Deft Ride หน้า 1 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าใหม่ Davinci DC100 และ DC Classic สุดเท่

ล่าสุดบริษัท Davinci Dynamics ที่ฐานการผลิตในประเทศจีน ได้แนะนำสองมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าใหม่ล่าสุดนามว่า Davinci DC100 และ DC Classic ที่สนนราคาขายที่ 27,500 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 9 แสนบาท ซึ่งรุ่น DC Classic จะมาในจำนวนจำกัดเพียง 50 คัน กับราคา 90,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 2.95 ล้านบาท

MotoGP ประกาศยกเลิกการจัดแข่งรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลกรายการ OR Thailand Grand Prix 2021 แล้ว

FIM, IRTA และ Dorna Sports ในฐานะผู้จัดการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP ได้ประกาศยกเลิกการแข่งขันรายการ OR Thailand Grand Prix 2021 ที่จะจัดแข่งในช่วงปลายปีนี้แล้ว จากปัญหาการแพราระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า Covid-19

Triumph ประกาศลุยตลาดใหม่ เตรียมผลิตมอเตอร์ไซค์สายลุยทั้งแบบ Motocross และ Enduro

Triumph ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์จากเมืองผู้ดี ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า เตรียมลุยตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในรูปแบบใหม่ โดยจะมีทั้งรูปแบบของรถ Motocross และ Enduro อาจเปิดตัวได้ช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ที่งาน EICMA ที่อิตาลี

Harley-Davidson เปิดตัวแรงคันใหม่ Sportster S พร้อมเครื่องยนต์ใหม่กำลังแรง 121 แรงม้า ในราคา 490,000 บาทที่สหรัฐฯ

ค่ายรถมอเตอร์ไซค์จากเมืองมะกัน Harley-Davidson ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ Harley-Davidson Sportster S ที่ใส่เครื่องยนต์แบบใหม่ ที่พลังได้แรงสูงสุดถึง 121 แรงม้า

อย่างเท่ Felo FW06 e-scooter รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าใหม่ในจีน

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าใหม่นามว่า Felo FW06 e-scooter ล่าสุดบุกตลาดจีนแล้ว ตัวรถพื้นฐานจาก Kymco F9 นำเสนอในจีนด้วยสองรุ่นย่อยกับ FW06 GL และ FW06 DX กับราคาเริ่มต้นราวแสนสามนิด ๆ กับรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ออกแนวสายลุยเท่ ๆ ขี่ทางเรียบ ที่ค่อนข้างเน้นความคล่องตัวสูง และขี่แบบเดี่ยว ๆ

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทางเลือกใหม่ LiveWire One แฝดของ Harley-Davidson LiveWire ในราคาถูกกว่า เริ่มต้น 719,000 บาทที่สหรัฐฯ

LiveWire เป็นยี่ห้อที่แยกออกมาจากรถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson โดยจะเป็นรูปแบบรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทั้งหมด ล่าสุดได้ทำการเปิดตัวรุ่นแรกอย่างเป็นทางการ LiveWire One เหมือนกับ Harley-Davidson LiveWire ทุกประการ ในราคาเริ่มต้นเพียง 21,999 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 719,000 บาทที่สหรัฐฯ

เผยใหม่...รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า BMW CE 04 วิ่งไกล 128 กิโลเมตร

ล่าสุดค่ายรถจักรยานยนต์หรูอย่าง BMW ก็ได้ส่งและเผยรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าล้วนใหม่ นามว่า BMW CE 04 ที่สามารถวิ่งได้ไกล 80 ไมล์ หรือราว 128 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็มแต่ละครั้ง พร้อมมอเตอร์แรง 42.5 แรงม้า พร้อมขนาดแบตเตอรี่ขนาด 8.9 kWh กับรูปลักษณ์ดีไซน์สุดล้ำ ขี่ไปไหนต้องสะดุดตาแน่นอน

เผยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า WMC250EV หวังทำสถิติความเร็วกว่า 400+ กม./ชม.

