Deft Focus / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

1 2

เปิดตัวแล้ว Maruti Suzuki Brezza แดนโรตี ขุมพลัง Mild-Hybrid

ในที่สุดค่ายรถยนต์ Maruti Suzuki ในอินเดีย ก็พร้อมเปิดตัวรถใหม่ Maruti Suzuki Brezza ใหม่ ที่จะมาแทนที่ Vitara Brezza กับงานออกแบบใหม่ และขุมพลัง Mild-Hybrid

ทีเซอร์กระบะไฟฟ้าใหม่ Geely RADAR คาดเปิดตัวปลายปีนี้

ล่าสุดทางค่ายรถจากจีนอย่าง Geely ได้ส่งทีเซอร์ว่าที่รถกระบะรถไฟฟ้าใหม่นามว่า Geely RADAR ที่มีรายงานว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่มีเปิดเผยออกมามากนักในตอนนี้

เปิดตัวรถใหม่ Toyota Urban Cruiser Hyryder ขุมพลังไฮบริด แดนโรตี

ล่าสุดในอินเดียทางโตโยต้าได้เปิดตัวรถใหม่ในร่างอเนกประสงค์กับ Toyota Urban Cruiser Hyryder ที่มีให้เลือกทั้งขุมพลังแบบ mild-hybrid และ full-hybrid ที่มีการพัฒนาร่วมกับทาง Maruti Suzuki โดยทางฝั่งนี้เองก็เตรียมเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้

ดีกว่าไหม? น้ำมันเครื่องที่พัฒนามาเพื่อเครื่องยนต์รถรุ่นใหม่ ๆ และรถไฮบริด โดยเฉพาะ !!!

ในปัจจุบันมีรถยนต์ใหม่เปิดตัวออกมาให้เลือกมากมาย และส่วนใหญ่มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ ติดตั้งเข้ามา โดยเฉพาะเรื่องของระบบที่ทำให้อัตราการประหยัดน้ำมันเชื้องเพลิงดีมากขึ้น ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องยนต์สันดาปแบบเดิมแล้ว จึงทำให้เครื่องยนต์รถรุ่นใหม่ ๆ และเครื่องยนต์ไฮบริด มีอัตราสิ้นเปลืองที่ดีกว่าเครื่องยนต์สันดาปแบบเดิม นอกจากนี้ลักษณะการทำงานของเครื่องยนต์รถรุ่นใหม่ ๆ ก็แตกต่างไปจากเดิมอีกด้วย ดังนั้นการเลือกใช้น้ำมันเครื่องที่ได้รับการออกแบบและพัฒนามาโดยเฉพาะจึงเป็นเรื่องที่เราควรให้ความสำคัญ

รถมือสอง สภาพดี ในราคาจับต้องได้ “เริ่มต้นไม่เกิน 400,000 บาท” ราคาดีที่สุดต้อง CARS24

ในปี 2022 นี้ ในช่วงวิกฤตค่าครองชีพพุ่งขึ้นสูง สวนทางกับรายได้ ที่พวกเราต้องรัดเข็มขัดประหยัดเงิน ใช้อย่างคุ้มค่าที่สุด วันนี้ AUTODEFT เลยอยากจะแนะนำแพลตฟอร์มใหม่ สำหรับการเลือกซื้อรถมือสอง ที่สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ไม่จำเป็นต้องไปที่เต้นท์รถมือสองอีกต่อไปแล้ว นั่นคือ CARS24 แอปซื้อรถมือสองสภาพดี ในราคาจับต้องได้ “เริ่มต้นไม่เกิน 400,000บาท” ที่ข้อมูลรถทุกอย่างสามารถดูได้ทางออนไลน์ง่าย ๆ

รถมือสองสภาพดี ในราคาจับต้องได้ เริ่มต้นไม่เกิน 400,000 ราคาดีที่สุดต้องที่ CARS24

เมื่อก่อนนี้ ถ้าเราอยากซื้อรถมือสองสักคัน วิธีการที่นิยมกันมากที่สุดคือการเดินทางไปเต๊นท์รถ จากนั้นก็เลือกซื้อรถ คันจริงที่เราสนใจ เสียทั้งเงินและเวลาในการเดินทาง แถมยังไม่รู้ด้วยว่ารถที่เราอยากได้อยู่ที่เต๊นท์ไหนบ้าง และรถที่เราเจอนั้น เป็นคันที่สภาพดี และคุ้มค่าที่สุดสำหรับเราหรือยัง

มาแน่…เปิดภาพภายในรถใหม่ Honda CR-V โฉมใหม่ ก่อนเปิดภาพอย่างเป็นทางการ 12 กรกฎาคมนี้

หลังการเปิดภาพตัวอย่างของรถอเนกประสงค์โฉมใหม่ Honda CR-V ไปเมื่อเดือนก่อน แต่จะมีเฉพาะภายนอกบางส่วนเท่านั้น ล่าสุดได้มีการปล่อยภาพเพิ่มเติมที่เป็นภาพภายในมาอีกรอบ และเตรียมเปิดภาพเต็มอย่างเป็นทางการ 12 กรกฎาคมนี้

