เปิดมุมมองการใช้ชีวิตนักธุรกิจหนุ่ม ทิม พิธา

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 5 ก.ย. 59
  • 157,533 อ่าน

หากพูดถึงนักธุรกิจหนุ่มแถวหน้าของเมืองไทย ที่ประสบความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็ว หนึ่งในนั้นจะต้องมีคุณทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ นักธุรกิจหนุ่มหน้าหยกขวัญใจสาวๆ ที่ตอนนี้เป็นคุณพ่อลูกหนึ่ง มีลูกสาวตัวน้อยวัยกำลังซน ที่สำคัญคุณทิมมีบริษัทที่ต้องดูแลถึง 2 บริษัท เป็นผู้ผลิตน้ำมันดิบจากรำข้าวรายใหญ่ของประเทศไทย และเป็นผู้ส่งออกน้ำมันรำข้าวรายใหญ่ อันดับ 5 ของโลก ในเวลาเพียง 5 เดือน ทำให้เขากลายเป็นซีอีโอห

ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์

“การใช้ชีวิตประจำวันของผมส่วนใหญ่ก็จะเป็นการประชุมกับลูกค้า พนักงาน หรือต้องเดินทางไปดูแลโรงงานที่จังหวัดสิงห์บุรีประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ด้วยการที่ผมต้องเดินทางบ่อยๆแบบนี้ก็หนีไม่พ้นที่ผมจะใช้เวลาส่วนให้อยู่บนรถ ดังนั้นรถที่ผมเลือกต้องตอบโจทย์ทุกรูปแบบการการใช้ชีวิตของผมได้ทั้งการเดินทางในเมืองและออกต่างจังหวัด และบนรถก็ควรจะเป็นที่ๆเราสามารถรีแล็กซ์ให้กับตัวเองทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและนั่งสบายไปตลอดการเดินทาง ผมเลยเลือก NISSAN X-TRAIL HYBRID คันนี้ด้วยฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้ชีวิตของผม บางทีเวลารถติดหรือประชุมเป็นเวลานานๆ ก็มักจะเกิดความเมื่อยล้า แต่ด้วยเบาะไฟฟ้าที่สามารถปรับระดับได้ถึง 6 ทิศทาง ทำให้เหมาะกับสรีระของตัวเองทำให้ผมรู้สึกผ่อนคลายไม่ว่านั่งรถนานแค่ไหนก็สบายครับ และอีกอย่างที่ทำให้ผมเลือก NISSAN X-TRAIL HYBRID  เพราะชอบในระบบ Hybrid ที่ช่วยประหยัดพลังงานและการใช้น้ำมัน เหมาะมากทั้งการขับรถในเมืองเวลาที่รถติดมากๆ หรือการขับรถออกนอกเมืองที่ระยะทางไกลๆยิ่งขับไกลยิ่งประหยัด ด้วยเครื่องยนต์ไฮบริดที่สามารถใช้พลังงานไฟฟ้าวิ่งได้ถึงความเร็ว 120 กม./ชม. ทำให้ผมประหยัดค่าน้ำมันได้เยอะเลยครับ เรื่องความเชื่อมั่นนี้ไม่ต้องห่วงเลยครับเพราะแบตเตอรี่ไฮบริดเค้ารับประกันนานถึง 10 ปี เดินทางไปไหนก็ปลอดภัยหายห่วงเพราะมีโชว์รูมและศูนย์บริการมากกว่า 200 แห่งทั่วประเทศ”

ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์

“เมื่อมีเวลาว่างจากการทำงานผมก็ต้องให้เวลากับครอบครัวด้วยการพาคนที่ผมรักได้เดินทางร่วมกันไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆด้วยกัน และสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเดินทางก็คือเรื่องความปลอดภัย ด้วยระบบ Advanced Chassis Control ที่มีใน NISSAN X-TRAIL HYBRID ระบบนี้จะช่วยปรับลดความเร็วอัตโนมัติให้เหมาะสมกับการเข้าโค้ง เพิ่มความยึดเกาะและลดแรงกระเทือนเวลาขับรถผ่านพื้นผิวที่ขรุขระ เหมาะกับครอบครัวที่มีลูกน้อยแบบผมทำให้นั่งสบายไม่กระเทือน แถมถ้าต้องถือของลูกสาวมาเยอะๆ ก็ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะมีระบบ Auto Lift Gate ประตูท้ายรถมีระบบเปิด-ปิดผ่านระบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติทำให้สะดวกสบายในการขนของขึ้นลงจากรถครับ อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่น่าสนใจคือ Around View Monitor กล้องมองรอบคันแบบ 360 องศาโดยแสดงผลให้เห็นผ่านหน้าจอทัชสกรีนทำให้มองเห็นได้รอบคันและเพิ่มความปลอดภัยเวลาถอยเข้าจอดรถ ด้วยฟังก์ชั่นต่างๆเหล่านี้ทีตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้ชีวิต ผมว่าการเลือกสิ่งที่ใช่สำหรับเราก็จะช่วยให้ชีวิตนั้นง่ายขึ้นครับ”

ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์


NISSAN X-TRAIL HYBRID คันนี้ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณทิมที่ต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลาทั้งในการทำงาน และการใช้ชีวิตส่วนตัวกับครอบครัว ด้วยฟังก์ชั่นต่างๆที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ช่วยให้ความสะดวกสบายและปลอดภัยกับคนที่เขารัก เห็นแบบนี้แล้วสาวๆ หลายคนก็คงอยากได้หนุ่มในฝันเป็นนักธุรกิจไฟแรงและรักครอบครัวแบบนี้มาอยู่ข้างกายบ้างใช่ไหมครับ

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