ล่าสุดบริษัทนามว่า White Motorcycle Concepts ต้องการสร้างสถิติความเร็วกับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อให้เกิดขึ้นได้จริงทางบริษัทได้สร้างรถจักรยานยนต์ไฟฟ้านามว่า WMC250EV ออกมา เพื่อบรรลุเป้าหมายที่พวกเขาตั้งใจไว้

“El Diablo” Quartararo ซัดนำแล้ววิ่งยาวจนซิวแชมป์ การแข่งขัน MotoGP 2021 ที่เนเธอร์แลนด์

Fabio Quartararo ยังโชว์ฟอร์มสวย ไล่บี้ในช่วงแรกจนสามารถนำได้ถาวร ก่อนที่จะหวดยาวไม่รอข้างหลัง คว้าชัยไปอีกสนาม กับการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ MotoGP สนามที่ 9 ในเนเธอร์แลนด์

King of the Ring - Marquez ยังครองแชมป์สนามนี้ไม่แบ่งใคร ควบรถ Honda แซงยาวจนคว้าชัยศึก MotoGP 2021 ที่เยอรมนี

Mark Marquez กลับมาโชว์ฟอร์มระดับแชมป์โลกอีกครั้ง เมื่อจัดการแซงคันนำหน้าได้หมด และครองอันดับผู้นำได้อย่างเหนียวแน่น จนเข้าเส้นชัยไปได้เป็นคันแรก คว้าแชมป์ที่สนาม Sachsenring ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 เก็บแชมป์เป็นครั้งแรกหลังจากไม่ได้มารวม 581 วัน ในศึกรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ MotoGP 2021 ที่เยอรมนี

Dayi E-Odin รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจากจีน พร้อมบุกตลาดยุโรป

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจากจีนที่เข้าสู่ตลาดการแข่งขันในยุโรปล่าสุดกับ Dayi E-Odin ปี 2021 กับรูปลักษณ์ดีไซน์ของขนาดในแบบพิกัด 125 ซีซี มาพร้อมขุมกำลังแรง 6 kW ที่ติดตั้งมอเตอร์ที่ส่วนของล้อ สามารถทำความเร็วสูงสุด 100 กม./ชม.

Oliveira โชว์ฟอร์มเก่ง หวดไล่แซงจนเก็บชัย MotoGP 2021 ครั้งแรกให้กับตัวเองและทีมที่สเปน

Miguel Oliveira งัดสุดยอดฟอร์มขี่มอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก ไล่แซงตัวเต็งจ๋าทั้ง Fabio Quartararo และ Jack Miller เข้าเส้นชัยไปได้คันแรก เป็นครั้งแรกให้กับตัวเองและทีมในการแข่งขัน MotoGP 2021

Quartararo คืนฟอร์ม คว้าทั้ง Pole คว้าทั้งแชมป์ การแข่งขัน MotoGP สนามที่ 6 ในอิตาลี

“El Diablo” Fabio Quartararo คืนฟอร์มเก่งอีกครั้ง เมื่อโชว์ฟอร์มได้ดีทั้งรอบคัดเลือก จนคว้าตำแหน่ง Pole Position แถมวันแข่งจริงก็ขี่ได้นิ่ง พอนำแล้วก็หวดยาว ทิ้งอันดับ 2 แบบไม่ต้องลุ้น คว้าแชมป์การแข่งขัน MotoGP สนามที่ 5 ของฤดูกาล 2021 ในอิตาลีไปได้

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Piaggio One เตรียมเปิดตัว 28 พ.ค. นี้

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Piaggio One เตรียมเปิดตัวใหม่ล่าสุด คาดที่งาน Beijing Motor Show 2021 ในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ พร้อมล่าสุดเผยภาพทีเซอร์ออกมาให้ได้ยลโฉมกันก่อนแล้วเรียบร้อยผ่านทาง Instagram โดดเด่นด้วยการเล่นสีสันตัดด้วยสีเหลือง

Miller ยังเจ๋ง หวดฝ่าฝน โดนลงโทษ 2 ครั้ง ยังซิ่งเข้าคว้าชัยศึก MotoGP ที่ฝรั่งเศสได้

Jack Miller ยังฟอร์มดีอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าสนามจะฝนตก สนามเปียกลื่นขนาดไหน แถมยังถูกลงโทษอีก 2 ครั้ง ก็ยังสามารถขี่เข้าคว้าชัยในศึกรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ MotoGP ที่ฝรั่งเศสไปได้