Deft Hint หน้า 1 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

เรารอนะ...รถอเนกประสงค์ MPV ใหม่ Toyota Veloz เตรียมบุกไทย คาดเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้กุมภาพันธ์นี้

ปีนี้จะกลายเป็นปีที่ตลาดในกลุ่มรถอเนกประสงค์ MPV กลับมาเดือดอีกครั้ง เมื่อมีข่าวหลุดออกมาว่า ค่ายรถเบอร์ต้นของไทยอย่างโตโยต้า เตรียมนำเอารถจากอินโดนีเซียอย่าง Toyota Veloz เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย คาดจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้

ซิ่งเต็มสูบ...โตโยต้าเปิดภาพสปอร์ตตัวแรง Toyota Gazoo Racing GT3 Concept ที่ Tokyo Auto Salon 2022

ค่ายรถยนต์จากแดนปลาดิบ โตโยต้า ได้ทำการเผยภาพรถสปอร์ตตัวแรงต้นแบบ Toyota Gazoo Racing GT3 Concept ที่เตรียมผลิตขึ้นมาเพื่อแข่งขัน GT3 โดยเฉพาะ และเป็นต้นแบบสำหรับรถสปอร์ตของโตโยต้าในโอกาสถัดไป ที่งาน Tokyo Auto Salon 2022

สาธุ...Ford Ranger Raptor R อาจมาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ก็เป็นได้

ถึงแม้ว่ารถกระบะเกิดมาแกร่ง Next-Gen Ford Ranger จะยังไม่มีการวางตลาดจำหน่ายจริงแต่อย่างใด แต่กระแสเรื่องรุ่นพิเศษ ต่างก็ออกมากันแทบจะเป็นรายวัน อย่างล่าสุดก็มีออกมาอีกแล้วว่า รถกระบะรุ่นพิเศษ Ford Ranger Raptor R อาจจะมาพร้อมเครื่องยนต์ทรงพลังระดับ V8 ก็เป็นได้

ต้องแบบนี้สิ...มิตซูบิชิเผยภาพ Mitsubishi Vision Ralliart concept สายซิ่งเสียบปลั๊ก ก่อนโชว์ตัวจริงที่ญี่ปุ่น

ค่ายรถตราเพชรจากแดนปลาดิบ มิตซูบิชิ เผยภาพตัวแต่งต้นแบบ Mitsubishi Vision Ralliart concept ที่มาพร้อมขุมพลังเสียบปลั๊ก Plug-in Hybrid ก่อนเตรียมนำตัวจริงออกแสดงในงาน Tokyo Auto Salon 2022 ช่วงสุดสัปดาห์นี้ที่ญี่ปุ่น

ไปให้ถึงดาว...ชมภาพรถไฟฟ้าอัตโนมัติต้นแบบ Cadillac InnerSpace Concept นั่งแบบสวีท 2 คน

ถือเป็นงานปล่อยของจริง ๆ กับงาน CES 2022 ที่แต่ละค่ายต่างก็งัดไอเดียสุด ๆ ของตัวเองออกมาอวด อย่างเช่นค่ายรถยนต์เครือ GM ก็นำเอา Cadillac InnerSpace Concept รถไฟฟ้าขับเคลื่อนอัตโนมัติ มาโชว์ภายในงานเช่นกัน

ฤาว่ารถที่พรางมาคันนี้ จะเป็น MG3 ที่มาในรูปแบบรถไฟฟ้า?

ถือว่ารถซิตี้คาร์จากค่ายแดนมังกรอย่าง MG3 จะผ่านอายุการใช้งานในโฉมปัจจุบันมาเป็นเวลาหลายปีมากแล้ว และมีกระแสการเปลี่ยนโฉมใหม่ในเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดมีการแชะภาพตัวพรางในประเทศจีนได้ แต่รอบนี้มาในรูปแบบรถไฟฟ้า EV ด้วย

ภาพหลุดอย่างเป็นทางการ...ชมภาพตัวพราง Next-Gen Ford Everest ที่ปล่อยจากทางฟอร์ดโดยตรง

หลังจากการนำเสนอเรื่องภาพหลุดของ All-New Ford Everest หรือจะเรียกแบบทางการของทางค่ายว่า Next-Gen Ford Everest ก็ได้ เพียงระยะเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็มีการปล่อยภาพรถพรางตัวแบบทางการออกมาจากทางฟอร์ดโดยตรงแล้ว พร้อมคำอธิบายว่า “ระหว่างการทดสอบขั้นสุดท้าย”