รถไฟฟ้า Toyota bZ4X กำลังกลายเป็นรถอเนกประสงค์คันแรกที่ได้อยู่ในตระกูล GR

รถในตระกูล Gazoo Racing หรือ GR ได้ออกมาจำหน่ายหลายรุ่นแล้ว ทั้ง Toyota GR 86, GR Supra, GR Corolla และ GR Yaris ซึ่งยังไม่มีในรูปแบบรถอเนกประสงค์ SUV เลย ล่าสุดอาจเป็นไปได้ว่า รถไฟฟ้า Toyota bZ4X อาจจะเป็นรถอเนกประสงค์รุ่นแรกที่ได้ติดตรา GR

ลือดังลั่น…All-New Toyota C-HR โฉมใหม่ อาจมาขายพร้อมรูปแบบรถไฟฟ้า EV ก็เป็นได้

ใกล้ครบรอบในการเปลี่ยนโฉมใหม่ของรถอเนกประสงค์ Crossover จากโตโยต้าอย่าง Toyota C-HR แล้ว ก็มีข่าวลือโน่นนี่นั่นมากมายออกมา รวมทั้งข่าวล่าสุดที่กระซิบดังลั่นออกมาว่า All-New Toyota C-HR โฉมใหม่ อาจจะมีรูปแบบรถไฟฟ้า EV ออกมาขายเคียงข้างเครื่องยนต์ปกติก็เป็นได้

เลกซัสอวดภาพรถสปอร์ตไฟฟ้าต้นแบบตัวใหม่ Lexus Electrified Sport Concept พร้อมโชว์ตัวจริงที่งาน Goodwood Festival of Speed

ค่ายรถยนต์พี่ใหญ่จากแดนปลาดิบ เลกซัส เริ่มเอาจริงกับเรื่องรถไฟฟ้าแบบเต็มตัว กับการปล่อยภาพรถไฟฟ้าต้นแบบคันใหม่สไตล์สปอร์ต Lexus Electrified Sport Concept ที่พร้อมจะนำตัวจริงไปอวดแล้วที่งาน Goodwood Festival of Speed ช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้

เอาแบบเน้…เมอร์เซเดสปล่อยภาพรถต้นแบบ Mercedes Vision AMG สปอร์ตซิ่งพลังงานไฟฟ้า

ถ้าเอ่ยถึงชื่อแบรนด์ Mercedes-AMG แล้ว ทุกคนก็จะนึกถึงรถที่มีเครื่องยนต์อันทรงพลังในรูปแบบสันดาปภายใน แต่ในอนาคตอันใกล้ ทางค่ายจะเริ่มลุยตลาดรถไฟฟ้าเช่นกัน ล่าสุดเลยมีการปล่อยภาพรถต้นแบบที่จะเป็นแนวทางของรถไฟฟ้าในอนาคตอย่าง Mercedes Vision AMG ออกมาให้ยลโฉมเรียบร้อยแล้ว

Plug-in Hybrid หรือ e-POWER ระบบไหนที่เหมาะกับการเป็นสะพานเชื่อมสู่ยุครถยนต์ไฟฟ้า?

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ โลกของเราจะมุ่งหน้าเข้าสู่ยุคการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้นแบบก้าวกระโดด ด้วยความที่โลกของเรากำลังป่วยจากปัญหามลพิษที่เกิดขึ้นจากน้ำมือของพวกเราเอง ไม่ว่าจะเป็นการทำลายสิ่งแวดล้อม หรือการใช้งานรถยนต์ที่ปล่อยมลพิษทุกวัน แต่แน่นอนว่า การเปลี่ยนผ่านมันต้องใช้เวลาและทำความเข้าใจ และมีคำถามเสมอว่า แล้วคนไทยอย่างเราจะเข้าสู่ยุครถยนต์ไฟฟ้ากันอย่างไรและเมื่อไหร่

เป็นไปได้ไหมว่า Chevrolet อาจจะไม่ได้เลิกขายในประเทศไทย?

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ข่าวการยุติการจำหน่ายของ Chevrolet ในประเทศไทยทำเอาวงการยานยนต์ปั่นป่วนกันไปอย่างมากมาย รวมทั้งผู้บริโภคที่ใช้งานอยู่ก็เสียวไส้ไปตาม ๆ กัน เพราะการที่แบรนด์ปิดตัวหนีไปแบบนี้ ก็ถือความเสี่ยงในการใช้งานรถอยู่เช่นกัน ทั้งเรื่องการซ่อมหรือการหาอะไหล่ก็ตาม

รถเมล์คันใหญ่ เลยทำให้รถติด?

หลังจากมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก เมื่อมีข่าวพาดหัวออกมาว่าคณะกรรมการแก้รถติดในกรุงเทพได้สรุปผลการแก้ไขรถติดบนถนนรามคำแหงว่า รถเมล์คันใหญ่ทำให้รถติด ต้องรถปริมาณลงถึงจะหายรถติดได้ จนทำให้คนมีการโวยวายกันอย่างมากว่า การสรุปแบบนี้มันใช่เหรอ เพราะระบบขนส่งมวลชนสิที่จะช่วยลดปริมาณของรถยนต์ได้

พวกเราชาวไทย พร้อมหรือยังกับการใช้รถยนต์ไฟฟ้า?

