Deft Ride หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

เผยรถจักรยานยนต์ใหม่ Honda CBR150R ABS ปี 2019 แดนอิเหนา

ฮอนด้าเปิดตัวรถจักรยานยนต์ใหม่ Honda CBR150R ABS ปี 2019 ในตลาดประเทศอินโดนีเซีย ปรับลุคเพิ่มเติมสีสันใหม่รวมไปถึงลวดลายกราฟฟิคบนตัวรถ มาพร้อมสีสันให้เลือกกับสีดำ Matte Black, สีดำแดง Victory Black Red, สีแดง Honda Racing Red และสีสันลวดลายแบบรถสนามรายการแข่งระดับโลก MotoGP Edition

เปิดตัว Yamaha NEW YZF-R3 พร้อมกันทั้ง สหรัฐฯ, อินโด และไทย

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2561 บริษัท ยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวรถจักรยานยนต์โมเดลปี 2019 พร้อมกัน 2 รุ่น ได้แก่ NEW YZF-R25 ที่จะวางจำหน่ายในประเทศอินโดนีเซีย เดือนตุลาคมนี้ และ NEW YZF-R3 ที่จะวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศไทย ในเดือนธันวาคมนี้ โดยรถจักรยานยนต์สปอร์ตทั้งสองรุ่นได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ขับขี่ทั่วโลก โดยรถจักรยานยนต์โมเดลปี 2019 นี้ มีความโดดเด่นในรูปทรงที่โฉบเฉี่ยวและเต็มเปี่ยมด้วยสมรรมถนะที่ยอดเยี่ยม มาพร้อมกับระบบเบรค ABS ที่จะทำการเปิดตัวพร้อมกันทั้งสามประเทศ

อวดโฉมสองล้อไฟฟ้า Kymco Like 110 EV และ Kymco Nice 100 EV ที่งาน INTERMOT 2018

อีกหนึ่งงาน INTERMOT 2018 ที่ค่ายรถสองล้อต่างเปิดตัวและโชว์โฉมสองล้อจากค่าย หนึ่งในนั้นกับ Kwang Yang Motor หรือ Kymco ก็ได้อวดโฉมสองล้อไฟฟ้าสองรุ่นให้ได้ชมกัน กับ Kymco Like 110 EV และ Kymco Nice 100 EV

Marc Marquez บิดคว้าแชมป์ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ ปรีซ์ คนแรกสนามช้างฯ

นักบิดซูเปอร์สตาร์ มาร์ค มาร์เกซ ทีม เรปโซล ฮอนด้า หมายเลข 93 สร้างเสียงเชียร์กระหึ่มสังเวียน ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สลักชื่อเป็นแชมป์การแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ ปรีซ์ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ไทย ก่อนลุ้นแชมป์โลกสมัยที่ 5 ในเรซถัดไปที่ ญี่ปุ่น วันที่ 21 ตุลาคมนี้

Marc Marquez คว้าโพล MotoGP ด้านนครินทร์สตาร์ทแถว 7 ลุ้นโพเดี้มโฮมเรซ ที่ จ.บุรีรัมย์

มาร์ค มาร์เกซ (Marc Marquez) แชมป์โลกโมโตจีพีชาวสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า คว้าโพลครั้งแรกของ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ พร้อมล่าแชมป์ครั้งแรกในประเทศไทย ด้าน ชิพ นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดไทยจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ฟอร์มเข้าฝักสตาร์ทแถวที่ 7 ลุ้นโพเดี้ยมในบ้านเกิดกับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

มิค ดูฮาน ตำนานแชมป์โลก โมโตจีพี ชมสนามช้างฯ มาตรฐานดีเยี่ยม ยก "มาร์ค มาร์เกซ" คว้าแชมป์ที่ไทย

มิค ดูฮาน ตำนานนักบิดแชมป์โลก โมโตจีพี 5 สมัย ปรากฏตัวพูดคุยกับสื่อมวลชนระหว่างเยี่ยมชมการแข่งขัน โมโตจีพี ครั้งแรกในเมืองไทย ชมสนามแข่งขันได้มาตรฐานไม่แพ้สนามที่ยุโรป ขณะเดียวกันยังเชื่อมั่นว่า มาร์ค มาร์เกซ นักบิดรุ่นน้องของ เรปโซล ฮอนด้า มีลุ้นสลักชื่อเป็นแชมป์คนแรกของสนามแห่งนี้

Marc Marquez รั้งกลุ่มหน้า โมโตจีพี สมเกียรติ เด็กไทยฟอร์มสุดเจ๋ง ซิวที่ 11 ซ้อมวันแรก โฮมเรซ บุรีรัมย์

