Deft Ride หน้า 1 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

Segway-Ninebot ขายสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าในจีนแล้ว กว่าหนึ่งล้านคัน

ต้องยอมเลยว่า Segway เป็นชื่อที่หลายต่อหลายคนรู้จักในการเป็นยานพาหนะไฟฟ้าของทั้งมือใหม่และมือโปรไปทั่วโลก และในจีนเองก็ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดจนสามารถขายไปได้มากถึงระดับหนึ่งล้านคัน ณ วันที่ 29 สิงหาคม ปี 2022

Dorna ประกาศสนามการแข่งขัน MotoGP 2023 แล้ว เพิ่มอินเดีย, คาซัคสถาน ส่วนเมืองไทยแข่ง 27-29 ตุลาคม

Dorna ผู้ดูแลในการจัดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP ได้ประกาศตารางการแข่งขันประจำฤดูกาล 2023 อออกมาแล้ว โดยมีการเพิ่มการแข่งขันจากเดิม 20 ให้เป็น 21 สนาม เพิ่มอินเดียและคาซัคสถาน ตัดอารากอนออก ส่วน ThaiGP นั้น ได้จัดวันที่ 27-29 ตุลาคม 2566

เทพเจ้าแห่งฝน…Oliveira ขี่ฝ่าสายฝนเก็บแชมป์ได้อีกรอบ ศึก MotoGP 2022 ที่ประเทศไทย

Miguel Oliveira ม้านอกสายตาที่หลายคนมองข้าม กลับทำเซอร์ไพรซ์ได้อีกครั้ง เมื่อขี่ท่ามกลางสภาพฝนตกถนนเปียก แต่แอบไล่แซงจากอันดับที่ 11 จนจบการแข่งขันได้เป้นคันแรก คว้าชัยท่ามกลางสายฝนได้อีกครั้ง ในศึกมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2022 ที่ประเทศไทย

ร่วมเชียร์ “คิงคองก้อง” คว้าชัยในบ้าน หลังกดรับตำแหน่ง Pole-Position ไปแล้วในศึก Moto2 ที่สนาม Chang International Circuit

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา สร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยอีกแล้ว เมื่อทำเวลารอบคัดเลือกในศึก Moto2 ได้เร็วที่สุด จนคว้าตำแหน่ง Pole Position ไป มาร่วมเชียร์ให้ “คิงคิงก้อง” เก็บชัยชนะในบ้านให้ได้อีกครั้ง ในศึก OR Thailand Grand Prix 2022 ที่สนาม Chang International Circuit จ. บุรีรัมย์ ตั้งแต่เวลา 13.20 น. เป็นต้นไป ถ่ายทอดสดพร้อมกันที่ PPTV 36

MotoGP 2022 ดังกระหึ่มที่เมืองไทย นักบิดระดับโลกเตรียมลุยศึก ThaiGP ที่สนาม Chang International Circuit สุดสัปดาห์นี้

หลังจากที่ไม่ได้จัดงานใหญ่ระดับโลกในประเทศไทยกว่า 2 ปีแล้ว ในที่สุดก็ถึงเวลาสักที กับการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2022 ที่กำลังล่าแชมป์โลกกันอย่างตื่นเต้น โดยจะทำการแข่งขันกันในระหว่างวันที่ 30 กันยายน - 2 ตุลาคมนี้ ที่สนาม Chang International Circuit จ. บุรีรัมย์

Miller มาเหนือ เร่งแซงได้ก็ครองงยาวจนจบตำแหน่งแชมป์ ศึก MotoGP 2022 ที่ญี่ปุ่น

Jack Miller มาแรงแซงทุกความคาดหมาย เมื่อเร่งออกตัวได้อย่างดี เก็บแซงได้ทีละคัน จนสามารถขึ้นครองตำแหน่งผู้นำแล้วครองยาว ๆ แบบผู้ตามไม่มีใครมาลุ้นแซงได้ทัน คว้าแชมป์แรกของปีนี้ไปครองได้แบบไม่ต้องลุ้นมาก ส่วน Pecco คว่ำรอบสุดท้าย ถูก Quartararo ทำคะแนนสะสมหนีห่างไปเป็น 18 คะแนนแล้ว

Dorna เตรียมใส่สนาม Buddh International Circuit ที่อินเดียลงปฏิทิน MotoGP 2023

Dorna Sports ในฐานะผู้ถือลิขสิทธิ์จัดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP ได้ทำการเซ็นสัญญากับสนาม Buddh International Circuit ในประเทศอินเดีย เพื่อเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเซ็นสัญญายาวรวม 9 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไป

สุดสัปดาห์นี้ผู้นำจะมีเปลี่ยนมือใหม่ กับการแข่งขัน MotoGP 2022 สนามที่ 15 ที่ Motegi ในญี่ปุ่น

