการจากทางภาครัฐก็ตาม ปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้มันกำลังเข้าสู่ยุคของรถยนต์ไฟฟ้า แต่เมื่อหันมามองที่เมืองไทย กลับยังแทบหากระแสรถยนต์ไฟฟ้าไม่เจอ ที่พูคคุยกันเรื่องรถยนต์ไฟฟ้าก็ยังคงเป็นกลุ่มเล็กอยู่ แล้วอย่างนี้ ประเทศไทยจะพร้อมในการเปลี่ยนเป

ปัญหาที่จอดรถในคอนโดมิเนียม แก้ยังไงให้หมดไปสักที

เมื่อไม่กี่วันก่อน ได้เห็นคลิปตัวหนึ่ง ให้เห็นภาพการจอดรถยนต์ในคอนโดแห่งหนึ่ง ที่มีเจ้าของรถจัดการเข็นรถด้วยวิธีที่ทำเอารถยนต์คันอื่นเขาเสียหาย เพื่อให้ตัวเองได้เข้าไปจอดในช่องที่ตัวเองต้องการ นำมาซึ่งความเดือดร้อนของคนอื่น ซึ่งเอาจริง ๆ แล้ว คลิปที่เกิดขึ้นนี้ มันก็ไม่ใช่เป็นครั้งแรกแต่อย่างไร

นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่: ซีรีย์เรื่องราวความประทับใจจากลูกค้ากลุ่มแรกในประเทศไทย

ตั้งแต่ได้มีการเปิดตัว นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ ไปเมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสพูดคุยกับลูกค้ากลุ่มแรกที่ได้เป็นเจ้าของสุดยอดรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นนี้ เพื่อหาคำตอบว่าทำไมพวกเขาถึงเลือกเป็นเจ้าของเทอร์ร่าใหม่ และประทับใจอะไรในเทอร์ร่ามากที่สุด รวมถึงรู้สึกอย่างไรกับการได้เป็นลูกค้ากลุ่มแรกของเทอร์ร่าในประเทศไทย

ทุกเส้นทางสร้างแรงบันดาลใจใหม่ได้ไม่มีสิ้นสุด

จุดหมายปลายทาง ประสบการณ์ระหว่างการเดินทาง และเพื่อนร่วมเดินทาง ช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ในทุกทริปที่เราออกไปค้นหา หนึ่งหนุ่มที่ชอบความท้าทาย ชอบค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ อยู่เสมออย่างหนุ่มสิงห์ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล คนรุ่นใหม่มากความสามารถ ที่ผ่านความท้าทายมาแล้วรอบด้านไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่หลากหลาย ตั้งแต่นักร้อง นักแสดง พิธีกร นักเขียน และ นักพัฒนาสังคม ด้วยความเป็นคนไม่หยุดนิ่ง มีความคิดสร้าง

เปิดมุมมองการใช้ชีวิตนักธุรกิจหนุ่ม ทิม พิธา

หากพูดถึงนักธุรกิจหนุ่มแถวหน้าของเมืองไทย ที่ประสบความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็ว หนึ่งในนั้นจะต้องมีคุณทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ นักธุรกิจหนุ่มหน้าหยกขวัญใจสาวๆ ที่ตอนนี้เป็นคุณพ่อลูกหนึ่ง มีลูกสาวตัวน้อยวัยกำลังซน ที่สำคัญคุณทิมมีบริษัทที่ต้องดูแลถึง 2 บริษัท เป็นผู้ผลิตน้ำมันดิบจากรำข้าวรายใหญ่ของประเทศไทย และเป็นผู้ส่งออกน้ำมันรำข้าวรายใหญ่ อันดับ 5 ของโลก ในเวลาเพียง 5 เดือน ทำให้เขากลายเป็นซีอีโอห

5 เรื่องน่าสนใจ