มาร์ค มาร์เกซ (Marc Marquez) แชมป์โลกโมโตจีพีชาวสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า ร้อนแรงรั้งกลุ่มหน้าวันแรกของการซ้อม พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ พร้อมเดินหน้าล่าแชมป์ ด้าน “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ดาวรุ่งไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ หมายเลข 35 ฟอร์มดี รั้งอันดับ 11 หลังจบการซ้อมวันแรกที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

เผยแล้ว รถจักรยานยนต์ใหม่ Yamaha YZF-R125 ปี 2019

ล่าสุดทาง Yamaha Motor ได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์ใหม่ Yamaha YZF-R125 ปี 2019 ยกเครื่องรูปลักษณ์และเครื่องยนต์ใหม่จัดเต็มความหล่อให้เหล่าสาวกได้สัมผัส และจับจองกัน อีกหนึ่งรถจักรยานยนต์ใหม่จากค่าย Yamaha

แปลงโฉมให้รถจักรยานยนต์ KTM 390 Duke ใหม่ โดย Autologue Design

ทาง Autologue Design ได้เผยภาพชุดแต่งบอดี้คิทให้กับรถจักรยานยนต์ KTM 390 Duke ที่ได้ทำกลายแปลงโฉมให้กลายเป็นสองล้อสไตล์ทัวร์ริ่ง จากเดิมที่เป็นแบบ nake ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการออกแบบและพัฒนา แต่ก็มีภาพเรนเดอร์มาให้ได้ยลโฉมกันก่อนเรียบร้อย

ชมภาพมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Tesla Model M เวอร์ชั่นในจินตนาการ

ค่ายรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของโลก Tesla ได้เขย่าวงการอุตสาหกรรมรถยนต์ด้วยการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าล้วนอย่างจริงจัง สร้างยอดขายกันแบบผลิตไม่ทัน ทำให้ค่ายรถใหญ่เจ้าอื่นทั้งโลกต้องหันมาทำรถยนต์ไฟฟ้าบ้าง แล้วถ้าเทสล่าหันมาทำรถจักรยานยนต์บ้างล่ะ มันจะเป็นอย่างไร เลยมีนักออกแบบอิสระทำมาเป็นตัวอย่างให้ดูแล้ว

Andrea Dovizioso หวดขึ้นนำแล้วซัดยาวคว้าชัยที่ San Marino คะแนนรวมขึ้นที่ 2 การแข่งขัน MotoGP

Andrea Dovizioso นักบิดชาวอิตาลี ที่ก่อนการแข่งขันมีคะแนนสะสมรวมฤดูกาลนี้เป็นอันดับที่ 4 สามารถบิดขึ้นนำ แล้วซัดรวดเดียวจบ ชิงธงตราหมากรุกได้เป็นอันดับแรก คว้า 25 คะแนนเต็มแล้วขึ้นเป็นที่ 2 ของคะแนนรวมทันที แซงหน้าทั้ง Valentino Rossi ที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 7 และ Jorge Lorenzo ล้มตอนเหลือ 2 รอบสุดท้าย เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 17 ส่วนผู้นำอย่าง Marc Marquez เข้าป้ายเป็นอันดับ 2 เป้นผู้นำคะแนนรวมต่อไป

Wika เตรียมเปิดตัว Gesits สองล้อไฟฟ้า เดือนกันยา พร้อมเป้าผลิต 50,000 คัน

Indonesian company PT Wijaya Karya (Wika) บริษัทในอินโดนีเซียประกาศแผนผลิตสองล้อไฟฟ้า 50,000 คัน ตามรายงานของ Jakarta Post โดยเตรียมเปิดตัว Gesits สองล้อไฟฟ้า เดือนกันยาที่จะถึงนี้

คาด Honda CBR600RR เจนใหม่ จะเบาลงและล้ำกว่า

จากรายงานกล่าวว่ารถจักรยานยนต์ Honda CBR600RR เจนใหม่ ปี 2019 กำลังได้รับการพัฒนาใหม่อยู่ โดยคาดว่าจะมีน้ำหนักตัวที่เบากว่าโฉมปัจจุบัน 10 กิโลกรัม พร้อมกับการปรับปรุงดีไซน์ใหม่ เพิ่มตัวช่วยในการขี่ และปรับปรุงแชสซีใหม่อีกด้วย

รถจักรยานยนต์ Suzuki GSX-R125 เพิ่มเติมชุดตกแต่ง ลุยตลาด UK

ล่าสุดรถจักรยานยนต์ซูซูกิในสหราชอาณาจักรได้ส่งชุดตกแต่งให้กับสองล้อทรงสปอร์ตอย่าง Suzuki GSX-R125 ในตลาด เพิ่มเติมความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น พร้อมความแตกต่างอย่างมีสไตล์ให้กับแฟนๆ Suzuki