สัปดาห์นี้ กลับมาลุ้นการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2022 โดยจะมีการแข่งขันในวันที่ 23-25 กันยายน กันที่สนาม Motegi ในประเทศญี่ปุ่น มาร่วมลุ้นกันว่า หลังจบสนามนี้แล้ว จะมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้นำคะแนนสะสมหรือไม่

Ola S1 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าใหม่ กวาดยอดจอง 10,000 คัน ใน 24 ชั่วโมง

Ola Electric อีกหนึ่งผู้นำในตลาดอินเดีย ล่าสุดเปิดตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าใหม่ Ola S1 ที่มีราคาถูกในวันที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งในเวลา 24 ชั่วโมงผ่านไป ได้รับการตอลอย่างดีกับยอดจองสูงถึง 10,000 คัน

“The Beast” Bastianini กลับมาแผลงฤทธิ์ เร่งแซงรอบสุดท้ายจนคว้าแชมป์ที่ 4 ของตัวเอง ศึก MotoGP 2022 ที่สเปน

Enea Bastianini งัดสุดยอดฟอร์มกลับมาได้อีกครั้ง ด้วยการตามหลังมาตลอดการแข่งขัน แต่ก็มาเร่งแซงผู้นำอย่าง Francesco Bagnaia ได้ในรอบสุดท้าย เก็บชัยชนะสนามได้เป็นครั้งที่ 4 ของปีนี้ ศึกมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2022 สนามที่ 15 ในสเปน

กลับมาลุ้นแชมป์โลก MotoGP 2022 กันต่อ กับสนามที่ 15 ใน Aragon สเปน 16-18 กันยายนนี้

หลังจากพักการแข่งขันไป 1 สัปดาห์ ในที่สุดก็กลับมาทำการแข่งขันกันอีกครั้ง กับรายการมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2022 โดยในวันที่ 16-18 กันยายน จะแข่งขันในสัปดาห์ที่ 15 กันที่สนาม Aragon ในประเทศสเปน

Honda ประกาศลุยตลาดมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเต็มตัว ตั้งเป้าเปิดตัวรถรุ่นใหม่ไม่น้อยกว่า 10 รุ่น ภายในปี 2025

Honda ประกาศแผนงานสำหรับธุรกิจรถจักรยานยนต์ เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2022 วางเป้าหมายสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน ด้วยการพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าหลากหลายรูปแบบเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคทั่วโลกที่มีความต้องการแตกต่างกัน เตรียมเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ไม่น้อยกว่า 10 รุ่น ภายในปี 2025 พร้อมกับตั้งเป้าจำหน่ายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 1 ล้านคันต่อปีภายใน 5 ปีข้างหน้า และยอดจำหน่าย 3.5 ล้านคันต่อปี ภายในปี 2030

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของรถมอเตอร์ไซค์ Moto Guzzi V7 Stone รุ่น Special Edition “BLACK ON BLACK” ส่งตรงจากค่ายผู้ผลิต

ท่านจะได้พบกับ Livery รูปแบบใหม่ล่าสุด ที่มาในสี Gloss Black โทนใหม่ พร้อมรายละเอียดการตกแต่งเพิ่มเติมที่มีสีแดง และท่อไอเสียสไตล์ลูกธนู (Beefy Arrow) โดยรถมอเตอร์ไซค์ Moto Guzzi V7 Stone รุ่นพิเศษนี้ ได้รับการเปิดตัวที่งาน Moto Guzzi World Days ในเมือง Mandello del Lario เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 100 ปี ของแบรนด์

Honda เผยสีใหม่ของรถมอเตอร์ไซค์รุ่น NT1100, NC750X, X-ADV และ FORZA 750 ปี 2023 ที่เมืองผู้ดี

ทาง Honda Motorcycles ได้เปิดเผยถึงสีรถโทนใหม่ ที่ได้รับการอัพเดตสำหรับรถมอเตอร์ไซค์รุ่น NT1100, NC750X และรถสไตล์สกู๊ตเตอร์รุ่น X-ADV และ Forza 750 ที่จะออกมาในปี 2023 ในประเทศอังกฤษ โดยทางแบรนด์ได้มีการให้รายละเอียดไว้ ดังต่อไปนี้

Perfect Race…Pecco ขี่แบบไม่พลาดเลย นำแล้วยาวจนคว้าแชมป์สนามที่ 4 ติดต่อกัน ศึก MotoGP ที่ซานมารีโน่

Francesco Bagnaia ถึงจะถูกกดดันจากผู้ตามตลอดทุกรอบ แต่ก็ยังขี่แบบไร้ที่ติ ไม่มีความผิดพลาด จนสามารถเข้าเส้นชัยได้เป็นคันแรก จนคว้าแชมป์เป็นสนามที่ 4 ติดต่อกัน ทำคะแนนสะสมกดดันผู้นำต่อไป ในศึกมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2022 ที่ซานมารีโน่