Deft Ride หน้า 1 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

“THE BEAST” Bastianini ฟอร์มสด ซัดไล่แซงทีละคันจนนำเข้าเส้นชัยศึก MotoGP 2022 ที่เลอมังส์

Enea Bastianini ยังเก็บชัยไปได้อย่างต่อเนื่อง เมื่อออกตัวเป็นอันดับที่ 5 แล้วไล่แซงทีละคันจนจบด้วยการคว้าแชมป์ ถือเป็นแชมป์ที่ 3 ของปีนี้แล้ว ในศึกการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2022 ที่สนามเลอมังส์ ประเทศฝรั่งเศส

Honda India ยืนยัน.. มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามาแน่! แถมด้วยระบบ Flex-Fuel ในอนาคต

เมื่อวันที่ 21 เมษายน ปี 2022 ที่ผ่านมา บริษัท HMSI ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ ถึงแนวทางคร่าวๆของแผนงานสำหรับตลาดอินเดีย โดยบริษัทฯมุ่งที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วย "รถ EV ในหลายๆรุ่น" เช่นเดียวกับตัวเลือกแบบ Flex-Fuel ซึ่ง Honda ตั้งเป้าที่จะครอบคลุมไปถึงรากฐานในเรื่องของการลดการปล่อยมลพิษ

100 คัน เท่านั้น! Ducati Hypermotard 950 RVE ปล่อยรุ่น Limited ที่จะออกขายเฉพาะในสหรัฐฯ

Ducati เผยว่า Hypermotard 950 RVE จะผลิตออกมาจำกัดเพียง 100 คัน และออกขายเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น โดยรถรุ่น RVE นี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากลายกราฟฟิตี้ตามท้องถนน ซึ่งจะเปิดตัวในโชว์รูมที่สหรัฐอเมริกาในเดือนพฤษภาคมนี้

“Pecco” ไม่ปล่อยให้ใครนำ เก็บทั้ง Pole และแชมป์สนาม ศึก MotoGP 2022 ที่สเปน

“Pecco” Francesco Bagnaia โชว์ฟอร์มเยี่ยมเพื่อขยับขึ้นมาชิงแชมป์โลกได้อีกครั้ง เมื่อทำได้ดีทั้งรอบคัดเลือก เก็บตำแหน่ง Pole-Position และออกนำตั้งแต่ปล่อยตัวจนจบการแข่งขันแบบไม่ปล่อยให้ใครแซง คว้าแชมป์สนามที่ 6 การแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2022 ที่สเปนไปได้

Sunra เปิดตัว Miku Super มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสไตล์ล้ำสู่ตลาดยุโรป

Sunra กำลังมุ่งหน้าไปสู่ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดของพวกเขา และมันก็ปรากฏออกมาในมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่น Miku Super ด้วยสไตล์ที่เฉียบคมและประสิทธิภาพที่น่าประทับใจ ทำให้รถรุ่นนี้ คือ การเดินทางที่น่าตื่นเต้น

เหมือนมั้ย...QJ ค่ายรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติจีน กำลังวางแผนผลิตรถสไตล์ Cruiser ขนาดกลางถึง 2 รุ่น

ค่ายมอเตอร์ไซค์จากแดนมังกร QJ Motor เตรียมเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ในทรง Cruiser มาเพิ่มอีก 2 รุ่น ที่รูปร่างคล้ายกับพี่ใหญ่ในตลาด แต่ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะค่ายนี้มีการร่วมมือกับทางค่ายรถ Harley-Davidson อย่างเป็นทางการอยู่นั่นเอง

หวดนำแล้วหาย…Quartararo มาแรง พอแซงได้ก็นำจนได้แชมป์ ศึก MotoGP 2022 ที่โปรตุเกส

“El Diablo” Fabio Quartararo โชว์ฟอร์มแชมป์โลกอีกครั้ง เมื่อออกตัวที่ 5 แต่เก็บแซงได้ในไม่กี่รอบ พอออกนำได้ก็ทิ้งหายยาวเลย จนสามารถเก็บแชมป์ได้อีกครั้ง ศึกรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2022 ในประเทศโปรตุเกส