กระแสการใช้รถยนต์ไฟฟ้า กำลังมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทั่วทุกภูมิภาคบนโลกนี้ มีทั้งแบบอยากได้ขับรถที่มีเทคโนโนยีใหม่, อยากรักษาสิ่งแวดล้อม หรือแม้กระทั่งถูกบีบให้ใช้จากมาตรการจากทางภาครัฐก็ตาม ปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้มันกำลังเข้าสู่ยุคของรถยนต์ไฟฟ้า แต่เมื่อหันมามองที่เมืองไทย กลับยังแทบหากระแสรถยนต์ไฟฟ้าไม่เจอ ที่พูคคุยกันเรื่องรถยนต์ไฟฟ้าก็ยังคงเป็นกลุ่มเล็กอยู่ แล้วอย่างนี้ ประเทศไทยจะพร้อมในการเปลี่ยนเป็นยุครถยนต์ไฟฟ้าได้หรือยัง?

ปัญหาที่จอดรถในคอนโดมิเนียม แก้ยังไงให้หมดไปสักที

เมื่อไม่กี่วันก่อน ได้เห็นคลิปตัวหนึ่ง ให้เห็นภาพการจอดรถยนต์ในคอนโดแห่งหนึ่ง ที่มีเจ้าของรถจัดการเข็นรถด้วยวิธีที่ทำเอารถยนต์คันอื่นเขาเสียหาย เพื่อให้ตัวเองได้เข้าไปจอดในช่องที่ตัวเองต้องการ นำมาซึ่งความเดือดร้อนของคนอื่น ซึ่งเอาจริง ๆ แล้ว คลิปที่เกิดขึ้นนี้ มันก็ไม่ใช่เป็นครั้งแรกแต่อย่างไร

นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่: ซีรีย์เรื่องราวความประทับใจจากลูกค้ากลุ่มแรกในประเทศไทย

ตั้งแต่ได้มีการเปิดตัว นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ ไปเมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสพูดคุยกับลูกค้ากลุ่มแรกที่ได้เป็นเจ้าของสุดยอดรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นนี้ เพื่อหาคำตอบว่าทำไมพวกเขาถึงเลือกเป็นเจ้าของเทอร์ร่าใหม่ และประทับใจอะไรในเทอร์ร่ามากที่สุด รวมถึงรู้สึกอย่างไรกับการได้เป็นลูกค้ากลุ่มแรกของเทอร์ร่าในประเทศไทย

เปิดมุมมองการใช้ชีวิตนักธุรกิจหนุ่ม ทิม พิธา

หากพูดถึงนักธุรกิจหนุ่มแถวหน้าของเมืองไทย ที่ประสบความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็ว หนึ่งในนั้นจะต้องมีคุณทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ นักธุรกิจหนุ่มหน้าหยกขวัญใจสาวๆ ที่ตอนนี้เป็นคุณพ่อลูกหนึ่ง มีลูกสาวตัวน้อยวัยกำลังซน ที่สำคัญคุณทิมมีบริษัทที่ต้องดูแลถึง 2 บริษัท เป็นผู้ผลิตน้ำมันดิบจากรำข้าวรายใหญ่ของประเทศไทย และเป็นผู้ส่งออกน้ำมันรำข้าวรายใหญ่ อันดับ 5 ของโลก ในเวลาเพียง 5 เดือน ทำให้เขากลายเป็นซีอีโอหนุ่มพันล้าน มาลองฟังกันว่าหนุ่มคนนี้เค้ามีรูปแบบการใช้ชีวิตอย่างไรที่ทำให้เค้าประสบความสำเร็จได้รวดเร็วขนาดนี้

ทุกเส้นทางสร้างแรงบันดาลใจใหม่ได้ไม่มีสิ้นสุด

จุดหมายปลายทาง ประสบการณ์ระหว่างการเดินทาง และเพื่อนร่วมเดินทาง ช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ในทุกทริปที่เราออกไปค้นหา หนึ่งหนุ่มที่ชอบความท้าทาย ชอบค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ อยู่เสมออย่างหนุ่มสิงห์ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล คนรุ่นใหม่มากความสามารถ ที่ผ่านความท้าทายมาแล้วรอบด้านไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่หลากหลาย ตั้งแต่นักร้อง นักแสดง พิธีกร นักเขียน และ นักพัฒนาสังคม ด้วยความเป็นคนไม่หยุดนิ่ง มีความคิดสร้างสรรค์ คิดนอกกรอบ และเป็นบุคคลที่มีอุดมการณ์ไม่แพ้คุณพ่อคุณแม่เลยทีเดียว ทำให้คุณสิงห์ชอบที่จะท่องเที่ยวตามหาแรงบันดาลใจอยู่เสมอเพื่อนำมาใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานควบคู่ไปกับการพัฒนาสังคม มาร่วมเปิดประสบการณ์การเดินทางไปกับเค้าพร้อมๆกันเลยครับ