ชมภาพรถไฟฟ้าตัวอย่างหลากหลายรุ่นจาก Toyota ที่เตรียมลงตลาดภายในปี 2030

Toyota ประกาศอย่างเสียงดังฟังชัดแล้วว่า เตรียมลงลุยตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มตัว โดยมีการเปิดเผยภาพตัวอย่างรถยนต์ใหม่มากมาย ทั้งรูปแบบรถ Sedan, รถสปอร์ต, รถกระบะ หรือแม้กระทั่งรถอเนกประสงค์ ซึ่งทางโตโยต้าเตรียมทยอยปล่อยลงสู่ตลาดให้ได้มากกว่า 30 รุ่นภายในปี 2030 ภายใต้แบรนด์ Toyota และ Lexus วันนี้เราจะมาดูตัวอย่างกันว่ามีแบบไหนกันบ้าง

หลุดอีกแล้ว...ชมภาพตัวพราง All-New Ford Everest โฉมใหม่ วิ่งทดสอบในเมืองไทย มาเป็นรถใหม่ 2022 แน่นอน

ประเทศไทยถือว่าเป็นศูนย์กลางการผลิตรถกระบะและรถอเนกประสงค์ PPV ทั้ง Ford Ranger และ Ford Everest เราจึงได้เห็นการเอารถมาวิ่งทดสอบกันบ่อยครั้ง ล่าสุดก็ถึงคิวของ All-New Ford Everest อีกแล้ว คาดว่าจะเปิดตัวตามหลังรถกระบะ All-New Ford Ranger ภายในปีหน้าอย่างแน่นอน

สดจากโรงงาน...ซูบารุเตรียมปล่อย New Subaru XV พร้อมระบบความปลอดภัย EyeSight ในงาน Motor Expo 2021 แน่นอน

หลังจากที่สาวกดาวลูกไก่เรียกร้องให้ซูบารุติดตั้งระบบความปลอดภัย EyeSight ลงบนรถอเนกประสงค์ SUV อย่าง Subaru XV บ้างได้แล้ว ล่าสุดคำขอเป็นจริง เมื่อทางค่ายเตรียมปล่อยรถรุ่นนี้ที่อัพเดทระบบความปลอดภัยใหม่มาให้แล้ว พร้อมเปิดตัวในงาน Motor Expo 2021 แน่นอน

เลกซัสเตรียมเปิดตัวรถ Crossover แบบ PHEV คันแรก The ALL-New Lexus NX ที่งาน Motor Expo 2021

หลังจากที่เปิดตัวไปเรียบร้อยกับรถอเนกประสงค์ Crossover พลังงานเสียบปลั๊ก Plug-in Hybrid รุ่นแรกจากค่ายเลกซัส กับ ALL-New Lexus NX โฉมใหม่ ล่าสุดทางประเทศไทยประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่ารถยนต์ใหม่รุ่นนี้เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการแน่นอนในงานมหกรรมยานยนต์ Motor Expo 2021

2022 Mitsubishi Xpander Facelift ปรับอีกครั้งเอ็มพีวียกสูงเพื่อคนเมือง หลุดที่อินโดนีเซีย

พึ่งจะปรับโฉมไปได้ไม่นานสำหรับ Mitsubishi Xpander เอ็มพีวี 7 ที่นั่งยอดนิยมของชาวอาเซี่ยนที่ยอดขายดีวันดีคืนและโตต่อเนื่องจนไม่มีใครมาเทียบรัศมีได้

2022 Peugeot 5008 Facelift เอสยูวี 7 ที่นั่งหล่อใหม่ จ่อเข้าไทยปลายปีนี้

หลังจากเปิดตัว Peugeot 3008 Facelift ไปได้ไม่นานในราคา 1,689,000 บาท ล่าสุด เปอโยต์พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวอีกหนึ่งเอสยูวี ที่มาพร้อมความสบาย 7 ที่นั่ง ภายใต้ชื่อ Peugeot 5008 Facelift

Honda เปิดภาพรถไฟฟ้าต้นแบบชุดใหม่รวดเดียว 3 รุ่นในแดนมังกรในชื่อใหม่ e:N

Honda ค่ายรถยนต์สายเลือดซามูไร เร่งลุยตลาดแดนมังกรอย่างเต็มที่ ด้วยการเปิดรายละเอียดเบื้องต้นรถไฟฟ้ารุ่นใหม่รวดเดียว 3 รุ่น โดยจะใช้ชื่อใหม่ในการบุกตลาดว่า e:N

2022 BMW 2 Series Active Tourer เอ็มพีวีทรงสปอร์ตเจนใหม่ ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองอย่างสมบูรณ์แบบ

ตลอด 7 ปี ที่ BMW 2 Series Active Tourer ได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่น จากกลุ่มครอบครัว กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักความคล่องตัว ความสะดวกสบายในแบบเอ็มพีวี และความเป็นเอกลักษณ์ของ บีเอ็มดับเบิลยู จนตอนนี้เจเนอเรชั่นที่ 2 เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