Royal Enfield’s 650 Twins รถรุ่นฉลองครบรอบ 120 ปี ถูกขายจนหมดเกลี้ยงในประเทศออสเตรเลีย

ด้วยความต้องการที่มีอย่างสูงมาก ทำให้รถจักรยานยนต์รุ่นนี้ถูกจับจองจนหมดภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง

Barq แบรนด์ Startup ด้านยานยนต์แห่งนครดูไบ เปิดตัว Rena Max รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่

Rena Max ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อตอบสนองความต้องการของบริการเดลิเวอรี่

ปีแรงของ “The Beast” Bastianini เก็บชัยชนะที่ 2 ของตัวเอง ศึก MotoGP ที่สหรัฐฯ

“The Beast” Enea Bastianini ฟอร์มดีต่อเนื่อง หวดไล่แซงทีละคัน ก่อนออกนำในช่วงท้ายแล้วยึดตำแหน่งแชมป์ที่ 2 ของปีนี้ ในศึกมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP สนามที่ 4 ที่สหรัฐฯ

เปิดตัว Royal Enfield Interceptor และ Continental GT รุ่นฉลองครบรอบ 120 ปี มีเพียง 120 คันทั่วโลก

รอยัล เอ็นฟีลด์ เปิดตัวรถจักรยานยนต์ Royal Enfield Interceptor 650 และ Continental GT 650 รุ่นลิมิเต็ด เฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปี ของแบรนด์ และทุกความสำเร็จอันน่าภาคภูมิใจตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดยรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 รุ่น จำนวนทั้งหมด 120 คัน มีจำหน่ายในประเทศออสเตรเลีย 60 คัน, ประเทศญี่ปุ่น 24 คัน, ประเทศเกาหลี 16 คัน และประเทศฟิลิปปินส์ 10 คัน ส่วนในประเทศไทยจะมีเฉพาะรุ่น Interceptor 650 จำหน่าย จำนวน 10 คัน ราคาคันละ 290,000 บาท

Yamaha เปิดตัว TY-E 2.0 รถมอเตอร์ไซด์ Trials ไฟฟ้า

ยามาฮ่าเพิ่งทำการเปิดตัวรถต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุดที่กำลังได้รับการพัฒนา นั่นคือ TY-E 2.0 จักรยานยนต์ไฟฟ้าแบบโปรโตไทป์ ซึ่งเข้าใกล้แนวคิดใหม่ในการมุ่งไปสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน ในขณะที่ยังคงรักษาไว้ซึ่งความตื่นเต้นและสนุกสนานในการขับขี่ โดยจักรยานยนต์รุ่นนี้จะเข้าแข่งขันในรอบคัดเลือกของรายการ FIM Trial World Championship ปี 2022 นี้ด้วย

เค้ก กระดาษ กรรไกร : CAKE บริษัทผู้ผลิตจักรยานยนต์ไฟฟ้าสัญชาติสวีเดน พิจารณาการผลิตรถที่ทำจากกระดาษในแบบยั่งยืน

นวัตกรรมที่ทำจากวัสดุคอมโพสิตไฟเบอร์นี้ สามารถนำมาแทนที่การใช้พลาสติกในการผลิตรถจักรยานยนต์และยานพาหนะอื่นๆเหล่านี้ได้

ทั้ง Pole ทั้งแชมป์แรกของทั้ง Espargaro และทีม Aprilia Racing ศึก MotoGP 2022 ที่อาร์เจนติน่า

Aleix Espargaro ฟอร์มเจ๋งตั้งแต่รอบคัดเลือกจนวันแข่ง เก็บได้ทั้งตำแหน่ง Pole Position และแชมป์สนาม ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของทั้งตัวเองและในนามของทีมในระดับพรีเมียร์คลาส ในศึกมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP สนามที่ 3 ในอาร์เจนติน่า